ค้นหาโรงแรมใกล้สถานที่สำคัญยอดนิยมของโฮจิมินห์

โรงแรมโฮจิมินห์ยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 767 แห่งในโฮจิมินห์
โรงแรมเบย์ โฮจิมินห์

โรงแรมเบย์ โฮจิมินห์

7 Ngo Van Nam Street, District 1, Ho Chi Minh City

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.1 จาก 5 (334 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณBach Dang Riverside สามารถเดินไปจัตุรัสไซง่อน 2, พิพิธภัณฑ์ Ton Duc Thang และVincom Center Shoppin …

ดูราคา
โรงแรมมาเจสติก ไซ่ง่อน

โรงแรมมาเจสติก ไซ่ง่อน

01 Dong Khoi Street District 1, Ho Chi Minh City 70000

4.5 จากทั้งหมด 5.0
4.3 จาก 5 (1,589 รีวิว)

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในDistrict 1 คุณสามารถเดินไปท่าเทียบเรือ Bach Dang และLucky Plaza ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Saigon Skydec …

฿4,307
โรงแรมเอเดนสตาร์ ไซ่ง่อน

โรงแรมเอเดนสตาร์ ไซ่ง่อน

38 Bui Thi Xuan Street, Ho Chi Minh City 848

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.2 จาก 5 (1,122 รีวิว)

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในBui Thi Xuan คุณสามารถเดินไปสวน 23 กันยายน, Zen Plaza และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Golde …

ดูราคา
โรงแรมนิกโกะ ไซ่ง่อน

โรงแรมนิกโกะ ไซ่ง่อน

235 Nguyen Van Cu Street, District 1, Ho Chi Minh City

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4.7 จาก 5 (1,729 รีวิว)

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในโฮจิมินห์ สามารถเดินไปโบสถ์ Cho Quan และศูนย์ศิลปะอาหารไซง่อน ได้ใน 15 นาท …

ดูราคา
การาแวล ไซ่ง่อน

การาแวล ไซ่ง่อน

19 - 23 Lam Son Square, District 1, Ho Chi Minh City

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4.5 จาก 5 (769 รีวิว)

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในโฮจิมินห์ ห่างจากโอเปราเฮาส์, ศูนย์การค้าภาษีไซง่อน …

฿3,666
ลิเบอร์ตี้ เซ็นทรัลไซ่ง่อน ซิตี้พอยต์

ลิเบอร์ตี้ เซ็นทรัลไซ่ง่อน ซิตี้พอยต์

59 - 61 Pasteur Street, Ho Chi Minh City

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.4 จาก 5 (523 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในDistrict 1 ห่างจากTaka Plaza, ศูนย์การค้าภาษีไซง่อน และจัตุรัสศาลาว่าการโฮจิมินห์ซิตี้ เพียงไม่กี่ก้าว …

฿3,524
มิฟูกิบูทีค

มิฟูกิบูทีค

33-35 Le Anh Xuan Street, District 1, Ho Chi Minh City

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3 จาก 5 (100 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณตลาดบินถั่น สามารถเดินไปวัด Mariamman, ตลาดอาหารถนน Benthanh และตลาดบินถั่น ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Ze …

ดูราคา
ไซ่ง่อนโฮสเทลวัน

ไซ่ง่อนโฮสเทลวัน

36 Bui Vien Street, Ho Chi Minh City

1.0 จากทั้งหมด 5.0
3.1 จาก 5 (14 รีวิว)

โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณCore area of Ho Chi Minh City สามารถเดินไปสวน 23 กันยายน, Zen Plaza และพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ ได้ใน 1 …

ดูราคา
โรงแรมล็อตเต้เลเจนด์ ไซ่ง่อน

โรงแรมล็อตเต้เลเจนด์ ไซ่ง่อน

2A-4A Ton Duc Thang Street, Ho Chi Minh City 70000

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4.5 จาก 5 (781 รีวิว)

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในโฮจิมินห์ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Ton Duc Thang และจัตุรัสไซง่อน 2 ได้ใน 5 …

ดูราคา
โรงแรมเติ่น ไซ่ง่อน

โรงแรมเติ่น ไซ่ง่อน

126-128 Bui Vien, Ho Chi Minh City

2.0 จากทั้งหมด 5.0
2 จาก 5 (10 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณCore area of Ho Chi Minh City สามารถเดินไปสวน 23 กันยายน, Zen Plaza และพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ ได้ใน 1 …

฿538

รีวิวโรงแรมล่าสุดในโฮจิมินห์

ตัวช่วยกรองโรงแรมในโฮจิมินห์

สถานที่ท่องเที่ยวโฮจิมินห์

เมื่อมองข้ามริมฝั่งน้ำฟากตะวันตกของแม่น้ำไซ่ง่อนทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม จะเห็นเมืองซึ่งมีประชากรมากและทันสมัย คือ โฮจิมินห์ซิตี้ หรือที่ชาวเมืองรวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติเรียกว่าไซ่ง่อน เมืองนี้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อราว 820 ก่อนคริสตกาล แม้ว่าทุกวันนี้จะหลงเหลือแต่เพียงฐานรากสมัยฝรั่งเศสเข้าครอบครองก็ตาม แต่ในขณะเดียวกันตัวเมืองก็มีความทันสมัยที่สุดเพราะมีตึกสูงระฟ้าต่างๆ สวนสาธารณะไฮเทคต่างๆ และย่านธุรกิจการค้าและย่านบันเทิงอีกมากมาย

พลาดไม่ได้

โฮจิมินห์ซิตี้ทำให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ทางด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างแท้จริงพอๆกับที่ได้สัมผัสความทันสมัยของเมืองเลยทีเดียว การเที่ยวชมโฮจิมินห์ซิตี้ให้ได้กลิ่นอายของเมืองจริงๆนั้นจะใช้เวลาอย่างน้อยห้าวัน

หากอยากจะสัมผัสลักษณะเด่นทางประวัติศาสตร์ของเมืองโฮจิมินห์ซิตี้แล้วล่ะก็ ให้ไปเที่ยวชมบริเวณเขตที่ 1 ที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุคจักรวรรดิฝรั่งเศส มีถนนเส้นใหญ่ที่มีต้นไม้ริมทางมากมาย ตึกอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในบริเวณนี้ได้แก่ พระราชวังรียูนิฟิเคชั่นซึ่งเป็นทำเนียบประธานาธิบดี มหาวิหารโนเทรอดามแห่งไซ่ง่อน โรงละครโอเปร่าแห่งเมืองไซ่ง่อน และโรงแรมเร็กส์

หากท่านอยากเห็นความทันสมัยในอีกฝั่งหนึ่งของเมือง ลองไปเยี่ยมชมสวนสนุกซวยเตียน หอการค้าบิเท็กส์โก สวนสาธารณะซอฟต์แวร์ควางชุง สวนการท่องเที่ยวไดนัม หรือบรรดาห้างสรรพสินค้าต่างๆที่ตั้งอยู่รอบๆเขตที่ 1ก็ได้

สำหรับท่านที่อยากออกไปนอกเมืองใช้เวลาเดินทางหนึ่งวัน น่าจะลองไปชมสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้คือ อุโมงค์คูชีที่อยู่ลึกลงไปในดินประมาณ 250 กิโลเมตร ป่าโกงกางคันโจ เมืองคานโทและตลาดน้ำ

ร้านอาหารและบาร์

ในเมืองโฮจิมินห์ซิตี้นักท่องเที่ยวจะไม่ขาดอาหารและเครื่องดื่มที่มีราคาหลากหลายเลย ร้านค้าแผงลอยสามารถพบเห็นได้ทั่วไป รวมทั้งตลาดเบ็นทานและตลาดกลางคืน มีอาหารพื้นเมืองรสจัดจ้านและอร่อย นักท่องเที่ยวสามารถหาทานอาหารนานาชาติได้เช่นกันในร้านอาหารที่ค่อนข้างมีระดับ หรือร้านประเภทเบอร์เกอร์และเคบับราคาถูก โฮจิมินห์ซิตี้มีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวนั่งดื่มมากมายตั้งแต่บาร์ข้างฟุตบาทไปจนถึงไนท์คลับหรูๆ มีโรงเบียร์ดีๆอยู่ทั่วเมืองรวมทั้งร้านกาแฟสไตล์สบายๆด้วย

จับจ่ายซื้อของ

งานฝีมือและของที่ระลึกแบบเวียดนามสามารถหาซื้อได้ง่ายในโฮจิมินห์ซิตี้ โดยเฉพาะที่ตลาดเบ็นทาน แถวถนนดงคอยและถนนฟามงูเลาที่เป็นศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวแบบแบคแพ็คเกอร์ สำหรับงานศิลปะ ลองไปเดินถนนบุยเวียน สำหรับสินค้าอิเล็ทรอนิกส์ ลองไปเดินถนนฮวินห์ทุกคาง ห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยที่ขายสินค้ามียี่ห้อทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ ไดมอนด์พลาซ่า เซ็นพลาซ่า และไซ่ง่อนพารากอน