ลาวอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ลาวเอเชีย

เยือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และมีวัดในศาสนาพุทธอันเก่าแก่ ชนเผ่าที่ตั้งถิ่นฐานอย่างลึกลับ เมืองบรรยากาศสบายๆ ชนบทเขียวขจี และสัตว์ป่าแปลกตา

ลาวมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ลองมาเยือนที่นี่เพื่อชื่นชมพระเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์ เที่ยวชมวิถีชีวิตชาวเขา ล่องเรือไปตามสายน้ำที่ไหลเอื่อย และออกสำรวจหมู่เกาะอันงดงาม ประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลนี้อุดมไปด้วยไร่กาแฟ ผืนป่า ภูเขา นาข้าว และแม่น้ำโขงอันคดเคี้ยว ลาวเพิ่งเปิดการท่องเที่ยวเมื่อปี 1988 และในปัจจุบัน เสน่ห์อันเก่าแก่ ผู้คนที่เป็นมิตร วัฒนธรรมของชนพื้นเมืองที่เฟื่องฟู และทิวทัศน์อันงดงามของป่าไม้ทำให้ลาวกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ใช้เวลาสักหนึ่งวันเพื่อเที่ยวชมสถานที่สำคัญสมัยอาณานิคม ตลาด และร้านกาแฟกลางแจ้งในเวียงจันทน์ เมืองหลวงริมแม่น้ำอันเงียบสงบ ชมพระพุทธรูปอันงดงามที่เชียงควนที่อยู่ไม่ไกลกัน และสนุกกับกีฬาผจญภัยที่วังเวียง เดินเล่นชมความสวยงามของวัดสีทองอร่ามและร้านค้าเก่าแก่ที่หลวงพระบาง ซึ่งเป็นประตูสู่ความงดงามของโพรงหินในถ้ำปากอู เยือนไชยบุรีเพื่อชมช้าง ต่อด้วยเมืองห้วยทราย อันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการล่องเรือชมแม่น้ำโขง

ตื่นตาตื่นใจไปกับทิวทัศน์อันน่ามหัศจรรย์ของทุ่งไหหิน ที่ราบลูกคลื่นซึ่งเป็นที่ตั้งของหินรูปทรงไห และกล่าวกันว่าเป็นซากของอารยธรรมอันเก่าแก่ มุ่งหน้าไปทางเหนือของประเทศเพื่อออกเดินป่าและพายเรือคายัคในหนองเขียวที่งดงามตระการตา ร่วมเดินเขาไปที่หมู่บ้านชาวเขาจากเมืองสิงห์ และหลวงน้ำทา จากนั้นชมเสือลายเมฆหายากที่เขตพิทักษ์ธรรมชาติแห่งชาติน้ำฮา และลิงชะนีที่พื้นที่อนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพแห่งชาติภูหินปูน

เที่ยวชมลาวตอนใต้ที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างแม่น้ำโขงและเทือกเขาอันนัม จองทัวร์จากท่าแขกไปยัง ถ้ำมะหาไซที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ยอดเขาหินปูนขนาดใหญ่ของเขตพิทักษ์ธรรมชาติคำม่วน ล่องเรือแคนูบนแม่น้ำภายในถ้ำลอดกอง เที่ยวชมไร่กาแฟ ชุมชนชาวเขา และน้ำตกรอบๆ ที่ราบสูงโบโลเวน จากนั้นไปสำรวจซากปรักหักพังของอาณาจักรที่ล่มสลายที่วัดพู

ลองแวะเที่ยวชมสี่พันดอน หมู่เกาะที่ประกอบด้วย 4,000 เกาะทางตอนใต้สุดของประเทศ สัมผัสประเพณีการตกปลาของชนพื้นเมือง พายเรือคายัคไปตามสายน้ำอันคดเคี้ยว พลางมองหาฝูงโลมาอิรวดีที่หาชมได้ยาก

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปที่ลาวได้โดยขึ้นเครื่องบินลงที่สนามบินนานาชาติในหลวงพระบาง ปากเซ และเวียงจันทน์ สภาพอากาศที่นี่เป็นแบบเขตร้อนที่อบอุ่นตลอดทั้งปี และมีฝนตกชุกระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้โดยการขี่จักรยานหรือนั่งเรือเช่นเดียวกับผู้คนในท้องถิ่น

ลาว: เมืองยอดนิยม

หลวงพระบาง
หลวงพระบาง
River View, วัด, กิจกรรมทางวัฒนธรรม

…"

สถานที่น่าสนใจ

  • น้ำตก Kuang Si
  • เขาพูสี
  • น้ำตกตาดแซ่
เวียงจันทน์
เวียงจันทน์
คาเฟ่, วัด, ธุรกิจ

…"

สถานที่น่าสนใจ

  • พระธาตุหลวง
  • วัดศรีสะเกษ
  • Mekong Riverside Park
วังเวียง
วังเวียง
River View, ภูเขา, Poolside Bars

…"

โพนสวรรค์
โพนสวรรค์
เนินเขา, เมืองเล็กๆ, ทิวทัศน์

…"

หนองเขียว
เดินป่า, ปั่นจักรยาน, River View

…"

ท่าแขก
River View, ปั่นจักรยาน, ทริปไปเช้าเย็นกลับ

…"

ลาว