เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

Rockefeller Center

แหล่งของธุรกิจและความบันเทิงแห่งนี้นับว่าเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของแมนฮัตตัน และได้รับการพิจารณาว่ามีความยิ่งใหญ่อลังการเมื่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงปลายทศวรรษ 1930

ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ ในมิดทาวน์ แมนฮัตตัน ช่วยเสริมความยิ่งใหญ่ให้แก่นิวยอร์กในช่วงทศวรรษ 1930 เป็นการผสมผสานระหว่างความเก่าและความใหม่ และเป็นศูนย์กลางของการจัดงานเฉลิมฉลองวันหยุดประจำปีของเมือง

ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์สร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 1930 ถึง 1939 ในรูปแบบที่มีการแผ่ขยายอย่างไม่เป็นระเบียบนัก ในช่วงเวลานั้น ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ปฏิวัติวงการ อันสะท้อนถึงความเป็นนวัตกรรมและความก้าวหน้า ท่ามกลางยุคภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์เปรียบเสมือนเป็น "เมืองอยู่ภายในเมือง" อาคารได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเพรียวและทันสมัย อีกทั้งเป็นที่ตั้งของบริษัทหลายแห่งที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา ในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ยังคงเป็นแหล่งศูนย์รวมของแมนฮัตตัน โดยประกอบด้วยอาคารพาณิชย์และอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ 19 อาคาร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่หลายช่วงตึก

ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ยังเป็นตัวอย่างสะท้อนศิลปะแบบอาร์ตเดคโค และนำเสนอสถานที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง ไปเที่ยวที่สตูดิโอของ NBC ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก จับจองตั๋วเพื่อชมการแสดงอันเลื่องชื่อของ Rockettes หรือชมคอนเสิร์ตที่ Radio City Music Hall ในระหว่างฤดูกาลแห่งเทศกาลวันหยุด อย่าลืมแวะไปชมต้นคริสต์มาสมหึมาที่สูงถึง 100 ฟุต ลานสเก็ตน้ำแข็งที่เปล่งประกายเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเมษายน

การเดินทางไปที่เซ็นเตอร์แห่งนี้ไม่ว่าจะในช่วงเวลาใดของปี ควรเริ่มต้นที่การไปเยือนดาดฟ้าสังเกตการณ์ Top of the Rock เพื่อชมวิวเมืองในระดับ 360 องศา ก่อนที่จะเดินทางถึงชั้นดาดฟ้าสังเกตการณ์ด้วยลิฟต์สกายชัทเทิล อย่าลืมแวะไปชมนิทรรศการถาวรที่จัดแสดงภาพถ่ายและสิ่งประดิษฐ์ที่ชั้นลอย (เมื่อคุณขึ้นไปอยู่ที่ชั้นบนสุดแล้ว คุณจะไม่สามารถกลับลงมาที่ส่วนนิทรรศการได้) ชั้นสำหรับชมวิวมีความสูงระดับตึก 70 ชั้น เปิดให้บริการทุกวัน เพื่อให้ชมทิวทัศน์แสนสวยของตึกเอ็มไพร์สเตทและอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพที่อยู่ทางตอนใต้ รวมทั้งสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คที่อยู่ทางตอนเหนือ

ที่ 30 ร็อคกี้เฟลเลอร์พลาซ่า ซึ่งอยู่ใจกลางของกลุ่มอาคาร บรรดาแฟนรายการโทรทัศน์สามารถเข้าร่วมทัวร์ชมเบื้องหลังการถ่ายทำที่สตูดิโอต่างๆ ของ NBC ทัวร์จัดขึ้นในทุกๆ 15 นาที เพื่อให้ผู้เข้าชมร่วมค้นหาว่า อะไรคือสิ่งที่ทำให้รายการต่างๆ อย่างเช่น “NBC Nightly News” และ “Saturday Night Live” มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ของร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ สำหรับผู้ที่หลงใหลในประวัติศาสตร์ มีตั๋วจำหน่ายสำหรับการเข้าร่วมทัวร์อาคารเจนเนอรัล อิเลคทริคเป็นประจำทุกวัน ในทัวร์ จะมีไกด์คอยอธิบายถึงประวัติศาสตร์และความงดงามทางศิลปะของเซ็นเตอร์แห่งนี้

หลังจากเที่ยวชมเสร็จแล้ว คุณสามารถไปเติมพลังได้ที่ร้านกาแฟและร้านอาหารที่มีอยู่มากมายบนชั้นโถงกลางที่อยู่ด้านล่าง หรือเลือกเดินเล่นออกไปยังถนนฟิฟท์อะเวนิวก็ได้

ร็อคกี้เฟลเลอร์พลาซ่าตั้งอยู่ในมิดทาวน์ และอยู่ในเส้นทางที่มีรถประจำทางและรถไฟฟ้าใต้ดินหลายสายผ่าน


คู่มือออกสำรวจร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,713 แห่งที่อยู่ใกล้ ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์
โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้ ฿3,001
โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

โรงแรมรูสเวลท์ นิวยอร์กซิตี้

45 E 45th Street, นิวยอร์ก, NY
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปฟิฟธ์ อเวนิว และGrand Central Terminal ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ตึกไครสเลอร์ และ วิหาร St. Patrick อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 5 นาที และสถานี 5 อเวนิว (เวสต์ 42nd สตรีท) ได้เพียง 5 นาที

  โยเทล นิวยอร์ก ฿3,054
  โยเทล นิวยอร์ก

  โยเทล นิวยอร์ก

  570 Tenth Avenue, นิวยอร์ก, NY
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ สามารถเดินไปไทม์สแควร์ และศูนย์การประชุมเจคอบ เค. จาวิตซ์ ได้ใน 10 นาที ส่วนบรอดเวย์ และเซ็นทรัลพาร์ค อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีไทม์ส สแควร์ - 42 สตรีท ได้เพียง 12 นาที และสถานี 34 สตรีท - เพนน์ ได้เพียง 14 นาที

   โรงแรมซาลิสบิวรี ฿4,411
   โรงแรมซาลิสบิวรี

   โรงแรมซาลิสบิวรี

   123 W 57th St, นิวยอร์ก, NY
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปCarnegie Hall, เซ็นทรัลพาร์ค และฟิฟธ์ อเวนิว ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โคลัมบัส เซอร์เคิล และ โรงละคร Ed Sullivan อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 5 อเวนิว-53 สตรีท ได้เพียง 4 นาที และสถานี 57 สตรีท ได้เพียง 5 นาที

    แกรนด์ไฮแอท นิวยอร์ก ฿4,904
    แกรนด์ไฮแอท นิวยอร์ก

    แกรนด์ไฮแอท นิวยอร์ก

    109 East 42nd Street, at Grand Central Terminal, นิวยอร์ก, NY
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ ห่างจากตึกไครสเลอร์ และGrand Central Terminal เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ฟิฟธ์ อเวนิว และ สวน Bryant อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแกรนด์ เซ็นทรัล - 42 สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานี 5 อเวนิว (เวสต์ 42nd สตรีท) ได้เพียง 9 นาที

     โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์ ฿3,391
     โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

     โรงแรมเดอะเบลเวเดียร์

     319 W 48th St, นิวยอร์ก, NY
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปโรงละคร Eugene O'Neill, ไทม์สแควร์ และโรงละคร Gershwin ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ บรอดเวย์ และ โรงละครบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 49th สตรีท ได้เพียง 6 นาที และสถานี 50 สตรีท (บรอดเวย์) ได้เพียง 7 นาที

      พ็อดไทม์สแควร์ ฿2,901
      พ็อดไทม์สแควร์

      พ็อดไทม์สแควร์

      400 W 42nd Street, นิวยอร์ก, NY
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซ, ไทม์สแควร์ และเมดิสัน สแควร์ การ์เดน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ บรอดเวย์ และ โรงละคร New Amsterdam อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีไทม์ส สแควร์ - 42 สตรีท ได้เพียง 8 นาที และสถานี 42 สตรีท - ไบรอัน พาร์ค ได้เพียง 11 นาที

       โรงแรมเพนซิลเวเนีย ฿2,466
       โรงแรมเพนซิลเวเนีย

       โรงแรมเพนซิลเวเนีย

       401 7th Ave, นิวยอร์ก, NY
         
        2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมิดทาวน์ สามารถเดินไปเมดิสัน สแควร์ การ์เดน, ห้างสรรพสินค้าเมซีส์ และตึกเอ็มไพร์สเตท ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ไทม์สแควร์ และบรอดเวย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 34 สตรีท - เพนน์ (แฟชั่น อเวนิว) ได้เพียง 2 นาที และสถานี 28 สตรีท (7th อเวนิว) เพียง 4 นาที

        โรงแรมเวลลิงตัน ฿2,930
        โรงแรมเวลลิงตัน

        โรงแรมเวลลิงตัน

        871 Seventh Ave, นิวยอร์ก, NY
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดทาวน์ สามารถเดินไปCarnegie Hall, เซ็นทรัลพาร์ค และโรงละคร Ed Sullivan ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครบรอดเวย์ และ โคลัมบัส เซอร์เคิล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี 7 อเวนิว (อีสต์ 53rd สตรีท) และสถานี 5 อเวนิว-53 สตรีท ได้เพียง 5 นาที