โรงแรมกาญจนบุรียอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 110 แห่งในกาญจนบุรี
ริเวอร์แควจังเกิลวิว
ริเวอร์แควจังเกิลวิว

76/1 Moo1 Ban Kaeng palom, Sai Yok 711500

3.0 จากทั้งหมด 5.0
4.7 เต็ม 5 (3 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในไทรโยค ห่างจากHellfire Pass Memorial Museum 20.6 กม. น้ำตก Soi Nok และน้ำพุร้อนหินดาด อยู่ห่างไปไม่เกิน 52 …

฿1,444
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

443 Mae Nam Kwai Road, Kanchanaburi 71000

3.5 จากทั้งหมด 5.0
4.5 เต็ม 5 (176 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ห่างจากWWII Museum 0.4 กม. และสะพานข้ามแม่น้ำแคว 4.3 กม. ส่วนHeritage Walking Street และWat Bahn …

฿2,399
โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ
โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ

74/12 Moo 4, Tha Sao, Sai Yok

3.5 จากทั้งหมด 5.0
3.4 เต็ม 5 (14 รีวิว)

รีสอร์ทตั้งอยู่ในท่าเสา ห่างจากน้ำตก Soi Nok 8.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 20 กม. จากHellfire Pass Memorial Museum …

ดูราคา
อะแจม ริเวอร์ฟรอนต์ รูมส์
อะแจม ริเวอร์ฟรอนต์ รูมส์

10 Soi Lao, Maenam Kwair Road,, Kanchanaburi 71000

2.0 จากทั้งหมด 5.0
4 เต็ม 5 (2 รีวิว)

เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านใต้ ห่างจากWWII Museum 1.2 กม. และสะพานข้ามแม่น้ำแคว 2.9 กม. ส่วนพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า …

ดูราคา
โรงแรมอาร์เอสโฮเทล
โรงแรมอาร์เอสโฮเทล

264 Sangchuto Rd. Thamakham, Kanchanaburi 71000

3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านใต้ ห่างจากLak Meuang 0.9 กม. และสะพานข้ามแม่น้ำแคว 3.9 กม. ในขณะที่ สุสานทหารสัมพันธมิตร และ …

ดูราคา
คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท
คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท

89 Moo 5, Ladya, Amphur Muang, Kanchanaburi 71190

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.2 เต็ม 5 (11 รีวิว)

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในกาญจนบุรี ภายในระยะ 20 กม. จากWangpo Elephant Camp, WWII Museum และHeritage Walking …

ดูราคา
ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค
ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค

123/3 Moo 3 Tumbol Thasao, Sai Yok 71150

3.0 จากทั้งหมด 5.0
4 เต็ม 5 (2 รีวิว)

โรงแรมตั้งอยู่ในท่าเสา ห่างจากน้ำตก Soi Nok 9.5 กม. และสนามกอล์ฟริเวอร์แควกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ 12.2 กม. ส่วนSai Yok Nationa …

฿1,228
บ้านป่าริมธาร กาญจนบุรี
บ้านป่าริมธาร กาญจนบุรี

171/1 Baan Parimtarn, Kanchanaburi 71000

2.5 จากทั้งหมด 5.0

วิลล่านี้ตั้งอยู่ในกาญจนบุรี ห่างจากWangpo Elephant Camp, น้ำตกบ้านท่าผา และErawan Falls ไม่เกิน 32 กม. ส่วนHeritage Walkin …

ดูราคา
หินตกริเวอร์แคมป์
หินตกริเวอร์แคมป์

109 Moo 9, Ban Had Ngew, Tambon Thasao, Sai Yok 70150

3.0 จากทั้งหมด 5.0
4.2 เต็ม 5 (29 รีวิว)

รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ในท่าเสา ห่างจากHellfire Pass Memorial Museum 4.5 กม. และSai Yok National Park Entrance 44 กม.

ดูราคา
มนต์เสน่ห์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท
มนต์เสน่ห์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท

27/2 M.2 Sangchoto Road, Kanchanaburi 71000

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.2 เต็ม 5 (11 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกาญจนบุรี ห่างจากพิพิธภัณฑ์สงครามอักษะและเชลยศึก, Hellfire Pass Museum และLak Meuang ไม่เกิน 10 กม. …

ดูราคา

รีวิวโรงแรมล่าสุดในกาญจนบุรี

ปิด เนื้อหา

ตัวช่วยกรองโรงแรมในกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

แม่น้ำแควใหญ่และแควน้อยไหลมาบรรจบกันบริเวณใกล้ๆกับตัวเมืองกาญจนบุรีที่เป็นเสมือนเมืองหลวงของภาคตะวันตกของไทย สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงของกาญจนบุรีและยังใช้เป็นประตูออกไปสู่หุบเขาในลุ่มแม่น้ำแควอีกด้วย น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยหลายแห่งตั้งอยู่ที่นี่เป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งน้ำตกเอราวัณและน้ำตกไทรโยคน้อยที่ตั้งอยู่ในภูเขาและถ้ำอันแปลกตา

พลาดไม่ได้

การมาพักผ่อนที่กาญจนบุรีโดยส่วนมากนักท่องเที่ยวจะชอบเดินทางมานอนแพที่กาญจนบุรี หรือพักตามรีสอร์ทในกาญจนบุรีที่อยู่ใกล้ธรรมชาติบริเวณสันเขื่อน ซึ่งที่พักที่กาญจนบุรีมักจะมีกิจกรรมในบริเวณที่พักเลย ดังนั้นคุณแค่พาตัวคุณมาพักผ่อนอย่างเดียวที่โรงแรมก็พักผ่อนกันได้อย่างเต็มอิ่มในวันหยุดแล้ว แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายด้วยนะ อย่างเช่น ตามรอยประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง ในอดีตนักโทษและแรงงานทาสชาวเอเชียนับพันเสียชีวิตลงในระหว่างการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว หลายคนรู้เรื่องนี้ดีเพราะเขาเรียกกันว่าทางรถไฟสายมรณะซึ่งสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อเป็นทางให้กองทัพญี่ปุ่นใช้ข้ามไปสู่ประเทศพม่า วันนี้ผู้คนที่เดินเท้าและการรถไฟไทยก็ยังใช้เส้นทางสายนี้อยู่แต่ใช้เพื่อให้เกิดสันติสุขเสียมากกว่า ร่างของคนงานที่ล้มตายในระหว่างที่สร้างสะพานนั้นปัจจุบันถูกฝังอยู่ที่สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก

ใกล้ๆกันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า เป็นสถานที่ๆดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของสะพานข้ามแม่น้ำแควและสงครามโลกครั้งที่สอง ใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมงสำหรับการดูวีดีทัศน์และห้องจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างสะพานและสภาพความโหดร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นกับชีวิตผู้ถูกใช้แรงงานทั้งหลาย

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของกาญจนบุรีที่พลาดไม่ได้ คือ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ชื่อนี้คงเรียกตามความงดงามของน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ การเดินเขาขึ้นไปตามน้ำตกเอราวัณให้ครบเจ็ดชั้นอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองถึงสามชั่วโมง แต่ละชั้นจะเพิ่มความชันขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรนักท่องเที่ยวก็จะได้พักผ่อนว่ายน้ำอย่างสบายใจในชั้นที่เจ็ดแน่นอน ห่างออกไปนิดหน่อยจะเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติถ้ำธารลอด ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องปางช้างอีกด้วย

ร้านอาหารและบาร์

บนถนนสายหลักที่อยู่ใกล้กับสถานีขนส่ง ที่ตลาดเย็นใกล้ๆสถานีรถไฟ และบนถนนแม่น้ำแควเป็นแหล่งอาหารข้างทางราคาถูกของกาญจนบุรีที่หารับประทานได้ง่ายที่สุด อย่างไรก็ตามหากต้องการสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารค่ำพร้อมกับชมทิวทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ควรจะลองไปที่แพร้านอาหารบนแม่น้ำใกล้ๆสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ให้บรรยากาศที่ดีกว่าร้านอาหารถูกๆทั่วไป บาร์ในกาญจนบุรีส่วนใหญ่ตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆเกสต์เฮาส์ต่างๆตามถนนแม่น้ำแคว มีผับที่เจ้าของเป็นฝรั่งมาอาศัยอยู่ที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษ ร้านคาราโอเกะและบาร์ก็เป็นสถานที่อีกสองแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะไปนั่งดื่มได้เช่นเดียวกัน

จับจ่ายซื้อของ

ตลาดที่มีผู้คนคับคั่งของกาญจนบุรีมีสองแห่ง คือ ตลาดสวนสาธารณะริมแม่น้ำแคว (ตลาดพลอย) เป็นสถานที่ขายอัญมณีหรือของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว และตลาดโต้รุ่งด้านหน้าถนนแสงชูโต คนในพื้นที่จะชอบซื้อของราคาถูกที่วางขายแถวตลาดโต้รุ่งแห่งนี้ ทางด้านหลังของตลาดขายอาหารกลางคืนยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อกนกกาญจน์ตั้งอยู่อีกด้วย