ลาวอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ค้นหาโรงแรมในลาว

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

เมืองยอดนิยมในลาว

จองโรงแรมลาว และเที่ยวลาว

เกี่ยวกับลาว

ลาวมีชื่อทางการว่า “สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว” เมืองหลวงคือ “เวียงจันทน์” อาณาจักรล้านช้างเป็นอาณาจักรแรก สร้างขึ้นราวปี พ.ศ. 1896 ลาวตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพรมแดนติดกับเมียนมาร์ จีน เวียดนาม ไทย และกัมพูชา แม่น้ำโขงเป็นพรมแดนธรรมชาติระหว่างลาวและไทย โดยมีสะพานมิตรภาพเชื่อมระหว่างไทยและลาวรวม 6 แห่ง

การเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดจากกรุงเทพฯ ไปยังลาวทำได้โดยเครื่องบิน มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังเวียงจันทน์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และกรุงเทพฯ ไปยังหลวงพระบาง ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางโดยรถประจำทางหรือรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปยังหนองคาย จากนั้นข้ามสะพานมิตรภาพไปยังเวียงจันทน์ได้ด้วย

ห้ามพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเวียงจันทน์ได้แก่ ประตูชัย (Patuxai) สัญลักษณ์แห่งชัยชนะจากการเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศส และเป็นอนุสรณ์สถานแก่ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น วัดพระธาตุหลวง (Pha That Luang Temple) วัดคู่บ้านคู่เมืองของลาว และสวนพระ (Buddha Park) ซึ่งตั้งอยู่ในวัดเชียงควน (Xieng Khuan Temple) ภายในสวนพระประกอบด้วยรูปปั้นต่างๆ ทั้งพระพุทธรูป เทวรูป รวมถึงสัตว์หิมพานต์

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ หลวงพระบาง ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงทางตอนเหนือของประเทศ เดิมเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านช้าง มีพระราชวังโบราณและวัดเก่าแก่ไม่น้อยกว่า 30 แห่ง และยังได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ทุ่งไหหิน (Plain of Jars) ในเชียงขวาง (Xiangkhouang) แหล่งโบราณคดียุคเหล็ก ซึ่งมีหินขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายไหหลายพันชิ้นกระจายอยู่ทั่วบริเวณ และปากเซ (Pakse) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เป็นเมืองที่สร้างในสมัยเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่ผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันตกและลาวดั้งเดิม ปัจจุบันปากเซเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในภาคใต้ และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเวียงจันทน์

ร้านอาหารและบาร์

อาหารการกินของลาวผสมผสานระหว่างอาหารพื้นบ้านและอาหารฝรั่งเศส เมนูอาหารหลักได้แก่ ไส้กรอกอีสาน ขนมปังฝรั่งเศส ไก่ย่าง กาแฟลาว ส้มตำ และสเต็ก เครื่องดื่มท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมคือ เบียร์ลาว แหล่งอาหารและเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อได้แก่ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงใกล้กับหาดดอนจันทน์ในเวียงจันทน์ และถนนศรีสว่างวงศ์ในหลวงพระบาง

กิจกรรม

วังเวียงมีชื่อเสียงเรื่องกิจกรรมแนวผจญภัยเช่น การล่องห่วงยางและการพายเรือคายัคในแม่น้ำซอง การปั่นจักรยาน และการเดินป่า ส่วนหลวงพระบางขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของกิจกรรมเช่น การสำรวจถ้ำปากอู การล่องเรือในแม่น้ำโขง และการเล่นซิปไลน์

ช้อปปิ้ง

การช้อปปิ้งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมเมื่อไปเยือนลาว ของฝากที่ขึ้นชื่อได้แก่ ผ้าทอมือ แคน (เครื่องดนตรีพื้นบ้านของลาว) เครื่องเงิน เครื่องปั้นดินเผา และกาแฟลาว แหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดคือ ตลาดกลางคืนหลวงพระบาง และตลาดเช้าเวียงจันทน์