ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

โซลเกาหลีใต้

เกาหลีใต้มีย่านที่เต็มไปด้วยตลาดคนพลุกพล่านและสีสันยามค่ำคืนที่สนุกที่สุดในเอเชีย ส่วนบรรยากาศเงียบสงบในร้านน้ำชาและพระราชวังที่แวดล้อมด้วยสวนสวยก็มีให้เห็นเช่นกัน

โซลคือเมืองที่เปี่ยมด้วยความสดชื่่นและพลังแห่งความกระปรี้กระเปร่า แกลเลอรีศิลปะ โรงละคร บาร์และร้านค้าบูติคหาได้ทั่วไปในเมืองนี้ คนที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นอดีตได้เป็นอย่างดี คุณจะเห็นวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีได้ตามพระราชวังและโรงละคร

เกาหลีเคยบอบช้ำกับปัญหาและความขัดแย้งหลายอย่าง ซึ่งบางครั้งก็ยังคงทิ้งร่องรอยให้ดูต่างหน้าอย่างเช่นที่โซล พระราชวังทั้งห้าในโซลเป็นหลักฐานของคำกล่าวนี้ ทั้งหมดเคยถูกทำลายหรือได้รับความเสียหายอย่างมากมาแล้ว แต่ปัจจุบัน ทุกที่ได้รับกับบูรณะให้คงความงดงามดังเดิม รวมถึงคงคุณค่าให้เป็นสมบัติของชาติ ทั้งด้านศิลปะและสถาปัตยกรรมดั้งเดิม

คนท้องถิ่นโดยมากแล้วเป็นคนมองโลกในแง่ดีและเป็นมิตร คนหนุ่มสาวในโซลจะกระตือรือร้นช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วยทักษะภาษาที่พวกเขามี ในขณะที่คนสูงอายุที่อาจจะไม่ได้มีความสามารถด้านภาษาอังกฤษเท่าไหร่นักก็ยังแสดงออกได้ชัดเจนว่าต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น

หากจะพูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง โซลมีทางเลือกให้ช้อปได้ไม่จำกัด ตั้งแต่ร้านค้าของดีไซเนอร์ใน เมียงดง ร้านขายงานฝีมือที่ อินซาดง และห้างสรรพสินค้าใน ตลาดใหญ่อย่างทงแดมุน ถ้าออกเที่ยวตอนกลางคืน เตรียมแต่งตัวให้ทันสมัยที่สุด ถนนวัยรุ่นฮงแด มีบาร์ คลับ ดนตรีสด และโรงละครอิสระที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีรวบรวมไว้ที่นี่

อิ่มเอมไปกับวัฒนธรรมเกาหลีสุดคลาสสิกในสถานที่อย่าง โรงละครชองดอง ที่นี่ คุณจะทึ่งไปกับความน่าตื่นเต้นของดนตรีตามแบบฉบับเกาหลี สเต็ปส์การเต้นรำที่ไม่เหมือนใครและแฟชั่นเสื้อผ้าการแต่งตัว กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ลองชิมอาหารท้องถิ่นราคาประหยัดที่ร้านเล็กๆ หรือร้านอาหารดีๆ ที่เสิร์ฟอาหารสุดคลาสสิกอย่าง คัลกุกซู ("knife noodles") หรือ donkas (หมูแผ่นทอดกรอบ) คนรักอาหารจะต้องอ้าปากค้างเมื่อได้ชมอาหารประจำชาติเกาหลีอย่างกิมจิ ที่พิพิธภัณฑ์ Pulmuone Kimchi กิมจิคือผักดอง (กะหล่ำ หัวไชเท้า หรือแตงกวา) ที่ปรุงรสให้อร่อยด้วยเครื่องเทศต่างๆ ปิดท้ายมื้ออาหารอร่อยด้วยการแวะดื่มชาที่โรงน้ำชาชั้นดีของโซล

แต่ถ้าอยากมีเวลาส่วนตัวเงียบๆ ต้องไปผ่อนคลายที่บริเวณที่ได้ผ่านการปรับปรุงขึ้นมาใหม่อย่างดีในโซลอย่าง คลองชองเกชอน ถ้าคุณเดินตามสายน้ำที่ไหลผ่านตัวเมือง คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ชีวิตสัตว์และศิลปะท้องถิ่น เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของโซลที่สร้างนวัตกรรม ให้ความรู้ รวมถึงสร้างความบันเทิงเริงใจไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ภูมิอากาศของโซลเป็นแบบหน้าร้อนร้อนจัดและหน้าหนาวก็หนาวจัด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรมาเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม (ฤดูใบไม้ผลิ) หรือเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน (ฤดูใบไม้ร่วง) ท่องเที่ยวทั่วเมืองด้วยระบบคมนาคมที่แสนสะดวกของรถไฟใต้ดินและมีอัตราค่าบริการอย่างสมเหตุสมผล เรียกว่าเป็นรถไฟใต้ดินที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

พักที่ไหนดีใน โซล

เมียงดง ซึ่งรวมถึง ช้อปปิ้ง, เมือง และ วิวกลางคืน

เมียงดง

นักเดินทางชื่นชอบ เมียงดง เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ โซล ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Euljiro 1-ga หรือสถานี Myeong-dong ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ ถนนการค้าเมียงดง และ ศาลาว่าการกรุงโซล

เมียงดง
กังนัม, โซล, เกาหลีใต้

กังนัม

4/5Very Good!(28 รีวิวพื้นที่)

ศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ และ กาโรซู-กิล ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน กังนัม ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมร้านค้า การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Guryong หรือสถานี Gaepo-dong ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

กังนัม
มาโพ, โซล, เกาหลีใต้

มาโพ

4.5/5Wonderful!(107 รีวิวพื้นที่)

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน มาโพ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ อาคารสำนักงานบริษัทวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Mangwon หรือสถานี Hapjeong ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

มาโพ
ทงแดมุน, โซล, เกาหลีใต้

ทงแดมุน

4.5/5Wonderful!(7 รีวิวพื้นที่)

ทงแดมุน คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบแหล่งช้อปปิ้ง มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Cheongnyangni หรือ สถานี Hoegi ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง ชองเกชอน

ทงแดมุน
อนุสรณ์สงครามแห่งเกาหลี เนื้อเรื่องที่ ป้าย และ สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

ยงซาน-กู

4.5/5Wonderful!(14 รีวิวพื้นที่)

ยงซาน-กู มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถเดินทางไปรอบๆ เมืองได้โดยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Samgakji หรือสถานี Noksapyeong แล้วก็อย่าลืมแวะไป เอ็น โซล ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่เที่ยวสุดฮิตด้วยนะ

ยงซาน-กู
ชินชอน, โซล, เกาหลีใต้

ชินชอน

5/5Exceptional!(3 รีวิวพื้นที่)

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน ชินชอน ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Sinchon หรือสถานี Ewha Woman's University ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ชินชอน

โรงแรมยอดนิยมใน โซล

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
ซิกนีล โซล
ซิกนีล โซล
5 out of 5
Lotte World Tower 76F-101F, 300 Olympic-ro, Songpa-gu, โซล
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿9,475

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซงพา สามารถเดินไปอาคารล็อตเต้ เวิลด์, ล็อตเตเวิลด์ และศูนย์การค้าล็อตเต้ เวิลด์ ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนโอลิมปิก และศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ ...

4.7/5Exceptional! (842 รีวิว)

"ไปวันแรกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่หลังจากนั้นมันสุดยอดมากทั้งห้องพักทำเลเยี่ยมมากพนักงานเอาใจใส่ดูแลอย่างดีสะดวกสบายมีlotte word mallและรถไฟฟ้าอยู่ชั้นใต้พอดีครับ"…"

รีวิวเมื่อ 17 เม.ย. 2019

ซิกนีล โซล
เดอะชิลลา โซล
เดอะชิลลา โซล
5 out of 5
249, Dongho-ro, Jung-gu, โซล, Seoul
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿6,420

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน เขตจุง คุณสามารถเดินไป สวนนัมซาน, โคเรียเฮาส์ และ ศูนย์การประชุมทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า ได้ใน 15 นาที ส่วนสวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน ...

4.6/5Exceptional! (1,012 รีวิว)
The Shilla Seoul..very good hohel

"The Shilla Seoul..very good beautiful very good staff very good room"…"

รีวิวเมื่อ 17 ส.ค. 2018

เดอะชิลลา โซล
เมอร์เคียว แอมบาสเดอร์ โซล คังนัม โซโดเว
เมอร์เคียว แอมบาสเดอร์ โซล คังนัม โซโดเว
4 out of 5
10, Teheran-ro 25-gil, Gangnam-gu, โซล, Seoul
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,695

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณกังนัม ภายในระยะ 3 กม. จากพระราชสุสานซอนชองนึง, กาโรซู-กิล และศูนย์ประชุมและการจัดนิทรรศการโคเอ็กซ์ ส่วนศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์ COEX มอลล์ ...

4.4/5Excellent! (950 รีวิว)

"ทำเลดี ใกล้รถไฟ เดินทางสะดวก พนักงานต้อนรับดี เป็นมิตร"…"

รีวิวเมื่อ 4 เม.ย. 2019

เมอร์เคียว แอมบาสเดอร์ โซล คังนัม โซโดเว

สถานที่ยอดนิยมใน โซล

ล็อตเตเวิลด์
ภาพ ล็อตเตเวิลด์

ล็อตเตเวิลด์

4/5(40 รีวิว)

สนุกกับเครื่องเล่นและเกมที่ ล็อตเตเวิลด์ แล้วจะรู้ว่าทำไมสวนสนุกแห่งนี้เป็นที่เที่ยวติดอันดับใน แขวงชัมชิล 3 ลองไปแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้ดู

เอ็น โซล ทาวเวอร์
ภาพ เอ็น โซล ทาวเวอร์

เอ็น โซล ทาวเวอร์

4/5(46 รีวิว)

หอคอยแห่งนี้ถือเป็นจุดสังเกตสำคัญของโซลเพราะสามารถมองเห็นได้จากหลายกิโลเมตรออกไป ขึ้นมาบนนี้ยังจะได้เห็นวิวพาโนรามาของทั้งเมืองอีกด้วย

พระราชวังเคียงบกกุง
ภาพ พระราชวังเคียงบกกุง

พระราชวังเคียงบกกุง

4.5/5(77 รีวิว)

พระราชวังแห่งนี้เคยถูกทำลายจนได้รับความเสียหายหลายครั้ง แต่ทุกวันนี้พระราชวังเคียงบกกุงเป็นหนึ่งในตัวอย่างสถาปัตยกรรมเกาหลีแบบคลาสสิกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโซล

สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน
ภาพ สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน

สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน

4/5(51 รีวิว)

ในย่านการค้าขนาดย่อมแห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมห้างสรรพสินค้า ร้านค้าเฉพาะอย่างและแหล่งซ์้อขายสินค้าเกี่ยวกับเกาหลี

โบสถ์เมียงดง
ภาพ โบสถ์เมียงดง

โบสถ์เมียงดง

4/5(28 รีวิว)

ในช่วงปลายทศวรรษ 1800 โบสถ์สไตล์โกธิกแห่งนี้เป็นสถานที่พักพิงสุดท้ายของเหล่าวีรบุรุษ และในปัจจุบัน ยังเป็นพื้นที่สำหรับหลีกเร้นจากถนนอันวุ่นวายของกรุงโซลอีกด้วย 

ตลาดนัมแดมุน
ภาพ ตลาดนัมแดมุน

ตลาดนัมแดมุน

4/5(31 รีวิว)

ตลาดนัมแดมุนเป็นตลาดเก่าแก่ของเกาหลีที่มีขนาดใหญ่และมีอายุมากที่สุดในโซล เป็นที่ที่คุณสามารถซื้อหาเสื้อผ้าได้ทุกประเภท รวมถึงอาหารในราคาย่อมเยา

กิจกรรมยอดนิยมใน โซล

ทัวร์ DMZ มีบริการไปรับที่โรงแรม
ภาพ ทัวร์ DMZ มีบริการไปรับที่โรงแรม

ทัวร์ DMZ มีบริการไปรับที่โรงแรม

฿1,180
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ Petite France และเกาะนามิ
ภาพ ทัวร์ Petite France และเกาะนามิ

ทัวร์ Petite France และเกาะนามิ

฿1,238
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
82% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์ชมพระราชวังแบบเต็มวัน (รวมถึงพระราชวังเคียงบก)
ภาพ ทัวร์ชมพระราชวังแบบเต็มวัน (รวมถึงพระราชวังเคียงบก)

ทัวร์ชมพระราชวังแบบเต็มวัน (รวมถึงพระราชวังเคียงบก)

฿2,104
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ โซล

อินชอน ซึ่งรวมถึง มรดกวัฒนธรรม, สวนสาธารณะ และ ตึกระฟ้า

อินชอน

ซูวอน ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน

ซูวอน

เมืองที่คล้าย โซล