เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

เรียนรู้ชีวิตและช่วงเวลาในอดีตของผู้นำคอมมิวนิสต์คนสำคัญของเวียดนามที่พิพิธภัณฑ์ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติของเขาโดยเฉพาะ

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่ชีวิตและมรดกที่สืบทอดมาจากอดีตประธานาธิบดีของเวียดนามเหนือและพิพิธภัณฑ์นี้ยังอุทิศให้แก่การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อก้าวสู่อิสรภาพอีกด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้บทบาทของโฮจิมินห์ในการนำอิสรภาพมาสู่เวียดนามและสร้างประวัติศาสตร์รัฐคอมมิวนิสต์

โครงสร้างของตัวพิพิธภัณฑ์มีความโดดเด่นเป็นสง่ามาก สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นอนุสาวรีย์และเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย ตั้งอยู่ข้างสุสานโฮจิมินห์ บริเวณ Ba Dinh Square และถือเป็นจุดกำเนิดของรัฐคอมมิวนิสต์ อาคารนี้ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากโซเวียต ส่วนรูปปั้นของโฮจิมินห์ขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านต้อนรับนักท่องเที่ยว สร้างขึ้นเพื่อสดุดีแก่ผู้นำแห่งการปฏิวัติและให้อิสรภาพแก่เวียดนามจากการปกครองของฝรั่งเศส

นักท่องเที่ยวสามารถจองทัวร์ได้ที่บริเวณทางเข้าพิพิธภัณฑ์ ไกด์นำเที่ยวจะช่วยให้คุณเข้าใจการจัดแสดงสิ่งต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ได้มากขึ้น เพราะบางห้องมีข้อมูลอธิบายเป็นภาษาเวียดนามเท่านั้น

เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว คุณจะพบเอกสาร จดหมายและวัตถุโบราณที่ความสำคัญทางประวัติศาสตร์รวมแล้วหลายพันชิ้น เรียนรู้ประวัติชีวิตที่น่าสนใจของ "ลุงโฮ" ผู้อุทิศตนเองในการพาเวียดนามสู่อิสรภาพจากการปกครองของฝรั่งเศส ภายในมีการจัดแสดงสิ่งต่างๆ เรียงตามลำดับเวลาเพื่อบอกเล่าความเป็นมาตั้งแต่วัยเยาว์ของโฮจิมินห์ ประวัติการศึกษาเล่าเรียน คำร้องขอความช่วยเหลือในฝรั่งเศสและเส้นสายภายในของเขาที่เกี่ยวข้องกับระบบคอมมิวนิสต์

บางคนกล่าวไว้ว่าพิพิธภัณฑ์นี้เป็นเครื่องมือหาเสียงของพวกคอมมิวนิสต์ ในขณะที่หลายคนรู้สึกว่าที่นี่มีประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความเป็นจริง ชวนให้ฉุกคิดไปถึงอดีต บ้างก็คิดว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ทำให้ผู้มาเยือนได้รับประสบการณ์ที่นำไปสู่การสร้างบันดาลใจที่ดี

ปิดท้ายการเดินชมพิพิธภัณฑ์ด้วยแกลอรี่แสดงผลงานศิลปะจากศิลปินชั้นนำในเวียดนาม

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ตั้งอยู่บริเวณ Ba Dinh Square ถัดจากสุสานโฮจิมินห์ซึ่งเป็นที่เก็บร่างของผู้นำคนสำคัญของเวียดนามที่เสียชีวิตไปแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังจตุรัสดังกล่าวได้สะดวกโดยรถประจำทางหรือแท็กซี่จากใจกลางฮานอย พิพิธภัณฑ์ปิดให้บริการในช่วงพักเที่ยง และปิดทุกบ่ายวันจันทร์และวันศุกร์ และต้องเสียค่าเข้าพิพิธภัณฑ์


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,963 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
โรงแรมพูลแมน ฮานอย ฿2,402
โรงแรมพูลแมน ฮานอย

โรงแรมพูลแมน ฮานอย

40 Cat Linh Street, Dong Da District, (Entrance 61 Giang Vo Street), ฮานอย
   
  4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในDong Da ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์แห่งชาติ, สุสานโฮจิมินห์ และพิพิธภัณฑ์สงครามฮานอย ส่วนทะเลสาบ Hoan Kiem และป้อมปราการหลวงทังล็อง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 22 นาที

  โรงแรมฟอร์ทูนา ฮานอย ฿2,040
  โรงแรมฟอร์ทูนา ฮานอย

  โรงแรมฟอร์ทูนา ฮานอย

  6B Lang Ha Street, Ba Dinh District, ฮานอย
    
   4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา และLotte Center Hanoi ส่วนทะเลสาบ Hoan Kiem และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

   โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2 ฿470
   โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

   โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

   95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 13 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที

    เมอร์เคียว ฮานอย ลาการ์ ฿1,758
    เมอร์เคียว ฮานอย ลาการ์

    เมอร์เคียว ฮานอย ลาการ์

    94 Ly Thuong Kiet Street Hoan, Hoan Kiem District, ฮานอย
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใน ฮานอย สามารถเดินไป พิพิธภัณฑ์ตำรวจฮานอย, พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo และ พิพิธภัณฑ์สงครามฮานอย ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ป้อมปราการหลวงทังล็อง และ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 2 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 25 นาที

     โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย ฿2,084
     โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

     โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

     83A Ly Thuong Kiet, Hoan Kiem District, ฮานอย
       
      4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และโรงละครโอเปราฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 5 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 24 นาที

      เดอะ โนเบิล สวอน โฮเทล แอนด์ สปา ฿1,167
      เดอะ โนเบิล สวอน โฮเทล แอนด์ สปา

      เดอะ โนเบิล สวอน โฮเทล แอนด์ สปา

      20-22 Chan Cam St., Hoan Kiem District, ฮานอย
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากตลาด Hang Da และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 15 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 17 นาที

       โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล ฿1,163
       โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล

       โรงแรมเดส์ซาร์ - เดอะโนเบิล

       98 Hang Gai Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Hoan Kiem คุณสามารถเดินไป ถนน Hang Gai, ทะเลสาบ Hoan Kiem และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และ วัดหง็อกเซิน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 18 นาที

        โรงแรมฮานอย แดวู ฿2,381
        โรงแรมฮานอย แดวู

        โรงแรมฮานอย แดวู

        360 Kim Ma Street, Ba Dinh District, ฮานอย
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในฮานอย ภายในระยะ 2 กม. จากสถานฑูตออสเตรเลีย และLotte Center Hanoi ส่วนพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาเวียดนาม และสุสานโฮจิมินห์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.