เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

เรียนรู้ชีวิตและช่วงเวลาในอดีตของผู้นำคอมมิวนิสต์คนสำคัญของเวียดนามที่พิพิธภัณฑ์ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติของเขาโดยเฉพาะ

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่ชีวิตและมรดกที่สืบทอดมาจากอดีตประธานาธิบดีของเวียดนามเหนือและพิพิธภัณฑ์นี้ยังอุทิศให้แก่การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อก้าวสู่อิสรภาพอีกด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้บทบาทของโฮจิมินห์ในการนำอิสรภาพมาสู่เวียดนามและสร้างประวัติศาสตร์รัฐคอมมิวนิสต์

โครงสร้างของตัวพิพิธภัณฑ์มีความโดดเด่นเป็นสง่ามาก สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นอนุสาวรีย์และเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย ตั้งอยู่ข้างสุสานโฮจิมินห์ บริเวณ Ba Dinh Square และถือเป็นจุดกำเนิดของรัฐคอมมิวนิสต์ อาคารนี้ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากโซเวียต ส่วนรูปปั้นของโฮจิมินห์ขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านต้อนรับนักท่องเที่ยว สร้างขึ้นเพื่อสดุดีแก่ผู้นำแห่งการปฏิวัติและให้อิสรภาพแก่เวียดนามจากการปกครองของฝรั่งเศส

นักท่องเที่ยวสามารถจองทัวร์ได้ที่บริเวณทางเข้าพิพิธภัณฑ์ ไกด์นำเที่ยวจะช่วยให้คุณเข้าใจการจัดแสดงสิ่งต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ได้มากขึ้น เพราะบางห้องมีข้อมูลอธิบายเป็นภาษาเวียดนามเท่านั้น

เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว คุณจะพบเอกสาร จดหมายและวัตถุโบราณที่ความสำคัญทางประวัติศาสตร์รวมแล้วหลายพันชิ้น เรียนรู้ประวัติชีวิตที่น่าสนใจของ "ลุงโฮ" ผู้อุทิศตนเองในการพาเวียดนามสู่อิสรภาพจากการปกครองของฝรั่งเศส ภายในมีการจัดแสดงสิ่งต่างๆ เรียงตามลำดับเวลาเพื่อบอกเล่าความเป็นมาตั้งแต่วัยเยาว์ของโฮจิมินห์ ประวัติการศึกษาเล่าเรียน คำร้องขอความช่วยเหลือในฝรั่งเศสและเส้นสายภายในของเขาที่เกี่ยวข้องกับระบบคอมมิวนิสต์

บางคนกล่าวไว้ว่าพิพิธภัณฑ์นี้เป็นเครื่องมือหาเสียงของพวกคอมมิวนิสต์ ในขณะที่หลายคนรู้สึกว่าที่นี่มีประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความเป็นจริง ชวนให้ฉุกคิดไปถึงอดีต บ้างก็คิดว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ทำให้ผู้มาเยือนได้รับประสบการณ์ที่นำไปสู่การสร้างบันดาลใจที่ดี

ปิดท้ายการเดินชมพิพิธภัณฑ์ด้วยแกลอรี่แสดงผลงานศิลปะจากศิลปินชั้นนำในเวียดนาม

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ตั้งอยู่บริเวณ Ba Dinh Square ถัดจากสุสานโฮจิมินห์ซึ่งเป็นที่เก็บร่างของผู้นำคนสำคัญของเวียดนามที่เสียชีวิตไปแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังจตุรัสดังกล่าวได้สะดวกโดยรถประจำทางหรือแท็กซี่จากใจกลางฮานอย พิพิธภัณฑ์ปิดให้บริการในช่วงพักเที่ยง และปิดทุกบ่ายวันจันทร์และวันศุกร์ และต้องเสียค่าเข้าพิพิธภัณฑ์


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,736 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2 ฿1,192
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 13 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที

  โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา ฿1,980
  โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

  โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

  122 Hang Bong Street, Hoan Kiem, ฮานอย
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da และโรงละคร Vietnamese National Tuong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ วัด Ly Trieu Quoc Su Pagoda และถนน Hang Gai อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 17 นาที

   The Oriental Jade Hotel ฿3,054
   The Oriental Jade Hotel

   The Oriental Jade Hotel

   No. 92-94 Hang Trong Str., Hoan Kiem, ฮานอย, Hanoi
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 18 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

    โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย ฿2,697
    โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

    โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

    83A Ly Thuong Kiet, Hoan Kiem District, ฮานอย
      
     4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และโรงละครโอเปราฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 5 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 24 นาที

     La Sinfonía del Rey Hotel & Spa ฿1,905
     La Sinfonía del Rey Hotel & Spa

     La Sinfonía del Rey Hotel & Spa

     33-35 Hang Dau, Hoan Kiem, ฮานอย, Ha Noi
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long, ทะเลสาบ Hoan Kiem และวัดหง็อกเซิน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 26 นาที

      โรงแรมพูลแมน ฮานอย ฿2,474
      โรงแรมพูลแมน ฮานอย

      โรงแรมพูลแมน ฮานอย

      40 Cat Linh Street, Dong Da District, (Entrance 61 Giang Vo Street), ฮานอย
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในDong Da คุณสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์แห่งชาติ และวิหารวรรณกรรม ได้ใน 15 นาที ส่วนสุสานโฮจิมินห์ และพิพิธภัณฑ์สงครามฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 22 นาที

       ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา ฿1,122
       ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

       ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

       16-18 Bat Su, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในฮานอย สามารถเดินไปDong Xuan Market และฮานอย โอลด์ทาวน์ ไนท์มาร์เก็ต ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

        โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา ฿1,696
        โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

        โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

        58 Hang Dao Str, Hoan Kiem District, ฮานอย
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 11 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที