แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

กะรน
คู่มือท่องเที่ยว

หาดกะรน แสดง ทิวทัศน์เขตร้อน, ชายฝั่งทะเล และ ชายหาด

ลองดำน้ำตื้นรอบๆ ดงแนวปะการัง แวะเยี่ยมชมตลาดที่วัด และพักผ่อนหย่อนใจริมทะเลสาบในสวนสาธารณะริมหาด

กะรนเป็นเมืองชายหาดที่เต็มไปด้วยโรงแรมริมหาดและบาร์ที่มองเห็นทะเลอันดามันอยู่มากมาย เมืองแห่งนี้โดดเด่นด้วยผืนทรายของเกาะภูเก็ตที่ทอดตัวเป็นแนวยาวและน้ำทะเลใสบริสุทธิ์ จึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดำน้ำตื้นและน้ำลึก เข้าพักที่รีสอร์ทสักแห่งตรงข้ามชายหาด และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของท้องทะเล

เดินเล่นไปบนหาดทรายขาวใสบริสุทธิ์ของหาดกะรนที่มีระยะทางยาว 3 กิโลเมตร สัมผัสเม็ดทรายระยิบระยับระหว่างนิ้วเท้าของคุณขณะเดินเก็บของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ จากทะเล สวมอุปกรณ์ดำน้ำตื้นลงสำรวจแนวปะการังที่ทางตอนใต้สุดของชายหาด และสัมผัสกับฝูงปลาสีสันสวยงามอย่างใกล้ชิด

ไปที่ด้านเหนือของชายหาดที่เงียบสงบกว่า และพักผ่อนร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูงในสวนสาธารณะคลองบางลาที่ตั้งคร่อมชายหาด พาเหล่าเด็กๆ มาที่ไดโน ปาร์ค มินิ กอล์ฟที่ออกแบบมาในธีมไดโนเสาร์

เช่าจักรยานและปั่นจักรยานไปตามทางเท้ากว้างขวางที่หันหลังให้กับชายหาด ในยามพระอาทิตย์อัสดง พบปะกับนักวิ่งและนักเดินพลางอาบแสงสุดท้ายของท้องฟ้าที่กำลังมืดสุดแสนโรแมนติก ในยามค่ำคืน เดินเที่ยวชมย่านกะรนเซ็นเตอร์ เพื่อแวะแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารต่างๆ อิ่มอร่อยกับร้านอาหารที่มีเสน่ห์ และแวะพักผ่อนจิบเครื่องดื่มที่บาร์ เมืองแห่งนี้ไม่ได้พัฒนามากเกินไปจึงยังคงเงียบสงบและมีเนื้อที่กว้างขวาง

ตัวเมืองซึ่งคนท้องถิ่นออกเสียงว่า กะรน มีตลาดกะรนซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ของวัดสุวรรณคีรีเขต (วัดกะรน) สองครั้งต่อสัปดาห์ มาเที่ยวที่นี่ทุกวันอังคารและวันศุกร์ เพื่อเลือกซื้อวัตถุดิบทำอาหารในท้องถิ่น เสื้อผ้า และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่สื่อถึงวัฒนธรรมของกะรน

เมืองนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางทิศตะวันตกของเกาะภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างป่าตองและกะตะ เดินทางมาที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต และขับรถไปทางใต้ 44 กิโลเมตร เพื่อมาถึงเมืองนี้ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ฮิลตัน ภูเก็ต อาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา
ฮิลตัน ภูเก็ต อาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา
5 out of 5
333 ถ.ปฏัก, หาดกะรน, ต.กะรน, ภูเก็ต
ราคา ฿1,499 ต่อคืน เข้าพัก 13 พ.ค. ถึง 13 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมหาดในกะรน ห่างจากวงเวียนหาดกะรน และหาดกะรน ไม่เกิน 2 กม. ส่วนหาดกะตะ และพระใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.
4.2/5Excellent! (998 รีวิว)
ทางโรงแรมไม่อนุญาติให้แขกขับรถไปส่งคนที่หน้าล็อบบี
"ไปพักที่นี่และเช่ารถยนต์ไปเอง เพราะมีเด็กเล็กจะมีของค่อนข้างเยอะ พอไปถึงลูกหลับ เราจะลงไปเช็คอิน แต่พนักงานให้เอารถไปจอดที่ลานจอดด้านหน้า แล้วค่อรถ shuttle bus ซึ่งเราขอว่าจะวนเข้าไปด้านหน้าไปส่งเด็กและสัมภาระด้านหน้าลอบบี้ แต่ไม่อนุญาติ สุดท้ายเลยต้องกระเตงลูกที่หลับ และสัมภาระเป็นกระเป๋าในใหญ่ ..."

รีวิวเมื่อ 4 พ.ค. 2018

ฮิลตัน ภูเก็ต อาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา
แปซิฟิก คลับ รีสอร์ท
แปซิฟิก คลับ รีสอร์ท
4.5 out of 5
16 ปฏัก ซอย 24 หาดกะรน, ต.กะรน, ภูเก็ต
ราคา ฿986 ต่อคืน เข้าพัก 13 พ.ค. ถึง 13 พ.ค.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในอุทยานประจำจังหวัด ภายในระยะ 2 กม. จากหาดกะรน, ตลาดกะรน และวัดกะรน ส่วนไดโนปาร์ค มินิกอล์ฟ และตลาดพอเพียงกะตะ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.8/5Exceptional! (410 รีวิว)
"เงียบสงบ วิวดี ราคาไม่แพง เกินทางสะดวก ห้องพักกว้างขวาง"

รีวิวเมื่อ 1 ส.ค. 2020

แปซิฟิก คลับ รีสอร์ท
โอโซ่ ภูเก็ต
โอโซ่ ภูเก็ต
4 out of 5
99 ถ.กะตะ, ต.กะตะ อ.เมือง, ต.กะรน, ภูเก็ต
ราคา ฿1,200 ต่อคืน เข้าพัก 11 พ.ค. ถึง 11 พ.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในกะรน สามารถเดินไปหาดกะตะ และหาดกะรน ได้ใน 15 นาที ส่วนหาดกะตะน้อย และพระใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 ...
4.4/5Excellent! (62 รีวิว)
"อยากให้มี kid club ค่ะ เด็กๆจะได้มีกิจกรรมทำ *************************"

รีวิวเมื่อ 18 ก.ค. 2019

โอโซ่ ภูเก็ต
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
แสงสุรีย์ วิลล่า
แสงสุรีย์ วิลล่า
57/9 ม.4 ต.เกาะยาวใหญ่, อ.เกาะยาว, พังงา
วิลล่านี้ตั้งอยู่ในเกาะยาว ห่างจากหาดเกาะกวาง 1.9 กม. และหาดฟ้าใส 15.3 กม.
แสงสุรีย์ วิลล่า
บรายา วิลล่า
บรายา วิลล่า
57/77 ม.4 ต.เกาะยาวใหญ่, อ.เกาะยาว, ภูเก็ต
วิลล่านี้ตั้งอยู่ในเกาะยาว ห่างจากหาดเกาะกวาง 1.9 กม. และหาดฟ้าใส 15.1 กม.
บรายา วิลล่า
พิมานบุรี พูลวิลล่า อ่าวนาง กระบี่
พิมานบุรี พูลวิลล่า อ่าวนาง กระบี่
4 out of 5
618 ม.2, ต.อ่าวนาง, กระบี่, กระบี่
ราคา ฿3,239 ต่อคืน เข้าพัก 18 พ.ค. ถึง 18 พ.ค.
วิลล่านี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ภายในระยะ 5 กม. จากอ่าวน้ำเมา, อ่าวนาง และหาดอ่าวไผ่ปล้อง ส่วนKhao Ao Nam Mao และอ่าวไผ่ปล้อง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.
4.6/5Wonderful! (27 รีวิว)
"ห้องพักสวย บริการดีค่ะ"

รีวิวเมื่อ 16 เม.ย. 2018

พิมานบุรี พูลวิลล่า อ่าวนาง กระบี่
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน กะรน

กิจกรรมยอดนิยมใน กะรน

เมืองใกล้กับ กะรน