เนเธอร์แลนด์อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

อัมสเตอร์ดัมเนเธอร์แลนด์

เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์แห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของคูคลองที่ขุดขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 17 ซึ่งโยงใยถึงกัน บ้านเรือนทรงหน้าจั่ว พิพิธภัณฑ์ รวมถึงวัฒนธรรมร้านกาแฟ

กรุงอัมสเตอร์ดัมเป็นที่รู้จักในนามเวนิสแห่งทิศเหนือ เพราะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนลำคลองที่ต่อถึงกันเป็นรูปครึ่งวงกลมและมีสะพานนับร้อย พิพิธภัณฑ์อันโด่งดังและร้านกาแฟที่เป็นต้นตำรับของอัมสเตอร์ดัมเรียกได้ว่าเป็นจุดรวมตัวที่ได้รับความนิยมในตอนกลางวัน ในขณะที่ยามค่ำคืนนั้น ผู้คนจะแห่กันไปตามบาร์และคลับรอบจัตุรัสต่างๆ ชาวอัมสเตอร์ดัมชอบที่จะพูดคุยภาษาอังกฤษและรักความเสรีเป็นชีวิตจิตใจ เมืองหลวงหลากวัฒนธรรมแห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกท่านที่มาเยือน

ถนนกรวดแคบๆ ที่จอดรถซึ่งมีอยู่จำกัด และรถรางที่วิ่งสลับไปมาตลอดเวลาอาจทำให้การชมเมืองด้วยรถเป็นเรื่องไม่สะดวก ขอแนะนำให้คุณสำรวจเมืองที่อัดแน่นไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้โดยการเดิน เช่าจักรยาน หรือใช้รถโดยสารสาธารณะ จองทริปล่องเรือเพื่อล่องไปตามลำคลองและสำรวจใจกลางเมืองเก่าแก่แห่งนี้ ซึ่งใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันน่าจดจำของกรุงอัมสเตอร์ดัม และพบเห็นบ้านหลังคาหน้าจั่วอันงดงามเลื่องชื่อ

กรุงอัมสเตอร์ดัมก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 แต่ย่านคูคลองอันโด่งดังเพิ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาในศตวรรษที่ 17 ปัจจุบัน ย่าน Canal Ring ได้รับการยอมรับให้เป็นมรดกโลก หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีอยู่มากมายของที่นี่ ได้แก่ บ้านของแอน แฟรงก์

หากไปถึงจัตุรัส Dam Square ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง คุณต้องไม่พลาดการสำรวจพระบรมมหาราชวังและเดินชมรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งที่ มาดามทุสโซ ที่อยู่ถัดไปไม่ไกลก็คือย่านโคมแดง หรือ Red Light District ถนนสายเล็กๆ ในย่านนี้ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงเริงรมย์จะนำคุณไปยัง Nieuwmarkt ซึ่งเป็นจัตุรัสที่ล้อมรอบไปด้วยร้านอาหารมากมายและเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

เมื่อออกมาด้านนอก Canal Ring คุณจะได้พบกับเขตพิพิธภัณฑ์ อย่าพลาดพิพิธภัณฑ์แวน โก๊ะห์ และ Rijksmuseum ซึ่งเป็นที่เก็บรวบรวมคอลเล็กชั่นภาพวาดโดยสุดยอดศิลปินชาวดัตช์ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก นั่งพักผ่อนบนผืนหญ้าอ่อนนุ่มในสวน Vondelpark ซึ่งอยู่ไม่ไกล จากที่นี่ คุณสามารถเดินไปยัง Leidseplein ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับคอดนตรีและสีสันยามค่ำคืนได้ง่ายๆ

ตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1970 เป็นต้นมา ร้านกาแฟต่างๆ ในเมืองนี้ให้ผู้มาเยี่ยมเยือนสามารถปล่อยใจและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของเมือง แต่หากคุณนิยมการดื่มมากกว่าการสูบบุหรี่ ขอแนะนำให้ไปที่ผับและลิ้มลองรสชาติเบียร์ท้องถิ่น เบียร์ดัตช์ต้นตำรับจะยิ่งรสชาตินุ่มลิ้นขึ้นไปอีกหลังจากที่คุณได้ไปชมโรงกลั่นเบียร์เก่าแก่เพื่อสัมผัสประสบการณ์ไฮเนเก้น

นักเดินทางหนุ่มสาวหลั่งไหลมาที่อัมสเตอร์ดัมเพื่อหาความสำราญที่ไม่เหมือนใครได้ในโลก ในขณะเดียวกันผู้ที่มองหาวัฒนธรรมอันงามสง่าก็จะได้อิ่มเอมใจไปกับเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ได้อย่างงดงามด้วยอัธยาศัยแบบชาวดัตช์

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)5 8 9 12 17 19 21 21 18 15 9 6 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)1 0 3 4 8 11 13 13 11 8 4 3 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)69 39 78 36 45 69 63 54 75 84 90 69 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว อัมสเตอร์ดัม

พักที่ไหนดีใน อัมสเตอร์ดัม

ตลาดขายดอกไม้ เนื้อเรื่องที่ แม่น้ำหรือลำธาร, เมือง และ ตลาด

ศูนย์กลางเมือง

4/5Very Good!(6 รีวิวพื้นที่)

อย่าลืมไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล คาเฟ่น่ารัก ร้านค้า และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายใน ศูนย์กลางเมือง นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาด เช่น มาดามทุซโซ และ จัตุรัส Dam ส่วนการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ขึ้นรถไฟที่สถานี Nieuwmarkt หรือสถานี Waterlooplein ก็สามารถเที่ยวชมเมืองได้แล้ว

ศูนย์กลางเมือง
ย่านโคมแดง ซึ่งรวมถึง แม่น้ำหรือลำธาร, โบสถ์หรือวิหาร และ เมือง

ย่านโคมแดง

อนุสาวรีย์แห่งชาติ และ บอดี้ เวิล์ดส์ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดใน ย่านโคมแดง ที่นี่ คุณสามารถเลือกได้เลยว่าอยากเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล ร้านค้า หรือหอศิลป์ที่มีชื่อเสียง ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟใต้ดิน Amsterdam Central ก็เที่ยวได้ทั่วเมืองแล้ว

ย่านโคมแดง
Amsterdam West, อัมสเตอร์ดัม, ฮอล์แลนด์เหนือ, เนเธอร์แลนด์

Amsterdam West

4.5/5Wonderful!(3 รีวิวพื้นที่)

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์และคาเฟ่น่ารักถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ Amsterdam West นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ได้แก่ Vondelpark และ สวน Westergasfabriek Culture Park ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่จุดจอดยัน ฟัง คาเลนสตราท (19) หรือสถานีรถรางฮูโก เด โกรตแพลน ก็สามารถเที่ยวรอบๆ เมืองได้แล้ว

Amsterdam West
อัมสเตอร์ดัม เนื้อเรื่องที่ เมือง, แม่น้ำหรือลำธาร และ การพายเรือ

Canal Ring

Canal Ring ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหลและร้านค้า รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ ตลาดขายดอกไม้ และ แรมแบรนด์สแควร์ ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานีรถรางเรมบรันดต์แพลน หรือสถานีรถรางโคนิงส์แพลน ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

Canal Ring
อัมสเตอร์ดัม เนื้อเรื่องที่ ป้าย และ ภาพท้องถนน ตลอดจน คนกลุ่มเล็ก

ยอร์ดาน

ทริปเที่ยว ยอร์ดาน ของคุณจะสนุกกว่าใคร เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างเบียร์ โบสถ์ เยือนสถานที่ชั้นนำ เช่น The 9 Streets และ Electric Ladyland แล้วก็นั่งรถไฟจาก สถานีรถรางบลูมกรักต์ หรือ สถานีรถรางมาร์นิกซ์แพลน ไปสำรวจรอบเมืองได้อีก

ยอร์ดาน
เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เนื้อเรื่องที่ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง และ เมือง

อัมสเตอร์ดัมเซาท์

อัมสเตอร์ดัมเซาท์ มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถเดินทางไปรอบๆ เมืองได้โดยการไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถราง Amsterdam Zuid หรือสถานีรถรางพรินเซส อิเรเนสตราต แล้วก็อย่าลืมแวะไป Vondelpark ซึ่งเป็นที่เที่ยวสุดฮิตด้วยนะ

อัมสเตอร์ดัมเซาท์

โรงแรมยอดนิยมใน อัมสเตอร์ดัม

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
พาร์ค พลาซ่า วิกตอเรีย อัมสเตอร์ดัม
พาร์ค พลาซ่า วิกตอเรีย อัมสเตอร์ดัม
4 out of 5
Damrak 1-5, อัมสเตอร์ดัม
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿4,569

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางเมือง สามารถเดินไปโบสถ์เซนต์นิโคลัส, อนุสาวรีย์แห่งชาติ และมาดามทุซโซ ได้ใน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟกลางอัมสเตอร์ดัม ...

4.4/5Excellent! (1,342 รีวิว)
Good location nice room

"เดินข้ามจากสถานีรถไฟหลักถึงเลย และอยู่จุดศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวเลย สะอาด บริการดี"…"

รีวิวเมื่อ 3 พ.ย. 2018

พาร์ค พลาซ่า วิกตอเรีย อัมสเตอร์ดัม
โรงแรมซิตี้ซ์ อัมสเตอร์ดัม
โรงแรมซิตี้ซ์ อัมสเตอร์ดัม
3 out of 5
Osdorpplein 372A, อัมสเตอร์ดัม, Noord-Holland
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,611

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในNieuw-West ภายในระยะ 2 กม. จากDe Meervaart Theater และSloterpark and Sloterplas ส่วนศูนย์ค้าส่งสินค้าแฟชั่น World Fashion Centre และพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ ...

4.3/5Excellent! (988 รีวิว)

"Das Frühstück war gut und ausreichend! Die Zimmer waren für einen Städtetrip dehr gut! Was aner im Zimmerd fehltist eine Toilletenbürste."…"

รีวิวเมื่อ 1 ส.ค. 2020

โรงแรมซิตี้ซ์ อัมสเตอร์ดัม
ดิ อัลเฟรด โฮเทล
ดิ อัลเฟรด โฮเทล
3 out of 5
Cornelis Schuytstraat 58-60, อัมสเตอร์ดัม
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,445

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่าน Museum Quarter สามารถเดินไปConcertgebouw, Vondelpark และจัตุรัส Museum ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ และ Rijksmuseum ...

3.9/5Good! (1,660 รีวิว)

"El hotel está muy bien. Coge bastante alejado de lo que es el centro, sobre todo cuando llevas todo el día andando y tienes que volver por la noche, que está a unos 40m, pero tiene muy cerca paradas de tranvía y bus. La plaza de los museos sí que está muy cerca. En el hotel alquilan bicicletas por ..."…"

รีวิวเมื่อ 12 ก.ค. 2020

ดิ อัลเฟรด โฮเทล

สถานที่ยอดนิยมใน อัมสเตอร์ดัม

Anne Frank House
ภาพ Anne Frank House

Anne Frank House

ย้อนประวัติศาสตร์มาชมสถานที่ซึ่งวัยรุ่นชาวยิวผู้กล้าหาญและโด่งดังซ่อนตัวจากทหารนาซีในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 และจดบันทึกของเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ
ภาพ พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ

พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ

3.5/5(2 รีวิว)

พิพิธภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นแห่งนี้เป็นที่เก็บรวบรวมผลงานจำนวนมากที่สุดของศิลปินเอกชาวดัตช์ในตำนาน ผู้ซึ่งมีชีวิตยากลำบากและไม่เคยได้มีโอกาสชื่นชมความโด่งดังของตัวเองเลย

จัตุรัส Dam
ภาพ จัตุรัส Dam

จัตุรัส Dam

4.5/5(5 รีวิว)

จัตุรัสซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอัมสเตอร์ดัมนี้ล้อมรอบไปด้วยอาคารเก่าแก่บนถนนกรวด จุดนี้เป็นสถานที่รวมตัวอันมีชีวิตชีวาและศูนย์กลางสำหรับงานเฉลิมฉลองและการประท้วงต่างๆ

Rijksmuseum
ภาพ Rijksmuseum

Rijksmuseum

4.5/5(3 รีวิว)

อาคารหรูหราอลังการแห่งนี้เต็มไปด้วยภาพวาดของชาวดัตช์และงานจำลองจากทั่วโลก และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ

สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า
ภาพ สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า

สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ สนามกีฬาโยฮัน ครายฟ์ อารีน่า และสนุกกับกิจกรรมอื่นๆ ใน อัมสเตอร์ดัม เช่น การปั่นจักรยาน ชมดนตรีสดและพิพิธภัณฑ์ได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

Heineken Experience
ภาพ Heineken Experience

Heineken Experience

4/5(1 รีวิว)

เรียนรู้กรรมวิธีผลิตเบียร์ดัตช์ที่เป็นที่รู้จักกันดี แล้วลองชิมเบียร์ของจริงที่อดีตโรงกลั่นชื่อดังแห่งนี้

กิจกรรมยอดนิยมใน อัมสเตอร์ดัม

ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ
ภาพ ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ

ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ

฿742
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
88% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทริปล่องเรือยามเย็นโดย Blue Boat Company
ภาพ ทริปล่องเรือยามเย็นโดย Blue Boat Company

ทริปล่องเรือยามเย็นโดย Blue Boat Company

฿687
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
86% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ตั๋วบาร์น้ําแข็ง XtraCold อัมสเตอร์ดัมพร้อมเครื่องดื่ม
ภาพ ตั๋วบาร์น้ําแข็ง XtraCold อัมสเตอร์ดัมพร้อมเครื่องดื่ม

ตั๋วบาร์น้ําแข็ง XtraCold อัมสเตอร์ดัมพร้อมเครื่องดื่ม

฿799
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
80% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้

เมืองใกล้กับ อัมสเตอร์ดัม

ฮาร์เลม แสดง ภาพท้องถนน

ฮาร์เลม

Jw บน trover

นาร์เดน

เมืองที่คล้าย อัมสเตอร์ดัม