ฮงแด

คู่มือท่องเที่ยว
ฮงแด แสดง ป้าย, ภาพท้องถนน และ เมือง

ที่นี่คือโซลในเวอร์ชั่นที่วัยรุ่นที่่สุดและสดใสที่สุด ถ้ามาที่นี่ ต้องไม่พลาดแวะคาเฟ่ บาร์ คลับ โรงละครและร้านบูติค

ย่านฮงแดอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮงอิก และเป็นที่โปรดปรานของบรรดาหนุ่มสาวในบริเวณนี้ ถนนวัยรุ่นฮงแดเป็นใจกลางสำคัญของย่านนี้ ในตอนกลางวัน แนะนำให้เสพวัฒนธรรมสมัยใหม่ตามร้านค้าและแกลเลอรีให้เต็มที่ แล้วค่อยมาสัมผัสกับสีสันยามค่ำคืนของโซลกันต่อ

เริ่มที่ศูนย์บริการข้อมูลด้านการท่องเที่ยวฮงแด ที่นี่เจ้าหน้าที่จะมอบแผนที่และให้ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมที่กำลังเกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด แต่ศูนย์บริการข้อมูลอาจจะไม่ได้เปิดเช้ามาก

ถ้าหากคุณกำลังมองหาของขวัญหรืออยากจะซื้อของให้ตัวเอง ก็ลองเดินสำรวจร้านบูติคและร้านวินเทจหลายๆตัวเลือกที่ตั้งอยู่เรียงรายเต็มย่านถนนวัยรุ่นที่ฮงแดนี้ได้ อย่าลืมไปที่แซงแซงมาแดง อาคาร 11 ชั้นที่เป็นที่ตั้งของโรงละคร โถงจัดการแสดงและแผงขายสินค้า ของฝากอาร์ตๆ ที่ไม่มีใครเหมือน ถ้าคุณชื่่นชอบสตรีทอาร์ต ต้องพกกล้องติดตัวมาด้วย เพราะบริเวณรอบๆมหาวิทยาลัยฮงอิกนี้เต็มไปด้วยผลงานศิลปะจากนักศึกษาและศิลปินหลายๆคน

แต่ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารการกิน คาเฟ่หรือร้านอาหารในถนนวัยรุ่นฮงแดก็เลือกหาได้ไม่ยาก ที่นี่มีร้านอาหารที่ขายอาหารทำเองมากมายในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป และยังมีตัวเลือกอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารเกาหลีไปจนถึงอาหารไอริชหรืออาหารเวียดนาม

เรียกได้ว่า ถนนวัยรุ่นฮงแดเป็นศูนย์กลางของความบันเทิงยามค่ำคืนของโซล ตลอดทั้งวัน คุณจะพบกลุ่มนักดนตรีและนักเต้นเบรคแดนซ์ที่มาโชว์ฝีมืออยู่เต็มถนน ในตอนกลางคืน คลับและบาร์บนถนนแห่งนี้จะเปิดเพลงทุกแบบ ทั้งอินดี้ อิเล็กทรอนิกส์ ฮิพฮอพและแอซิด แจซ บาร์หลายๆที่เปิดในตอนดึก และบางที่ก็เปิดตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์

ที่ถนนวัยรุ่นฮงแดมักจะมีการจัดงานหรืออีเวนท์พิเศษเกิดขึ้นเสมอ เช่น วันคลับเดย์ ซึ่งตรงกับวันศุกร์สุดท้ายของแต่ละเดือน โดยคุณจะสามารถเข้าคลับได้หลายแห่งภายในบริเวณนี้ โดยจ่ายค่าเข้าแค่ราคาเดียว ทุกๆวันอาทิตย์ ฮงแดจะกลายเป็นตลาดนัดขายของที่คุณสามารถเลือกซื้อสินค้ามือสองหรือสินค้าทำมือได้

เดินทางมายังถนนวัยรุ่นฮงแดได้ง่ายๆ เพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Hongik University

วิดีโอท่องเที่ยว ฮงแด

ย่านน่าพัก ใน ฮงแด

L7 ฮองแด บาย ล็อตเต
L7 ฮองแด บาย ล็อตเต
4 out of 5
141, Yanghwa-ro, Mapo-gu, โซล
ราคา ฿2,292 ต่อคืน เข้าพัก 10 พ.ย. ถึง 10 พ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมาโพ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Trickeye และมหาวิทยาลัย Hongik ได้ใน 5 นาที ส่วนอาคารสำนักงานบริษัทวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และมหาวิทยาลัยซอกัง ...
4.4/5 Wonderful! (2,052 รีวิว)
"สถานที่อยู่ใกล้แหล่งช็อปปิ้งและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พนักงานบริการดี ห้องพักสะอาดเรียบร้อย แต่แม่บ้านมักจะลืมใส่อุปกรณ์อาบน้ำในห้องน้ำ บางวันต้องขอเพิ่ม"

รีวิวเมื่อ 8 ม.ค. 2020

L7 ฮองแด บาย ล็อตเต
Mercure Ambassador Seoul Hongdae
Mercure Ambassador Seoul Hongdae
4 out of 5
144, Yanghwa-ro, Mapo-gu, โซล
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน
ราคา ฿2,478 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 1 พ.ย.
โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในมาโพ คุณสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Trickeye และมหาวิทยาลัย Hongik ได้ใน 5 นาที ส่วนอาคารสำนักงานบริษัทวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ...
4.7/5 Exceptional! (165 รีวิว)
"겉이불이 벗겨지면서 깃털이랑 먼지가 너무 많이 나와서 침대사용하는데에 있어서 조금 불편했어요"

รีวิวเมื่อ 11 ต.ค. 2021

Mercure Ambassador Seoul Hongdae
ไรส์ ออโตกราฟคอลเลกชั่น
ไรส์ ออโตกราฟคอลเลกชั่น
4.5 out of 5
130, Yanghwa-ro, Mapo-gu, โซล
ราคา ฿4,245 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในมาโพ คุณสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Trickeye และมหาวิทยาลัย Hongik ได้ใน 10 นาที ส่วนอาคารสำนักงานบริษัทวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และมหาวิทยาลัยซอกัง ...
4.7/5 Exceptional! (804 รีวิว)
"There are surrounded by shopping places and restaurants and it's close to transportation. Nice hotel to stay."

รีวิวเมื่อ 17 เม.ย. 2019

ไรส์ ออโตกราฟคอลเลกชั่น
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Seoul Yeonhuijang Guest House
Seoul Yeonhuijang Guest House
3 out of 5
Seodaemun-gu, 87, Yeonhui-ro, โซล
ราคา ฿1,158 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 1 พ.ย.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซอแดมุน-กู ภายในระยะ 2 กม. จากมหาวิทยาลัยยอนเซ, มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา และพิพิธภัณฑ์ Trickeye ส่วนมหาวิทยาลัย Hongik และมหาวิทยาลัยซอกัง ...
5/5 Exceptional! (1 รีวิว)
넘 깨끗하고 쾌적한 게스트하우스
"집이 지방이라 고3 아들과 연대 면접시험이 있어 하루전에 올라가서 이용했는데요. 생각보다 넘 깨끗하고 쾌적해서 좋았어요. 가성비 짱짱짱이였어요. 다음에도 이용하려구요."

รีวิวเมื่อ 17 ต.ค. 2021

Seoul Yeonhuijang Guest House
ซีโอ แอล-สวีท
ซีโอ แอล-สวีท
3.5 out of 5
32, Donggyo-ro 41-gil, โซล, Seoul
ราคา ฿3,427 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณมาโพ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ Trickeye, มหาวิทยาลัย Hongik และมหาวิทยาลัยยอนเซ ส่วนมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา และมหาวิทยาลัยซอกัง ...
5/5 Exceptional! (1 รีวิว)
굿굿
"다 좋았어요 엄청넓구 쾌적! 근데 화장실 물 두번 내려야 완벽하게 내려가요"

รีวิวเมื่อ 11 ก.ค. 2020

ซีโอ แอล-สวีท
ซีโอสวีท
ซีโอสวีท
3 out of 5
5-8, Sinchon-ro 2-gil, โซล, Seoul
ราคา ฿2,269 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณมาโพ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Trickeye และมหาวิทยาลัย Hongik ได้ใน 15 นาที ส่วนมหาวิทยาลัยซอกัง และมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3.4/5 (10 รีวิว)
"Walking distance from Hongdae station with cozy interior-not fancy, but still instagramable. 위험한 시기다보니 외식보다는 실내에서 얘기하는게 좋아 친구들하고 예약했어요. 사진은 사실 밝기와 크기가 많이 과장되기는 했습니다만.. 그래도 빔프로젝터와 엘피판들, 작지만 신경 쓴 인테리어도 있는데다 침대 여러개에 방도 두개라 여럿이 쓰기 좋았어요. 화장실도 깨끗한데 락스냄새가 좀 나는 것 빼곤 좋았습니다. 화장솜 구비된거 너무 좋았구요! 저렴하게 여럿이서 즐기다 ..."

รีวิวเมื่อ 5 พ.ย. 2020

ซีโอสวีท
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ฮงแด

กิจกรรมยอดนิยมใน ฮงแด

เมืองใกล้กับ ฮงแด