เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

Rockefeller Center

แหล่งของธุรกิจและความบันเทิงแห่งนี้นับว่าเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของแมนฮัตตัน และได้รับการพิจารณาว่ามีความยิ่งใหญ่อลังการเมื่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงปลายทศวรรษ 1930

ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ ในมิดทาวน์ แมนฮัตตัน ช่วยเสริมความยิ่งใหญ่ให้แก่นิวยอร์กในช่วงทศวรรษ 1930 เป็นการผสมผสานระหว่างความเก่าและความใหม่ และเป็นศูนย์กลางของการจัดงานเฉลิมฉลองวันหยุดประจำปีของเมือง

ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์สร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 1930 ถึง 1939 ในรูปแบบที่มีการแผ่ขยายอย่างไม่เป็นระเบียบนัก ในช่วงเวลานั้น ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ปฏิวัติวงการ อันสะท้อนถึงความเป็นนวัตกรรมและความก้าวหน้า ท่ามกลางยุคภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์เปรียบเสมือนเป็น "เมืองอยู่ภายในเมือง" อาคารได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเพรียวและทันสมัย อีกทั้งเป็นที่ตั้งของบริษัทหลายแห่งที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา ในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ยังคงเป็นแหล่งศูนย์รวมของแมนฮัตตัน โดยประกอบด้วยอาคารพาณิชย์และอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ 19 อาคาร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่หลายช่วงตึก

ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ยังเป็นตัวอย่างสะท้อนศิลปะแบบอาร์ตเดคโค และนำเสนอสถานที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง ไปเที่ยวที่สตูดิโอของ NBC ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก จับจองตั๋วเพื่อชมการแสดงอันเลื่องชื่อของ Rockettes หรือชมคอนเสิร์ตที่ Radio City Music Hall ในระหว่างฤดูกาลแห่งเทศกาลวันหยุด อย่าลืมแวะไปชมต้นคริสต์มาสมหึมาที่สูงถึง 100 ฟุต ลานสเก็ตน้ำแข็งที่เปล่งประกายเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเมษายน

การเดินทางไปที่เซ็นเตอร์แห่งนี้ไม่ว่าจะในช่วงเวลาใดของปี ควรเริ่มต้นที่การไปเยือนดาดฟ้าสังเกตการณ์ Top of the Rock เพื่อชมวิวเมืองในระดับ 360 องศา ก่อนที่จะเดินทางถึงชั้นดาดฟ้าสังเกตการณ์ด้วยลิฟต์สกายชัทเทิล อย่าลืมแวะไปชมนิทรรศการถาวรที่จัดแสดงภาพถ่ายและสิ่งประดิษฐ์ที่ชั้นลอย (เมื่อคุณขึ้นไปอยู่ที่ชั้นบนสุดแล้ว คุณจะไม่สามารถกลับลงมาที่ส่วนนิทรรศการได้) ชั้นสำหรับชมวิวมีความสูงระดับตึก 70 ชั้น เปิดให้บริการทุกวัน เพื่อให้ชมทิวทัศน์แสนสวยของตึกเอ็มไพร์สเตทและอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพที่อยู่ทางตอนใต้ รวมทั้งสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คที่อยู่ทางตอนเหนือ

ที่ 30 ร็อคกี้เฟลเลอร์พลาซ่า ซึ่งอยู่ใจกลางของกลุ่มอาคาร บรรดาแฟนรายการโทรทัศน์สามารถเข้าร่วมทัวร์ชมเบื้องหลังการถ่ายทำที่สตูดิโอต่างๆ ของ NBC ทัวร์จัดขึ้นในทุกๆ 15 นาที เพื่อให้ผู้เข้าชมร่วมค้นหาว่า อะไรคือสิ่งที่ทำให้รายการต่างๆ อย่างเช่น “NBC Nightly News” และ “Saturday Night Live” มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ของร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ สำหรับผู้ที่หลงใหลในประวัติศาสตร์ มีตั๋วจำหน่ายสำหรับการเข้าร่วมทัวร์อาคารเจนเนอรัล อิเลคทริคเป็นประจำทุกวัน ในทัวร์ จะมีไกด์คอยอธิบายถึงประวัติศาสตร์และความงดงามทางศิลปะของเซ็นเตอร์แห่งนี้

หลังจากเที่ยวชมเสร็จแล้ว คุณสามารถไปเติมพลังได้ที่ร้านกาแฟและร้านอาหารที่มีอยู่มากมายบนชั้นโถงกลางที่อยู่ด้านล่าง หรือเลือกเดินเล่นออกไปยังถนนฟิฟท์อะเวนิวก็ได้

ร็อคกี้เฟลเลอร์พลาซ่าตั้งอยู่ในมิดทาวน์ และอยู่ในเส้นทางที่มีรถประจำทางและรถไฟฟ้าใต้ดินหลายสายผ่าน


คู่มือออกสำรวจร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,153 แห่งที่อยู่ใกล้ ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์
โยเทล นิวยอร์ก ฿3,633
โยเทล นิวยอร์ก

โยเทล นิวยอร์ก

570 Tenth Avenue, นิวยอร์ก, NY
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ สามารถเดินไปไทม์สแควร์ และศูนย์การประชุมเจคอบ เค. จาวิตซ์ ได้ใน 10 นาที ส่วนบรอดเวย์ และเซ็นทรัลพาร์ค อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีไทม์ส สแควร์ - 42 สตรีท ได้เพียง 12 นาที และสถานี 34 สตรีท - เพนน์ ได้เพียง 14 นาที

  โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้ ฿2,757
  โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

  โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

  45 E 45th Street, นิวยอร์ก, NY
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปฟิฟธ์ อเวนิว และGrand Central Terminal ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ตึกไครสเลอร์ และ วิหาร St. Patrick อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 5 นาที และสถานี 5 อเวนิว (เวสต์ 42nd สตรีท) ได้เพียง 5 นาที

   โรงแรมเพนซิลเวเนีย ฿2,900
   โรงแรมเพนซิลเวเนีย

   โรงแรมเพนซิลเวเนีย

   401 7th Ave, นิวยอร์ก, NY
     
    2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ สามารถเดินไปเมดิสัน สแควร์ การ์เดน, ห้างสรรพสินค้าเมซีส์ และตึกเอ็มไพร์สเตท ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ไทม์สแควร์ และบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 34 สตรีท - เพนน์ (แฟชั่น อเวนิว) ได้เพียง 2 นาที และสถานี 28 สตรีท (7th อเวนิว) เพียง 4 นาที

    โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์ ฿3,244
    โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

    โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

    319 W 48th St, นิวยอร์ก, NY
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปโรงละคร Eugene O'Neill, ไทม์สแควร์ และโรงละคร Gershwin ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ บรอดเวย์ และ โรงละครบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 49th สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานี 50 สตรีท (บรอดเวย์) ได้เพียง 7 นาที

     โรงแรมซาลิสบิวรี ฿3,240
     โรงแรมซาลิสบิวรี

     โรงแรมซาลิสบิวรี

     123 W 57th St, นิวยอร์ก, NY
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปCarnegie Hall, เซ็นทรัลพาร์ค และฟิฟธ์ อเวนิว ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โคลัมบัส เซอร์เคิล และ โรงละคร Ed Sullivan อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 5 อเวนิว-53 สตรีท ได้เพียง 4 นาที และสถานี 57 สตรีท ได้เพียง 5 นาที

      โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก ฿3,036
      โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก

      โรงแรมเซ็นทรัลพาร์ค นิวยอร์ก

      870 7th Ave, นิวยอร์ก, NY
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ ห่างจากCarnegie Hall และโรงละคร Ed Sullivan เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ เซ็นทรัลพาร์ค และ โรงละครบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 7 อเวนิว (อีสต์ 53rd สตรีท) และสถานี 50 สตรีท (บรอดเวย์) ได้เพียง 5 นาที

       ฮัดสัน นิวยอร์ค เซ็นทรัลพาร์ค ฿4,815
       ฮัดสัน นิวยอร์ค เซ็นทรัลพาร์ค

       ฮัดสัน นิวยอร์ค เซ็นทรัลพาร์ค

       358 W 58th St, นิวยอร์ก, NY
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปเซ็นทรัลพาร์ค และโคลัมบัส เซอร์เคิล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ลินคอร์น เซ็นเตอร์ และ โรงละครโอเปร่า Metropolitan อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 59 สตรีท - โคลัมเบีย เซอร์เคิล ได้เพียง 5 นาที และสถานี 57 สตรีท - 7 อเวนิว ได้เพียง 5 นาที

        เดอะเวสทิน นิวยอร์ก แกรนด์เซ็นทรัล ฿5,754
        เดอะเวสทิน นิวยอร์ก แกรนด์เซ็นทรัล

        เดอะเวสทิน นิวยอร์ก แกรนด์เซ็นทรัล

        212 East 42nd Street, นิวยอร์ก, NY
          
         4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน มิดทาวน์ คุณสามารถเดินไป ตึกไครสเลอร์ และ Grand Central Terminal ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ฟิฟธ์ อเวนิว และ สำนักงานใหญ่แห่งสหประชาชาติ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 9 นาที และสถานีแกรนด์เซ็นทรัลเทอร์มินัล, นิวยอร์ก ได้เพียง 9 นาที