อัมสเตอร์ดัมเนเธอร์แลนด์

Image for อัมสเตอร์ดัม เนื้อเรื่องที่ วิวกลางคืน, มรดกทางสถาปัตยกรรม และ เมือง

เที่ยว อัมสเตอร์ดัม

เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์แห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของคูคลองที่ขุดขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 17 ซึ่งโยงใยถึงกัน บ้านเรือนทรงหน้าจั่ว พิพิธภัณฑ์ รวมถึงวัฒนธรรมร้านกาแฟ

กรุงอัมสเตอร์ดัมเป็นที่รู้จักในนามเวนิสแห่งทิศเหนือ เพราะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนลำคลองที่ต่อถึงกันเป็นรูปครึ่งวงกลมและมีสะพานนับร้อย พิพิธภัณฑ์อันโด่งดังและร้านกาแฟที่เป็นต้นตำรับของอัมสเตอร์ดัมเรียกได้ว่าเป็นจุดรวมตัวที่ได้รับความนิยมในตอนกลางวัน ในขณะที่ยามค่ำคืนนั้น ผู้คนจะแห่กันไปตามบาร์และคลับรอบจัตุรัสต่างๆ ชาวอัมสเตอร์ดัมชอบที่จะพูดคุยภาษาอังกฤษและรักความเสรีเป็นชีวิตจิตใจ เมืองหลวงหลากวัฒนธรรมแห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกท่านที่มาเยือน

ถนนกรวดแคบๆ ที่จอดรถซึ่งมีอยู่จำกัด และรถรางที่วิ่งสลับไปมาตลอดเวลาอาจทำให้การชมเมืองด้วยรถเป็นเรื่องไม่สะดวก ขอแนะนำให้คุณสำรวจเมืองที่อัดแน่นไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้โดยการเดิน เช่าจักรยาน หรือใช้รถโดยสารสาธารณะ จองทริปล่องเรือเพื่อล่องไปตามลำคลองและสำรวจใจกลางเมืองเก่าแก่แห่งนี้ ซึ่งใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันน่าจดจำของกรุงอัมสเตอร์ดัม และพบเห็นบ้านหลังคาหน้าจั่วอันงดงามเลื่องชื่อ

กรุงอัมสเตอร์ดัมก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 แต่ย่านคูคลองอันโด่งดังเพิ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาในศตวรรษที่ 17 ปัจจุบัน ย่าน Canal Ring ได้รับการยอมรับให้เป็นมรดกโลก หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีอยู่มากมายของที่นี่ ได้แก่ บ้านของแอน แฟรงก์

หากไปถึงจัตุรัส Dam Square ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง คุณต้องไม่พลาดการสำรวจพระบรมมหาราชวังและเดินชมรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งที่ มาดามทุสโซ ที่อยู่ถัดไปไม่ไกลก็คือย่านโคมแดง หรือ Red Light District ถนนสายเล็กๆ ในย่านนี้ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงเริงรมย์จะนำคุณไปยัง Nieuwmarkt ซึ่งเป็นจัตุรัสที่ล้อมรอบไปด้วยร้านอาหารมากมายและเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

เมื่อออกมาด้านนอก Canal Ring คุณจะได้พบกับเขตพิพิธภัณฑ์ อย่าพลาดพิพิธภัณฑ์แวน โก๊ะห์ และ Rijksmuseum ซึ่งเป็นที่เก็บรวบรวมคอลเล็กชั่นภาพวาดโดยสุดยอดศิลปินชาวดัตช์ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก นั่งพักผ่อนบนผืนหญ้าอ่อนนุ่มในสวน Vondelpark ซึ่งอยู่ไม่ไกล จากที่นี่ คุณสามารถเดินไปยัง Leidseplein ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับคอดนตรีและสีสันยามค่ำคืนได้ง่ายๆ

ตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1970 เป็นต้นมา ร้านกาแฟต่างๆ ในเมืองนี้ให้ผู้มาเยี่ยมเยือนสามารถปล่อยใจและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของเมือง แต่หากคุณนิยมการดื่มมากกว่าการสูบบุหรี่ ขอแนะนำให้ไปที่ผับและลิ้มลองรสชาติเบียร์ท้องถิ่น เบียร์ดัตช์ต้นตำรับจะยิ่งรสชาตินุ่มลิ้นขึ้นไปอีกหลังจากที่คุณได้ไปชมโรงกลั่นเบียร์เก่าแก่เพื่อสัมผัสประสบการณ์ไฮเนเก้น

นักเดินทางหนุ่มสาวหลั่งไหลมาที่อัมสเตอร์ดัมเพื่อหาความสำราญที่ไม่เหมือนใครได้ในโลก ในขณะเดียวกันผู้ที่มองหาวัฒนธรรมอันงามสง่าก็จะได้อิ่มเอมใจไปกับเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ได้อย่างงดงามด้วยอัธยาศัยแบบชาวดัตช์

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)5 8 9 12 17 19 21 21 18 15 9 6 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)1 0 3 4 8 11 13 13 11 8 4 3 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)69 39 78 36 45 69 63 54 75 84 90 69 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว อัมสเตอร์ดัม

พักที่ไหนดีใน อัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัม แสดง ดอกไม้, การตกแต่งภายใน และ สวนสาธารณะ

ศูนย์กลางเมือง

4/5Very Good!(6 area reviews)

โบสถ์เก่า (Oude Kerk) และ มาดามทุซโซ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดใน ศูนย์กลางเมือง คุณสามารถเดินทางชมความน่าสนใจของที่นี่ได้ง่ายๆ ด้วยการขึ้นรถไฟที่สถานี Nieuwmarkt หรือสถานี Waterlooplein จากนั้นก็เลือกได้เลยว่าอยากเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ คาเฟ่น่ารัก หรือร้านค้า

ศูนย์กลางเมือง
Amsterdam West, อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

Amsterdam West

4.5/5Wonderful!(3 area reviews)

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์และค่าเฟ่น่ารักถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ Amsterdam West ไหนๆ ก็มาเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะชม Vondelpark หรือ สวน Westergasfabriek Culture Park ด้วยนะ

Amsterdam West
Canal Ring แสดง แม่น้ำหรือลำธาร, เมือง และ ท่าจอดเรือ

Canal Ring

เยี่ยมชมคูคลองที่เชื่อมกันเป็นรูปครึ่งวงกลมเหล่านี้ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 แล้วคุณจะรู้ว่าเหตุใดอัมสเตอร์ดัมจึงได้สมญานามว่า "เวนิสแห่งตอนเหนือ"

Canal Ring
Amsterdam North, อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

Amsterdam North

Amsterdam North มีท่าเรือเป็นไฮไลท์ อีกทั้งมีที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง NDSM Werf และ ไอส์เซิลเมร์

Amsterdam North
Heineken Experience ซึ่งรวมถึง การตกแต่งภายใน

ย่าน Museum Quarter

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์และร้านค้าถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่นักเดินทางใน ย่าน Museum Quarter ต่างชื่นชอบ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้ชม อาทิ พิพิธภัณฑ์ Stedelijk และ พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ พลาดไปเสียดายแย่เลย

ย่าน Museum Quarter
อัมสเตอร์ดัม ซึ่งรวมถึง ขี่จักรยาน, ป้าย และ ภาพท้องถนน

ยอร์ดาน

ยอร์ดาน คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน คุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างเบียร์ โบสถ์ แล้วก็เยือนแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น The 9 Streets และ Electric Ladyland

ยอร์ดาน

โรงแรมยอดนิยมใน อัมสเตอร์ดัม

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมซิติเซนเอ็ม ชิปโฮล แอร์พอร์ต
โรงแรมซิติเซนเอ็ม ชิปโฮล แอร์พอร์ต
4 out of 5
Jan Plezierweg 2, Schiphol
฿2,442
per night
Feb 1 - Feb 2

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ห่างจากRijksmuseum Amsterdam Schiphol 0.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 15 กม. จากพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ และศูนย์นิทรรศการและการประชุม RAI ส่วนHeineken ...

4.4/5Wonderful! (5,545 รีวิว)

"The hotel is very clean and well furnished. Showerroom is the real see through which I don't like it a lot. other than that everything is cool."…"

รีวิวเมื่อ 19 พ.ค. 2018

โรงแรมซิติเซนเอ็ม ชิปโฮล แอร์พอร์ต
โรงแรมโมเวนพิค อัมสเตอร์ดัม ซิตี้ เซ็นเตอร์
โรงแรมโมเวนพิค อัมสเตอร์ดัม ซิตี้ เซ็นเตอร์
4 out of 5
Piet Heinkade 11, อัมสเตอร์ดัม
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
฿3,867
per night
Jan 31 - Feb 1

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในอัมสเตอร์ดัม ห่างจากMuziekgebouw aan 't IJ และอาคารผู้โดยสารอัมสเตอร์ดัม (PTA) เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนจัตุรัส Dam และมาดามทุซโซ ...

4.4/5Excellent! (2,135 รีวิว)
Location is not that good, but it is a nice hotel

"Thr hotel is quite new.Staffs are friendly, Rooms are clean. It is a bit too far from Amsterdam Central."…"

รีวิวเมื่อ 23 ส.ค. 2017

โรงแรมโมเวนพิค อัมสเตอร์ดัม ซิตี้ เซ็นเตอร์
โรงแรมโคเรนดอนซิตี้ อัมสเตอร์ดัม
โรงแรมโคเรนดอนซิตี้ อัมสเตอร์ดัม
4 out of 5
Aletta Jacobslaan 7, อัมสเตอร์ดัม
฿1,954
per night
Jan 28 - Jan 29

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในNieuw-West ภายในระยะ 3 กม. จากศูนย์ค้าส่งสินค้าแฟชั่น World Fashion Centre, Vondelpark และสนามกีฬาโอลิมปิก ส่วนพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ ...

4.3/5Excellent! (2,023 รีวิว)

"It's close to the metro and slightly less close to the trams"…"

รีวิวเมื่อ 24 ม.ค. 2020

โรงแรมโคเรนดอนซิตี้ อัมสเตอร์ดัม

Popular things to do in อัมสเตอร์ดัม

Anne Frank House
Image for Anne Frank House

Anne Frank House

ย้อนประวัติศาสตร์มาชมสถานที่ซึ่งวัยรุ่นชาวยิวผู้กล้าหาญและโด่งดังซ่อนตัวจากทหารนาซีในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 และจดบันทึกของเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ
Image for พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ

พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ

3.5/5(2 reviews)

พิพิธภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นแห่งนี้เป็นที่เก็บรวบรวมผลงานจำนวนมากที่สุดของศิลปินเอกชาวดัตช์ในตำนาน ผู้ซึ่งมีชีวิตยากลำบากและไม่เคยได้มีโอกาสชื่นชมความโด่งดังของตัวเองเลย

Rijksmuseum
Image for Rijksmuseum

Rijksmuseum

4.5/5(3 reviews)

อาคารหรูหราอลังการแห่งนี้เต็มไปด้วยภาพวาดของชาวดัตช์และงานจำลองจากทั่วโลก และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ

จัตุรัส Dam
Image for จัตุรัส Dam

จัตุรัส Dam

4.5/5(5 reviews)

จัตุรัสซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอัมสเตอร์ดัมนี้ล้อมรอบไปด้วยอาคารเก่าแก่บนถนนกรวด จุดนี้เป็นสถานที่รวมตัวอันมีชีวิตชีวาและศูนย์กลางสำหรับงานเฉลิมฉลองและการประท้วงต่างๆ

สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า
Image for สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า

สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า และสนุกกับกิจกรรมอื่นๆ ใน อัมสเตอร์ดัม เช่น การปั่นจักรยาน ชมศิลปะและดนตรีสดได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

Heineken Experience
Image for Heineken Experience

Heineken Experience

4/5(1 review)

เรียนรู้กรรมวิธีผลิตเบียร์ดัตช์ที่เป็นที่รู้จักกันดี แล้วลองชิมเบียร์ของจริงที่อดีตโรงกลั่นชื่อดังแห่งนี้

Top activities in อัมสเตอร์ดัม

ล่องเรือยามค่ําคืนในเมืองอัมสเตอร์ดัม
Image for ล่องเรือยามค่ําคืนในเมืองอัมสเตอร์ดัม

ล่องเรือยามค่ําคืนในเมืองอัมสเตอร์ดัม

฿656

ทริปล่องเรือยามค่ําคืนของเราเป็นทริปล่องเรือตอนกลางคืนระยะเวลา 90 นาที ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของกรุงอัมสเตอร์ดัมในยามค่ําคืน แสงไฟนับพันดวงต่างสาดส่องให้สะพานและอาคารอันเป็นเอกลักษณ์นับร้อยริมคลองดูโดดเด่นขึ้นมา บริกรของเราจะให

ตั๋วสัมผัสประสบการณ์การบินที่ THIS IS HOLLAND
Image for ตั๋วสัมผัสประสบการณ์การบินที่ THIS IS HOLLAND

ตั๋วสัมผัสประสบการณ์การบินที่ THIS IS HOLLAND

฿539

รู้สึก ชม เรียนรู้ และสัมผัสกับเนเธอร์แลนด์ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง คุณเคยฝันถึงประสบการณ์การบินสุดพิเศษไม่เหมือนใครที่ไม่เพียงแค่เผยให้คุณเห็น แต่จะเปิดโอกาสให้คุณได้รู้สึกถึงเนเธอร์แลนด์ตลอดเวลาหรือไม่ ภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจในภาพยนตร์จะมอบมุมมองใหม่ท

การเข้าชม Heineken Experience และทริปล่องเรือตามคลองโดยไม่ต้องต่อแถว
Image for การเข้าชม Heineken Experience และทริปล่องเรือตามคลองโดยไม่ต้องต่อแถว

การเข้าชม Heineken Experience และทริปล่องเรือตามคลองโดยไม่ต้องต่อแถว

฿1,262

ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมือง 2 แห่ง เพื่อทําความรู้จักกับแหล่งกําเนิดเบียร์ที่สําคัญทางประวัติศาสตร์ในกรุงอัมสเตอร์ดัม แล้วสํารวจคลองอันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง คุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่คลาสสิกที่สุดของเมืองหลวงแห่งดัตช์ ขณะชมวิวตลอดเส้นทางเ

Other places like อัมสเตอร์ดัม

ร็อตเตอร์ดัม
Image for ร็อตเตอร์ดัม
ร็อตเตอร์ดัม
The Hague
Image for The Hague
The Hague
เบอร์ลิน
Image for เบอร์ลิน
เบอร์ลิน
โคเปนเฮเกน
Image for โคเปนเฮเกน
โคเปนเฮเกน