เริ่มส่วนหลักของหน้า

เซี่ยงไฮ้

ช้อปปิ้ง, ตึกระฟ้า, พิพิธภัณฑ์

หนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ผสมผสานวัฒนธรรมจีนโบราณ สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล และการออกแบบแนวโลกอนาคตเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

คุณจะเดินทางไป เซี่ยงไฮ้ ได้อย่างไร

ในปี 1930 เซี่ยงไฮ้เป็นที่รู้จักในนาม "ปารีสแห่งตะวันออก" ซึ่งเป็นจุดที่ตะวันออกและตะวันตกมาบรรจบกัน สงครามและการปฏิวัติทำให้เมืองนี้หยุดนิ่งไปขณะหนึ่ง แต่ในช่วงไม่กี่ทศวรรษให้หลังนี้ เซี่ยงไฮ้ได้ฟื้นคืนชีพและสร้างขึ้นมาใหม่จนกลายเป็นเมืองระดับโลก ในขณะเดียวกันก็ยังคงอนุรักษ์มรดกในอดีตไว้ได้

เพื่อสัมผัสบรรยากาศความผสมกลมกลืนระหว่างอดีตกับปัจจุบันของเซี่ยงไฮ้ได้ดีที่สุด ขอแนะนำให้คุณล่องเรือในแม่น้ำ Huangpu ที่ริมน้ำฝั่งหนึ่งคือย่าน Pudong ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่อันทันสมัยและน่าสนใจของเมือง เช่นตึก Oriental Pearl TV, ตึก Jin Mao และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเซี่ยงไฮ้ อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ คุณจะพบกับ The Bund ซึ่งตรงข้ามโดยสิ้นเชิงกับความทันสมัยสไตล์โลกอนาคตของ Pudong บริเวณนี้มีศิลปะสไตล์อาร์ทเดโครวมถึงตึกสไตล์นีโอคลาสสิกและบาร็อกที่น่าสนใจมากมาย

เลยไปจาก The Bund คือ French Concession ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านสไตล์อาร์ทเดโคของชนชั้นสูงชาวยุโรปในอดีต ปัจจุบันบริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านบูติก และบาร์หลายแห่ง ถัดไปไม่ไกล ขอเชิญคุณไปสำรวจบ้านเรือนสไตล์ชิคุเมน แหล่งช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืนที่ Xintiandi

หลบความวุ่นวายบนท้องถนนเซี่ยงไฮ้ไปยังพื้นที่สีเขียว ที่ Century Park ซึ่งเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดในเมือง คุณสามารถปั่นจักรยาน เล่นกอล์ฟในสนามจำลอง หรือเดินชมพุ่มไม้ตกแต่งสวยงามก็ได้ ยามเย็น ลองเดินเล่นที่สวนและทางเดินริมแม่น้ำ Pudong เพื่อชมทิวทัศน์อันตระการตาของ The Bund ที่ส่องประกายสว่างไสวริมแม่น้ำอีกฝั่งหนึ่ง ขณะอยู่ที่เมืองเก่าแห่งนี้ คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจด้วยการนั่งมองฝูงปลาคาร์ปเวียนว่ายไปมาในบ่อน้ำที่สวน Yu Yuan ซึ่งมีอายุหลายร้อยปี

วัดพุทธในเซี่ยงไฮ้จะให้ความรู้สึกสงบและเป็นที่ที่คุณจะได้เข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริง ไหว้สักการะพระพุทธรูปหยกขาวขนาดใหญ่ที่วัดพระหยกขาว และที่วัดพระสักทอง (Jing'an) ในย่านดาวน์ทาวน์เซี่ยงไฮ้ คุณจะได้พบกับพระพุทธรูปหยกที่ใหญ่ขึ้นไปอีก

การเดินทางในเซี่ยงไฮ้นั้นสะดวกสบายด้วยระบบรถไฟใต้ดินและรถโดยสารที่มีประสิทธิภาพ อย่าลืมพกรองเท้าที่ใส่สบายไปด้วย เพราะการเดินชมการดำเนินชีวิตของผู้คนท้องถิ่นและการเยี่ยมชมพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไปในเซี่ยงไฮ้ให้ประสบการณ์ที่คุ้มค่าจริงๆ

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)8 9 13 19 24 27 32 32 27 22 17 11 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)0 2 5 11 16 20 25 25 20 15 9 2 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)39 59 81 102 115 152 128 133 156 61 51 35 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

กิจกรรมใน เซี่ยงไฮ้

แม้ว่าจะผ่านสงครามและการปฏิวัติที่กินเวลานานหลายปี แต่จิตวิญญาณและเส้นขอบฟ้าบนถนนริมน้ำอันยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกกลับผงาดสูงขึ้นกว่าเดิม

วัดซึ่งมีอายุนับหลายศตวรรษกลางเมืองเซี่ยงไฮ้แห่งนี้เป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปหยกบริสุทธิ์ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเป็นพระศรีศากยมุนีในจีนแผ่นดินใหญ่

สัมผัสความมีชีวิตชีวาของย่านการค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดในเซี่ยงไฮ้ พร้อมร้านค้าริมถนนทั้งแบบหรูหราและดั้งเดิม 

หากต้องการชมความทันสมัยของเซี่ยงไฮ้ แนะนำให้มาที่จัตุรัสแห่งนี้ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยพิพิธภัณฑ์และโรงละคร 

สัญลักษณ์สูงเสียดฟ้าของเซี่ยงไฮ้ในยุคทันสมัยนี้มีทั้งแหล่งให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ ร้านอาหารหรู และวิวตัวเมืองอันน่าตกตะลึง

ก้าวผ่านประตูสวนสุดคลาสสิกที่สำคัญของเซี่ยงไฮ้เข้าสู่อีกโลกหนึ่งที่ให้ความรู้สึกสงบ อันเต็มไปด้วยสวนไผ่ บ่อปลาคาร์พ และศาลาสมัยราชวงศ์หมิง

ครอบครัวชาวยุโรปผู้มั่งคั่งเป็นผู้สร้างโอเอซิสสไตล์อาร์ทเดโคใจกลางเซี่ยงไฮ้แห่งนี้ ปัจจุบันบริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านบูติก แกลเลอรี่ และร้านอาหารทันสมัยมากมาย

หนึ่งในตึกที่สูงที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่แห่งนี้ผสานรวมองค์ประกอบทางวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนเข้ากับเทคโนโลยีทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบอันล้ำสมัย

ตั๋วและทัวร์

เพลิดเพลินไปกับสีสันของเซี่ยงไฮ้ยามค่ําคืนด้วยทัวร์ที่ผสมผสานการแสดงตระการตาและน่าจดจําไว้เป็นประสบการณ์ หัวใจระทึกและตะลึงไปกับการแสดงกายกรรมโลดโผนตามด้วยทัวร์ชมทิวทัศน์ของเมืองใต้แสงสียามราตรี เริ่มต้นด้วยรถไปรับที่โรงแรมต่างที่มีให้เลือกในตอนเย็นแ

ตั๋วและทัวร์

ทําความรู้จักกับแง่มุมทางวัฒนธรรมของเซี่ยงไฮ้ในทัวร์เต็มวันนี้ เยี่ยมชมเมืองโบราณเฟิ่งจิ้งเพื่อทําความรู้จักประเทศจีนสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง จากนั้นแวะที่หมู่บ้านใกล้เคียงเพื่อศึกษาภาพวาดวิถีชีวิตชนบทชื่อดังที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตชนบท รถจะให้บริก

ตั๋วและทัวร์

ค้นพบมนต์เสน่ห์ของเซี่ยงไฮ้กับการผจญภัยไปในสถานที่น่าสนใจเด่นๆในเวลา 3.5 ชั่วโมง เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมของเมือง ขณะที่ไกด์พาคุณทัวร์ผ่านย่านประวัติศาสตร์ คฤหาสน์ในตํานาน และสวนเก่าแก่อันมีชื่อเสียง ไกด์ทัวร์ส่วนตัวจะไป

ตั๋วและทัวร์

แวะดมกลิ่นหอมของดอกไม้ที่วัดเก่าแก่หลายศตวรรษ เดินดูงานฝีมือและของโบราณที่ตลาดนัดท้องถิ่นและชมมรดกทางวัฒนธรรมของเซี่ยงไฮ้ผ่านย่านที่มีชีวิตชีวาและมีสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง เดินตามไกด์ท้องถิ่นตามจุดแวะพักต่างๆ และหาโอกาสลิ้มลองอาหารรสเลิศริมทาง เมื่อไกด

ตั๋วและทัวร์

ดื่มด่ํากับสถานที่ท่องเที่ยวอันเจิดจรัสของเซี่ยงไฮ้ในการทัวร์ครึ่งวันนี้ หลังจากชมเส้นขอบฟ้ายามเช้าของตัวเมืองเซี่ยงไฮ้จากเดอะบันด์แล้ว เดินทางไปชมสวนหยูหยวนที่สวยและเขียวขจี ก่อนที่จะเติมเต็มประสบการณ์ในย่านซินเทียนตี้ที่มีชีวิตชีวา ขึ้นรถโดยสารปรับ

ตั๋วและทัวร์

เรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับแพทย์แผนจีนในคอร์สเรียนแบบเจาะลึกและมุ่งเน้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์ ครูผู้สอนมากด้วยประสบการณ์จะมอบความรู้เกี่ยวกับปรัชญาที่อยู่เบื้องหลังการแพทย์นี้ และบรรยายขอบเขตของเทคนิคที่ใช้ตั้งแต่ยาสมุนไพร การฝังเข็ม จนถึงการนวดกดจุดและชี่

ย่านน่าไปใน เซี่ยงไฮ้

มีที่ไหนคล้าย เซี่ยงไฮ้?

ลองดูจุดหมายปลายทางคล้ายกันที่คุณอาจจะถูกใจ