กิจกรรมท่องเที่ยวในโรม

กิจกรรม ที่ท่องเที่ยว และทัวร์
โรมันฟอรัม ซึ่งรวมถึง อนุสาวรีย์, วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ มรดกทางสถาปัตยกรรม

กิจกรรมยอดนิยมใน โรม


ดูกิจกรรมนับพันที่สามารถยกเลิกได้ฟรีและไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

เติมแต่งประสบการณ์ท่องเที่ยวของคุณด้วยบริการรับส่งสนามบิน, ทัวร์ระยะสั้น, ทริป 1 วัน และอื่นๆ อีกมากมาย

วางแผนเที่ยวและเลือกจองแบบคนวงในก่อนออกเดินทาง


สถานที่น่าเที่ยว

1. โคลอสเซียม

โคลอสเซียมสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 80 ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิ์ติตุส ถือเป็นเวทีการแสดงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ก่อสร้างขึ้นในจักรวรรดิ์โรมัน ในอดีตที่นี่เคยรองรับผู้ชมถึง 50,000 คนที่มาเชียร์และชมการต่อสู้ของกลาดิเอเตอร์ การประหารและการจำลองการสู้รบ ถึงแม้จะไม่มีผู้ชมจำนวนมหาศาลแล้ว แต่สิ่งปลูกสร้างนี้ได้ยืนหยัดท้ามหันตภัยอย่างแผ่นดินไหว การโจรกรรมก้อนหินและมลพิษจากรถยนต์ และยังคงยืนตระหง่านอยู่ใจกลางกรุงโรมในทุกวันนี้
ดูเพิ่มเติม
โคลอสเซียมคือความอัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมตัวจริง มีอายุกว่า 2,000 ปี และถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์หนึ่งในเจ็ดสิ่งของโลก "ยุคใหม่"

2. น้ำพุเทรวี

น้ำพุเทรวีเป็นน้ำพุศิลปะบาโรกที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโรม และเป็นผลงานอมตะของนิโคลา ซาลวีและจูเซปเป ปานนินี น้ำพุนี้ตั้งชื่อตามทำเลที่ตั้งซึ่งเป็นจุดรวมถนนสามสาย (“tre vie”)
ดูเพิ่มเติม
กรุงโรมเป็นมหานครที่มีศิลปะเกี่ยวกับน้ำอยู่มากมาย แต่ไม่มีที่ไหนสวยงามชวนตะลึงและมีชื่อเสียงเท่ากับน้ำพุเทรวีอีกแล้ว

3. Pantheon

ในเมืองหลวงที่มีสถาปัตยกรรมชื่อก้องโลกอยู่เต็มไปหมด ศาสนสถานอายุ 2,000 ปีนี้ตั้งตระหง่านเป็นอนุสรณ์ให้รำลึกถึงอำนาจและความหาญกล้าของจักรวรรดิ์โรมัน
ดูเพิ่มเติม
ผลงานชั้นเลิศของโรมยุคโบราณนี้เป็นจุดรวมทั้งประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และสถาปัตยกรรมชิ้นเอก

4. Spanish Steps

ในโลกของเรามีขั้นบันไดชื่อดังอยู่มากมาย ตั้งแต่บันได Potemkin ในโอเดสซา ยูเครนไปจนถึง Escadaria Selaron ในริโอ เดอจาเนโร บราซิล แต่จะมีสักกี่แห่งที่สามารถเทียบได้กับบันไดสเปนของโรม
ดูเพิ่มเติม
บันไดสเปนคือขั้นบันไดยิ่งใหญ่แฝงเรื่องราวของอดีตอันเกรียงไกร เป็นหัวใจของกรุงโรมทั้งในทางกายภาพและความสำคัญ

5. Piazza Navona

จัตุรัสนี้ถือเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมบาโรกที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโรม ส่วนหน้าของอาคารนั้นสร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 17 ตามพระบัญชาของสันตปาปาอินโนเซนต์ที่ 10 ซึ่งจ้างศิลปินอย่างแบร์นินี บอร์โรมินีและเรนัลดีให้เปลี่ยนโฉมหน้าจัตุรัสแห่งนี้ให้เป็นที่แสดงออกถึงความเป็นเลิศทางศิลปะของโรม
ดูเพิ่มเติม
หมู่อาคารเก่าแก่ของพระสันตปาปามีการเปลี่ยนแปลงไปเพียงเล็กน้อยในช่วงหลายร้อยปีที่ผ่านมา แต่ยังคงทำหน้าที่เป็นพื้นที่กลางแจ้งศูนย์รวมคาเฟ่และศิลปินนักแสดงอิสระ

6. Piazza di Spagna

สัมผัสกับบรรยากาศแห่งความคึกคักและมีชีวิตชีวาของผู้คนจากทั่วโลกที่โคจรมาพบกันที่บริเวณข้างน้ำพุรูปทรงเรือจมน้ำอันชวนหลงใหล ณ ย่านบันไดสเปน ผู้มาเยือนแทบทุกคนที่ก้าวเข้ามาในโรมมักจะได้พบว่าตนเองเยื้องย่างเข้ามาในบริเวณย่านจัตุรัสอันคึกคักแห่งนี้ไม่ช่วงเวลาใดก็เวลาหนึ่ง ชื่นชมความงามของน้ำตกที่สวยงาม ขึ้นไปตามบันไดสเปนอันเป็นสัญลักษณ์โดดเด่น และชมจิตรกรรมปูนเปียกที่อยู่ภายในโบสถ์ French Chiesa della Trinita dei Monti ที่เรียบง่าย
ดูเพิ่มเติม
ย่านจัตุรัสอันเลื่องชื่อแห่งนี้เป็นสถานที่หลักสำหรับการเฝ้าดูผู้คน ที่นี่ยังเป็นตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกมารับแสงแดดและชื่นชมกับผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมที่เจิดจรัส

7. Villa Borghese

สวนวิลล่าบอร์เกเซเป็นพื้นที่สีเขียวระดับแนวหน้าของโรม ที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของทะเลสาบที่เปล่งประกายและสวนสวยที่เงียบสงบเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งรวมของสถานที่น่าสนใจทางวัฒนธรรมอีกหลายแห่ง เดินเล่นไปตามทางเดินและสนามหญ้า ชมผลงานชิ้นเอกสไตล์เรอเนซองส์ที่น่าประทับใจ ณ หอศิลป์บอร์เกเซ และไปสำรวจดูโบราณวัตถุยุคก่อนโรมันที่เป็นของหายาก ณ พิพิธภัณฑ์ Museo Nazionale Etrusco
ดูเพิ่มเติม
หลีกเร้นจากใจกลางเมืองที่วุ่นวายและออกไปสำรวจพื้นที่เครือข่ายอันกว้างขวางของสวนสวยและพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล

8. โบสถ์โรมันคาทอลิกเซนต์ปีเตอร์

โดมสูงของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์นั้นเป็นสัญลักษณ์อันยิ่งใหญ่ของนครรัฐวาติกันที่มีอาณาจักรเล็กนิดเดียว และเป็นสัญลักษณ์ทางศิลปะอันโอฬารของปลายสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการและบาโรก
ดูเพิ่มเติม
พบกับโบสถ์โดมสูงที่เป็นหัวใจของนิกายคาทอลิกและหอศิลป์อันวิจิตรงดงามซึ่งเป็นเสมือนหัวใจของโลกศิลปะ

9. Piazza del Popolo

เรียนรู้ความเป็นมาของ Piazza del Popolo หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน โรม เยือนโบสถ์และอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้
ดูเพิ่มเติม
เรียนรู้ความเป็นมาของ Piazza del Popolo หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน โรม เยือนโบสถ์และอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

สถานที่ยอดนิยมใน โรม

พื้นที่ของ โรม

เมืองใกล้กับ โรม