โรงแรมมะละกายอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 272 แห่งในมะละกา
Hatten Hotel Melaka
Hatten Hotel Melaka

Hatten Square, Jln Merdeka, Malacca 75000

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.2 จาก 5 (1,927 รีวิว)

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในมะละกาทาวน์ คุณสามารถเดินไปจัตุรัสฮัตเท่น และA Famosa ได้ใน 10 นาที …

ดูราคา
The Shore Hotel & Residences
The Shore Hotel & Residences

GF-27, No. 193, Pinggiran Sungai Melaka, Malacca 75100

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.1 จาก 5 (85 รีวิว)

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณมะละกาทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากPlaza Hang Tuah, A Famosa และโบสถ์เซนต์พอล ในขณะที่ …

฿1,346
The Straits Hotel & Suites
The Straits Hotel & Suites

No 1-B , Jalan Melaka Raya 2, Malacca 75000

3.5 จากทั้งหมด 5.0
3.8 จาก 5 (324 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมะละกาทาวน์ สามารถเดินไปจัตุรัสฮัตเท่น และA Famosa ได้ใน 15 นาที ส่วนโบสถ์เซนต์พอล …

฿1,643
Bayview Hotel Melaka
Bayview Hotel Melaka

Jalan Bendahara, Malacca 75100

3.5 จากทั้งหมด 5.0
3.1 จาก 5 (131 รีวิว)

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในมะละกา ภายในระยะ 2 กม. จากBukit China, โบสถ์เซนต์พอล และA Famosa ในขณะที่ Plaza Hang Tua …

฿1,178
Hotel Sentral Riverview, Melaka
Hotel Sentral Riverview, Melaka

177,Jalan Tun Ali, Malacca 75300

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.3 จาก 5 (107 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมะละกาทาวน์ ภายในระยะ 3 กม. จากPlaza Hang Tuah, โบสถ์เซนต์พอล และA Famosa ส่วนมัสยิด Kampung Hulu …

฿615
Herald Boutique Hotel
Herald Boutique Hotel

571-ABC, Plaza Melaka, Malacca 75300

2.5 จากทั้งหมด 5.0
4 จาก 5 (61 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมะละกาทาวน์ ภายในระยะ 3 กม. จากPlaza Hang Tuah, โบสถ์เซนต์พอล และA Famosa ส่วนมัสยิด Kampung Hulu …

฿896
The Majestic Malacca
The Majestic Malacca

188 Jalan Bunga Raya, Malacca 75100

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4.6 จาก 5 (421 รีวิว)

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในมะละกาทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากPlaza Hang Tuah, โบสถ์เซนต์พอล และA Famosa ในขณะที่ Bukit China แล …

ดูราคา
Hotel Seri Malaysia Melaka
Hotel Seri Malaysia Melaka

Lot PT 12332 Lebuh Ayer Keroh, Durian Tunggal 75760

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.2 จาก 5 (37 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณAyer Keroh ภายในระยะ 2 กม. จากสวนสัตว์มะละกา และเขตอนุรักษ์ผีเสื้อและสัตว์เลื้อยคลาน …

฿1,086
Hash House Hotel
Hash House Hotel

G20, Jalan PM7, Malacca 75000

2.5 จากทั้งหมด 5.0
3 จาก 5 (2 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมะละกาทาวน์ สามารถเดินไปMenara Taming Sari และA Famosa ได้ใน 10 นาที ส่วนโบสถ์เซนต์พอล …

฿487
Wana Riverside Hotel
Wana Riverside Hotel

2 Jalan Munshi Abdullah, Malacca 73420

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.1 จาก 5 (277 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมะละกาทาวน์ สามารถเดินไปมัสยิด Kampung Hulu และโบสถ์เซนต์พอล ได้ใน 15 นาที ส่วนA Famosa …

ดูราคา

รีวิวโรงแรมล่าสุดในมะละกา

ปิด เนื้อหา

ตัวช่วยกรองโรงแรมในมะละกา

คู่มือ: เที่ยวมะละกา

มะละกาเป็นเมืองเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์จากยุคอาณานิคม และเป็นหนึ่งในเมืองพักผ่อนอันน่าหลงใหลและเป็นที่นิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมืองอันน่าทึ่งของประเทศมาเลเซียแห่งนี้มีได้รับอิทธิพลทางประวัติศาสตร์จากมหาอำนาจจากยุโรป ทั้งอังกฤษ โปรตุเกส และดัตช์ กระนั้นมะละกาก็มีวัฒนธรรมเฉพาะเป็นของตัวเองที่ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสพร้อมๆ กับเพลิดเพลินในเมืองที่ได้รับการยกสถานะให้เป็นมรดกโลกแห่งนี้

ห้ามพลาด

มะละกาเต็มไปด้วยแลนด์มาร์คและสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามมากมาย นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นในการซึมซับกับความงามของเมืองเล็กๆ แห่งนี้อย่างครอบคลุม

อิทธิพลทางวัฒนธรรมที่หลากหลายภายในเมืองนำมาซึ่งศาสนสถานที่มากมาย อาทิ ศาลเจ้าจีนอายุ 130 ปี เกี๊ยกฮูเก็ง (Geok Hu Keng) และศาลเจ้าโปห์ซานเต็ง (Poh San Teng) อันน่าพิศวง โบสถ์เซ็นต์ปอลต์ โบสถ์คริสต์ที่สร้างขึ้นโดยชาวโปรตุกีสซึ่งยังเป็นที่ตั้งของหลุมฝังศพของนักบุญที่สร้างโบสถ์ก็เป็นอีกสถานที่ที่คุณต้องไม่พลาด มัสยิดสวยๆ ก็มีให้ได้ชมอีกหลายแห่ง โดยที่สง่างามที่สุดคือมัสยิดแห่งช่องแคบมะละกา

ยังเป็นเรื่องง่ายในการเที่ยวชมธรรมชาติและสัตว์ป่าในมะละกาอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวสามารถชมสัตว์ป่าจากทั่วประเทศมาเลเซียที่เขตอนุรักษ์ผีเสื้อและสัตว์เลื้อยคลาน รวมทั้งชมสัตว์สายพันธุ์พิเศษได้ที่สวนสัตว์มะละกา ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในประเทศ ไม่ไกลจากกันอุทยานกูนุงเลดังยองฮอร์ (Gunung Ledang Johor) ก็เป็นอีกสถานที่ทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาและควรค่าแก่การเข้าไปสัมผัส

มะละกายังเรียงรายไปด้วยพิพิธภัณฑ์น้อยใหญ่ รับรองว่านักท่องเที่ยวที่สนใจในแง่มุมของวัฒนธรรมจะได้ดำดิ่งไปในธารประวัติศาสตร์อันมากมายของเมืองแห่งนี้อย่างจุใจ โดยภายในย่านเมืองมรดกโลก พิพิธภัณฑ์การเดินเรือที่ตั้งอยู่ในเรือเดินสมุทรริมอ่าวเป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ของเมืองมะละกากับการเดินทางในมหาสมุทรอย่างน่าสนใจ

ภัตตาคารและบาร์

มาถึงเมืองมะละกาแล้ว สิ่งที่ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวงคือการได้ชิมอาหารท้องถิ่น อสัมเปอดัส (Asam pedas) หรือแกงส้มกะทิเป็นอาหารหลักรสเลิศของที่นี่ ขณะที่เมนูอื่นๆ อย่างเจินจาลุก(cencaluk) และน้ำพริกกุ้งซัมบัลเบลากัน (sambal belacan) เป็นอีกสองเมนูที่ควรลองเป็นพิเศษ หนึ่งในเมนูที่โดดเด่นเป็นพิเศษของมะละกายังรวมถึงสะเต๊ะจุ่มหม้อไฟ ซึ่งก็คือการนำอาหารสดไปลวกในหม้อไฟที่มีซอสสะเต๊ะอยู่ รสชาติเด็ดดวงเลยทีเดียว และเช่นเดียวกับที่อื่นๆ ในมาเลเซีย นักท่องเที่ยวยังสามารถหาอาหารจีนและอินเดียได้ง่ายๆ ทั่วเมือง อย่างไรก็ดีแสงสียามราตรีในเมืองแห่งนี้ค่อนข้างมีจำกัด แต่ก็ยังพอมีบาร์ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำในย่านมะละการายา

ช้อปปิ้ง

มะละกาขึ้นชื่อในแง่มุมของสินค้าโบราณและตลาดยองเกอร์วอล์คไนท์มาร์เก็ตบนถนนจารังฮังเจเบ็ต เป็นย่านช้อปปิ้งที่ทั้งน่าสนใจที่สุดและยังจำหน่ายสินค้าราคาถูกที่สุดในเมือง ตลาดกลางคืนยองเกอร์แห่งนี้เปิดทุกวันศุกร์และเสาร์เย็นย่ำเป็นต้นไป ขณะที่นักเล่นของเก่าจะรู้ว่าในเมืองมะละกามีสินค้าแอนทีคจำหน่ายค่อนข้างมาก อย่างไรก็ดีราคาสินค้าก็ออกจะสูงไปเสียหน่อย