แคนคูน

คู่มือท่องเที่ยว
แคนคูน ซึ่งรวมถึง ชายฝั่งทะเล, ทิวทัศน์เขตร้อน และ วิวทิวทัศน์

สำรวจพีระมิดโบราณของชาวมายา แนวปะการังที่ยาวเป็นอันดับสองของโลก ชายหาดไร้ที่สิ้นสุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนกลางคืนที่ในเมืองจะมีปาร์ตี้บนแหลมยูคาทาน

เมืองแห่งรีสอร์ทในแคริบเบียนบนฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเม็กซิโกแห่งนี้เป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดนักดำน้ำ คนรักการตกปลา คนที่สนใจในเรื่องประวัติศาสตร์และนักท่องเที่ยวที่ใฝ่หาความเริงรมย์ ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมมาตั้งแต่ช่วงการท่องเที่ยวบูมเป็นพลุแตกในช่วงทศวรรษ 1980 แท้ที่จริงแล้ว เสน่ห์ของแคนคูนนั้นมีมากกว่าการเป็นเพียงแหล่งท่องเที่ยวช่วงวันหยุดฤดูใบไม้ผลิเสียอีก ที่นี่มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมาย และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์รวมถึงวัฒนธรรมของชาวมายา เม็กซิกันและคาริบเบียนอายุหลายร้อยปี ยิ่งทำให้แคนคูนเป็นปลายทางที่หมายปองของนักท่องเที่ยวทุกประเภท

แคนคูนตั้งอยู่บนแหลมยูคาทาน สามารถมองเห็นวิวอ่าวเม็กซิโกได้ชัดเจน นอกฝั่งของแคนคูนออกไปมีแนวปะการังขนาดใหญ่ที่เป็นจุดดำน้ำที่ดีสุดในเม็กซิโก จากฝั่งสามารถออกมาดำน้ำได้ที่หาด Tortugas เพื่อค้นพบสัตว์ใต้ทะเลหลากหลายสีสัน ทั้งปลาประจำถิ่นและพืชใต้ทะเลอีกมาก คุณสามารถร่วมทริปดำน้ำเพื่อประสบการณ์สุดประทับใจกับการลงว่ายน้ำร่วมกับฝูงโลมาที่ หาด Delfines อ่าวเม็กซิโกเป็นเหมือนสวรรค์ของนักตกปลา และทริปนั่งเรือเช่าเหมาลำออกไปตกปลาก็สามารถจองได้ง่ายจากร้านอะควาเวิลด์ที่อยู่บริเวณหน้าชายฝั่ง

ส่วนบริเวณที่อยู่ล้อมรอบแคนคูนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชาวมายาซึ่งเป็นเจ้าของดินแดนมาตั้งแต่สมัยดั้งเดิมแล้ว คุณจะได้พบกับความโดดเด่นทางด้านโบราณคดีในย่านนี้ รวมถึงโบราณสถาน El Rey Ruins ที่อยู่ใจกลางของเขตโรงแรมในแคนคูน ชม พิพิธภัณฑ์ชนเผ่ามายาแคนคูนที่ทันสมัย เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของภูมิภาคนี้ และร่วมหาเหตุผลว่าทำไมชาวมายาจึงได้มีความเชื่อว่าโลกจะสูญสลายในปี 2012

จากชายหาดภายในเมือง ลองนั่งเฟอร์รีมายังเกาะ Isla Mujeres ที่อยู่ใกล้ๆ เกาะนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ยังไม่ค่อยได้รับอิทธิพลจากการท่องเที่ยวทันสมัยสไตล์แคนคูน ที่นี่ คุณสามารถเดินป่าได้ที่อุทยาน Garrafon Natural Reef Park หรือพักผ่อนที่ชายหาดเงียบๆ สักแห่งบนเกาะแห่งนี้

ด้วยทำเลที่ตั้งของแคนคูนทำให้สภาพอากาศอบอุ่นแม้ในช่วงฤดูหนาว และมักจะมีคนมาเที่ยวตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนเมษายน ส่วนช่วงฤดูร้อน อากาศจะร้อนมากเป็นพิเศษ แต่พอเข้าช่วงต้นของฤดูใบไม้ร่วงก็จะเริ่มมีฝนตก ทำให้เป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยเหมาะกับการมาเที่ยวสักเท่าไหร่ แคนคูนมีระบบการเดินทางที่มีประสิทธิภาพ คนที่นี่พูดภาษาอังกฤษอย่างกว้างขวาง เมืองนี้ถือว่ามีความปลอดภัยมากที่สุดแห่งหนึ่งในเม็กซิโก คุณจึงท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจ แคนคูนมีสนามบินนานาชาติให้บริการ จึงมีตัวเลือกการเดินทางเพิ่มขึ้นมา และยังสามารถเดินทางมาได้โดยง่ายด้วยการนั่งรถประจำทางหรือเรือเฟอร์รี

ย่านน่าพัก ใน แคนคูน

Courtyard By Marriott Cancun Airport
Courtyard By Marriott Cancun Airport
3.5 out of 5
Blvd. Luis Donaldo Colosio, Km. 12.5, Lot 1, SMZA. 301, แคนคูน, QROO
ราคา ฿2,573 ต่อคืน เข้าพัก 13 ธ.ค. ถึง 13 ธ.ค.
โรงแรมสำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคนคูน ห่างจากโบสถ์ประจำเขตแพริช Parish of the Risen Christ 4.7 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากWet n' Wild Cancun ...
4.2/5 Very Good! (1,032 รีวิว)
"Bueno"

รีวิวเมื่อ 30 พ.ย. 2021

Courtyard By Marriott Cancun Airport
Temptation Cancun Resort  -All inclusive - Adults Only
Temptation Cancun Resort -All inclusive - Adults Only
4.5 out of 5
Boulevard Kukulcan Km 3.5, Zona Hotelera, แคนคูน, QROO
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน
ราคา ฿9,610 ต่อคืน เข้าพัก 12 ธ.ค. ถึง 12 ธ.ค.
ที่พักนี้ตั้งอยู่ริมหาดในโซนา โอเตเลรา ห่างจากหาดลาดเปอร์ลาส และหาดเทอร์เทิล ไม่เกิน 2 กม. ส่วนหาด Langosta และศูนย์การค้าปัวร์โตกันกุนมารีนา ทาวน์เซ็นเตอร์ ...
4.4/5 Excellent! (2,120 รีวิว)
"The rooms were clean staff is super friendly always great entertainment and fun non stop every day & Night will be returning for a third time very soon."

รีวิวเมื่อ 3 ธ.ค. 2021

Temptation Cancun Resort -All inclusive - Adults Only
Seadust Cancun All Inclusive Family Resort
Seadust Cancun All Inclusive Family Resort
3.5 out of 5
Blvd. Kukulcan, แคนคูน, QROO
ราคา ฿8,031 ต่อคืน เข้าพัก 7 ธ.ค. ถึง 7 ธ.ค.
รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ริมหาดใน โซนา โอเตเลรา สามารถเดินไป หาด Ballenas และ Aquaworld ได้ใน 15 นาที ส่วนศูนย์การค้า La Isla และพิพิธภัณฑ์ชนเผ่ามายากังกุน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3.9/5 Very Good! (1,346 รีวิว)
"Loved all the activities for kids"

รีวิวเมื่อ 4 ธ.ค. 2021

Seadust Cancun All Inclusive Family Resort
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Extended Suites Cancún Cumbres
Extended Suites Cancún Cumbres
3 out of 5
Súper Manzana 311, MZ-26 LT. 18, แคนคูน, QROO
ราคา ฿1,768 ต่อคืน เข้าพัก 16 ธ.ค. ถึง 16 ธ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 20 กม. จากหาด Langosta, หาด Tortuga และศูนย์การค้า La Isla ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Cancun Interactive Aquarium ...
4.2/5 Excellent! (188 รีวิว)
"Buen servicio al huésped, gracias"

รีวิวเมื่อ 30 พ.ย. 2021

Extended Suites Cancún Cumbres
Bsea Cancun Plaza Hotel
Bsea Cancun Plaza Hotel
3 out of 5
Blvd. Kukulcan, Km. 19.5, Hotel Zone, แคนคูน, QROO
ราคา ฿2,539 ต่อคืน เข้าพัก 16 ธ.ค. ถึง 16 ธ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ริมหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในโซนา โอเตเลรา ห่างจากอุทยานแห่งชาติ Costa Occidental de Isla Mujeres, หาด Delfines และโบราณสถานเอลเรย์ ...
3.3/5 (670 รีวิว)
"It's a great value in a great location. The price, view, pool, and beach are fabulous. The restaurant has a good menu and prices with oceanfront seating. The only drawback is the wifi, which isn't available in the rooms and has a spotty signal near the pool. The kitchenettes in the rooms are very ..."

รีวิวเมื่อ 15 พ.ย. 2021

Bsea Cancun Plaza Hotel
City Suites Cancun Aeropuerto Riviera
City Suites Cancun Aeropuerto Riviera
3.5 out of 5
SM-47 M-01 L-1-22 U.P.E. UC-05, Carr. Federal Cancun-Puerto Morelos, แคนคูน, QROO
ราคา ฿2,278 ต่อคืน เข้าพัก 10 ธ.ค. ถึง 10 ธ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในแคนคูน ห่างจากWet n' Wild Cancun 9.4 กม. และอยู่ภายในระยะ 20 กม. จากจัตุรัส Puerto Morelos และAquaworld
3.8/5 Good! (255 รีวิว)
"Very good location close to airport, good food!! Great amenities such as pool, laundry, gym, ice machine and a decent bar. Room was very comfortable and well furnished. Free shuttle service to airport with 24hr advance notice. 10/10 would recommend"

รีวิวเมื่อ 10 ก.ย. 2021

City Suites Cancun Aeropuerto Riviera
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน แคนคูน

กิจกรรมยอดนิยมใน แคนคูน

เมืองใกล้กับ แคนคูน