เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียม สำหรับการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ค้นหา 321.000 โรงแรม และ 550 สายการบินทั่วโลก


ท่องเที่ยวโรม

สถาปัตยกรรมล้ำเลิศ ศิลปะคลาสสิกและปีอัซซาแดดสวยอากาศดี นี่คือบรรยากาศของเมืองหลวงอันศักดิ์สิทธิ์ของอิตาลี

กรุงโรมมีประชากรพักอาศัยอยู่ถึง 2.8 ล้านคน ซึ่งชาวโรมส่วนใหญ่จะยินดีพูดคุยและบอกคุณว่าร้านพิซซ่าที่ไหนอร่อยที่สุดในเมือง หรือแชร์เรื่องทีมฟุตโปรดให้คุณฟัง จังหวะชีวิตที่นี่จะเริ่มช้าลงก็เฉพาะในช่วงบ่ายแก่ๆ เป็นเวลาซึ่งหลายคนที่นี่นอนเอนพักกายหลังอาหารกลางวัน

โรมคือนครแห่งเนินเขาทั้งเจ็ด ที่นี่แบ่งออกเป็นย่านต่างๆ ซึ่งมักจะตั้งชื่อตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่นั้น เมืองนี้มีแม่น้ำทิเบอร์คั่นกลาง และมีถนนปูก้อนหิน ตลอดจนถนนใหญ่มีต้นไม้เรียงรายสองข้างทางอยู่ทั่วทั้งเมือง อย่าลืมพกแผนที่ไปด้วย โดยเฉพาะถ้าคุณจะไปเที่ยวย่านเมืองเก่า เพราะที่อยู่และชื่อถนนอาจทำให้คุณงงได้ง่ายๆ การเดินเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเที่ยวตามท้องถนนแคบๆ ที่คดเคี้ยวในสถานที่ทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง รถโดยสารประจำทางเป็นตัวเลือกการขนส่งสาธารณะที่สะดวกที่สุด

แต่จริงๆ แล้วการหลงทางก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของโรม คุณอาจได้ไปพบกับขุมทรัพย์ที่หลบซ่อนสายตาอย่างร้านเบเกอรี่ใต้ดินที่เสิร์ฟขนมอบใหม่หอมกรุ่นจากเตา หรือแหล่งขุดค้นทางโบราณคดีกลางถนนที่มีการจราจรคับคั่ง

มาเที่ยวโรม ถ้าไม่ได้ยลชมสุดยอดผลงานทางสถาปัตยกรรมและศิลปะของเมืองก็ถือว่ายังมาไม่ถึงโรม ที่นี่มีสิ่งมหัศจรรย์แห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการอย่างปาลาซโซ เซนาตอริโอและโบสถ์น้อยซิสทีนภายในนครรัฐวาติกัน ผลงานระดับมาสเตอร์พีซในสไตล์บาโรกได้แก่ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ บันไดสเปน และ น้ำพุเทรวี ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ซึ่งพลาดไม่ได้เช่นกัน ย้อนเวลากลับไปอีกสักนิด และเยี่ยมชมยุคสมัยของจักรวรรดิ์โรมันที่โรมันฟอรัมซึ่งจะลงท้ายได้อย่างน่าประทับใจสุดๆ ที่โคลอสเซียม ระหว่างออกไปเที่ยวคุณยังสามารถนั่งพักจิบกาแฟในจัตุรัสของย่านเมืองเก่าอย่าง ปีอัซซานาโวนา

นอกจากโอเปราและดนตรีประเภทอื่นๆ ฟุตบอลและสถาปัตยกรรมแล้ว คนโรมชื่นชอบรับประทานอาหารอร่อยและดื่มไวน์ และในเมืองหลวงนี้คุณสามารถหาของอร่อยรับประทานได้ไม่รู้เบื่อ ทั่วทั้งกรุงโรมนั้น อาหารอิตาเลียนและ "วิโน" หรือไวน์นั้นมีมากมายจนเลือกไม่ไหว อาหารจานคลาสสิกคือสปาเก็ตตีคาร์โบนารา แต่อาหารชาวโรมแท้ๆ นั้นไม่ได้มีแค่ปาสต้า ที่นี่ยังมีอาหารง่ายๆ แต่รสเลิศที่มาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล

เมื่อคุณเที่ยวสถานที่สำคัญเสร็จแล้วในแต่ละวัน ขอแนะนำให้ลองทำตามชาวโรมดูบ้าง แวะหาที่นั่งพักพร้อมกับไอศกรีมเจลาโต้ ชมท้องฟ้ายามเย็นเปลี่ยนเป็นสีชมพู ดื่มด่ำไปกับอุดมคติของชาวโรมที่ว่า "il dolce far niente" หรือ "ความรื่นรมย์ของการไม่ต้องทำอะไรเลย"

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)12 13 15 18 23 27 30 30 27 22 16 13
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)3 4 5 8 11 15 17 18 15 11 7 4
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)103 99 68 65 48 34 23 33 68 94 130 111
** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

ที่พักใน โรม

เพื่อให้มีความสุขกับการท่องเที่ยวในเมืองนี้อย่างเต็มที่ อย่าลืมเลือกห้องพักจากหน้าค้นหาโรงแรม โรม ซึ่งมีโรงแรมและที่พักให้เลือกกว่า 2808 แห่งบน เอ็กซ์พีเดีย รับประกันได้เลยว่าใช้งานง่ายและสะดวก

ผู้ที่พอใจชีวิตที่เหนือระดับสามารถเลือกที่จะเข้าพัก โรงแรมร็อคโก ฟอเต เด รัสซี ซึ่งตั้งอยู่ที่ Via del Babuino 9 และ เดอะ เฟิร์สท์ ลักชัวรี อาร์ท โฮเทล โรมา ซึ่งตั้งอยู่ที่ Via del Vantaggio 14 หรือถ้าคุณต้องการประหยัดเงินคุณจะได้ห้องพักราคาถูกที่ มานเฟรดิ ลักชัวรี อพาร์ทเม้นท์ ที่ Palazzo Manfredi Via Labicana 125 หรือ มูด 44 ที่ Vicolo della Torretta, 44

เมื่อคุณมีโอกาสไปเยือน โรม คุณจะต้องแวะไปที่ โรมัน ฟอรัม คุณจึงควรเลือกจองที่พักในบริเวณสถานที่สำคัญที่โด่งดังนี้ เทรวี พาเลซ ลักซ์ชัวรี อพาร์ตเมนท์ อยู่ห่างจากสถานที่สำคัญประมาณ 0.9 กม. คุณอาจอยากเลือกพักที่ เดอะ เทเลกราฟ สวีทส์ ที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานที่สำคัญประมาณ 0.5 กม.


คู่มือออกสำรวจโรม


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 4,823 แห่งในโรม
Hotel Golden Tulip Isola Sacra Rome Airport

Hotel Golden Tulip Isola Sacra Rome Airport

Via Della Scafa 416, Fiumicino
4.2
เต็ม 5 จาก 1,687 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในฟิอูมิซิโน ภายในระยะ 5 กม. จากNecropoli di Porto, ออสเทีย แอนทิกา และOstia Antica ส่วนปราสาท Giulio II และParco Pier Paolo Pasolini อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

โรงแรมควิรินาเล

โรงแรมควิรินาเล

Via Nazionale 7, Rome
4.1
เต็ม 5 จาก 2,485 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในRepubblica ห่างจากTomb of the Unknown Soldier และTeatro dell'Opera di Roma เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ มหาวิหาร Santa Maria Maggiore และ น้ำพุเทรวี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿7,300
โรงแรมไอคิว โรมา

โรงแรมไอคิว โรมา

Via Firenze, 8, Rome
4.7
เต็ม 5 จาก 2,938 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณRepubblica สามารถเดินไปTeatro dell'Opera di Roma และมหาวิหาร Santa Maria Maggiore ได้ใน 10 นาที ส่วนน้ำพุเทรวี และPiazza Venezia อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿3,753
รีเลส์ เปียร์เรท

รีเลส์ เปียร์เรท

Piazza Di Spagna 20, Rome
4.8
เต็ม 5 จาก 166 รีวิว
0.0 จากทั้งหมด 5.0

ทาวน์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองโรม สามารถเดินไปCaffe Greco และน้ำพุเทรวี ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Piazza del Popolo และ Pantheon อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

โรงแรมเดลเล นาซิโอนิ

โรงแรมเดลเล นาซิโอนิ

Via Poli 7, Rome
4.2
เต็ม 5 จาก 1,748 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณริโอน II เทรวี สามารถเดินไปน้ำพุเทรวี, Pantheon และPiazza Venezia ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ อนุสาวรีย์ Vittorio Emanuele และ โรมัน ฟอรัม อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿5,783
Hilton Rome Airport

Hilton Rome Airport

Via Arturo Ferrarin 2, Fiumicino
3.8
เต็ม 5 จาก 2,873 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ห่างจากNecropoli di Porto 4.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากPorto di Traiano และVilla Guglielmi ส่วนออสเทีย แอนทิกา และปราสาท Giulio II อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

฿5,060
โรงแรมเดอะ บิลดิง

โรงแรมเดอะ บิลดิง

Via Montebello 126, Rome
4.4
เต็ม 5 จาก 252 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในริโอน XVIII คาสโทร พรีโทริโอ คุณสามารถเดินไปPorta Pia และTeatro dell'Opera di Roma ได้ใน 15 นาที ส่วนBorghese Gallery และมหาวิหาร Santa Maria Maggiore อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿5,411
Hotel Smeraldo

Hotel Smeraldo

Via dei Chiavari 20, Rome
4.3
เต็ม 5 จาก 552 รีวิว
3.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณNavona สามารถเดินไปCampo de' Fiori, Piazza Navona และPantheon ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Piazza Venezia และ อนุสาวรีย์ Vittorio Emanuele อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม