เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 895,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวโรม

สถาปัตยกรรมล้ำเลิศ ศิลปะคลาสสิกและปีอัซซาแดดสวยอากาศดี นี่คือบรรยากาศของเมืองหลวงอันศักดิ์สิทธิ์ของอิตาลี

กรุงโรมมีประชากรพักอาศัยอยู่ถึง 2.8 ล้านคน ซึ่งชาวโรมส่วนใหญ่จะยินดีพูดคุยและบอกคุณว่าร้านพิซซ่าที่ไหนอร่อยที่สุดในเมือง หรือแชร์เรื่องทีมฟุตโปรดให้คุณฟัง จังหวะชีวิตที่นี่จะเริ่มช้าลงก็เฉพาะในช่วงบ่ายแก่ๆ เป็นเวลาซึ่งหลายคนที่นี่นอนเอนพักกายหลังอาหารกลางวัน

โรมคือนครแห่งเนินเขาทั้งเจ็ด ที่นี่แบ่งออกเป็นย่านต่างๆ ซึ่งมักจะตั้งชื่อตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่นั้น เมืองนี้มีแม่น้ำทิเบอร์คั่นกลาง และมีถนนปูก้อนหิน ตลอดจนถนนใหญ่มีต้นไม้เรียงรายสองข้างทางอยู่ทั่วทั้งเมือง อย่าลืมพกแผนที่ไปด้วย โดยเฉพาะถ้าคุณจะไปเที่ยวย่านเมืองเก่า เพราะที่อยู่และชื่อถนนอาจทำให้คุณงงได้ง่ายๆ การเดินเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเที่ยวตามท้องถนนแคบๆ ที่คดเคี้ยวในสถานที่ทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง รถโดยสารประจำทางเป็นตัวเลือกการขนส่งสาธารณะที่สะดวกที่สุด

แต่จริงๆ แล้วการหลงทางก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของโรม คุณอาจได้ไปพบกับขุมทรัพย์ที่หลบซ่อนสายตาอย่างร้านเบเกอรี่ใต้ดินที่เสิร์ฟขนมอบใหม่หอมกรุ่นจากเตา หรือแหล่งขุดค้นทางโบราณคดีกลางถนนที่มีการจราจรคับคั่ง

มาเที่ยวโรม ถ้าไม่ได้ยลชมสุดยอดผลงานทางสถาปัตยกรรมและศิลปะของเมืองก็ถือว่ายังมาไม่ถึงโรม ที่นี่มีสิ่งมหัศจรรย์แห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการอย่างปาลาซโซ เซนาตอริโอและโบสถ์น้อยซิสทีนภายในนครรัฐวาติกัน ผลงานระดับมาสเตอร์พีซในสไตล์บาโรกได้แก่ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ บันไดสเปน และ น้ำพุเทรวี ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ซึ่งพลาดไม่ได้เช่นกัน ย้อนเวลากลับไปอีกสักนิด และเยี่ยมชมยุคสมัยของจักรวรรดิ์โรมันที่โรมันฟอรัมซึ่งจะลงท้ายได้อย่างน่าประทับใจสุดๆ ที่โคลอสเซียม ระหว่างออกไปเที่ยวคุณยังสามารถนั่งพักจิบกาแฟในจัตุรัสของย่านเมืองเก่าอย่าง ปีอัซซานาโวนา

นอกจากโอเปราและดนตรีประเภทอื่นๆ ฟุตบอลและสถาปัตยกรรมแล้ว คนโรมชื่นชอบรับประทานอาหารอร่อยและดื่มไวน์ และในเมืองหลวงนี้คุณสามารถหาของอร่อยรับประทานได้ไม่รู้เบื่อ ทั่วทั้งกรุงโรมนั้น อาหารอิตาเลียนและ "วิโน" หรือไวน์นั้นมีมากมายจนเลือกไม่ไหว อาหารจานคลาสสิกคือสปาเก็ตตีคาร์โบนารา แต่อาหารชาวโรมแท้ๆ นั้นไม่ได้มีแค่ปาสต้า ที่นี่ยังมีอาหารง่ายๆ แต่รสเลิศที่มาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล

เมื่อคุณเที่ยวสถานที่สำคัญเสร็จแล้วในแต่ละวัน ขอแนะนำให้ลองทำตามชาวโรมดูบ้าง แวะหาที่นั่งพักพร้อมกับไอศกรีมเจลาโต้ ชมท้องฟ้ายามเย็นเปลี่ยนเป็นสีชมพู ดื่มด่ำไปกับอุดมคติของชาวโรมที่ว่า "il dolce far niente" หรือ "ความรื่นรมย์ของการไม่ต้องทำอะไรเลย"

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)12 13 15 18 23 27 30 30 27 22 16 13
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)3 4 5 8 11 15 17 18 15 11 7 4
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)103 99 68 65 48 34 23 33 68 94 130 111
** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

คู่มือออกสำรวจโรม


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 6,874 แห่งใน โรม
โรงแรมควิรินาเล ฿2,620
โรงแรมควิรินาเล

โรงแรมควิรินาเล

Via Nazionale 7, Rome
   
  4.1
  เต็ม 5 จาก 3,134 รีวิว
  4.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณRepubblica, โรม ห่างจากVia Nazionale, Teatro dell'Opera di Roma และจัตุรัสปิอาซซา เดลลา รีพับบลิกา เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนโรงอาบน้ำโบราณไดโอคลีเชียน และจัตุรัสบาร์เบรินี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม.

  โรงแรมไอคิว โรมา ฿2,890
  โรงแรมไอคิว โรมา

  โรงแรมไอคิว โรมา

  Via Firenze, 8, Rome
    
   4.7
   เต็ม 5 จาก 3,373 รีวิว
   4.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณRepubblica สามารถเดินไปTeatro dell'Opera di Roma และโคลอสเซียม ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ น้ำพุเทรวี และ มหาวิหาร Santa Maria Maggiore อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 4 นาที และสถานี Barberini ได้เพียง 9 นาที

   โรงแรมอาร์เตมิเด ฿4,154
   โรงแรมอาร์เตมิเด

   โรงแรมอาร์เตมิเด

   Via Nazionale 22, Rome
     
    4.8
    เต็ม 5 จาก 2,291 รีวิว
    4.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในRepubblica สามารถเดินไปน้ำพุเทรวี และโคลอสเซียม ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Spanish Steps และโรมัน ฟอรัม อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 5 นาที และสถานี Barberini ได้เพียง 8 นาที

    ฮิลตัน สนามบินโรม ฿5,011
    ฮิลตัน สนามบินโรม

    ฮิลตัน สนามบินโรม

    Via Arturo Ferrarin 2, Fiumicino
      
     3.8
     เต็ม 5 จาก 3,281 รีวิว
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ห่างจากเนโกรโปลี ดิ ปอร์โต อิโซลา ซากรา 4.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากแหล่งโบราณคดีท่าเรือ Traiano และเฮาส์ ออฟ เลิฟ แอนด์ ไซคี ส่วนกาปิโตเลียม และคาเซ อา จิอาร์ดิโน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟสนามบิน Fiumicino ได้เพียง 9 นาที

     เบส เวสเทิร์น พลัส โฮเทล ยูนิเวอร์โซ ฿2,435
     เบส เวสเทิร์น พลัส โฮเทล ยูนิเวอร์โซ

     เบส เวสเทิร์น พลัส โฮเทล ยูนิเวอร์โซ

     Via Principe Amedeo 5/B, Rome
       
      4.2
      เต็ม 5 จาก 836 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโรม สามารถเดินไปโรงอาบน้ำโบราณไดโอคลีเชียน, มหาวิหาร Santa Maria Maggiore และศูนย์วัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์พาเลซ ออฟ เอ็กซ์โปซิชันส์ ได้ใน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 6 นาที และสถานี Cavour ได้เพียง 9 นาที

      โรงแรมเวลคัมปิราม ฿1,769
      โรงแรมเวลคัมปิราม

      โรงแรมเวลคัมปิราม

      Via Giovanni Amendola 7, Rome
        
       3.9
       เต็ม 5 จาก 2,059 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางโรม โดยสามารถเดินไป Teatro dell'Opera di Roma, โคลอสเซียม และ มหาวิหาร Santa Maria Maggiore ได้ใน 10 นาที ส่วนน้ำพุเทรวี และSpanish Steps อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีแตร์มินีกรุงโรม ได้เพียง 3 นาที และสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 8 นาที

       กรันเมเลีย โรม วิลล่า อากริปปีนา - โรงแรมชั้นนำของโลก ฿5,405
       กรันเมเลีย โรม วิลล่า อากริปปีนา - โรงแรมชั้นนำของโลก

       กรันเมเลีย โรม วิลล่า อากริปปีนา - โรงแรมชั้นนำของโลก

       Via del Gianicolo 3, Rome
         
        4.5
        เต็ม 5 จาก 581 รีวิว
        5.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำในโรม สามารถเดินไปPasseggiata del Gianicolo, ปราสาท Sant'Angelo และVilla Farnesina ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ และPiazza Navona อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Ottaviano - San Pietro - Musei Vaticani ได้เพียง 21 นาที และสถานี Rome S. Pietro ได้เพียง 22 นาที

        โรงแรมเดอะ ไฮฟ์ ฿1,692
        โรงแรมเดอะ ไฮฟ์

        โรงแรมเดอะ ไฮฟ์

        Via Torino 6, Rome
          
         4.2
         เต็ม 5 จาก 93 รีวิว
         4.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองโรม สามารถเดินไปTeatro dell'Opera di Roma และโคลอสเซียม ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ น้ำพุเทรวี และ Spanish Steps อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 6 นาที และสถานี Cavour ได้เพียง 8 นาที