โรงแรมและที่พักในลาว

โรงแรมส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

เมืองยอดนิยมในลาว

โรงแรมอซาเลีย พาร์ควิว
3.5 out of 5
Ban Saylom Village, Kun Bu Lom Road, Vientiane, Vientiane, 01000
ราคา ฿806 ต่อคืน เข้าพัก 25 พ.ค. ถึง 26 พ.ค.
4.3/5 Excellent! (67 รีวิว)
"ราคาดีและที่พักใจกบางเมืองดี เดินไปไหนทาไหนสะดวก อาหารเช้าอร่อย แต่ที่นอน ผ้าเช็ดตัวไม่ค่อยสะอาดค่ะ"

รีวิวเมื่อ 24 ก.พ. 2020

โรงแรมอซาเลีย พาร์ควิว
โรงแรมอวานี+ หลวงพระบาง
5 out of 5
Setthathirath Road, Hua Xieng Village, Luang Prabang, 06000
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿3,604 ต่อคืน เข้าพัก 1 มิ.ย. ถึง 2 มิ.ย.
4.6/5 Exceptional! (67 รีวิว)
"โดยรวมดีมาก แต่อยู่ข้างโรงเรียนมัธยม ตอนเด็กมาโรงเรียนจะเสียงดังมากๆ แต่กลางคืนเงียบสงบดี"

รีวิวเมื่อ 26 ก.พ. 2020

โรงแรมอวานี+ หลวงพระบาง
เหมื่องตาน ลักชัวรี เวียงจันทน์
5 out of 5
Bourichane Road, Phonsinouan, Sisattanak, Vientiane
ราคา ฿1,974 ต่อคืน เข้าพัก 12 มิ.ย. ถึง 13 มิ.ย.
4.1/5 Very Good! (82 รีวิว)
"สะอาด สงบ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส อาหารเช้าหลากหลาย และอร่อยมาก"

รีวิวเมื่อ 12 พ.ย. 2018

เหมื่องตาน ลักชัวรี เวียงจันทน์
อาจมีราคาที่ถูกกว่ารออยู่

อาจมีราคาที่ถูกกว่ารออยู่

ด้วยราคาสมาชิก คุณประหยัดเพิ่มได้อีกอย่างน้อย 10% กับที่พักหลายพันแห่ง
คราวน์พลาซ่า เวียงจันทน์ - เครือโรงแรมไอเอชจี
5 out of 5
Samsenthai Road Chanthabouly District, Vientiane, 01000
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน
ราคา ฿2,922 ต่อคืน เข้าพัก 27 พ.ค. ถึง 28 พ.ค.
4.7/5 Exceptional! (301 รีวิว)
"ห้องพักสวยงาม สะดวกสบาย อุปกรณ์ครบ ทำให้พักผ่อนได้เต็มที่"

รีวิวเมื่อ 27 ส.ค. 2019

คราวน์พลาซ่า เวียงจันทน์ - เครือโรงแรมไอเอชจี
โรงแรมเลอแซน
4.5 out of 5
160 Fa Ngeum Road, Ban Sithaneu, Mueang Sikhot Tabaong Noi 13, Vientiane
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿3,774 ต่อคืน เข้าพัก 3 มิ.ย. ถึง 4 มิ.ย.
4.7/5 Exceptional! (14 รีวิว)
"ชอบการบริการมากค่ะ ห้องพักดีมาก อาหารเช้าก้ออร่อยค่ะ"

รีวิวเมื่อ 11 ต.ค. 2019

โรงแรมเลอแซน
โรงแรมลาว ออร์คิด
3 out of 5
Chao Anou Road, Vientiane, 01000
ราคา ฿1,829 ต่อคืน เข้าพัก 25 พ.ค. ถึง 26 พ.ค.
4.3/5 Excellent! (48 รีวิว)
"ใกล้ตลาดกลางคืน.. ห้องพักและเตียงกว้างมาก.. ใกล้โรงแรมมีร้านกาแฟชื่อดัง.. ร้านอาหารพื้นเมืองข้างโรงแรมอร่อยมาก.. เสียแต่น้ำไหลเบามาก"

รีวิวเมื่อ 26 ส.ค. 2019

โรงแรมลาว ออร์คิด
ไอบิส เวียนเทียน นัมพู
3 out of 5
Namphu Ban Xieng Ngneung, Chantabury District, Vientiane, 01000
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,435 ต่อคืน เข้าพัก 14 มิ.ย. ถึง 15 มิ.ย.
4.2/5 Excellent! (369 รีวิว)
"The staff are super sweet and attentive. The room is clean."

รีวิวเมื่อ 26 เม.ย. 2019

ไอบิส เวียนเทียน นัมพู
3 นากาส หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล
3.5 out of 5
Ban Vatnong, Sakkaline Road, Luang Prabang, 0
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,468 ต่อคืน เข้าพัก 29 พ.ค. ถึง 30 พ.ค.
4.6/5 Exceptional! (86 รีวิว)
"The staff are very nice. Lovely place. The hotel is located the attractive place. You can ride the bike around Luang Prabang by hotel's bicycle. The staff can speak Thai. It's near the pier, you can walk to the pier and take a boat along the river. Recommended place."

รีวิวเมื่อ 18 ก.พ. 2020

3 นากาส หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล
ซาลาอินเปง บังกะโล
3 out of 5
063 Unit 06, Inpeng Street, (Mekong Riverside Road) Ban Wat Chanh, Vientiane, Vientiane, 01000
ราคา ฿1,568 ต่อคืน เข้าพัก 25 พ.ค. ถึง 26 พ.ค.
3.8/5 Good! (10 รีวิว)
"Un petit coin de nature au sein de la ville. Des lits confortables et une belle amabilité du personnel. Prêt de parapluie lors des épisodes de mousson... attentionnés !"

รีวิวเมื่อ 26 ส.ค. 2019

ซาลาอินเปง บังกะโล
โรงแรมวี เวียงจันทน์
3 out of 5
Norkeokumman Road, Baan Mechai, Vientiane, 01000
ราคา ฿1,277 ต่อคืน เข้าพัก 4 มิ.ย. ถึง 5 มิ.ย.
3.3/5 (44 รีวิว)
"ห้องพักไม่มีหน้าต่างเหมือนในภาพ พักหลายคืนแต่พนักงานลืมเติมสบู่ยาสระผมให้ ของใช้ที่ให้ไม่มีหมวกคลุมผมสำหรับอาบน้ำ"

รีวิวเมื่อ 28 ต.ค. 2019

โรงแรมวี เวียงจันทน์
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน ลาว
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

จองโรงแรมลาว และเที่ยวลาว

เกี่ยวกับลาว

ลาวมีชื่อทางการว่า “สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว” เมืองหลวงคือ “เวียงจันทน์” อาณาจักรล้านช้างเป็นอาณาจักรแรก สร้างขึ้นราวปี พ.ศ. 1896 ลาวตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพรมแดนติดกับเมียนมาร์ จีน เวียดนาม ไทย และกัมพูชา แม่น้ำโขงเป็นพรมแดนธรรมชาติระหว่างลาวและไทย โดยมีสะพานมิตรภาพเชื่อมระหว่างไทยและลาวรวม 6 แห่ง

การเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดจากกรุงเทพฯ ไปยังลาวทำได้โดยเครื่องบิน มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังเวียงจันทน์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และกรุงเทพฯ ไปยังหลวงพระบาง ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางโดยรถประจำทางหรือรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปยังหนองคาย จากนั้นข้ามสะพานมิตรภาพไปยังเวียงจันทน์ได้ด้วย

ห้ามพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเวียงจันทน์ได้แก่ ประตูชัย (Patuxai) สัญลักษณ์แห่งชัยชนะจากการเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศส และเป็นอนุสรณ์สถานแก่ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น วัดพระธาตุหลวง (Pha That Luang Temple) วัดคู่บ้านคู่เมืองของลาว และสวนพระ (Buddha Park) ซึ่งตั้งอยู่ในวัดเชียงควน (Xieng Khuan Temple) ภายในสวนพระประกอบด้วยรูปปั้นต่างๆ ทั้งพระพุทธรูป เทวรูป รวมถึงสัตว์หิมพานต์

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ หลวงพระบาง ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงทางตอนเหนือของประเทศ เดิมเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านช้าง มีพระราชวังโบราณและวัดเก่าแก่ไม่น้อยกว่า 30 แห่ง และยังได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ทุ่งไหหิน (Plain of Jars) ในเชียงขวาง (Xiangkhouang) แหล่งโบราณคดียุคเหล็ก ซึ่งมีหินขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายไหหลายพันชิ้นกระจายอยู่ทั่วบริเวณ และปากเซ (Pakse) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เป็นเมืองที่สร้างในสมัยเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่ผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันตกและลาวดั้งเดิม ปัจจุบันปากเซเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในภาคใต้ และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเวียงจันทน์

ร้านอาหารและบาร์

อาหารการกินของลาวผสมผสานระหว่างอาหารพื้นบ้านและอาหารฝรั่งเศส เมนูอาหารหลักได้แก่ ไส้กรอกอีสาน ขนมปังฝรั่งเศส ไก่ย่าง กาแฟลาว ส้มตำ และสเต็ก เครื่องดื่มท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมคือ เบียร์ลาว แหล่งอาหารและเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อได้แก่ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงใกล้กับหาดดอนจันทน์ในเวียงจันทน์ และถนนศรีสว่างวงศ์ในหลวงพระบาง

กิจกรรม

วังเวียงมีชื่อเสียงเรื่องกิจกรรมแนวผจญภัยเช่น การล่องห่วงยางและการพายเรือคายัคในแม่น้ำซอง การปั่นจักรยาน และการเดินป่า ส่วนหลวงพระบางขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของกิจกรรมเช่น การสำรวจถ้ำปากอู การล่องเรือในแม่น้ำโขง และการเล่นซิปไลน์

ช้อปปิ้ง

การช้อปปิ้งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมเมื่อไปเยือนลาว ของฝากที่ขึ้นชื่อได้แก่ ผ้าทอมือ แคน (เครื่องดนตรีพื้นบ้านของลาว) เครื่องเงิน เครื่องปั้นดินเผา และกาแฟลาว แหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดคือ ตลาดกลางคืนหลวงพระบาง และตลาดเช้าเวียงจันทน์

ลาว

ลาว หรือชื่อทางการว่าสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นประเทศที่มีธรรมชาติและภูมิประเทศที่สวยงามมากมาย ซึ่งล้อมรอบไปด้วยภูเขาและแม่น้ำ อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมโบราณที่มีภูมิหลังทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจรวมไปถึงวัฒนธรรมและประเพณีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกโรงแรมและที่พักหลากหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกไปพักผ่อนตามความต้องการ

กิจกรรมที่น่าสนใจในลาว

  • เที่ยวชมน้ำตกตาดกวางสีที่หลวงพระบาง; สัมผัสความงดงามทางธรรมชาติของน้ำตกหินปูนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง และนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำในลำธารได้
  • เลือกซื้อสินค้าและเพลิดเพลินกับสตรีทฟู้ดที่ตลาดมืดหลวงพระบาง; ลาวมีแหล่งขายสินค้าที่หลากหลายและอาหารสตรีทฟู้ดรสชาติอร่อยมากมาย โดยเฉพาะตลาดมืดหลวงพระบาง ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของที่ระลึก รวมถึงอาหารรสเด็ด ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเริ่มเดินเลือกซื้อสินค้าได้เพลินๆ ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงกลางดึกเลยทีเดียว
  • ไหว้พระทำบุญที่พระธาตุหลวงในเวียงจันทน์; ในตัวเมืองลาวมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย เช่น การไปทำบุญ ไหว้พระที่พระธาตุหลวง ซึ่งเป็นศาสนสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของเวียงจันทน์ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนชาวลาวอีกด้วย

เมืองที่ไม่ควรพลาดสำหรับการท่องเที่ยวในลาว

หลวงพระบางและเวียงจันทร์ คือเมืองสำคัญที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อมีโอกาสมาเยือนประเทศลาว ซึ่งเมืองหลวงพระบางนั้นได้รับการยกย่องเป็นเมืองมรดกโลกที่มีสถาปัตยกรรมโบราณมากมาย เช่น วัดเชียงทอง พระธาตุพูสี พระราชวังหลวงพระบาง พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ รวมทั้งมีธรรมชาติที่งดงาม เช่น น้ำตกตาดกวางสี ขณะที่เมืองเวียงจันทน์ เป็นเมืองหลวงของประเทศและมีความเก่าแก่ รวมถึงมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย เช่น พระธาตุหลวง ประตูชัย และสวนพระที่ดูสวยงามแปลกตา

สภาพอากาศในลาว

ลาวมีสามฤดูกาลคือ ฤดูร้อนที่อากาศจะร้อนและมีท้องฟ้าแจ่มใส ฤดูฝนที่อากาศจะเริ่มร้อนอบอ้าวและมีฝนตกชุก และฤดูหนาวที่บริเวณบนภูเขาทางตอนเหนือจะหนาวกว่าที่อื่นๆ

ภูมิภาคยอดนิยมในลาว

นอกเหนือจากหลวงพระบางและเวียงจันทน์แล้ว วังเวียงก็เป็นเมืองแห่งธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ริมแม่น้ำและล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูง มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ซึ่งเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติโดยเฉพาะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองวังเวียง ได้แก่ บลูลากูน ซึ่งเป็นสระน้ำจืดสีมรกต ถ้ำจัง แม่น้ำซอง สะพานส้ม และอื่นๆ อีกมากมาย

วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางไปลาว

วิธีการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดไปยังลาวคือการเดินทางด้วยเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินที่บินตรงไปยังประเทศลาวได้หลายสายการบิน โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปลาว

คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปท่องเที่ยวในลาว

วิธีการเดินทางในลาว

ลาวมีบริการขนส่งสาธารณะในเมืองหลากหลายรูปแบบ ทำให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายภายในเมืองไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่ รถสามล้อ รถประจำทาง แต่หากคุณต้องการเดินทางไปยังเมืองต่างๆ รอบนอก การขับรถยนต์ท่องเที่ยวจะเป็นวิธีที่สะดวกสบายมากที่สุด ซึ่งคุณสามารถจองเช่ารถได้ที่หน้าเช่ารถในเวียงจันทน์ แล้วเลือกสถานที่รับรถกับสถานที่คืนรถ วันที่และเวลารับและส่งคืนรถ

วิธีจองที่พักราคาถูกในลาวกับเอ็กซ์พีเดีย

คุณสามารถจองโรงแรมและที่พักราคาถูกในลาวกับเอ็กซ์พีเดียได้ที่หน้าค้นหาโรงแรมในลาว แล้วเลือกวันที่ต้องการเข้าพักพร้อมกับจำนวนผู้เข้าพัก จากนั้นคุณสามารถใช้ตัวกรองในหน้าเว็บไซต์ โดยเลือกที่หัวข้องบประมาณ แล้วเลือกช่วงราคาต่ำที่สุดเพื่อดูที่พักราคาย่อมเยาในลาวได้ทันที

ที่พัก/ย่านที่พักในลาวที่เหมาะสำหรับครอบครัว

ริเวอร์ไซด์ บูติค รีสอร์ท วังเวียง เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับครอบครัว เนื่องจากมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว เช่น บริการอาหารเช้า บริการ Wi-Fi ฟรี สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก มีสปาและห้องทรีตเมนต์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมปีนหน้าผาและจักรยานให้เช่าอีกด้วย

ช่วงราคาของที่พักในลาว

ที่พักในลาวมีราคาตั้งแต่ ฿806 - ฿3,774

ใช้แอปคุ้มกว่า

สมาชิกรับคะแนน Expedia Rewards 2 เท่าเมื่อจองผ่านแอป ประหยัดค่าทริป เที่ยวได้มากกว่า และจัดการทุกอย่างได้ในที่เดียว

ส่งลิงก์ดาวน์โหลดไปยังมือถือได้ ง่ายนิดเดียว

ในการระบุหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ คุณตกลงที่จะรับข้อความอัตโนมัติหนึ่งครั้งซึ่​งมีลิงก์สำหรับดาวน์โหลดแอป อาจมีค่าบริการรับส่งข้อความตามราคามาตรฐาน
รหัส QR