ฟินแลนด์อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

เฮลซิงกิFinland

เยือนเฮลซิงกิแล้วต้องมนต์เสน่ห์อันชวนหลงใหลกับบรรยากาศทางวัฒนธรรมอันเจิดจ้า ตลอดจนอาคารบ้านเรือน พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรีที่งดงามเจริญตา

ขนบธรรมเนียมด้านศิลปะ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมของเฮลซิงกิล้วนได้รับอิทธิพลสืบทอดมาจากประเพณีอันเก่าแก่ทั้งจากฝั่งยุโรปตะวันตกและตะวันออก จึงทำให้ที่แห่งนี้มีลักษณะเฉพาะตัวและมนต์ขลังที่เห็นได้ชัด มุ่งสู่จัตุรัสวุฒิสภา เพื่อชมรูปปั้นและอาคารที่ตั้งอยู่ ณ พื้นที่สาธารณะซึ่งเป็นที่รู้จักดีที่สุดของเมือง คุณจะได้เห็นวิหารลูเทอแรนเฮลซิงกิอันโดดเด่นผ่าเผย และรวมถึงอาคารรัฐสภาอีกด้วย ผู้มีใจรักในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบจะสังเกตเห็นผลงานของ Carl Ludvig Engel, Eliel Saarinen และ Alvar Aalto อยู่ประปรายรอบเมือง แวะเข้าไปที่พิพิธภัณฑ์นครเฮลซิงกิ, พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมฟินแลนด์, บ้านของอัลโต หรือ พิพิธภัณฑ์การออกแบบ เพื่อศึกษาธรรมเนียมการออกแบบของฟินแลนด์และเฮลซิงกิ

คอประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดเยือนป้อมปราการทะเล Suomenlinna ซึ่งสร้างโดยชาวสวีเดนเมื่อศตวรรษที่ 18 ปัจจุบัน UNESCO ได้จดทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลก โดยมีทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟ และร้านอาหารให้บริการ หากต้องการชมเครื่องใช้ไม้สอยจากประวัติศาสตร์ของประเทศแห่งนี้ เชิญใช้เวลาสักครู่ใหญ่ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติฟินแลนด์

เผื่อเวลาอย่างน้อยหนึ่งวันเพื่อสำรวจดูพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรีศิลปะอันมากมายหลายหลากในตัวเมือง มุ่งหน้าสู่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และ Sinebrychoff เพื่อรับชมคอลเล็กชันผลงานคลาสสิกของศิลปินฟินแลนด์และยุโรป สำหรับคอศิลปะร่วมสมัย ให้แวะไปที่พิพิธภัณฑ์ Kiasma

ผู้ใดที่มองหาของที่ระลึกสักชิ้นหรืออาหารเบาๆ ควรแวะโถงตลาดเก่ากับจัตุรัสตลาด หากต้องการบรรยากาศเก๋ๆ และร้านค้าสมัยใหม่ ออกสำรวจดูที่ Design District หรือเดินไปตาม Esplanade และเมื่ออยากพักจากตัวเมือง ให้โดยสารเรือเฟอร์รีไปยังเกาะใดเกาะหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลนัก คุณจะได้พบเห็นบ้านเรือนสมัยโบราณบนเกาะ Seurasaari และสวนสัตว์เฮลซิงกิบนเกาะ Korkeasaari

เฮลซิงกิคือศูนย์รวมทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจของฟินแลนด์ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรทางตอนใต้สุดของประเทศ ล้อมรอบด้วยผืนน้ำแห่งทะเลบอลติก ที่นี่คือเมืองหลวงของกลุ่มประเทศนอร์ดิกซึ่งมีมนต์ขลังสุดพิเศษ เปี่ยมไปด้วยสไตล์ สถาปัตยกรรม ตลอดจนพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรีต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก

พักที่ไหนดีใน เฮลซิงกิ

จัตุรัส Senate ซึ่งรวมถึง ภาพท้องถนน

ใจกลางเมืองเฮลซิงกิ

พิพิธภัณฑ์และดนตรีสด ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ ใจกลางเมืองเฮลซิงกิ มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง Helsinki Cathedral และ Stockmann ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Vironkatu หรือสถานี Hallituskatu ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

ใจกลางเมืองเฮลซิงกิ
Kamppi แสดง เมือง ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

Kamppi

5/5Exceptional!(3 รีวิวพื้นที่)

Kamppi Center คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน Kamppi โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kamppi หรือสถานี Kalevankatu ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

Kamppi
Pasila, เฮลซิงกิ, อูซิมา, ฟินแลนด์

Pasila

Pasila คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบร้านอาหาร มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Kyllikinportti หรือ สถานี Messukeskus ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง สนามกีฬา Hartwall

Pasila
Esplanadi แสดง ปิคนิค และ สวนสาธารณะ ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

ย่าน Etelainen

5/5Exceptional!(1 รีวิวพื้นที่)

พิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน ย่าน Etelainen ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ ท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Peramiehenkatu หรือสถานี Telakkakatu ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ย่าน Etelainen
Katajanokka ซึ่งรวมถึง โบสถ์หรือวิหาร และ มรดกทางสถาปัตยกรรม

Katajanokka

การเที่ยวชมร้านอาหารชั้นนำและบรรยากาศริมน้ำถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ Katajanokka นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ได้แก่ วิหาร Uspenski และ อัลลาส ซี พูล ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Merisotilaantori หรือสถานี Puolipaivankatu ก็สามารถเที่ยวรอบๆ เมืองได้แล้ว

Katajanokka
Kallio, เฮลซิงกิ, อูซิมา, ฟินแลนด์

Kallio

Kallio คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบแหล่งช้อปปิ้ง มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Kaenkuja หรือ สถานี Haapaniemi ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง Hakaniemi Market Square

Kallio

โรงแรมยอดนิยมใน เฮลซิงกิ

Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki
Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki
4 out of 5
Ruoholahdenranta 3, เฮลซิงกิ
ราคา ฿3,275 ต่อคืน เข้าพัก 30 ต.ค. ถึง 31 ต.ค.

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในKamppi ภายในระยะ 2 กม. จากท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก, Stockmann และFinlandia Hall ส่วนHelsinki Cathedral และสนามกีฬาโอลิมปิก ...

4.3/5Excellent! (1,368 รีวิว)
Itäsuomen kiertäjät isolla kirkolla

"Respan erittäin ystävällinen palvelu sisäänkirjautuessa tuntui hyvälle, huoneen tasokorotus ilmaiseksi oli suurenmoinen ele. Huone oli iso, sänky valtava sekä erillinen wc ja kylpyhuone olivat bonusta. Hiljaisuus ja näkymät mukavat, keskustan läheisyys myös plussaa. Aamupala oli järjestetty hienosti ..."…"

รีวิวเมื่อ 26 ก.ค. 2020

Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki
Marski by Scandic
Marski by Scandic
4 out of 5
Mannerheimintie 10, เฮลซิงกิ
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,870 ต่อคืน เข้าพัก 20 พ.ย. ถึง 21 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในKamppi ห่างจากโรงละครสวีเดน และStockmann เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนFinlandia Hall และHelsinki Cathedral อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี ...

4.4/5Wonderful! (521 รีวิว)

"located in the heart of Helsinki it is suitable for strolling around by foot. In the cheapest category no breathtaking view over the Mannerheimtie can be expected. But for the price you get a decent room and an extensive breakfast."…"

รีวิวเมื่อ 1 ก.ย. 2020

Marski by Scandic
Clarion Hotel Helsinki
Clarion Hotel Helsinki
4 out of 5
ราคา ฿4,050 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่าน Etelainen สามารถเดินไปอาคารท่าเรือฝั่งตะวันตก และท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก ได้ใน 10 นาที ส่วนStockmann และFinlandia Hall อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (1,539 รีวิว)

"Todo muy bien, limpieza el personal muy amable. La única pega - he perdido que me despertaran para un vuelo muy temprano, no lo hicieron, casi pierdo el avión."…"

รีวิวเมื่อ 4 ต.ค. 2020

Clarion Hotel Helsinki
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในเฮลซิงกิ

Hiisi Homes Vantaa Kaivoksela
Hiisi Homes Vantaa Kaivoksela
3.5 out of 5
Kaivokselantie 5 L, วานตา
ราคา ฿3,680 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในวานตา ห่างจากศูนย์การค้า Myyrmanni 1.7 กม. และเตร์เวย์ชตาโล การิ คลินิก 4.4 กม. ส่วนสนามกีฬา Hartwall และศูนย์การค้า Sello อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5Excellent! (10 รีวิว)
Hiisi Homes

"Erittäin siisti ja hyvä asunto"…"

รีวิวเมื่อ 3 ก.ค. 2020

Hiisi Homes Vantaa Kaivoksela
Forenom ApartHotel Vantaa Tikkurila
Forenom ApartHotel Vantaa Tikkurila
3 out of 5
Väritehtaankatu 8, วานตา
ราคา ฿2,768 ต่อคืน เข้าพัก 29 ต.ค. ถึง 30 ต.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในวานตา ห่างจากศูนย์วิทยาศาสตร์ Heureka Finnish 1 กม. และห่างจากฟลามิงโกเอ็นเตอร์เทนเมนต์เซ็นเตอร์ และศูนย์การค้าจัมโบ้ ไม่เกิน 10 กม. ...

4.4/5Excellent! (147 รีวิว)

"Best location! It was pretty much at the train station of Tikkurila. Easy to reach with the train from the airport. Easy to take the long distance train next the morning. No dragging the suitcase geared and there. Easy entry with A key code."…"

รีวิวเมื่อ 1 ส.ค. 2020

Forenom ApartHotel Vantaa Tikkurila
Noli Studios Katajanokka
Noli Studios Katajanokka
3.5 out of 5
Kanavakatu 1, เฮลซิงกิ
ราคา ฿4,085 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 29 ต.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณKatajanokka ภายในระยะ 2 กม. จากวิหาร Uspenski, Stockmann และHelsinki Cathedral ส่วนFinlandia Hall และท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก ...

4.6/5Exceptional! (26 รีวิว)

"Parvekkeelta mahtava näköala!"…"

รีวิวเมื่อ 28 มิ.ย. 2020

Noli Studios Katajanokka
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เฮลซิงกิ

Helsinki Cathedral
ภาพ Helsinki Cathedral

Helsinki Cathedral

หนึ่งในสถานที่สำคัญของเฮลซิงกิที่ไม่แวะไม่ได้นั่นคือมหาวิหารเฮลซิงกิ ซึ่งเป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายลูเธอร์ราน สัมผัสสถาปัตยกรรมที่งดงามอลังการและคอลเลคชั่นอันแสนสวยหรูของรูปปั้นที่ทำจากสังกะสี

Finlandia Hall
ภาพ Finlandia Hall

Finlandia Hall

ชมงานเทศกาลดนตรีนานาชาติและร่วมทัวร์นำชมอาคารอเนกประสงค์ในเฮลซิงกิแห่งนี้เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์อันทรงคุ้นค่าทางสถาปัตยกรรม

Stockmann
ภาพ Stockmann

Stockmann

4/5(1 รีวิว)

สำรวจศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย ซึ่งเต็มไปด้วยแบรนด์โปรดของคุณและร้านอาหารที่ดีที่สุดส่วนหนึ่งของเมือง

สนามกีฬาโอลิมปิก
ภาพ สนามกีฬาโอลิมปิก

สนามกีฬาโอลิมปิก

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ สนามกีฬาโอลิมปิก เมื่อมีทริปไป Taka-Toolo ชมพิพิธภัณฑ์และเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

Kamppi Center
ภาพ Kamppi Center

Kamppi Center

เมื่อไป เฮลซิงกิ คุณจะหาซื้อของฝากกลับบ้านได้ที่ Kamppi Center ชมศิลปะและพิพิธภัณฑ์ได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

โรงละครแห่งชาติ
ภาพ โรงละครแห่งชาติ

โรงละครแห่งชาติ

5/5(1 รีวิว)

โรงละครแห่งชาติเก่าแก่สไตล์นีโอคลาสสิกแห่งนี้มีความสำคัญในการเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมของฟินแลนด์ในศตวรรษที่ 19

กิจกรรมยอดนิยมใน เฮลซิงกิ

บัตร Helsinki
ภาพ บัตร Helsinki

บัตร Helsinki

฿1,871
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ เฮลซิงกิ

ฟินแลนด์ตอนใต้

Lohja

วานตา แสดง เดินหรือเดินป่า, พระอาทิตย์ตก และ ทะเลสาบหรือแอ่งน้ำ

วานตา

พอร์วู

พอร์วู

เอสโป

เอสโป

เมืองที่คล้าย เฮลซิงกิ