เกาหลีใต้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

โซลเกาหลีใต้

เกาหลีใต้มีย่านที่เต็มไปด้วยตลาดคนพลุกพล่านและสีสันยามค่ำคืนที่สนุกที่สุดในเอเชีย ส่วนบรรยากาศเงียบสงบในร้านน้ำชาและพระราชวังที่แวดล้อมด้วยสวนสวยก็มีให้เห็นเช่นกัน

โซลคือเมืองที่เปี่ยมด้วยความสดชื่่นและพลังแห่งความกระปรี้กระเปร่า แกลเลอรีศิลปะ โรงละคร บาร์และร้านค้าบูติคหาได้ทั่วไปในเมืองนี้ คนที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นอดีตได้เป็นอย่างดี คุณจะเห็นวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีได้ตามพระราชวังและโรงละคร

เกาหลีเคยบอบช้ำกับปัญหาและความขัดแย้งหลายอย่าง ซึ่งบางครั้งก็ยังคงทิ้งร่องรอยให้ดูต่างหน้าอย่างเช่นที่โซล พระราชวังทั้งห้าในโซลเป็นหลักฐานของคำกล่าวนี้ ทั้งหมดเคยถูกทำลายหรือได้รับความเสียหายอย่างมากมาแล้ว แต่ปัจจุบัน ทุกที่ได้รับกับบูรณะให้คงความงดงามดังเดิม รวมถึงคงคุณค่าให้เป็นสมบัติของชาติ ทั้งด้านศิลปะและสถาปัตยกรรมดั้งเดิม

คนท้องถิ่นโดยมากแล้วเป็นคนมองโลกในแง่ดีและเป็นมิตร คนหนุ่มสาวในโซลจะกระตือรือร้นช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วยทักษะภาษาที่พวกเขามี ในขณะที่คนสูงอายุที่อาจจะไม่ได้มีความสามารถด้านภาษาอังกฤษเท่าไหร่นักก็ยังแสดงออกได้ชัดเจนว่าต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น

หากจะพูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง โซลมีทางเลือกให้ช้อปได้ไม่จำกัด ตั้งแต่ร้านค้าของดีไซเนอร์ใน เมียงดง ร้านขายงานฝีมือที่ อินซาดง และห้างสรรพสินค้าใน ตลาดใหญ่อย่างทงแดมุน ถ้าออกเที่ยวตอนกลางคืน เตรียมแต่งตัวให้ทันสมัยที่สุด ถนนวัยรุ่นฮงแด มีบาร์ คลับ ดนตรีสด และโรงละครอิสระที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีรวบรวมไว้ที่นี่

อิ่มเอมไปกับวัฒนธรรมเกาหลีสุดคลาสสิกในสถานที่อย่าง โรงละครชองดอง ที่นี่ คุณจะทึ่งไปกับความน่าตื่นเต้นของดนตรีตามแบบฉบับเกาหลี สเต็ปส์การเต้นรำที่ไม่เหมือนใครและแฟชั่นเสื้อผ้าการแต่งตัว กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ลองชิมอาหารท้องถิ่นราคาประหยัดที่ร้านเล็กๆ หรือร้านอาหารดีๆ ที่เสิร์ฟอาหารสุดคลาสสิกอย่าง คัลกุกซู ("knife noodles") หรือ donkas (หมูแผ่นทอดกรอบ) คนรักอาหารจะต้องอ้าปากค้างเมื่อได้ชมอาหารประจำชาติเกาหลีอย่างกิมจิ ที่พิพิธภัณฑ์ Pulmuone Kimchi กิมจิคือผักดอง (กะหล่ำ หัวไชเท้า หรือแตงกวา) ที่ปรุงรสให้อร่อยด้วยเครื่องเทศต่างๆ ปิดท้ายมื้ออาหารอร่อยด้วยการแวะดื่มชาที่โรงน้ำชาชั้นดีของโซล

แต่ถ้าอยากมีเวลาส่วนตัวเงียบๆ ต้องไปผ่อนคลายที่บริเวณที่ได้ผ่านการปรับปรุงขึ้นมาใหม่อย่างดีในโซลอย่าง คลองชองเกชอน ถ้าคุณเดินตามสายน้ำที่ไหลผ่านตัวเมือง คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ชีวิตสัตว์และศิลปะท้องถิ่น เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของโซลที่สร้างนวัตกรรม ให้ความรู้ รวมถึงสร้างความบันเทิงเริงใจไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ภูมิอากาศของโซลเป็นแบบหน้าร้อนร้อนจัดและหน้าหนาวก็หนาวจัด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรมาเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม (ฤดูใบไม้ผลิ) หรือเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน (ฤดูใบไม้ร่วง) ท่องเที่ยวทั่วเมืองด้วยระบบคมนาคมที่แสนสะดวกของรถไฟใต้ดินและมีอัตราค่าบริการอย่างสมเหตุสมผล เรียกว่าเป็นรถไฟใต้ดินที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

พักที่ไหนดีใน โซล

เมียงดง ซึ่งรวมถึง ช้อปปิ้ง, เมือง และ วิวกลางคืน

เมียงดง

นักเดินทางชื่นชอบ เมียงดง เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ โซล ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Euljiro 1-ga หรือสถานี Myeong-dong ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ ถนนการค้าเมียงดง และ ศาลาว่าการกรุงโซล

เมียงดง
กังนัม, โซล, เกาหลีใต้

กังนัม

4/5Very Good!(28 รีวิวพื้นที่)

ศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ และ กาโรซู-กิล ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน กังนัม ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมร้านค้า การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Guryong หรือสถานี Gaepo-dong ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

กังนัม
มาโพ, โซล, เกาหลีใต้

มาโพ

4.5/5Wonderful!(107 รีวิวพื้นที่)

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน มาโพ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ อาคารสำนักงานบริษัทวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Mangwon หรือสถานี Hapjeong ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

มาโพ
ทงแดมุน, โซล, เกาหลีใต้

ทงแดมุน

4.5/5Wonderful!(7 รีวิวพื้นที่)

ทงแดมุน คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบแหล่งช้อปปิ้ง มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Cheongnyangni หรือ สถานี Hoegi ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง ชองเกชอน

ทงแดมุน
อนุสรณ์สงครามแห่งเกาหลี เนื้อเรื่องที่ ป้าย และ สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

ยงซาน-กู

4.5/5Wonderful!(14 รีวิวพื้นที่)

ยงซาน-กู มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถเดินทางไปรอบๆ เมืองได้โดยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Samgakji หรือสถานี Noksapyeong แล้วก็อย่าลืมแวะไป เอ็น โซล ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่เที่ยวสุดฮิตด้วยนะ

ยงซาน-กู
ชินชอน, โซล, เกาหลีใต้

ชินชอน

5/5Exceptional!(3 รีวิวพื้นที่)

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน ชินชอน ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เรือนจำซอแดมุน การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Sinchon หรือสถานี Ewha Woman's University ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ชินชอน

โรงแรมยอดนิยมใน โซล

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
ซิกนีล โซล
ซิกนีล โซล
5 out of 5
Lotte World Tower 76F-101F, 300 Olympic-ro, Songpa-gu, โซล
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿8,888

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซงพา สามารถเดินไปอาคารล็อตเต้ เวิลด์, ล็อตเตเวิลด์ และศูนย์การค้าล็อตเต้ เวิลด์ ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนโอลิมปิก และศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ ...

4.7/5Exceptional! (866 รีวิว)

"ไปวันแรกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่หลังจากนั้นมันสุดยอดมากทั้งห้องพักทำเลเยี่ยมมากพนักงานเอาใจใส่ดูแลอย่างดีสะดวกสบายมีlotte word mallและรถไฟฟ้าอยู่ชั้นใต้พอดีครับ"…"

รีวิวเมื่อ 17 เม.ย. 2019

ซิกนีล โซล
แกรนด์ ไฮแอท โซล
แกรนด์ ไฮแอท โซล
5 out of 5
322, Sowol-ro, Yongsan-gu, โซล, Seoul
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿5,640

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในอีแทวอน สามารถเดินไปสวนพฤกษศาสตร์นัมซัน, ถนนเฟอร์นิเจอร์ของเก่าโบราณอิแตวอน และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Leeum Samsung ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ถนนอีแทวอน ...

4.2/5Excellent! (1,119 รีวิว)

"룸서비스가 상당히 마음에 들었어용"…"

รีวิวเมื่อ 26 ก.ค. 2020

แกรนด์ ไฮแอท โซล
โรงแรม ENA สวีท นัมแดมุน
โรงแรม ENA สวีท นัมแดมุน
4 out of 5
36, Sejong-daero 11-gil, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,746

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขตจุง สามารถเดินไปประตูซงรแยมุน และพระราชวังถ็อกซูกุง ได้ใน 10 นาที ส่วนชองเก พลาซ่า และสวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (1,623 รีวิว)

"near subway by 5 minutes walking. A front officer was friendly provided us check in early before 3pm. That was a great service."…"

รีวิวเมื่อ 16 ธ.ค. 2019

โรงแรม ENA สวีท นัมแดมุน

สถานที่ยอดนิยมใน โซล

ล็อตเตเวิลด์
ภาพ ล็อตเตเวิลด์

ล็อตเตเวิลด์

4/5(40 รีวิว)

สนุกกับเครื่องเล่นและเกมที่ ล็อตเตเวิลด์ แล้วจะรู้ว่าทำไมสวนสนุกแห่งนี้เป็นที่เที่ยวติดอันดับใน แขวงชัมชิล 3 ลองไปแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ดู

เอ็น โซล ทาวเวอร์
ภาพ เอ็น โซล ทาวเวอร์

เอ็น โซล ทาวเวอร์

4/5(46 รีวิว)

หอคอยแห่งนี้ถือเป็นจุดสังเกตสำคัญของโซลเพราะสามารถมองเห็นได้จากหลายกิโลเมตรออกไป ขึ้นมาบนนี้ยังจะได้เห็นวิวพาโนรามาของทั้งเมืองอีกด้วย

พระราชวังเคียงบกกุง
ภาพ พระราชวังเคียงบกกุง

พระราชวังเคียงบกกุง

4.5/5(77 รีวิว)

พระราชวังแห่งนี้เคยถูกทำลายจนได้รับความเสียหายหลายครั้ง แต่ทุกวันนี้พระราชวังเคียงบกกุงเป็นหนึ่งในตัวอย่างสถาปัตยกรรมเกาหลีแบบคลาสสิกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโซล

สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน
ภาพ สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน

สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน

4/5(51 รีวิว)

ในย่านการค้าขนาดย่อมแห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมห้างสรรพสินค้า ร้านค้าเฉพาะอย่างและแหล่งซ์้อขายสินค้าเกี่ยวกับเกาหลี

โบสถ์เมียงดง
ภาพ โบสถ์เมียงดง

โบสถ์เมียงดง

4/5(28 รีวิว)

ในช่วงปลายทศวรรษ 1800 โบสถ์สไตล์โกธิกแห่งนี้เป็นสถานที่พักพิงสุดท้ายของเหล่าวีรบุรุษ และในปัจจุบัน ยังเป็นพื้นที่สำหรับหลีกเร้นจากถนนอันวุ่นวายของกรุงโซลอีกด้วย 

ตลาดนัมแดมุน
ภาพ ตลาดนัมแดมุน

ตลาดนัมแดมุน

4/5(31 รีวิว)

ตลาดนัมแดมุนเป็นตลาดเก่าแก่ของเกาหลีที่มีขนาดใหญ่และมีอายุมากที่สุดในโซล เป็นที่ที่คุณสามารถซื้อหาเสื้อผ้าได้ทุกประเภท รวมถึงอาหารในราคาย่อมเยา

กิจกรรมยอดนิยมใน โซล

ทัวร์ DMZ มีบริการไปรับที่โรงแรม
ภาพ ทัวร์ DMZ มีบริการไปรับที่โรงแรม

ทัวร์ DMZ มีบริการไปรับที่โรงแรม

฿1,180
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ชมพระราชวังแบบเต็มวัน (รวมถึงพระราชวังเคียงบก)
ภาพ ทัวร์ชมพระราชวังแบบเต็มวัน (รวมถึงพระราชวังเคียงบก)

ทัวร์ชมพระราชวังแบบเต็มวัน (รวมถึงพระราชวังเคียงบก)

฿2,104
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ Petite France และเกาะนามิ
ภาพ ทัวร์ Petite France และเกาะนามิ

ทัวร์ Petite France และเกาะนามิ

฿1,238
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
82% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ DMZ และ JSA
ภาพ ทัวร์ DMZ และ JSA

ทัวร์ DMZ และ JSA

฿3,778
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์พระราชวัง วัด และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านในช่วงเช้า
ภาพ ทัวร์พระราชวัง วัด และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านในช่วงเช้า

ทัวร์พระราชวัง วัด และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านในช่วงเช้า

฿1,001
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
86% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ช่วงบ่ายชมหมู่บ้านพื้นเมืองของเกาหลี
ภาพ ทัวร์ช่วงบ่ายชมหมู่บ้านพื้นเมืองของเกาหลี

ทัวร์ช่วงบ่ายชมหมู่บ้านพื้นเมืองของเกาหลี

฿1,540
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองใกล้กับ โซล

อินชอน ซึ่งรวมถึง มรดกวัฒนธรรม, สวนสาธารณะ และ ตึกระฟ้า

อินชอน

ซูวอน ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน

ซูวอน

เมืองที่คล้าย โซล