เกาหลีใต้

คู่มือท่องเที่ยว
วัดพงอึนซา แสดง ศิลปะกลางแจ้ง และ สวนสาธารณะ

ท่องเที่ยวประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของมรดกทางวัฒนธรรมและภูมิประเทศที่หลากหลาย ชมวัดเก่าแก่ สำรวจอุทยานแห่งชาติที่อุดมสมบูรณ์ และผ่อนคลายบนชานหาดที่เงียบสงบ

ด้วยเทือกเขา ป่าไม้ วัดเก่าแก่ หมู่บ้านโบราณ และเมืองใหญ่ที่มีเทคโนโลยีสุดทันสมัย เกาหลีใต้ทำให้ผู้มาเยือนทึ่งกับมนต์เสน่ห์แห่งความหลากหลาย เลือกซื้อสินค้าในร้านดีไซเนอร์ชื่อดัง สำรวจถ้ำใต้ดิน ดื่มชากับชาวเมือง และไปเดินป่าไต่เขา

โซล เมืองหลวงที่มีแม่น้ำฮันไหลตัดผ่านและล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นจุดศูนย์กลางทางธุรกิจ วัฒนธรรม และเศรษฐกิจของเกาหลีใต้มากว่า 600 ปี วัด ศาลเจ้า อนุสาวรีย์ และพระราชวังเก่าแก่ที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ตั้งอยู่ร่วมกับตึกระฟ้านำสมัย ห้างสรรพสินค้าขนาดยักษ์ และศูนย์รวมความบันเทิงนานาชนิด

เริ่มจากการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ต่างๆ ของเมืองทันสมัยแห่งนี้ ไปชมพระราชวังสมัยศตวรรษที่ 14 ที่ พระราชวังเคียงบกกุง และ พระราชวังชางด๊อก ประตูทางทิศใต้ของวังเป็นหนึ่งในประตูเมืองโบราณ จากนั้นไปเลือกซื้อของที่ระลึกทำมือและของโบราณบนถนนที่ อินซาดง จิบชาสมุนไพรร้อนๆ ในร้านชาแบบดั้งเดิมในย่านนั้น ไปต่อที่ร้านบูติคหรูในย่าน คังนัม ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกด้วยเพลงฮิต Gangnam Style ลิ้มลองเมนูอร่อยของคาเฟ่สไตล์ยุโรปและร้านอาหารเอเชียที่ตั้งอยู่ในเขต ซัมชองดง

นั่งรถจากโซลไปประมาณ 3 ชั่วโมง คุณจะพบ อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ซึ่งมีเทือกเขา ป่าไม้ ชายหาด และวัดต่างๆ ตั้งอยู่ภายในบริเวณอุทยาน เส้นทางเดินป่ามีให้เลือกทั้งแบบไม่เกินหนึ่งชั่วโมงไปจนถึงสามวัน สอดส่ายสายตามองหาสัตว์ป่าภายในอุทยาน เช่น กวางผาหางยาว และกวางชะมด ผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำที่น้ำพุร้อน Osaek

ไปสัมผัสแสงแดดที่ชายหาดของ ปูซาน เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ เรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอีกรูปแบบโดยการซื้อทัวร์เพื่อเข้าชมเขตปลอดทหาร พื้นที่เขตชายแดนระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ตื่นเต้นไปกับการสำรวจถ้ำหินและอุโมงค์ลาวาบน เกาะเชจู

ถึงแม้ว่าเกาหลีใต้จะมีสนามบินตั้งอยู่ในหลายเมือง แต่เที่ยวบินระหว่างประเทศส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาที่สนามบินอินชอนในกรุงโซล คุณสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองต่างๆ ได้สะดวกด้วยเครือข่ายรถไฟและรถบัสที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ เมืองใหญ่หลายแห่งมีทั้งรถไฟใต้ดินและรถไฟฟ้ารางเบา ไม่อย่างนั้น เช่ารถขับเที่ยวรอบๆ ก็ได้

ด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ บ้านเมืองทันสมัย ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ดึงดูด เกาหลีใต้มีตัวเลือกให้ผู้มาเยือนมากมาย

เกาหลีใต้: เมืองยอดนิยม

โซล ซึ่งรวมถึง แม่น้ำหรือลำธาร, เมือง และ ตึกระฟ้า
โซล
ช้อปปิ้ง, ปราสาท, กิจกรรมทางวัฒนธรรม
เกาหลีใต้มีย่านที่เต็มไปด้วยตลาดคนพลุกพล่านและสีสันยามค่ำคืนที่สนุกที่สุดในเอเชีย ส่วนบรรยากาศเงียบสงบในร้านน้ำชาและพระราชวังที่แวดล้อมด้วยสวนสวยก็มีให้เห็นเช่นกัน

สถานที่น่าสนใจ

 • เอ็น โซล ทาวเวอร์
 • สวนโอลิมปิก
 • ศาลาว่าการกรุงโซล
ตลาดทงแดมุน เนื้อเรื่องที่ การตกแต่งภายใน, ตลาด และ ช้อปปิ้ง
โซล
ช้อปปิ้ง, ปราสาท, กิจกรรมทางวัฒนธรรม
ได้เวลาออกเดินทาง! ขอแนะนำ โซล แล้วห้ามพลาดเที่ยวชมปราสาท ชื่นชมวัฒนธรรม และเที่ยวชมวัดวาอาราม เมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

 • เอ็น โซล ทาวเวอร์
 • สวนโอลิมปิก
 • ศาลาว่าการกรุงโซล
Dongpirang Village แสดง อ่าวหรือท่าเรือ, ชายฝั่งทะเล และ บ้าน
ปูซาน
วิวชายหาด, ช้อปปิ้ง, ซีฟู้ด
ปูซาน รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดเที่ยวชายหาด เที่ยวชมวัดวาอาราม ร้านอาหาร และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

 • มหาวิทยาลัยนานาชาติปูซาน
 • ห้างสรรพสินค้าลอตเต้ สาขาหลักปูซาน
 • วัดเบียวเมียวซา
ซอกวิโพ
ซอกวิโพ
ทะเล, น้ำตก, พิพิธภัณฑ์
เดินทางมายัง ซอกวิโพ ที่ผ่อนคลาย ที่ที่คุณต้องไม่พลาดชมน้ำตก ทัวร์ชมสถานที่ และสวนสวย

สถานที่น่าสนใจ

 • Soesokkak Estuary
 • ยอดเขา Seongsan Ilchulbong
 • Jeongbang Waterfall
อินชอน เนื้อเรื่องที่ อาคารสูง, สวนสาธารณะ และ เมือง
อินชอน
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, ประหยัด
เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศเกาหลีแห่งนี้เป็นศูนย์รวมทั้งประวัติศาสตร์การเมือง ย่านห้างสรรพสินค้าและความบันเทิงสมัยใหม่ รวมทั้งเกาะรอบนอกอันห่างไกล

สถานที่น่าสนใจ

 • Songdo Central Park
 • NC Cube Canal Walk
เมืองเจจู
เมืองเจจู
หมู่เกาะ, สวนสนุก, ทิวทัศน์
ชื่นชอบการเดินป่า การเที่ยวชมสถานที่ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากๆ เลยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น เมืองเจจู คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณ

สถานที่น่าสนใจ

 • Bijarim Forest

สถานที่ยอดนิยมใน เกาหลีใต้

เกาหลีใต้