จีน

คู่มือท่องเที่ยว
สวน Beihai ซึ่งรวมถึง วัดหรือสถานที่เคารพบูชา, บ่อน้ำ และ มรดกทางสถาปัตยกรรม

ตื่นตากับประเทศใหญ่ใจกลางเอเชีย มีสัญลักษณ์เป็นสีทองและสีแดง ภูมิทัศน์งดงามเต็มไปด้วยภูเขาที่ทอดยาว เมืองใหญ่เติบโตอย่างรวดเร็ว อนุสาวรีย์ที่น่าทึ่ง และวัฒนธรรมโบราณ

ชนบทที่แตกต่างและกว้างใหญ่ของประเทศจีนมีทั้งทิวทัศน์ลุ่มแม่น้ำหวงอันเขียวชอุ่มไปจนถึงเทือกเขาหิมาลัยอันน่าประทับใจ เสน่ห์ของหมู่บ้านในชนบทอันเงียบสงบนั้นช่างแตกต่างกับความเร่งรีบในเมืองปักกิ่งโดยสิ้นเชิง สำรวจศูนย์กลางเมืองอันคึกคักในเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซีอาน ค้นพบดินแดนโบราณของจีนที่มณฑลเหอหนาน และชมความงามตามธรรมชาติของแม่น้ำแยงซีและมณฑลยูนนานอันงดงาม

ตื่นตากับความมีชีวิตชีวาและความหลากหลายของเมืองสำคัญในประเทศจีน เซี่ยงไฮ้คือเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก มีชื่อเสียงด้านการหลอมรวมวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน ปักกิ่งคือเมืองหลวงของประเทศจีน เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง และยังมีสถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์ พระราชวัง วัด และสวนสาธารณะที่น่าสนใจ ชมจัตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังต้องห้ามแห่งราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง และหอสักการะฟ้าที่โดดเด่น

เยี่ยมชมเมืองโบราณซีอานเพื่อค้นหาจุดกำเนิดของเส้นทางสายไหมและสุสานจักรพรรดิฉินที่ 1 สำรวจใจกลางเมืองของแต่ละเมืองและค้นหาแหล่งรวมร้านอาหาร คลับ และคาราโอเกะบาร์

ชมกำแพงเมืองจีนที่น่าประทับใจจากเมืองใดเมืองหนึ่งที่กำแพงนี้พาดผ่าน สำรวจภูมิทัศน์อันน่าทึ่งและวัฒนธรรมเก่าแก่ของทิเบตซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ชื่นชมเทือกเขาหิมาลัยอันยิ่งใหญ่และทัศนียภาพอันงดงามของมณฑลกุ้ยโจวและมณฑลเสฉวนซึ่งเต็มไปด้วยป่าไม้ มุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงใต้สู่ชายฝั่งทะเลจีนใต้ ท่องเที่ยวเกาะสวรรค์ไห่หนานซึ่งเป็นพื้นที่เขตร้อนและชายหาดที่สวยงาม

มรดกทางวัฒนธรรมที่มีมนต์เสน่ห์ส่วนใหญ่ของจีนนั้นเชื่อมโยงกับ 3 ศาสนาหลักๆ คือศาสนาพุทธ ขงจื้อ และเต๋า ชมภูเขาศักดิ์สิทธิ์ วัด และสถานที่แสวงบุญที่สวยงาม ค้นพบศิลปะจีนดั้งเดิมที่งดงามเช่นการเขียนตัวอักษรและไทเก๊ก จิบชาจีนหอมละมุนคู่กับติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง ซุปเสฉวน และเค้กหวานๆ

สามารถเดินทางมาประเทศจีนโดยเครื่องบินและรถไฟจากเมืองหลักๆ การเดินทางในประเทศใหญ่ขนาดนี้อย่างสะดวกคือเที่ยวบินภายในประเทศ หรือจะเป็นรถประจำทาง รถไฟ รถทัวร์ หรือรถยนต์ก็ได้ สภาพภูมิอากาศในประเทศจีนแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดในแต่ละเมือง มีตั้งแต่ฤดูหนาวอันยาวนานทางตอนเหนือ และอากาศอบอุ่นทางตอนใต้ หากมาเที่ยวประเทศจีนในฤดูใบไม้ผลิก็จะได้ร่วมสนุกสนานไปกับเทศกาลตรุษจีน และชมแสงไฟหลากสีในเทศกาลโคมไฟ

จีน: เมืองยอดนิยม

พระราชวังต้องห้าม เนื้อเรื่องที่ น้ำพุ
ปักกิ่ง
ช้อปปิ้ง, กิจกรรมทางวัฒนธรรม, วัด
ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงที่พลุกพล่านของจีน มีวัดอารามต่างๆ ทั้งยังมีสวนและโบราณสถานสำคัญของราชวงศ์ในประวัติศาสตร์ตั้งเคียงคู่กับสถาปัตยกรรมและแหล่งความบันเทิงสมัยใหม่

สถานที่น่าสนใจ

 • ตลาดผ้าไหม
 • สำนักงานใหญ่ CCTV
 • ถนนหวังฟู่จิ่ง
เซี่ยงไฮ้ เนื้อเรื่องที่ สวนสาธารณะ
เซี่ยงไฮ้
ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ, พิพิธภัณฑ์
เซี่ยงไฮ้เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีความน่าตื่นเต้นในแง่ของศิลปะ ประวัติศาตร์ วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรม เคล้ากับความงามของธรรมชาติที่อยู่รายรอบ

สถานที่น่าสนใจ

 • Oriental Pearl Tower
 • Jin Mao Tower
 • สวนอวี้
Oriental Pearl Tower ซึ่งรวมถึง เมือง, วิวเมือง และ วิวกลางคืน
เซี่ยงไฮ้
ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ, พิพิธภัณฑ์
หนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ผสมผสานวัฒนธรรมจีนโบราณ สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล และการออกแบบแนวโลกอนาคตเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

สถานที่น่าสนใจ

 • Oriental Pearl Tower
 • Jin Mao Tower
 • สวนอวี้
กวางโจว เนื้อเรื่องที่ อาคารสูง, จัตุรัสหรือพลาซ่า และ เมือง
กวางโจว
ช้อปปิ้ง, เทศกาล, ธุรกิจ
ค้นพบสถาปัตยกรรมสุดทันสมัยและศูนย์การค้าขนาดใหญ่ท่ามกลางวัดโบราณและสวนสาธารณะอันสวยงามร่มรื่น ทั้งหมดนี้หาได้ในเมืองที่มีอายุเก่าแก่อย่างกวางโจวนี่เอง

สถานที่น่าสนใจ

 • สถานที่จัดงาน Canton Fair Complex
หอกลอง แสดง เมือง และ มรดกทางสถาปัตยกรรม
ซีอาน
ทางประวัติศาสตร์, วัด, สัตว์ป่า
ตื่นตาตื่นใจไปกับวัตถุโบราณล้ำค่าในพิพิธภัณฑ์ ปั่นจักรยานไปตามกำแพงเมืองที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และเยี่ยมชมน้ำพุร้อนในมหานครใจกลางจีนฝั่งตะวันตกแห่งนี้

สถานที่น่าสนใจ

 • มัสยิดใหญ่แห่งซีอาน
ฉงชิ่ง
ฉงชิ่ง
วิวแม่น้ำ, น้ำพุร้อน, ภูเขา
ฉงชิ่ง ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่ารอการมาเยือนของคุณอยู่! ห้ามพลาดทัวร์ชมสถานที่ ทิวทัศน์แม่น้ำ สวนสาธารณะ และอีกมากมายเมื่อมายังที่นี่!

สถานที่ยอดนิยมใน จีน

จีน