เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ท่องเที่ยวโรม

สถาปัตยกรรมล้ำเลิศ ศิลปะคลาสสิกและปีอัซซาแดดสวยอากาศดี นี่คือบรรยากาศของเมืองหลวงอันศักดิ์สิทธิ์ของอิตาลี

กรุงโรมมีประชากรพักอาศัยอยู่ถึง 2.8 ล้านคน ซึ่งชาวโรมส่วนใหญ่จะยินดีพูดคุยและบอกคุณว่าร้านพิซซ่าที่ไหนอร่อยที่สุดในเมือง หรือแชร์เรื่องทีมฟุตโปรดให้คุณฟัง จังหวะชีวิตที่นี่จะเริ่มช้าลงก็เฉพาะในช่วงบ่ายแก่ๆ เป็นเวลาซึ่งหลายคนที่นี่นอนเอนพักกายหลังอาหารกลางวัน

โรมคือนครแห่งเนินเขาทั้งเจ็ด ที่นี่แบ่งออกเป็นย่านต่างๆ ซึ่งมักจะตั้งชื่อตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่นั้น เมืองนี้มีแม่น้ำทิเบอร์คั่นกลาง และมีถนนปูก้อนหิน ตลอดจนถนนใหญ่มีต้นไม้เรียงรายสองข้างทางอยู่ทั่วทั้งเมือง อย่าลืมพกแผนที่ไปด้วย โดยเฉพาะถ้าคุณจะไปเที่ยวย่านเมืองเก่า เพราะที่อยู่และชื่อถนนอาจทำให้คุณงงได้ง่ายๆ การเดินเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเที่ยวตามท้องถนนแคบๆ ที่คดเคี้ยวในสถานที่ทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง รถโดยสารประจำทางเป็นตัวเลือกการขนส่งสาธารณะที่สะดวกที่สุด

แต่จริงๆ แล้วการหลงทางก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของโรม คุณอาจได้ไปพบกับขุมทรัพย์ที่หลบซ่อนสายตาอย่างร้านเบเกอรี่ใต้ดินที่เสิร์ฟขนมอบใหม่หอมกรุ่นจากเตา หรือแหล่งขุดค้นทางโบราณคดีกลางถนนที่มีการจราจรคับคั่ง

มาเที่ยวโรม ถ้าไม่ได้ยลชมสุดยอดผลงานทางสถาปัตยกรรมและศิลปะของเมืองก็ถือว่ายังมาไม่ถึงโรม ที่นี่มีสิ่งมหัศจรรย์แห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการอย่างปาลาซโซ เซนาตอริโอและโบสถ์น้อยซิสทีนภายในนครรัฐวาติกัน ผลงานระดับมาสเตอร์พีซในสไตล์บาโรกได้แก่ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ บันไดสเปน และ น้ำพุเทรวี ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ซึ่งพลาดไม่ได้เช่นกัน ย้อนเวลากลับไปอีกสักนิด และเยี่ยมชมยุคสมัยของจักรวรรดิ์โรมันที่โรมันฟอรัมซึ่งจะลงท้ายได้อย่างน่าประทับใจสุดๆ ที่โคลอสเซียม ระหว่างออกไปเที่ยวคุณยังสามารถนั่งพักจิบกาแฟในจัตุรัสของย่านเมืองเก่าอย่าง ปีอัซซานาโวนา

นอกจากโอเปราและดนตรีประเภทอื่นๆ ฟุตบอลและสถาปัตยกรรมแล้ว คนโรมชื่นชอบรับประทานอาหารอร่อยและดื่มไวน์ และในเมืองหลวงนี้คุณสามารถหาของอร่อยรับประทานได้ไม่รู้เบื่อ ทั่วทั้งกรุงโรมนั้น อาหารอิตาเลียนและ "วิโน" หรือไวน์นั้นมีมากมายจนเลือกไม่ไหว อาหารจานคลาสสิกคือสปาเก็ตตีคาร์โบนารา แต่อาหารชาวโรมแท้ๆ นั้นไม่ได้มีแค่ปาสต้า ที่นี่ยังมีอาหารง่ายๆ แต่รสเลิศที่มาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล

เมื่อคุณเที่ยวสถานที่สำคัญเสร็จแล้วในแต่ละวัน ขอแนะนำให้ลองทำตามชาวโรมดูบ้าง แวะหาที่นั่งพักพร้อมกับไอศกรีมเจลาโต้ ชมท้องฟ้ายามเย็นเปลี่ยนเป็นสีชมพู ดื่มด่ำไปกับอุดมคติของชาวโรมที่ว่า "il dolce far niente" หรือ "ความรื่นรมย์ของการไม่ต้องทำอะไรเลย"

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)12 13 15 18 23 27 30 30 27 22 16 13
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)3 4 5 8 11 15 17 18 15 11 7 4
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)103 99 68 65 48 34 23 33 68 94 130 111
** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

ที่พักใน โรม

คุณจะพบที่พักมากถึง 2808 แห่งในเมืองหลวงของประเทศนี้ เข้าไปที่หน้าค้นหาโรงแรมของ โรม เพื่อดูดีลที่ดีที่สุด

ที่พักชั้นแนวหน้าสองแห่งใน โรม ที่คุณจะได้สัมผัสกับห้องพักที่ดีที่สุดในเมือง ได้แก่ โรงแรมร็อคโก ฟอเต เด รัสซี ที่ Via del Babuino 9 และ เดอะ เฟิร์สท์ ลักชัวรี อาร์ท โฮเทล โรมา ที่ Via del Vantaggio 14 ถ้าคุณคิดวาโรงแรมสองแห่งนี้ไม่ค่อยเหมาะกับความต้องการของคุณ มานเฟรดิ ลักชัวรี อพาร์ทเม้นท์ และ มูด 44 คือทางเลือกอีกสองแห่งที่ช่วยคุณประหยัดงบและน่าจะตอบโจทย์ของคุณมากกว่า

ถ้าคุณต้องการพักใกล้กับ โรมัน ฟอรัม เทรวี พาเลซ ลักซ์ชัวรี อพาร์ตเมนท์ เดอะ เทเลกราฟ สวีทส์ อาจเป็นที่พักที่คุณกำลังมองหา


คู่มือออกสำรวจโรม


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 6,584 แห่งใน โรม
โรงแรมควิรินาเล ฿4,250
โรงแรมควิรินาเล

โรงแรมควิรินาเล

Via Nazionale 7, Rome
   
  4.2
  เต็ม 5 จาก 2,868 รีวิว
  4.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณRepubblica, โรม ห่างจากVia Nazionale และTeatro dell'Opera di Roma เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โคลอสเซียม และ น้ำพุเทรวี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 3 นาที และสถานี Barberini ได้เพียง 8 นาที

  ฮิลตัน สนามบินโรม ฿5,673
  ฮิลตัน สนามบินโรม

  ฮิลตัน สนามบินโรม

  Via Arturo Ferrarin 2, Fiumicino
    
   3.8
   เต็ม 5 จาก 3,041 รีวิว
   4.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ห่างจากเนโกรโปลี ดิ ปอร์โต อิโซลา ซากรา 4.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากแหล่งโบราณคดีท่าเรือ Traiano และเฮาส์ ออฟ เลิฟ แอนด์ ไซคี ส่วนกาปิโตเลียม และคาเซ อา จิอาร์ดิโน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟสนามบิน Fiumicino ได้เพียง 9 นาที

   ฮิลตันการ์เด้นอินน์ สนามบินโรม ฿4,470
   ฮิลตันการ์เด้นอินน์ สนามบินโรม

   ฮิลตันการ์เด้นอินน์ สนามบินโรม

   Via Vittorio Bragadin 2, Fiumicino
     
    4.1
    เต็ม 5 จาก 2,077 รีวิว
    4.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 25 กม. จากกาสเตลฟูซาโน, Hydromania และอันลันติโก ส่วนPalaLottomatica และEuroma2 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 25 กม.

    โรงแรมโกลเด้นทิวลิป อิโซลา ซาครา สนามบินโรม ฿3,445
    โรงแรมโกลเด้นทิวลิป อิโซลา ซาครา สนามบินโรม

    โรงแรมโกลเด้นทิวลิป อิโซลา ซาครา สนามบินโรม

    Via Della Scafa 416, Fiumicino
      
     4.2
     เต็ม 5 จาก 1,923 รีวิว
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมน้ำ ภายในระยะ 2 กม. จากเฮาส์ ออฟ เลิฟ แอนด์ ไซคี, เนโกรโปลี ดิ ปอร์โต อิโซลา ซากรา และกาปิโตเลียม ส่วนคาเซ อา จิอาร์ดิโน และกรันดี ฮอร์เรอา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

     โรงแรมไอคิว โรมา ฿5,946
     โรงแรมไอคิว โรมา

     โรงแรมไอคิว โรมา

     Via Firenze, 8, Rome
       
      4.7
      เต็ม 5 จาก 3,210 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในRepubblica ห่างจากVia Nazionale และTeatro dell'Opera di Roma เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โคลอสเซียม และ น้ำพุเทรวี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 4 นาที และสถานี Barberini ได้เพียง 9 นาที

      โรงแรมอาร์เตมิเด ฿5,972
      โรงแรมอาร์เตมิเด

      โรงแรมอาร์เตมิเด

      Via Nazionale 22, Rome
        
       4.8
       เต็ม 5 จาก 2,148 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Repubblica คุณสามารถเดินไป Via Nazionale, น้ำพุเทรวี และ โคลอสเซียม ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Spanish Steps และ Teatro dell'Opera di Roma อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Repubblica - Opera House ได้เพียง 5 นาที และสถานี Barberini ได้เพียง 8 นาที

       โรงแรมยูเอ็นเอ โรมา ฿6,235
       โรงแรมยูเอ็นเอ โรมา

       โรงแรมยูเอ็นเอ โรมา

       Via Giovanni Amendola, 57, Rome
         
        4.4
        เต็ม 5 จาก 2,113 รีวิว
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองโรม สามารถเดินไปVia Nazionale, โคลอสเซียม และTeatro dell'Opera di Roma ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ น้ำพุเทรวี และ มหาวิหาร Santa Maria Maggiore อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแตร์มินีกรุงโรม ได้เพียง 3 นาที และสถานี Laziali ได้เพียง 8 นาที

        โรงแรมแกรนด์ โอลิมปิก ฿2,446
        โรงแรมแกรนด์ โอลิมปิก

        โรงแรมแกรนด์ โอลิมปิก

        Via Properzio 2/a, Rome
          
         3.4
         เต็ม 5 จาก 3,164 รีวิว
         4.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนครวาติกัน สามารถเดินไปปราสาท Sant'Angelo, โบสถ์โรมันคาทอลิกเซนต์ปีเตอร์ และพิพิธภัณฑ์วาติกัน ได้ใน 15 นาที ส่วนSpanish Steps และน้ำพุเทรวี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Ottaviano - San Pietro - Musei Vaticani ได้เพียง 7 นาที และสถานี Lepanto ได้เพียง 13 นาที

         ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

         ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม