โรงแรมยอดนิยมใกล้ซินยี่

ดูโรงแรมทั้งหมด 100 แห่งในซินยี่
ปิด เนื้อหา

จำกัดผลการค้นหา

เกี่ยวกับซินยี่

ซินยี่เป็นย่านศูนย์กลางการค้าและการเงินที่สำคัญของกรุงไทเป ทั้งยังเป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คสำคัญๆ ในเมืองหลวงของไต้หวันแห่งนี้ อาทิ อาคารที่สูงเป็นอันดับสองของโลกอย่างอาคารไทเป 101 ซินยี่มีทั้งสถานีรถไฟใต้ดินและสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงให้บริการ

ห้ามพลาด

การมาเยือนซินยี่ คุณต้องไม่พลาดแวะไปชมอาคารไทเป 101 อาคารที่สามารถมองเห็นได้ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนไหนในเมือง เมื่อมาถึงคุณต้องไม่พลาดขึ้นไปยังจุดชมวิว หรือรับประทานมื้อค่ำสุดพิเศษที่ห้องอาหารบนชั้น 85 และ 86 ซึ่งมีทิวทัศน์มุมสูงรอบเมืองที่แสนตราตรึง เสร็จจากมื้ออาหาร คุณก็แค่เดินออกจากอาคารมาไกลสักเล็กน้อย หามุมเหมาะๆ เพื่อชมแสงไฟอันแสนสวยงามที่เคลือบอาบอาคารสูงระฟ้าแห่งนี้ประหนึ่งงานศิลปะ

ซินยี่ยังเป็นที่ตั้งของเส้นทางเดินป่าบนภูเขาช้าง ซึ่งเป็นเส้นทางที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอาคารไทเป 101 แม้ภูเขาช้างจะมีความสูงเพียง 200 เมตร แต่ก็สูงเพียงพอให้คนที่กำลังเดินอยู่ได้เห็นทิวทัศน์ของเมืองอย่างเต็มตา

ภัตตาคารและบาร์

ภัตตาคารในย่านซินยี่ค่อนข้างหลากหลายและร่วมสมัย ทั้งร้านอาหารอินเดีย ฝรั่งเศส อิตาลี ญี่ปุ่น จีน และอาหารนานาชาติอื่นๆ ทั้งนี้ภัตตาคารส่วนใหญ่ในซินยี่จะมีราคาสูงกว่าเขตอื่นๆ เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางของเมือง เช่นเดียวกับไนต์คลับและบาร์ระดับไฮเอนด์ของที่นี่ ซึ่งก็ดึงดูดหนุ่มสาวกระเป๋าสตางค์หนักให้มารื่นรมย์ในย่านนี้ทุกค่ำคืน

ช้อปปิ้ง

ซินยี่มีห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการหลายแห่งด้วยกัน หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งอยู่ติดกับอาคารไทเป 101 ภายในเต็มไปด้วยร้านรวงหลากหลายและร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ไฮเอนด์ชั้นนำ ห้างสรรพสินค้าแห่งอื่นๆ ยังรวมถึง ชินกงมิตซูโคชิ ซินยี่เพลส และบรีซซังเกา เป็นต้น