สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

เจดีย์เฉินก๊วก

สัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนาของเวียดนามแห่งนี้ได้รับการเคารพสักการะด้านความเก่าแก่และที่ตั้ง ชื่นชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่อายุหลายศตวรรษ เพลิดเพลินกับสวนสวยงาม และพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ

ด้วยอายุเก่าแก่เกือบ 1,500 ปี เจดีย์เฉินก๊วกเป็นหนึ่งในเจดีย์ที่เก่าแก่ที่สุดในฮานอย สักการะพระพุทธรูปและแท่นบูชา สถูปทรงสูง และแผ่นจารึก (ศิลาจารึกแห่งเกียรติยศ) ทางประวัติศาสตร์และศิลปะของเวียดนาม

เจดีย์นี้ ซึ่งก่อสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 544 ถึงปี 548 ในสมัยราชวงศ์ลี้ แต่เดิมมีชื่อเรียกว่า “Khai Quoc” ลักษณะเจดีย์มีความวิจิตรงดงามมาก และสร้างตามขนบของแบบสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาทุกประการ โครงสร้างสถาปัตยกรรมดังกล่าวรวมถึงกุฏิสามหลังที่มีชื่อว่า “Tiền Đường” และกระถางธูปด้วย เดินผ่านห้องต่างๆ ที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งเป็นรูปตัวเขียน Công ดูจารึกอักษรตั้งแต่ปี 1639 ที่บอกเล่าถึงประวัติของเจดีย์และพระศรีศากยมุนีปางปรินิพพานซึ่งหล่อด้วยทองคำ

เดินผ่านสวนไปยังต้นโพธิ์แล้วดูใบโพธิ์รูปหัวใจ ในปี 1959 Rajendra Prasad นายกรัฐมนตรีของอินเดีย ได้มอบต้นโพธิ์นี้ให้เป็นของขวัญแด่เจดีย์ เชื่อกันว่าต้นโพธิ์นี้แตกแขนงมาจากต้นโพธิ์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ซึ่ง สิทธัตถะ โคตรมะได้ตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์นั้น นักท่องเที่ยวและผู้จาริกแสวงบุญจากทั่วโลกมาที่นี่เพื่อสักการะเจดีย์แห่งนี้

สถูปทรงสูง ซึ่งโดดเด่นสะดุดตาจากระยะไกล ก่อสร้างขึ้นในปี 1998 และอยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ ด้วยความสูงกว่า 15 เมตร สถูปนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น บนแต่ละชั้น มีพระพุทธรูปอมิตาภพุทธะคอยปกปักรักษาประตูทั้งหกบาน แหงนดูรูปแกะสลักดอกบัวขนาดใหญ่บนยอดสถูป ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธเจ้าและต้นไม้ชนิดนี้ก็สื่อถึงปัญญาสูงสุด

แม้ว่าพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ด้านในจะมีขนาดเล็ก แต่ก็คุ้มค่าแก่การแวะเข้าไปสำรวจ ดูรูปปั้นแกะสลัก และวัตถุโบราณน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมีอายุตั้งแต่หลายร้อยถึงหลายพันปีที่แล้ว มาเที่ยวชมที่นี่ในช่วงดวงอาทิตย์ตก ยามที่มีสีชมพูและส้มของท้องฟ้าประดับฉากหลังของสถูปและเจดีย์

เจดีย์เฉินก๊วก ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบตะวันตก ซึ่งสามารถเดินทางมาได้ผ่านเส้นทางเดินข้ามน้ำ ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน และไม่มีค่าผ่านประตู สามารถจองทัวร์รายวันได้ผ่านผู้ให้บริการในฮานอย แต่งกายชุดสุภาพเมื่อมาเยี่ยมชมศาสนสถานแห่งนี้


คู่มือออกสำรวจเจดีย์เฉินก๊วก


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,073 แห่งที่อยู่ใกล้ เจดีย์เฉินก๊วก
ซุปเปอร์โฮเทล แคนเดิล ฿1,352
ซุปเปอร์โฮเทล แคนเดิล

ซุปเปอร์โฮเทล แคนเดิล

287 - 301 Doi Can Str, Ba Dinh, ฮานอย
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณBa Dinh สามารถเดินไปแวน พัค ดิโพลมาติก คอร์ปส์ และLotte Center Hanoi ได้ใน 15 นาที ส่วนสุสานโฮจิมินห์ และพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

  แพน แปซิฟิก ฮานอย ฿2,070
  แพน แปซิฟิก ฮานอย

  แพน แปซิฟิก ฮานอย

  1 Thanh Nien Road, Ba Dinh District, ฮานอย
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 23 นาที

   ฮานอย เลอจาร์แดง โฮเทลแอนด์สปา ฿1,652
   ฮานอย เลอจาร์แดง โฮเทลแอนด์สปา

   ฮานอย เลอจาร์แดง โฮเทลแอนด์สปา

   46A Nguyen Truong To, Ba Dinh, ฮานอย
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณBa Dinh สามารถเดินไปทะเลสาบเวสต์เลค และDong Xuan Market ได้ใน 15 นาที ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และสุสานโฮจิมินห์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 11 นาที

    ดิออทัมน์ โฮมสเตย์ ฿580
    ดิออทัมน์ โฮมสเตย์

    ดิออทัมน์ โฮมสเตย์

    30A Truc Lac Alley, Truc Bach, Ba Dinh, ฮานอย
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 21 นาที

     NYT โฮม จูกเบค ฿638
     NYT โฮม จูกเบค

     NYT โฮม จูกเบค

     50-52 Truc Lac, Near Truc Bach Lake, Ba Dinh, ฮานอย
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนป้อมปราการหลวงทังล็อง และเจดีย์เสาเดียว อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 21 นาที

      ฮานอยเอียน แพ็คแพ็ค โฮสเทล ฿9,274
      ฮานอยเอียน แพ็คแพ็ค โฮสเทล

      ฮานอยเอียน แพ็คแพ็ค โฮสเทล

      60b Pho Duc Chinh, Truc Bach, Ba Dinh, ฮานอย, Hanoi
        
       2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 20 นาที

       นิวเกท อพาร์ทเมนท์
       นิวเกท อพาร์ทเมนท์

       นิวเกท อพาร์ทเมนท์

       37 Pho Duc Chinh, ฮานอย
         
        2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 20 นาที

        โรงแรมโซ เย็นภู
        โรงแรมโซ เย็นภู

        โรงแรมโซ เย็นภู

        No. 5, Alley 141, Yen Phu Street, Quang An Ward, Tay Ho District, ฮานอย
          
         2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณYên Phụ ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค และสุสานโฮจิมินห์ ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 24 นาที