เกาหลีใต้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

โซลSouth Korea

เกาหลีใต้มีย่านที่เต็มไปด้วยตลาดคนพลุกพล่านและสีสันยามค่ำคืนที่สนุกที่สุดในเอเชีย ส่วนบรรยากาศเงียบสงบในร้านน้ำชาและพระราชวังที่แวดล้อมด้วยสวนสวยก็มีให้เห็นเช่นกัน

โซลคือเมืองที่เปี่ยมด้วยความสดชื่่นและพลังแห่งความกระปรี้กระเปร่า แกลเลอรีศิลปะ โรงละคร บาร์และร้านค้าบูติคหาได้ทั่วไปในเมืองนี้ คนที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นอดีตได้เป็นอย่างดี คุณจะเห็นวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีได้ตามพระราชวังและโรงละคร

เกาหลีเคยบอบช้ำกับปัญหาและความขัดแย้งหลายอย่าง ซึ่งบางครั้งก็ยังคงทิ้งร่องรอยให้ดูต่างหน้าอย่างเช่นที่โซล พระราชวังทั้งห้าในโซลเป็นหลักฐานของคำกล่าวนี้ ทั้งหมดเคยถูกทำลายหรือได้รับความเสียหายอย่างมากมาแล้ว แต่ปัจจุบัน ทุกที่ได้รับกับบูรณะให้คงความงดงามดังเดิม รวมถึงคงคุณค่าให้เป็นสมบัติของชาติ ทั้งด้านศิลปะและสถาปัตยกรรมดั้งเดิม

คนท้องถิ่นโดยมากแล้วเป็นคนมองโลกในแง่ดีและเป็นมิตร คนหนุ่มสาวในโซลจะกระตือรือร้นช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วยทักษะภาษาที่พวกเขามี ในขณะที่คนสูงอายุที่อาจจะไม่ได้มีความสามารถด้านภาษาอังกฤษเท่าไหร่นักก็ยังแสดงออกได้ชัดเจนว่าต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น

หากจะพูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง โซลมีทางเลือกให้ช้อปได้ไม่จำกัด ตั้งแต่ร้านค้าของดีไซเนอร์ใน เมียงดง ร้านขายงานฝีมือที่ อินซาดง และห้างสรรพสินค้าใน ตลาดใหญ่อย่างทงแดมุน ถ้าออกเที่ยวตอนกลางคืน เตรียมแต่งตัวให้ทันสมัยที่สุด ถนนวัยรุ่นฮงแด มีบาร์ คลับ ดนตรีสด และโรงละครอิสระที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีรวบรวมไว้ที่นี่

อิ่มเอมไปกับวัฒนธรรมเกาหลีสุดคลาสสิกในสถานที่อย่าง โรงละครชองดอง ที่นี่ คุณจะทึ่งไปกับความน่าตื่นเต้นของดนตรีตามแบบฉบับเกาหลี สเต็ปส์การเต้นรำที่ไม่เหมือนใครและแฟชั่นเสื้อผ้าการแต่งตัว กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ลองชิมอาหารท้องถิ่นราคาประหยัดที่ร้านเล็กๆ หรือร้านอาหารดีๆ ที่เสิร์ฟอาหารสุดคลาสสิกอย่าง คัลกุกซู ("knife noodles") หรือ donkas (หมูแผ่นทอดกรอบ) คนรักอาหารจะต้องอ้าปากค้างเมื่อได้ชมอาหารประจำชาติเกาหลีอย่างกิมจิ ที่พิพิธภัณฑ์ Pulmuone Kimchi กิมจิคือผักดอง (กะหล่ำ หัวไชเท้า หรือแตงกวา) ที่ปรุงรสให้อร่อยด้วยเครื่องเทศต่างๆ ปิดท้ายมื้ออาหารอร่อยด้วยการแวะดื่มชาที่โรงน้ำชาชั้นดีของโซล

แต่ถ้าอยากมีเวลาส่วนตัวเงียบๆ ต้องไปผ่อนคลายที่บริเวณที่ได้ผ่านการปรับปรุงขึ้นมาใหม่อย่างดีในโซลอย่าง คลองชองเกชอน ถ้าคุณเดินตามสายน้ำที่ไหลผ่านตัวเมือง คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ชีวิตสัตว์และศิลปะท้องถิ่น เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของโซลที่สร้างนวัตกรรม ให้ความรู้ รวมถึงสร้างความบันเทิงเริงใจไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ภูมิอากาศของโซลเป็นแบบหน้าร้อนร้อนจัดและหน้าหนาวก็หนาวจัด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรมาเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม (ฤดูใบไม้ผลิ) หรือเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน (ฤดูใบไม้ร่วง) ท่องเที่ยวทั่วเมืองด้วยระบบคมนาคมที่แสนสะดวกของรถไฟใต้ดินและมีอัตราค่าบริการอย่างสมเหตุสมผล เรียกว่าเป็นรถไฟใต้ดินที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

พักที่ไหนดีใน โซล

เมียงดง ซึ่งรวมถึง ช้อปปิ้ง, เมือง และ วิวกลางคืน

เมียงดง

นักเดินทางชื่นชอบ เมียงดง เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ โซล ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Euljiro 1-ga หรือสถานี Myeong-dong ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ ถนนการค้าเมียงดง และ ศาลาว่าการกรุงโซล

เมียงดง
กังนัม, โซล, เกาหลีใต้

กังนัม

4/5Very Good!(28 รีวิวพื้นที่)

ศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ และ กาโรซู-กิล ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน กังนัม ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมร้านค้า การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Guryong หรือสถานี Gaepo-dong ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

กังนัม
มาโพ, โซล, เกาหลีใต้

มาโพ

4.5/5Wonderful!(107 รีวิวพื้นที่)

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน มาโพ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ อาคารสำนักงานบริษัทวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Mangwon หรือสถานี Hapjeong ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

มาโพ
ทงแดมุน, โซล, เกาหลีใต้

ทงแดมุน

4.5/5Wonderful!(7 รีวิวพื้นที่)

ทงแดมุน คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบแหล่งช้อปปิ้ง มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Cheongnyangni หรือ สถานี Hoegi ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง ชองเกชอน

ทงแดมุน
อนุสรณ์สงครามแห่งเกาหลี เนื้อเรื่องที่ ป้าย และ สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

ยงซาน-กู

4.5/5Wonderful!(14 รีวิวพื้นที่)

ยงซาน-กู มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถเดินทางไปรอบๆ เมืองได้โดยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Samgakji หรือสถานี Noksapyeong แล้วก็อย่าลืมแวะไป เอ็น โซล ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่เที่ยวสุดฮิตด้วยนะ

ยงซาน-กู
ชินชอน, โซล, เกาหลีใต้

ชินชอน

5/5Exceptional!(3 รีวิวพื้นที่)

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน ชินชอน ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เรือนจำซอแดมุน การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Sinchon หรือสถานี Ewha Woman's University ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ชินชอน

โรงแรมยอดนิยมใน โซล

ซิกนีล โซล
ซิกนีล โซล
5 out of 5
Lotte World Tower 76F-101F, 300 Olympic-ro, Songpa-gu, โซล
ราคา ฿10,194 ต่อคืน เข้าพัก 15 พ.ย. ถึง 16 พ.ย.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซงพา สามารถเดินไปอาคารล็อตเต้ เวิลด์ และศูนย์การค้าล็อตเต้ เวิลด์ ได้ใน 10 นาที ส่วนล็อตเตเวิลด์ และสวนโอลิมปิก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.7/5Exceptional! (931 รีวิว)

"ไปวันแรกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่หลังจากนั้นมันสุดยอดมากทั้งห้องพักทำเลเยี่ยมมากพนักงานเอาใจใส่ดูแลอย่างดีสะดวกสบายมีlotte word mallและรถไฟฟ้าอยู่ชั้นใต้พอดีครับ"…"

รีวิวเมื่อ 17 เม.ย. 2019

ซิกนีล โซล
แกรนด์ ไฮแอท โซล
แกรนด์ ไฮแอท โซล
5 out of 5
322, Sowol-ro, Yongsan-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿5,802 ต่อคืน เข้าพัก 25 ต.ค. ถึง 26 ต.ค.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในยงซาน-กู สามารถเดินไปสวนพฤกษศาสตร์นัมซัน, ถนนเฟอร์นิเจอร์ของเก่าโบราณอิแตวอน และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Leeum Samsung ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ถนนอีแทวอน ...

4.2/5Excellent! (1,125 รีวิว)

"대부분 맘에 들었으나 아침식사가 좀 아쉬움 뷔페 운영을 안할거라면 다양하게 선택할 수 있게 해야됨 가격대비 황당한 퀄리티"…"

รีวิวเมื่อ 9 ต.ค. 2020

แกรนด์ ไฮแอท โซล
โรงแรม ENA สวีท นัมแดมุน
โรงแรม ENA สวีท นัมแดมุน
4 out of 5
36, Sejong-daero 11-gil, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿1,789 ต่อคืน เข้าพัก 5 พ.ย. ถึง 6 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขตจุง สามารถเดินไปประตูซงรแยมุน และพระราชวังถ็อกซูกุง ได้ใน 10 นาที ส่วนชองเก พลาซ่า และสวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (1,722 รีวิว)

"near subway by 5 minutes walking. A front officer was friendly provided us check in early before 3pm. That was a great service."…"

รีวิวเมื่อ 16 ธ.ค. 2019

โรงแรม ENA สวีท นัมแดมุน
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในโซล

ซัมเมอร์เซ็ท พาเลซ โซล
ซัมเมอร์เซ็ท พาเลซ โซล
4 out of 5
7, Yulgok-ro 2-gil, Jongno-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿3,232 ต่อคืน เข้าพัก 22 พ.ย. ถึง 23 พ.ย.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณ Jongno, โซล สามารถเดินไป วัดโชเกซา, พระราชวังเคียงบกกุง และ ควางฮวามุน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หมู่บ้านบุกชอนฮานอก ...

4.4/5Excellent! (1,081 รีวิว)

"Excellent location, clean property, great stuff! They also provided a crib"…"

รีวิวเมื่อ 17 ต.ค. 2020

ซัมเมอร์เซ็ท พาเลซ โซล
โอ๊ควู้ด พรีเมียร์ โคเอ็กซ์ เซ็นเตอร์
โอ๊ควู้ด พรีเมียร์ โคเอ็กซ์ เซ็นเตอร์
5 out of 5
46, Teheran-ro 87-gil, Gangnam-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿4,827 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณ กังนัม, โซล สามารถเดินไป คาสิโน Seven Luck สาขาโซลกังนัม, ศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ และ ...

4.6/5Wonderful! (771 รีวิว)

"시설도 깨끗하고 편해서 매우 좋았습니다"…"

รีวิวเมื่อ 3 ก.ย. 2020

โอ๊ควู้ด พรีเมียร์ โคเอ็กซ์ เซ็นเตอร์
โอราไก อินซาดง สวีท
โอราไก อินซาดง สวีท
4 out of 5
18 Insadong 4-Gil Jongno-Gu, โซล, Seoul
ราคา ฿2,724 ต่อคืน เข้าพัก 23 พ.ย. ถึง 24 พ.ย.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณJongno สามารถเดินไปวัดโชเกซา และชองเกชอน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ถนนการค้าเมียงดง และ ควางฮวามุน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (679 รีวิว)
좋아요

"넓고깨끗함다음에도이용할것임"…"

รีวิวเมื่อ 9 ก.ค. 2020

โอราไก อินซาดง สวีท
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน โซล

ล็อตเตเวิลด์
ภาพ ล็อตเตเวิลด์

ล็อตเตเวิลด์

4/5(40 รีวิว)

สนุกกับเครื่องเล่นและเกมที่ ล็อตเตเวิลด์ แล้วจะรู้ว่าทำไมสวนสนุกแห่งนี้เป็นที่เที่ยวติดอันดับใน แขวงชัมชิล 3 ลองไปแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ดู

เอ็น โซล ทาวเวอร์
ภาพ เอ็น โซล ทาวเวอร์

เอ็น โซล ทาวเวอร์

4/5(46 รีวิว)

หอคอยแห่งนี้ถือเป็นจุดสังเกตสำคัญของโซลเพราะสามารถมองเห็นได้จากหลายกิโลเมตรออกไป ขึ้นมาบนนี้ยังจะได้เห็นวิวพาโนรามาของทั้งเมืองอีกด้วย

พระราชวังเคียงบกกุง
ภาพ พระราชวังเคียงบกกุง

พระราชวังเคียงบกกุง

4.5/5(77 รีวิว)

พระราชวังแห่งนี้เคยถูกทำลายจนได้รับความเสียหายหลายครั้ง แต่ทุกวันนี้พระราชวังเคียงบกกุงเป็นหนึ่งในตัวอย่างสถาปัตยกรรมเกาหลีแบบคลาสสิกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโซล

มหาวิทยาลัย Hongik
ภาพ มหาวิทยาลัย Hongik

มหาวิทยาลัย Hongik

4.5/5(75 รีวิว)

ชมบรรยากาศมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง มหาวิทยาลัย Hongik ใน โซล ลองไปแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ดู

สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน
ภาพ สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน

สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน

4/5(51 รีวิว)

ในย่านการค้าขนาดย่อมแห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมห้างสรรพสินค้า ร้านค้าเฉพาะอย่างและแหล่งซ์้อขายสินค้าเกี่ยวกับเกาหลี

โบสถ์เมียงดง
ภาพ โบสถ์เมียงดง

โบสถ์เมียงดง

4/5(28 รีวิว)

ในช่วงปลายทศวรรษ 1800 โบสถ์สไตล์โกธิกแห่งนี้เป็นสถานที่พักพิงสุดท้ายของเหล่าวีรบุรุษ และในปัจจุบัน ยังเป็นพื้นที่สำหรับหลีกเร้นจากถนนอันวุ่นวายของกรุงโซลอีกด้วย 

กิจกรรมยอดนิยมใน โซล

ตั๋วจุดชมวิวหอคอยเอ็นโซล
ภาพ ตั๋วจุดชมวิวหอคอยเอ็นโซล

ตั๋วจุดชมวิวหอคอยเอ็นโซล

฿281
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
หอคอยเอ็นโซล หมู่บ้าน Hanok และอนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี
ภาพ หอคอยเอ็นโซล หมู่บ้าน Hanok และอนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี

หอคอยเอ็นโซล หมู่บ้าน Hanok และอนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี

฿1,333
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
88% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์มรดกทางวัฒนธรรมโลกยามเช้า
ภาพ ทัวร์มรดกทางวัฒนธรรมโลกยามเช้า

ทัวร์มรดกทางวัฒนธรรมโลกยามเช้า

฿1,255
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
80% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ตั๋วเข้าสวนสนุกเอเวอร์แลนด์และบริการรับส่ง
ภาพ ตั๋วเข้าสวนสนุกเอเวอร์แลนด์และบริการรับส่ง

ตั๋วเข้าสวนสนุกเอเวอร์แลนด์และบริการรับส่ง

฿2,092
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
74% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
อาหารเย็นและการแสดงแบบดั้งเดิมที่โคเรีย เฮาส์ พร้อมบริการรับส่ง
ภาพ อาหารเย็นและการแสดงแบบดั้งเดิมที่โคเรีย เฮาส์ พร้อมบริการรับส่ง

อาหารเย็นและการแสดงแบบดั้งเดิมที่โคเรีย เฮาส์ พร้อมบริการรับส่ง

฿4,680
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
92% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
การแสดงตลกเข้าจังหวะ NANTA พร้อมบริการรับส่ง
ภาพ การแสดงตลกเข้าจังหวะ NANTA พร้อมบริการรับส่ง

การแสดงตลกเข้าจังหวะ NANTA พร้อมบริการรับส่ง

฿2,092
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ โซล

อินชอน ซึ่งรวมถึง มรดกวัฒนธรรม, สวนสาธารณะ และ ตึกระฟ้า

อินชอน

ซูวอน ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน

ซูวอน

ภาพโดย Jordan Waitt

Seongnam

ภาพโดย Algirdas Sidiskis

Anyang

เมืองที่คล้าย โซล