โรม

คู่มือท่องเที่ยว
โรมันฟอรัม ซึ่งรวมถึง อนุสาวรีย์, วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ มรดกทางสถาปัตยกรรม

สถาปัตยกรรมล้ำเลิศ ศิลปะคลาสสิกและปีอัซซาแดดสวยอากาศดี นี่คือบรรยากาศของเมืองหลวงอันศักดิ์สิทธิ์ของอิตาลี

กรุงโรมมีประชากรพักอาศัยอยู่ถึง 2.8 ล้านคน ซึ่งชาวโรมส่วนใหญ่จะยินดีพูดคุยและบอกคุณว่าร้านพิซซ่าที่ไหนอร่อยที่สุดในเมือง หรือแชร์เรื่องทีมฟุตโปรดให้คุณฟัง จังหวะชีวิตที่นี่จะเริ่มช้าลงก็เฉพาะในช่วงบ่ายแก่ๆ เป็นเวลาซึ่งหลายคนที่นี่นอนเอนพักกายหลังอาหารกลางวัน

โรมคือนครแห่งเนินเขาทั้งเจ็ด ที่นี่แบ่งออกเป็นย่านต่างๆ ซึ่งมักจะตั้งชื่อตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่นั้น เมืองนี้มีแม่น้ำทิเบอร์คั่นกลาง และมีถนนปูก้อนหิน ตลอดจนถนนใหญ่มีต้นไม้เรียงรายสองข้างทางอยู่ทั่วทั้งเมือง อย่าลืมพกแผนที่ไปด้วย โดยเฉพาะถ้าคุณจะไปเที่ยวย่านเมืองเก่า เพราะที่อยู่และชื่อถนนอาจทำให้คุณงงได้ง่ายๆ การเดินเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเที่ยวตามท้องถนนแคบๆ ที่คดเคี้ยวในสถานที่ทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง รถโดยสารประจำทางเป็นตัวเลือกการขนส่งสาธารณะที่สะดวกที่สุด

แต่จริงๆ แล้วการหลงทางก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของโรม คุณอาจได้ไปพบกับขุมทรัพย์ที่หลบซ่อนสายตาอย่างร้านเบเกอรี่ใต้ดินที่เสิร์ฟขนมอบใหม่หอมกรุ่นจากเตา หรือแหล่งขุดค้นทางโบราณคดีกลางถนนที่มีการจราจรคับคั่ง

มาเที่ยวโรม ถ้าไม่ได้ยลชมสุดยอดผลงานทางสถาปัตยกรรมและศิลปะของเมืองก็ถือว่ายังมาไม่ถึงโรม ที่นี่มีสิ่งมหัศจรรย์แห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการอย่างปาลาซโซ เซนาตอริโอและโบสถ์น้อยซิสทีนภายในนครรัฐวาติกัน ผลงานระดับมาสเตอร์พีซในสไตล์บาโรกได้แก่ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ บันไดสเปน และ น้ำพุเทรวี ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ซึ่งพลาดไม่ได้เช่นกัน ย้อนเวลากลับไปอีกสักนิด และเยี่ยมชมยุคสมัยของจักรวรรดิ์โรมันที่โรมันฟอรัมซึ่งจะลงท้ายได้อย่างน่าประทับใจสุดๆ ที่โคลอสเซียม ระหว่างออกไปเที่ยวคุณยังสามารถนั่งพักจิบกาแฟในจัตุรัสของย่านเมืองเก่าอย่าง ปีอัซซานาโวนา

นอกจากโอเปราและดนตรีประเภทอื่นๆ ฟุตบอลและสถาปัตยกรรมแล้ว คนโรมชื่นชอบรับประทานอาหารอร่อยและดื่มไวน์ และในเมืองหลวงนี้คุณสามารถหาของอร่อยรับประทานได้ไม่รู้เบื่อ ทั่วทั้งกรุงโรมนั้น อาหารอิตาเลียนและ "วิโน" หรือไวน์นั้นมีมากมายจนเลือกไม่ไหว อาหารจานคลาสสิกคือสปาเก็ตตีคาร์โบนารา แต่อาหารชาวโรมแท้ๆ นั้นไม่ได้มีแค่ปาสต้า ที่นี่ยังมีอาหารง่ายๆ แต่รสเลิศที่มาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล

เมื่อคุณเที่ยวสถานที่สำคัญเสร็จแล้วในแต่ละวัน ขอแนะนำให้ลองทำตามชาวโรมดูบ้าง แวะหาที่นั่งพักพร้อมกับไอศกรีมเจลาโต้ ชมท้องฟ้ายามเย็นเปลี่ยนเป็นสีชมพู ดื่มด่ำไปกับอุดมคติของชาวโรมที่ว่า "il dolce far niente" หรือ "ความรื่นรมย์ของการไม่ต้องทำอะไรเลย"

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)12 13 15 18 23 27 30 30 27 22 16 13 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)3 4 5 8 11 15 17 18 15 11 7 4 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)103 99 68 65 48 34 23 33 68 94 130 111 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว โรม

ย่านน่าพัก ใน โรม

เบส เวสเทิร์น พลัส โฮเทล ยูนิเวอร์โซ
เบส เวสเทิร์น พลัส โฮเทล ยูนิเวอร์โซ
4 out of 5
Via Principe Amedeo 5/B, โรม, RM
ราคา ฿3,316 ต่อคืน เข้าพัก 21 พ.ย. ถึง 21 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางด้านประวัติศาสตร์ของโรม สามารถเดินไปโรงอาบน้ำโบราณไดโอคลีเชียน, มหาวิหาร Santa Maria Maggiore และศูนย์วัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์พาเลซ ...
4.4/5 Excellent! (955 รีวิว)
"This hotel was excellent the best in my trip to Italy very good breakfast and close to the historic Center."

รีวิวเมื่อ 20 ต.ค. 2021

เบส เวสเทิร์น พลัส โฮเทล ยูนิเวอร์โซ
ฮิลตัน สนามบินโรม
ฮิลตัน สนามบินโรม
4 out of 5
Via Arturo Ferrarin 2, ฟิอูมิซิโน
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿5,038 ต่อคืน เข้าพัก 2 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในฟิอูมิซิโน ภายในระยะ 5 กม. จากแหล่งโบราณคดีท่าเรือ Traiano และเนโกรโปลี ดิ ปอร์โต อิโซลา ซากรา ส่วนปอนติเล ดิ ...
3.9/5 Good! (1,222 รีวิว)
ลงตัวดี
"สะดวก"

รีวิวเมื่อ 23 ก.พ. 2019

ฮิลตัน สนามบินโรม
โรงแรมควิรินาเล
โรงแรมควิรินาเล
4 out of 5
Via Nazionale 7, โรม, RM
ราคา ฿3,739 ต่อคืน เข้าพัก 21 พ.ย. ถึง 21 พ.ย.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางด้านประวัติศาสตร์ของโรม, โรม ห่างจากVia Nazionale และจัตุรัสปิอาซซา เดลลา รีพับบลิกา เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ...
4.3/5 Excellent! (1,727 รีวิว)
"ที่พักอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน ห้องพักสะอาดมากแต่ผนังห้องบางมากได้ยินเสียงคนข้างห้องคุยกัน"

รีวิวเมื่อ 26 ธ.ค. 2019

โรงแรมควิรินาเล
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
แฟบูลัสวิลเลจ
แฟบูลัสวิลเลจ
Via Di Malafede 225, โรม, RM
ราคา ฿889 ต่อคืน เข้าพัก 26 ต.ค. ถึง 26 ต.ค.
ที่ตั้งแคมป์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 15 กม. จากEuroma2, สวนสนุก Cinecitta World และCastel Romano Outlet ส่วนOstia Antica และBiomedical ...
4/5 Very Good! (778 รีวิว)
"Ottimo"

รีวิวเมื่อ 20 ต.ค. 2021

แฟบูลัสวิลเลจ
กันเชลเลเรียดิเอชิ
กันเชลเลเรียดิเอชิ
Vicolo della Cancelleria, 10, โรม
ราคา ฿3,316 ต่อคืน เข้าพัก 25 พ.ย. ถึง 25 พ.ย.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางด้านประวัติศาสตร์ของโรม ห่างจากCorso Vittorio Emanuele II และPiazza Navona เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Campo de' Fiori และ Palazzo ...
4.8/5 Exceptional! (124 รีวิว)
"Everyone was awesome. View was great."

รีวิวเมื่อ 14 ก.ย. 2021

กันเชลเลเรียดิเอชิ
ยัวร์สวีท โรม
ยัวร์สวีท โรม
Via Monserrato 31, Place Navone, โรม, โรม
ราคา ฿7,684 ต่อคืน เข้าพัก 7 พ.ย. ถึง 7 พ.ย.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางด้านประวัติศาสตร์ของโรม สามารถเดินไปCampo de' Fiori และPiazza Navona ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ปราสาท Sant'Angelo และSanta Maria ...
4.8/5 Exceptional! (222 รีวิว)
"The apartment was amazing! Very eclectic and interesting taste in decoration! The space was also very comfortable and well stocked for all of our needs. The location was very convenient for any sightseeing around Rome. The concierge staff were outstandingly helpful and responsive throughout our stay, ..."

รีวิวเมื่อ 16 ส.ค. 2021

ยัวร์สวีท โรม
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน โรม

กิจกรรมยอดนิยมใน โรม

เมืองใกล้กับ โรม