คำแนะนำการเดินทาง

โปรดอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการเดินทาง และติดตามข่าวสารอัพเดทจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เนื่องจากมีการยกเลิกการจองจากเหตุสุดวิสัยนี้เป็นจำนวนมาก โปรดทราบว่าการคืนเงินอาจใช้เวลาดำเนินการนานถึง 30 วัน

โรงแรมและที่พักในเวียงจันทน์

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

TOP 10 โรงแรมและที่พักในเวียงจันทน์

เซ็นทรัล บูติก โฮเทล เวียงจันทน์
4 out of 5
Unit 18, House 235, Sibounhueng Rd, Chanthabouly District, เวียงจันทน์
฿675
ต่อคืน
11 เม.ย. - 12 เม.ย.
0.49 กม. จากใจกลางเมือง
3.8/5Good! (78 รีวิว)
Bad experience with this hotel

"The second night haven't made up the room and no drinking water. So the third day morning I called to operator to ask for drinking water but she shut down my phone twice!! The fourth day morning no water supply in my bathroom they said because Lao's public water supply got problem. But some of their ..."…"

รีวิวเมื่อ 25 พ.ย. 2017

เซ็นทรัล บูติก โฮเทล เวียงจันทน์
ไอบิส เวียนเทียน นัมพู
3 out of 5
Namphu Ban Xieng Ngneung, Chantabury District, เวียงจันทน์
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
฿1,473
ต่อคืน
12 เม.ย. - 13 เม.ย.
1.97 กม. จากใจกลางเมือง
4.2/5Excellent! (362 รีวิว)

"The staff are super sweet and attentive. The room is clean."…"

รีวิวเมื่อ 26 เม.ย. 2019

ไอบิส เวียนเทียน นัมพู
คราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์
5 out of 5
Samsenthai Road Chanthabouly District, เวียงจันทน์
ยกเลิกฟรี
฿2,353
ต่อคืน
13 เม.ย. - 14 เม.ย.
2.48 กม. จากใจกลางเมือง
4.7/5Exceptional! (277 รีวิว)

"ห้องพักสวยงาม สะดวกสบาย อุปกรณ์ครบ ทำให้พักผ่อนได้เต็มที่"…"

รีวิวเมื่อ 27 ส.ค. 2019

คราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์
โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น เวียงจันทน์
3.5 out of 5
2 12 Francois Nginn St, Mixai Village Chanthaboury Dist, เวียงจันทน์
฿1,775
ต่อคืน
1 พ.ค. - 2 พ.ค.
2.07 กม. จากใจกลางเมือง
4.2/5Excellent! (274 รีวิว)

"Huge room space with good service from staff, very good location near flee market just 2 mins walking"…"

รีวิวเมื่อ 22 ก.พ. 2020

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น เวียงจันทน์
โรงแรมเอส พาร์ค ดีไซน์
4 out of 5
40 Dongnasok Road, Ban Nakham, เวียงจันทน์
฿2,111
ต่อคืน
9 พ.ค. - 10 พ.ค.
3.44 กม. จากใจกลางเมือง
4.4/5Wonderful! (234 รีวิว)

"ที่พักสะอาดสระว่ายน้ำสถานที่ออกกำลังกายทุกอย่างค่อนข้างใหม่เลยเดินทางไปไหนก็ง่ายบรรยากาศดีกว่าแถวน้ำพุเยอะ ชอบๆ"…"

รีวิวเมื่อ 26 ส.ค. 2019

โรงแรมเอส พาร์ค ดีไซน์
โรงแรมอาลี
1.5 out of 5
Khun Bu Lom Road, Watchan Village, Chanthabury District, เวียงจันทน์
฿351
ต่อคืน
11 เม.ย. - 12 เม.ย.
2.41 กม. จากใจกลางเมือง
3.4/5 (20 รีวิว)

"위치는 나쁘지않아요 조식도 그럭저럭 가격생각하면 괜찮습니다. 밤늦게 체크인했는데 로비가 닫아서 물이나 맥주를 구입할수없었던건 아쉽네요. 따뜻한 물은 오지게 잘 나옵니다."…"

รีวิวเมื่อ 25 เม.ย. 2019

โรงแรมอาลี
โรงแรมซาลานาบูติก
4 out of 5
Chao Anou Rd, 112, Wat Chan Village Chanthabouly Dist, เวียงจันทน์
฿2,917
ต่อคืน
8 พ.ค. - 9 พ.ค.
2.13 กม. จากใจกลางเมือง
4.7/5Exceptional! (285 รีวิว)
โรงแรมทำเลดี ห้องสวย อาหารอร่อย

"โรงแรมใกล้ตลาดคนเดิน ใกล้ร้านกาแฟดัง ใกล้ร้านส้มตำอร่อย แต่ Reception ตอนกลางคืนเหมือนจะชอบบริการฝรั่งมากกว่า พนักงานนวดมีแค่ 2 คน ตอนไปนวดคงจะหมดแรง นวดเบาและธรรมดา ไม่ค่อยสมราคาชั่วโมงละ 25$ แต่พนักงานนวดสุภาพ พูดจาไพเราะมากเลยให้ผ่าน"…"

รีวิวเมื่อ 26 มี.ค. 2017

โรงแรมซาลานาบูติก
โรงแรมอซาเลีย พาร์ควิว
ดูราคา
1.24 กม. จากใจกลางเมือง
4.5/5Wonderful! (57 รีวิว)

"ราคาดีและที่พักใจกบางเมืองดี เดินไปไหนทาไหนสะดวก อาหารเช้าอร่อย แต่ที่นอน ผ้าเช็ดตัวไม่ค่อยสะอาดค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 24 ก.พ. 2020

โรงแรมอซาเลีย พาร์ควิว
โรงแรมเวียงจันทน์ ลักซ์ชัวรี
3.5 out of 5
No 70, 8 Lane, Rue Phanompenh Road, Ban Anou, Chanthabuly District, เวียงจันทน์
฿606
ต่อคืน
11 เม.ย. - 12 เม.ย.
1.78 กม. จากใจกลางเมือง
3.6/5Good! (45 รีวิว)

"Everything below standard. I expect more than this when compare to the hotel nearby. Facility is not proper. Amentdity is low quality."…"

รีวิวเมื่อ 28 ก.พ. 2019

โรงแรมเวียงจันทน์ ลักซ์ชัวรี
โรงแรม วี โฮเทล
3 out of 5
Norkeokumman Road, Baan Mechai, เวียงจันทน์
฿826
ต่อคืน
11 เม.ย. - 12 เม.ย.
2.2 กม. จากใจกลางเมือง
3.2/5 (40 รีวิว)

"ห้องพักไม่มีหน้าต่างเหมือนในภาพ พักหลายคืนแต่พนักงานลืมเติมสบู่ยาสระผมให้ ของใช้ที่ให้ไม่มีหมวกคลุมผมสำหรับอาบน้ำ"…"

รีวิวเมื่อ 28 ต.ค. 2019

โรงแรม วี โฮเทล
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน เวียงจันทน์
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

จองโรงแรมเวียงจันทน์ และเที่ยวเวียงจันทน์

เกี่ยวกับเวียงจันทน์

เวียงจันทน์ หรือนครหลวงเวียงจันทน์ เป็นเมืองหลวงของประเทศลาวและตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศ ทางทิศตะวันตกมีแม่น้ำโขงเป็นพรมแดนระหว่างไทยและลาว จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ มีชุมชนโบราณอาศัยอยู่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 1543 ในปี พ.ศ. 2103 พระเจ้าไชยเชษฐาธิราชทรงสถาปนา “กรุงศรีสัตนาคคนหุต วิสุทธิ์รัตนราชธานีบุรีรมย์” (ชื่อเดิมของเวียงจันทน์) ให้เป็นราชธานีของอาณาจักรล้านช้าง และได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น “นครหลวงเวียงจันทน์” ในปี พ.ศ. 2532

เวียงจันทน์มีสนามบินหลักคือ สนามบินวัดไต (Wattay Airport) อยู่ทางทิศตะวันตก ห่างไปประมาณ 3 กิโลเมตร การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังเวียงจันทน์ทำได้โดยเครื่องบิน มีเที่ยวบินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมืองไปยังสนามบินวัดไต ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปยังสนามบินอุดรธานี จากนั้นนั่งรถตู้จากสนามบินไปยังสะพานมิตรภาพไทย-ลาวในหนองคาย หลังผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของทั้งสองประเทศแล้ว ด้านหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองฝั่งลาวจะมีบริการรถประจำทางไปยังเวียงจันทน์ การเดินทางภายในตัวเมืองเวียงจันทน์มีบริการรถประจำทาง แท็กซี่มิเตอร์ และรถตุ๊กตุ๊ก

ห้ามพลาด

การท่องเที่ยวในเวียงจันทน์ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเรียงรายอยู่บนถนนล้านช้าง (Lane Xang) เช่น ประตูชัยหรือประตูไซ (Patuxai) ตั้งเด่นอยู่บริเวณกึ่งกลางของถนนล้านช้าง นับเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สำคัญของเวียงจันทน์ เป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะและการประกาศเอกราชจากการปกครองของฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยโครงสร้างแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสและการตกแต่งด้วยศิลปะพื้นบ้านลาว มีต้นแบบจากประตูชัย (Arc de Triomphe) ในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ไม่ไกลจากประตูชัยคือ พระธาตุหลวง เป็นวัดที่สำคัญที่สุดและเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของเวียงจันทน์ ตามประวัติกล่าวว่า วัดแห่งนี้สร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างเมืองเวียงจันทน์

ในสมัยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช หอพระแก้ว (Haw Phra Kaew Museum) เป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต เมื่อเวียงจันทน์ถูกกองทัพสยามตีแตกในปี พ.ศ. 2322 พระแก้วมรกตได้ถูกอัญเชิญมาประทับที่กรุงธนบุรี ต่อมาในปี พ.ศ. 2327 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชได้โปรดเกล้าฯ ให้อัญเชิญพระแก้วมรกตมาประดิษฐานที่วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้ว ปัจจุบันหอพระแก้วเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จัดแสดงวัตถุโบราณที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของลาวเช่น พระแท่นบัลลังก์ปิดทองจารึกพระไตรปิฏก กลองสำริดประจำราชวงศ์ลาว พระพุทธรูปทองสำริด และเครื่องปั้นดินเผา

ร้านอาหารและบาร์

ในตัวเมืองเวียงจันทน์มีร้านอาหารหลากหลายประเทศเช่น ร้านอาหารฝรั่งเศส และร้านอาหารจีน อาหารท้องถิ่นราคาประหยัดได้แก่ “ขนมคู่” หรือปาท่องโก๋ มักจะทานคู่กับชาหรือกาแฟเป็นอาหารเช้า และ “ข้าวเปียก” มีลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวแต่เส้นหนากว่า มักจะใส่ไก่หรือหมู แหล่งรวมอาหารที่ขึ้นชื่อในเวียงจันทน์คือ ตลาดวังทอง มีอาหารลาวให้เลือกมากมาย เช่น อาหารปิ้งย่างเสียบไม้ ไก่ย่าง ปลาเผา ข้าวเหนียว รวมถึงผลไม้ต่างๆ เปิดตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. และถนนคนเดินเวียงจันทน์ (ตลาดมืดเวียงจันทน์) เป็นตลาดขนาดใหญ่ริมแม่น้ำโขง จำหน่ายอาหารและสินค้านานาชนิดในราคาประหยัด เปิดตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและเบียร์การ์เด้นท์เรียงรายอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง จำหน่าย “เบียร์ลาว” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของลาว

ช้อปปิ้ง

ตลาดเช้าเวียงจันทน์เป็นตึก 3 ชั้น แบ่งเป็น 2 โซนได้แก่ โซนตลาดเช้า (ชั้น 1-2) จำหน่ายสินค้าหลากหลาย เช่น นาฬิกา เครื่องประดับ และเสื้อผ้า และโซนห้างสรรพสินค้า (ชั้น 3) มีร้านค้าหลายแห่งรับเงินไทย ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติลาวไอเต็ก (ITECC Mall) เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่สูง 7 ชั้น ประกอบด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ลานโบว์ลิ่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงภาพยนตร์ สำหรับผู้ที่มองหาของฝาก ขอแนะนำถนนคนเดินเวียงจันทน์ ของฝากยอดนิยมคือ เมล็ดกาแฟ เครื่องเงิน ไม้แกะสลัก และผ้าทอมือ

คำถามที่พบบ่อย

ที่พักที่ยอดเยี่ยมใน เวียงจันทน์
โรงแรมซาลานาบูติก เป็นที่พักสุดโปรดในกลุ่มลูกค้าของเอ็กซ์พีเดีย โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้มีบริการสปาครบวงจรและห้องอาหาร ตัวเลือกยอดนิยมอื่นๆ ในรีวิวของเรา ได้แก่ คราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ และ โรงแรมลาว โพเอท
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใน เวียงจันทน์ ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ใช่แล้ว! โดยส่วนใหญ่ ห้องพักที่คุณจองสามารถยกเลิกได้และรับเงินคืนเต็มจำนวนหากยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมหรือที่พักกำหนด ซึ่งมักจะเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมงก่อนวันเข้าพัก หากการจองของคุณเป็นแบบไม่สามารถคืนเงินได้ คุณยังสามารถยกเลิกและรับเงินคืนเมื่อยกเลิกภายใน 24 ชั่วโมงหลังทำการจอง ใส่วันที่ แล้วคลิก “ค้นหา” แล้วเลือกตัวกรอง “ยกเลิกฟรี” เพื่อแสดงผลดีลที่ดีที่สุดใน เวียงจันทน์
ที่พักที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดงบประมาณใน เวียงจันทน์
ไอบิส เวียนเทียน นัมพู เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาตัวเลือกที่พักราคาประหยัดซึ่งมีบริการ Wi-Fi ฟรีและ ที่จอดรถฟรี เมื่อดูจากรีวิว ตัวเลือกอื่นๆ ในราคาสบายกระเป๋า ได้แก่ โรงแรมนิวไอเฮาส์ และ โรงแรมแฟมิลี บูติก
โรงแรมที่ดีที่สุดที่เหมาะกับเด็กๆ ใน เวียงจันทน์
โรงแรมแลนด์มาร์ค แม่โขง ริเวอร์ไซด์ คือโรงแรม 5 ดาวสำหรับครอบครัวที่ได้รับความนิยมบนเอ็กซ์พีเดีย ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสระว่ายน้ำสำหรับเด็กและ 3 ห้องอาหาร อีกตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่เหมาะกับการเข้าพักทั้งครอบครัว ได้แก่ ลาว พลาซ่า และ โรงแรมแสนเชียงแกรนด์ นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในย่านนี้อย่าง วี เอส ฟิชชิ่งปาร์ค ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว
ที่พักที่ยอดเยี่ยมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุดโรแมนติกใน เวียงจันทน์
โรงแรมเวียงจันทน์ ลักซ์ชัวรี คือโรงแรม 3.5 ดาวที่เหมาะแก่การมาสวีทกับคู่รัก ซึ่งเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเครื่องนอนระดับพรีเมียมและ บาร์ริมสระว่ายน้ำ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศสุดโรแมนติกคือ โรงแรมแลนด์มาร์ค แม่โขง ริเวอร์ไซด์
ที่พักยอดนิยมที่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้าพักในเวียงจันทน์
โรงแรมเรืองเจริญ เป็นโรงแรมยอดนิยมที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ และยังมี ห้องอาหารและทีวีสำหรับผู้เข้าพักด้วย โรงแรมวิลล่า ลาว เทรดิชั่นนอล เฮาส์ คืออีกหนึ่งที่พักที่น่าสนใจสำหรับทริปที่มีสัตว์เลี้ยง
ที่พักระดับหรูที่ดีที่สุดใน เวียงจันทน์
โรงแรมกรีน พาร์ค บูติค เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มี ห้องอาหารและบริการสปาครบวงจร และเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวของเอ็กซ์พีเดียที่กำลังมองหาที่พักสำหรับการพักผ่อน เหมื่องตาน ลักชัวรี เวียงจันทน์ และ โรงแรมแลนด์มาร์ค แม่โขง ริเวอร์ไซด์ คือโรงแรมที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเหนือชั้น
โรงแรมสไตล์บูทีคที่ยอดเยี่ยมใน เวียงจันทน์
โรงแรมอันซารา เป็นโรงแรม 4 ดาวในดวงใจของนักท่องเที่ยวของเอ็กซ์พีเดียที่มองหาที่พักสุดทันสมัยซึ่งมีห้องอาหารและบาร์ เลอ ลุกซ์ บูติก โฮเทล และ โรงแรมซาลานาบูติก เป็นอีกสองตัวอย่างของโรงแรมสไตล์บูทีค
การเข้าพักใน เวียงจันทน์ เป็นอย่างไร
นักเดินทางจะเพลิดเพลินไปกับคาเฟ่ ทิวทัศน์แม่น้ำ และทัวร์ใน เวียงจันทน์ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับวัดวาอารามและอนุสาวรีย์ที่เมืองนี้ได้อีกด้วย ที่เที่ยวยอดฮิตในแถบนี้ ได้แก่ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว และ ตลาดท่าเสด็จ ใน เวียงจันทน์ มีโรงแรมและที่พักประเภทต่างๆ ให้เลือกจอง 172 แห่ง
ที่เที่ยวห้ามพลาดใน เวียงจันทน์
เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติลาว และ COPE Visitor Centre ที่เที่ยวเด่นๆ ของเมือง ได้แก่ แลนด์มาร์คสำคัญอย่าง สนามกีฬาแห่งชาติลาว, พระธาตุหลวง และ วัดศรีสะเกษ ย่านนี้ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่าง สะพานมิตรภาพไทย-ลาว และ ตลาดท่าเสด็จ ด้วย
สภาพอากาศใน เวียงจันทน์
เดือนที่มักจะร้อนที่สุด คือ เมษายนและมีนาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 33°C ส่วนเดือนที่หนาวที่สุด คือ ธันวาคมและมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 15°C ปริมาณน้ำฝนโดยเฉลี่ยต่อปีใน เวียงจันทน์ อยู่ที่ประมาณ 1994 มิลลิเมตร

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในเวียงจันทน์

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม