เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สุสานโฮจิมินห์

หลุมศพขนาดใหญ่นี้เป็นที่เก็บร่างของโฮจิมินห์ อดีตประธานาธิบดีของเวียดนาม

เมื่ออดีตผู้นำเวียดมินห์ได้เสียชีวิตลงในปี 1969 ร่างของเขาได้ถูกดองไว้และนำไปเก็บไว้ที่สุสานโฮจิมินห์ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อชาวเวียดนามหลายคน และถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฮานอยที่มีคนเข้าเยี่ยมชมมากที่สุด

โฮจิมินห์ (หรือเป็นที่รู้สึกกันในนาม ลุงโฮ) เป็นผู้นำการเคลื่อนไหวไปสู่การประกาศอิสรภาพของเวียดนาม และเป็นบุคคลสำคัญในการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนาม หรือรู้จักกันในชื่อ เวียดนามเหนือ สุสานนี้ตั้งอยู่ในตอนกลางของ Ba Dinh Square ซึ่งเป็นจุดที่โฮจิมินห์อ่านคำประกาศอิสรภาพหลังจากญี่ปุ่นยอมแพ้และถอยทัพไปในปี 1945

คิวของนักท่องเที่ยวที่รอเข้าชมสุสานอาจจะยาวหน่อย แต่ก็ค่อยๆ เคลื่อนตัวเข้าไปได้ เพราะมีระเบียบว่าเมื่อเข้าไปดูภายในสุสานแล้วห้ามหยุดเดินเป็นอันขาด นักท่องเที่ยวที่ทยอยเข้าไปล้วนแล้วแต่วางสายตามองไปที่ร่างของโฮจิมินห์ที่นอนนิ่งอยู่ในโลงแก้ว ภายในสุสาน ไม่อนุญาตให้ใช้เสียง ถ่ายรูป ถือกระเป๋าเข้าไป ทานอาหารหรือเอามือล้วงกระเป๋า เจ้าหน้าที่ผู้รักษาการณ์ประจำจุดจะคอยตรวจตราเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เข้าชมแสดงกิริยาที่เป็นการเคารพต่ออดีตประธานาธิบดี เพราะทุกวันนี้ โฮจิมินห์ยังคงเป็นที่เคารพของคนจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวจะได้รับทราบถึงชีวิตของโฮจิมินห์ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ และจะได้ชมบ้านไม้ยกพื้นสูงที่สร้างขึ้นมาอย่างเรียบง่ายซึ่งโฮจิมินห์เลือกเข้ามาอยู่แทนที่จะอยู่ในอดีตพระราชวังฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ข้างๆ คุณจะได้พบเห็นอนุสรณ์สถานที่ตั้งอยู่ทั่วบริเวณลานขนาดใหญ่ มีสนามหญ้าที่ตัดแต่งอย่างสวยงาม พร้อมแปลงดอกไม้สีสันสดใส ในตอนกลางคืน คุณจะได้เห็นพิธีชักธงลงจากเสาที่จะเกิดขึ้นในเวลา 21.00 น.

สุสานโฮจิมินห์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของศูนย์กลางเมือง อยู่ใกล้กับทะเลสาบโฮไต สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกโดยรถประจำทางและแท็กซี่ สุสานเปิดให้เข้าชมในตอนเช้าและปิดพักเที่ยง และปิดทุกๆ วันจันทร์และวันศุกร์ เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ควรตรวจสอบให้ดีก่อนเดินทางไปชมว่าร่างของโฮจิมินห์อยู่ประจำที่สุสานหรือไม่ เพราะจะมีการส่งร่างไปที่รัสเซียเพื่อเก็บรักษาให้อยู่ในสภาพดีๆ เป็นเวลาทุกๆ 2 เดือนในแต่ละปี


คู่มือออกสำรวจสุสานโฮจิมินห์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,737 แห่งที่อยู่ใกล้ สุสานโฮจิมินห์
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2 ฿1,192
โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 13 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที

  โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา ฿1,980
  โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

  โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

  122 Hang Bong Street, Hoan Kiem, ฮานอย
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da และโรงละคร Vietnamese National Tuong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ วัด Ly Trieu Quoc Su Pagoda และถนน Hang Gai อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 17 นาที

   The Oriental Jade Hotel ฿3,054
   The Oriental Jade Hotel

   The Oriental Jade Hotel

   No. 92-94 Hang Trong Str., Hoan Kiem, ฮานอย, Hanoi
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 18 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

    โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย ฿2,697
    โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

    โรงแรมโมเวนพิค ฮานอย

    83A Ly Thuong Kiet, Hoan Kiem District, ฮานอย
      
     4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และทะเลสาบ Hoan Kiem ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และโรงละครโอเปราฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 5 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 24 นาที

     La Sinfonía del Rey Hotel & Spa ฿1,905
     La Sinfonía del Rey Hotel & Spa

     La Sinfonía del Rey Hotel & Spa

     33-35 Hang Dau, Hoan Kiem, ฮานอย, Ha Noi
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long, ทะเลสาบ Hoan Kiem และวัดหง็อกเซิน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 26 นาที

      ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา ฿1,122
      ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

      ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

      16-18 Bat Su, ฮานอย
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในฮานอย สามารถเดินไปDong Xuan Market และฮานอย โอลด์ทาวน์ ไนท์มาร์เก็ต ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา ฿1,696
       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

       58 Hang Dao Str, Hoan Kiem District, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 11 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที

        Matilda Boutique and Spa Hotel ฿1,261
        Matilda Boutique and Spa Hotel

        Matilda Boutique and Spa Hotel

        73 Ma May, Hang Buom, ฮานอย, Ha Noi
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปถนนต้าเหียน และประตูเมืองโบราณฮานอย ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และ ทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 10 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 25 นาที