เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 590,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมสำหรับการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวเมืองประวัติศาสตร์มะละกา

ชมวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่ผสานความเป็นมาเลย์ จีน โปรตุเกส ดัตช์ และอังกฤษเข้าด้วยกันอย่างลงตัวในเมืองประวัติศาสตร์บนชายฝั่งตะวันตกของมาเลเซียที่สวยงามราวภาพวาด

มะละกาเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมหลากหลาย ครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นท่าเรือค้าขายที่พลุกพล่าน ปัจจุบันเป็นหนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ การผสมผสานความหลากหลายอย่างวัด สุเหร่า โบสถ์ อาคารรัฐบาลของดัตช์ ไชน่าทาวน์ และป้อมโปรตุเกสเข้าด้วยกัน ทำให้เมืองแห่งนี้แตกต่างจากเมืองอื่นๆ อย่างแท้จริง

จากกัวลาลัมเปอร์ คุณสามารถเดินทางไปมะละกาด้วยรถประจำทางหรือรถยนต์ โดยใช้เวลาสองชั่วโมง เมื่อมาถึงมะละกา รถประจำทางเมืองมะละกาจะพาคุณเดินทางรอบเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ โบกรถสามล้อที่มองเห็นได้แต่ไกลเพราะรถประดับประดาด้วยดอกไม้สวยงาม หรือจะเช่าจักรยานปั่นสำรวจสถานที่ต่างๆ ด้วยตัวเองก็ได้ สถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าส่วนใหญ่ในมะละกาปิดวันอังคาร ดังนั้นควรวางแผนการเดินทางของคุณให้ดี

ชิมอาหารทะเลสไตล์โปรตุเกสและมาเลย์ในหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่รู้จักกันในชื่อ Portuguese Settlement ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง ชมซากปรักหักพังของป้อม Famosa และโบสถ์เซนต์ปอล ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 16

อิทธิพลของยุโรปส่วนใหญ่ได้มาจากดัตช์ ซึ่งขับไล่ชาวโปรตุเกสออกไปและยึดครองเมืองมะละกากว่า 150 ปี สถาปัตยกรรมดัตช์ที่ยังคงหลงเหลือมาจนถึงปัจจุบันได้แก่ Stadthuys (ศาลาว่าการ) ที่สวยงามบริเวณ Red Square ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 17 และโบสถ์คริสต์ที่สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 18 ปัจจุบัน Stadthuys ได้รับการปรับปรุงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และมานุษยวิทยา

ชมวิถีชีวิตของชาวมะละกาก่อนที่ชาวยุโรปจะเข้ามาในพิพิธภัณฑ์ Melaka Sultanate Palace บริเวณริมน้ำ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับประวัติศาสตร์การค้าของมะละกา และสำรวจพิพิธภัณฑ์ Quayside Heritage Centre and the Maritime

ตอนกลางคืน ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเพื่อชมคลังสินค้าริมน้ำในอดีตและโบสถ์ที่ตกแต่งแสงไฟอย่างสวยงาม จากนั้นชิมอาหารจีน-มาเลย์ท้องถิ่น ในไชน่าทาวน์ (Bukit Cina) บรรดาพ่อค้าแม่ค้าใน Jonker Street Night Market จะเสิร์ฟอาหารอร่อยๆ และปรุงให้คุณรับประทานอย่างชำนาญ สั่งชิกเก้นไรส์บอลมารับประทานและหาซื้อของที่ระลึกและของเก่าหลังจากอิ่มท้อง

ปิดท้ายด้วยการเดินเล่นริมน้ำในเมืองมะละกาเพื่อชมสุเหร่า Masjid Selat Melaka ที่ประดับแสงไฟอย่างสวยงามและอยู่ใกล้กับเกาะมะละกา


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 425 แห่งในมะละกา
Imperial Heritage Melaka ฿1,211
Imperial Heritage Melaka

Imperial Heritage Melaka

1, Jalan Merdeka, Malacca
   
  3.5
  เต็ม 5 จาก 351 รีวิว
  3.5 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางมะละกา สามารถเดินไปจัตุรัสฮัตเท่น และA Famosa ได้ใน 10 นาที ส่วนโบสถ์เซนต์พอล อยู่ห่างจากโรงแรมไป 1 กม.

  Hatten Hotel Melaka ฿1,751
  Hatten Hotel Melaka

  Hatten Hotel Melaka

  Hatten Square, Jln Merdeka, Malacca
    
   4.1
   เต็ม 5 จาก 2,569 รีวิว
   4.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในใจกลางมะละกา ห่างจากจัตุรัสฮัตเท่น, Dataran Pahlawan Melaka Megamall และศูนย์การแพทย์มะห์โกตา เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ห้างสรรพสินค้ามาห์โกตาพาเหรด และA Famosa อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

   The Pines Melaka ฿2,419
   The Pines Melaka

   The Pines Melaka

   33, Jalan Tun Sri Lanang, Malacca
     
    4.2
    เต็ม 5 จาก 504 รีวิว
    4.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางมะละกา ภายในระยะ 2 กม. จากBukit China, A Famosa และโบสถ์เซนต์พอล ส่วนมัสยิด Kampung Hulu และวัด Poh San Teng อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

    Bayou Lagoon Park Resort ฿2,337
    Bayou Lagoon Park Resort

    Bayou Lagoon Park Resort

    Amari Villa, Jalan Wakaf Utama, Malacca
      
     3.2
     เต็ม 5 จาก 285 รีวิว
     3.5 จากทั้งหมด 5.0

     รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ในมะละกา ห่างจากโรงพยาบาล Pantai 3.4 กม. และห่างจากสวนสัตว์มะละกา และลานโบว์ลิ่งนานาชาติมะละกา ไม่เกิน 10 กม. ส่วนศูนย์การค้าระหว่างประเทศแห่งเมืองมะละกา และมหาวิทยาลัยมัลติมีเดีย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

     The Shore Hotel & Residences ฿1,578
     The Shore Hotel & Residences

     The Shore Hotel & Residences

     GF-27, No. 193, Pinggiran Sungai Melaka, Malacca
       
      3.3
      เต็ม 5 จาก 275 รีวิว
      3.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางมะละกา ภายในระยะ 2 กม. จากจัตุรัสแดง, A Famosa และโบสถ์เซนต์พอล ส่วนโรงพยาบาล Pantai อยู่ห่างจากโรงแรมไป 7.1 กม.

      Moty Hotel ฿1,826
      Moty Hotel

      Moty Hotel

      No 42, Jalan PM6, Malacca
        
       4.5
       เต็ม 5 จาก 89 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในมะละกา

       • พิพิธภัณฑ์ทางทะเล Muzium Samudera (0.4 กม.) • โบสถ์เซนต์พอล (0.6 กม.) • A Famosa (0.6 กม.) • ห้างสรรพสินค้ามาห์โกตาพาเหรด (0.4 กม.) • Dataran Pahlawan Melaka Megamall (0.5 กม.)

       Doubletree by Hilton Melaka ฿2,016
       Doubletree by Hilton Melaka

       Doubletree by Hilton Melaka

       Hattan City, Jalan Melaka Raya 23, Malacca
         
        4.6
        เต็ม 5 จาก 24 รีวิว
        5.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในมะละกา ภายในระยะ 2 กม. จากชุมชนชาวโปรตุเกส และA Famosa ส่วนโบสถ์เซนต์พอล อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.6 กม.

        Hatten Place Melaka ฿1,585
        Hatten Place Melaka

        Hatten Place Melaka

        Hatten City, Jalan Melaka Raya 23, Malacca
          
         4.0
         เต็ม 5 จาก 53 รีวิว
         4.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง

         • ชุมชนชาวโปรตุเกส (0.6 กม.) • A Famosa (1.7 กม.) • โบสถ์เซนต์พอล (1.8 กม.) • ป้อมเซนต์จอห์น (0.9 กม.) • จัตุรัสฮัตเท่น (1.4 กม.)

         ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

         ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

         ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม