ซัมซองดง

โซล
ซัมซองดง ซึ่งรวมถึง การตกแต่งภายใน

ย่านน่าดึงดูดใจในกรุงโซลนี้นอกจากมีห้างสรรพสินค้าใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตึกสูงระฟ้า และแบรนด์ต่างประเทศแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ต่างๆ อีกด้วย

เยือนย่านซัมซองดงเพื่อสำรวจแง่มุมต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหลวงของเกาหลีใต้ในคราวเดียว ย่านนี้เป็นที่ตั้งของ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า COEX ขนาดใหญ่ และดึงดูดผู้มาร่วมงานทั้งชายและหญิงนับไม่ถ้วนในแต่ละวัน นอกเหนือจากนักธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายแล้ว ยังมีนักช้อปหลายพันคนมาเดินที่ชั้นใต้ดินของ ห้างสรรพสินค้า COEX ส่วนที่อื่นๆ ไปเยือนสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอันเงียบสงบเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ

ไม่ว่าคุณจะวางแผนจับจ่ายใช้สอยหรือไม่ก็ตาม การไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้า COEX เป็นกิจกรรมที่สร้างความเพลิดเพลินให้แก่คุณ เดินเล่นบนทางเดินที่ประดับแสงไฟสว่างไสวภายในห้างสรรพสินค้าใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แวะเข้าไปในร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าแปลกตาหรือแบรนด์ท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าคุณหิว แวะรับประทานอาหารที่ร้านอาหารสักแห่งในห้าง พาเด็กๆ มาเที่ยว และเผื่อเวลาชมสิ่งมีชีวิตในทะเลอันสวยงามที่อาศัยอยู่ใน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ COEX

คุณไม่จำเป็นต้องเดินออกนอกห้างสรรพสินค้าเพื่อค้นหาความบันเทิงยามค่ำคืน เพราะที่นี่มีโรงภาพยนตร์ Megabox ขนาดใหญ่ หรือสามารถชมการแสดงดนตรีสดที่ COEX Artium ได้

เหนือชั้นใต้ดิน สำรวจท้องถนนที่เรียงรายไปด้วยอาคารสูงราวกับอยู่ในโลกแห่งอนาคต แหงนมองพนักงานออฟฟิศซึ่งอยู่ที่โต๊ะทำงานเบื้องหลังหน้าต่างนับร้อยๆ บาน เมื่อคุณพร้อมที่จะหลีกหนีจากสภาพแวดล้อมในเมือง ไปเดินเล่นที่ สถานที่ฝังศพ Seolleung อันร่มรื่น ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์สวยงามมากแล้ว พื้นที่สีเขียวนี้ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากสร้างขึ้นในยุคราชวงศ์โชซอน

เยือนอีกสถานที่หนึ่งซึ่งเงียบสงบในย่านซัมซองดงคือ วัดพงอึนซาอันงดงามและมีอายุมากกว่า 1,000 ปี หากต้องการพักค้างที่วัด ควรวางแผนล่วงหน้า วัดมีโครงการพำนักที่วัดพงอึนซา เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวนอนพักในอาคาร และปฏิบัติศาสนกิจประจำวันตามรอยพระสงฆ์ในพระพุทธศาสนา

สถานที่น่าสนใจของซัมซองดงสามารถเดินทางมาได้ง่ายจากสถานีซัมซอง ซึ่งเชื่อมต่อกับส่วนที่เหลือของตัวเมืองเป็นอย่างดี เผื่อเวลาไว้มากๆ สำหรับเดินสำรวจห้างสรรพสินค้าใต้ดิน เนื่องจากห้างนี้มีขนาดใหญ่มากกว่าที่คิด


สถานที่ยอดนิยมใน ซัมซองดง

กิจกรรมยอดนิยมใน ซัมซองดง


โรงแรมยอดนิยมใน ซัมซองดง

โรงแรมปีย์โต ซัมซอง
โรงแรมปีย์โต ซัมซอง
4 out of 5
9, Teheran-ro 87-gil, Gangnam-gu, โซล
ราคา ฿1,959 ต่อคืน เข้าพัก 16 ก.พ. ถึง 17 ก.พ.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกังนัม ห่างจากศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ 0.7 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากกาโรซู-กิล และล็อตเตเวิลด์ ส่วนสวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน ...
4.2/5 Excellent! (975 รีวิว)
ความสะดวกและราคาที่พัก
"1.การเดินทางไปกลับจากสนามบินสะดวกมาก โดยเฉพาะถ้าใช้สายการบินที่สามารถ check-in ที่ CALT ได้ 2. อยู่ใกล้ COEX มาก เหมาะสำหรับเป็นที่พักสำหรับการมาประชุม 3.อยู่ติดกับ 7-11 , Mc Donald 4.ที่ขัดใจคือ จองและจ่ายค่าที่พักล่วงหน้าตั้ง 6 เดือน แต่สรุปแพงกว่าการจองใกล้ๆ มาก ถ้าจะมาพักคราวหน้าจะไม่จองล่วงหน้านานๆ ..."

รีวิวเมื่อ 14 ต.ค. 2018

โรงแรมปีย์โต ซัมซอง
โอ๊ควู้ด พรีเมียร์ โคเอ็กซ์ เซ็นเตอร์
โอ๊ควู้ด พรีเมียร์ โคเอ็กซ์ เซ็นเตอร์
5 out of 5
46, Teheran-ro 87-gil, Gangnam-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿5,111 ต่อคืน เข้าพัก 2 ก.พ. ถึง 3 ก.พ.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณกังนัม, โซล ภายในระยะ 2 กม. จากวัดพงอึนซา และศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์ COEX มอลล์ ส่วนล็อตเตเวิลด์ และอับกุจอง ...
4.6/5 Wonderful! (937 รีวิว)
"This hotel is located at the best place. Kind staff and very clean. Recommend."

รีวิวเมื่อ 9 ม.ค. 2022

โอ๊ควู้ด พรีเมียร์ โคเอ็กซ์ เซ็นเตอร์
แอล7 กังนัม บาย ล็อตเต้
แอล7 กังนัม บาย ล็อตเต้
4 out of 5
415, Teheran-ro, Gangnam-gu, โซล, Gangnam
ราคา ฿2,502 ต่อคืน เข้าพัก 6 ก.พ. ถึง 7 ก.พ.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกังนัม ห่างจากศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ 1.5 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากสวนนัมซาน และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี ส่วนสวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน ...
4.5/5 Wonderful! (1,441 รีวิว)
"Convenient location with polite and professional staff"

รีวิวเมื่อ 4 ธ.ค. 2021

แอล7 กังนัม บาย ล็อตเต้
แกรนด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล โซล ปาร์นาส
แกรนด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล โซล ปาร์นาส
5 out of 5
521, Teheran-ro, Gangnam-gu, โซล, Seoul
ราคา ฿5,837 ต่อคืน เข้าพัก 25 ม.ค. ถึง 26 ม.ค.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในกังนัม ห่างจากสนามกีฬาโอลิมปิกกรุงโซล 1.9 กม. และล็อตเตเวิลด์ 4.2 กม. ส่วนสวนโอลิมปิก และสวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.6/5 Wonderful! (901 รีวิว)
"Perfect place for the Coex area"

รีวิวเมื่อ 23 มี.ค. 2019

แกรนด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล โซล ปาร์นาส
อินเตอร์คอนติเนนตัล โซล โคเอ็กซ์
อินเตอร์คอนติเนนตัล โซล โคเอ็กซ์
5 out of 5
524, Bongeunsa-ro, Gangnam-gu, โซล, Seoul
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน
ราคา ฿3,745 ต่อคืน เข้าพัก 27 ม.ค. ถึง 28 ม.ค.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในกังนัม ห่างจากศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์ COEX มอลล์ และศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนห้างสรรพสินค้า SMTOWN Coex ...
4.6/5 Wonderful! (935 รีวิว)
"Staff were amazing. Amazing hotel."

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2021

อินเตอร์คอนติเนนตัล โซล โคเอ็กซ์
ชิลลา สเตย์ ซัมซุง
ชิลลา สเตย์ ซัมซุง
3.5 out of 5
506, Yeongdong-daero, โซล, Seoul
ราคา ฿2,884 ต่อคืน เข้าพัก 3 ก.พ. ถึง 4 ก.พ.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกังนัม สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า SMTOWN Coex Artium, ศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ และวัดพงอึนซา ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์ ...
4.3/5 Excellent! (343 รีวิว)
"Great place with access to the nicer part of Seoul. COEX is right next door."

รีวิวเมื่อ 20 พ.ย. 2021

ชิลลา สเตย์ ซัมซุง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน ซัมซองดงซัมซองดง