โรงแรมยอดนิยมใกล้เขต 5 - Cholon

ดูโรงแรมทั้งหมด 100 แห่งในเขต 5 - Cholon
ปิด เนื้อหา

จำกัดผลการค้นหา

เกี่ยวกับเขต 5

เขต 5 รู้จักกันในฐานะไชน่าทาวน์ของเมืองโฮจิมินห์ ที่นี่โดดเด่นด้วยถนนสายแคบๆ ที่เรียงรายไปด้วยร้านค้าสไตล์จีน เจดีย์ทรงจีน และวัดวาอาราม นักเขียนชาวฝรั่งเศสชื่อดังอย่างมาการิต ดูราส์ ยังใช้เขต 5 เป็นฉากในนิยายขึ้นชื่อของเธอที่ตีพิมพ์ในปี 1984

ห้ามพลาด

เขต 5 มีเจดีย์ที่สวยงามโดดเด่นประดิษฐานอยู่ถึง 4 หลังด้วยกัน เจดีย์เหงียอันฮอยควาน เป็นเจดีย์ไม้แกะสลัก เจดีย์ตัมซอนฮอยควาน เป็นเจดีย์ประจำเทพีของความอุดมสมบูรณ์ คานวันนัมเวียน เป็นเจดีย์แบบเต๋าที่สมบูรณ์แบบที่สุด และเจดีย์เทียนหัว งดงามด้วยงานกระเบื้องสามมิติ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโฮจิมินห์

โบสถ์โชควาน ตั้งอยู่บริเวณชายขอบทิศตะวันออกของเขต 5 โบสถ์ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 นี้เป็นโบสถ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโฮจิมินห์ แนะนำว่าถ้ามาแล้ว ควรเดินขึ้นไปบนหอระฆังเพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงามของเมือง โบสถ์ชาตัม เป็นโบสถ์ชื่อดังที่เคยใช้เป็นสถานที่คุมขังอดีตประธานาธิบดี โง ดินห์ เดียม ในปี 1963 ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ต้อนรับนักท่องเที่ยวหลายพันคนต่อวัน

ภัตตาคารและบาร์

ร้านเงียนดินห์ภายในโรงแรมวินด์เซอร์ เป็นหนึ่งในร้านอาหารจีนยอดนิยมมากที่สุด ส่วนมิกเซาเจี้ยนเป็นอาหารเวียดนาม-จีน ที่ปรุงจากหมี่กรอบผัดกับผักและเนื้อหรืออาหารทะเลด้วยซอสถั่วเหลือง คุณสามารถหาเมนูจานเด็ดจานนี้ได้ตามแผงขายอาหารริมถนนตรันฮุงเดา ส่วนร้านซุยเจาเวียดนุง มีเมนูอย่างเกี๊ยวทอดที่ขึ้นชื่อ

เขต 5 ไม่มีไนต์คลับให้เลือกนั่งมากนัก แนะนำว่าใช้บริการรถแท็กซี่เดินทางใกล้ๆ ไปยังเขต 1 คุณจะพบความรื่นรมย์และความมีชีวิตชีวามากกว่า

ช้อปปิ้ง

ย่านไชน่าทาวน์ยังเป็นย่านที่มีตลาดขนาดใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ตลาดบินถั่นมีร้านค้าหลายร้อยแห่งครอบคลุมตั้งแต่อาหาร เครื่องเทศ เสื้อผ้า รองเท้า ผ้าสำเร็จรูป ข้าวของเครื่องใช้ และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนตลาดอันดองเป็นศูนย์การค้าในร่มติดแอร์อันแสนคึกคัก จำหน่ายเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับ ตลาดแห่งนี้ยังอยู่ในระยะเดินเท้าใกล้ๆ จากย่านที่พักในเขต 5