ลาว

คู่มือท่องเที่ยว
เวียดนาม ซึ่งรวมถึง ถ้ำ, ชายฝั่งทะเล และ อ่าวหรือท่าเรือ

เยือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และมีวัดในศาสนาพุทธอันเก่าแก่ ชนเผ่าที่ตั้งถิ่นฐานอย่างลึกลับ เมืองบรรยากาศสบายๆ ชนบทเขียวขจี และสัตว์ป่าแปลกตา

ลาวมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ลองมาเยือนที่นี่เพื่อชื่นชมพระเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์ เที่ยวชมวิถีชีวิตชาวเขา ล่องเรือไปตามสายน้ำที่ไหลเอื่อย และออกสำรวจหมู่เกาะอันงดงาม ประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลนี้อุดมไปด้วยไร่กาแฟ ผืนป่า ภูเขา นาข้าว และแม่น้ำโขงอันคดเคี้ยว ลาวเพิ่งเปิดการท่องเที่ยวเมื่อปี 1988 และในปัจจุบัน เสน่ห์อันเก่าแก่ ผู้คนที่เป็นมิตร วัฒนธรรมของชนพื้นเมืองที่เฟื่องฟู และทิวทัศน์อันงดงามของป่าไม้ทำให้ลาวกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ใช้เวลาสักหนึ่งวันเพื่อเที่ยวชมสถานที่สำคัญสมัยอาณานิคม ตลาด และร้านกาแฟกลางแจ้งในเวียงจันทน์ เมืองหลวงริมแม่น้ำอันเงียบสงบ ชมพระพุทธรูปอันงดงามที่เชียงควนที่อยู่ไม่ไกลกัน และสนุกกับกีฬาผจญภัยที่วังเวียง เดินเล่นชมความสวยงามของวัดสีทองอร่ามและร้านค้าเก่าแก่ที่หลวงพระบาง ซึ่งเป็นประตูสู่ความงดงามของโพรงหินในถ้ำปากอู เยือนไชยบุรีเพื่อชมช้าง ต่อด้วยเมืองห้วยทราย อันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการล่องเรือชมแม่น้ำโขง

ตื่นตาตื่นใจไปกับทิวทัศน์อันน่ามหัศจรรย์ของทุ่งไหหิน ที่ราบลูกคลื่นซึ่งเป็นที่ตั้งของหินรูปทรงไห และกล่าวกันว่าเป็นซากของอารยธรรมอันเก่าแก่ มุ่งหน้าไปทางเหนือของประเทศเพื่อออกเดินป่าและพายเรือคายัคในหนองเขียวที่งดงามตระการตา ร่วมเดินเขาไปที่หมู่บ้านชาวเขาจากเมืองสิงห์ และหลวงน้ำทา จากนั้นชมเสือลายเมฆหายากที่เขตพิทักษ์ธรรมชาติแห่งชาติน้ำฮา และลิงชะนีที่พื้นที่อนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพแห่งชาติภูหินปูน

เที่ยวชมลาวตอนใต้ที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างแม่น้ำโขงและเทือกเขาอันนัม จองทัวร์จากท่าแขกไปยัง ถ้ำมะหาไซที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ยอดเขาหินปูนขนาดใหญ่ของเขตพิทักษ์ธรรมชาติคำม่วน ล่องเรือแคนูบนแม่น้ำภายในถ้ำลอดกอง เที่ยวชมไร่กาแฟ ชุมชนชาวเขา และน้ำตกรอบๆ ที่ราบสูงโบโลเวน จากนั้นไปสำรวจซากปรักหักพังของอาณาจักรที่ล่มสลายที่วัดพู

ลองแวะเที่ยวชมสี่พันดอน หมู่เกาะที่ประกอบด้วย 4,000 เกาะทางตอนใต้สุดของประเทศ สัมผัสประเพณีการตกปลาของชนพื้นเมือง พายเรือคายัคไปตามสายน้ำอันคดเคี้ยว พลางมองหาฝูงโลมาอิรวดีที่หาชมได้ยาก

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปที่ลาวได้โดยขึ้นเครื่องบินลงที่สนามบินนานาชาติในหลวงพระบาง ปากเซ และเวียงจันทน์ สภาพอากาศที่นี่เป็นแบบเขตร้อนที่อบอุ่นตลอดทั้งปี และมีฝนตกชุกระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้โดยการขี่จักรยานหรือนั่งเรือเช่นเดียวกับผู้คนในท้องถิ่น

ลาว: เมืองยอดนิยม

หลวงพระบาง
หลวงพระบาง
วิวแม่น้ำ, วัด, กิจกรรมทางวัฒนธรรม
ท่องเที่ยว หลวงพระบาง ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่า และต้องไม่พลาดชมน้ำตก เที่ยวชมวัดวาอาราม วัฒนธรรม และอีกมากมายของที่นี่!

สถานที่น่าสนใจ

  • น้ำตก Kuang Si
  • พิพิธภัณฑ์พระบรมมหาราชวัง
  • น้ำตกตาดแซ่
เวียงจันทน์
เวียงจันทน์
คาเฟ่, วัด, ธุรกิจ
ค้นหา เวียงจันทน์ และห้ามพลาดเที่ยวชมวัดวาอาราม คาเฟ่ และการเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

  • พระธาตุหลวง
  • วัดศรีสะเกษ
วังเวียง
วังเวียง
วิวแม่น้ำ, ภูเขา, บาร์ริมสระว่ายน้ำ
ออกสำรวจ วังเวียง ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดทิวทัศน์แม่น้ำ วิวภูเขา เบียร์ และอีกมากมาย!
โพนสวรรค์
โพนสวรรค์
เนินเขา, เมืองเล็กๆ, ทิวทัศน์
แม่น้ำและน้ำตกคือสิ่งที่คุณชื่นชอบใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น โพนสวรรค์ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่าคือคำตอบ
ท่าแขก
ท่าแขก
วิวแม่น้ำ, ปั่นจักรยาน, ทริปไปเช้าเย็นกลับ
ออกเดินทางไปยัง ท่าแขกที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่า และต้องไม่พลาดทิวทัศน์แม่น้ำ คาเฟ่น่ารักๆ และอีกมากมายเมื่อมาเนือนที่นี่
หลวงน้ำทา
หลวงน้ำทา
เดินป่า, ทริปไปเช้าเย็นกลับ, ปั่นจักรยาน
สัมผัสประสบการณ์เดินทางประทับใจไม่รู้ลืมที่ หลวงน้ำทา และต้องไม่พลาดการเดินป่า พายเรือคายัค และทิวทัศน์ชนบท

ลาว