วิกตอเรีย

คู่มือท่องเที่ยว
อินเนอร์ฮาร์เบอร์ ซึ่งรวมถึง อ่าวหรือท่าเรือ, เมืองชายฝั่ง และ วิวเมือง

เมืองหลวงของรัฐบริติชโคลัมเบียเป็นเมืองที่มีน้ำล้อมรอบและมีชื่อเสียงเกี่ยวกับชีวิตการเดินเรือและท่าเรือ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ชั้นยอดและสิ่งก่อสร้างทางวัฒนธรรมให้สำรวจด้วย

วิกตอเรียตั้งอยู่บนเกาะแวนคูเวอร์ทางตะวันตกของแคนาดา เป็นที่ที่มีอากาศอบอุ่นที่สุดในประเทศ และมีวันที่อากาศแจ่มใสบ่อยกว่าเมืองแวนคูเวอร์บนแผ่นดินใหญ่ ในเมืองที่อากาศดีเช่นนี้ คุณจะสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งที่มีให้เลือกมากมายในวิกตอเรียได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นชมท่าเรือ หรือออกทริปไปดูวาฬ ระหว่างเที่ยวชมเมือง อย่าลืมสังเกตสถาปัตยกรรมเก่าแก่ รถบัสสองชั้น ร้านชา และสวนที่ดูภูมิฐาน ทั้งหมดนี้ต่างสะท้อนรากเหง้าความเป็นอังกฤษที่ฝังลึกอยู่ในดินแดนนี้

คุณจะเดินเที่ยวชมเมืองได้ง่ายๆ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ส่วนใหญ่อยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ที่ไม่ใหญ่นัก หรือไม่ก็อยู่ใกล้ๆ ย่านดังกล่าว นอกจากนี้ ด้วยทางจักรยานยาวหลายกิโลเมตร และจุดล็อคจักรยานที่มีบนรถประจำทางของเมืองส่วนใหญ่ วิกตอเรียจึงเป็นเมืองที่เหมาะกับการปั่นจักรยานมากทีเดียว

ลองเดินเล่นไปตามถนน Governmentอันเป็นย่านช้อปปิ้งและแหล่งรวมความบันเทิงยอดนิยมของเมือง คุณจะได้เห็นตึกอาคารเก่าแก่มากมาย และยังสามารถเรียนรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในอาคารบางแห่งได้ในทัวร์มิติลี้ลับ (Ghost Walk) อีกด้วย ส่วนที่ไชน่าทาวน์วิกตอเรีย ขอแนะนำให้แวะเยี่ยมชมร้านชาเก่าแก่ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนที่แคบที่สุดของแคนาดา แต่ถ้าอยากดื่มชายามบ่ายในบรรยากาศสุดคลาสสิกก็ต้องไปที่โรงแรม Fairmont Empress อันหรูหรา

มุ่งหน้าไปที่ท่าเรืออินเนอร์ฮาร์เบอร์เพื่อร่วมทัวร์ชมวาฬ ซึ่งจะนำคุณไปชื่นชมวาฬเพชฌฆาตและแมวน้ำในช่องแคบ Juan de Fuca สำหรับเดือนที่อากาศอบอุ่น คุณยังอาจได้เห็นวาฬหลังค่อม วาฬ Minke และวาฬสีเทาด้วย แถวมุมท่าเรือ ขอเชิญชิมอาหารทะเลสดๆ ที่หมู่บ้านลอยน้ำสีสันสดใสนามว่า Victoria Fisherman's Wharf

จากนั้น กลับมาที่ท่าเรืออีกครั้งในตอนกลางคืนเพื่อชมหมู่อาคารรัฐสภาบริติชโคลัมเบียแห่งศตวรรษที่ 19 ที่สว่างไสวไปด้วยแสงไฟนับพันดวง ดูราวกับอยู่ในเทพนิยาย

อย่าพลาดชมเหล่าพิพิธภัณฑ์ชั้นเยี่ยมในวิกตอเรีย เช่น พิพิธภัณฑ์ Royal BC ที่นำเสนอประวัติศาสตร์เกี่ยวกับมนุษย์และธรรมชาติของรัฐนี้ อีกทั้งยังมีคอลเล็กชั่นเสาโทเทมที่แกะสลักอย่างประณีตให้ชมในสวนของพิพิธภัณฑ์ที่ชื่อว่าทันเดอร์เบิร์ดอีกด้วย ส่วนคอศิลปะต้องไปชมผลงานของ Emily Carr ศิลปินชื่อก้องชาวแคนาดา ที่ Art Gallery of Greater Victoria ส่วนใครที่สนใจประวัติศาสตร์ก็สามารถไปยัง พิพิธภัณฑ์ทางทะเลแห่งบริติชโคลัมเบียซึ่งตั้งอยู่ในศาลเก่าของวิกตอเรียได้ เพราะที่นี่จะนำเสนอประวัติการเดินทะเลในย่านนี้อย่างลึกซึ้ง

สำหรับคนรักธรรมชาติ ขอแนะนำให้เช่ารถและขับไปยังอุทยานแห่งรัฐ Juan de Fuca ที่คุณจะได้เดินสำรวจชายหาดอันแสนสงบและป่าที่เต็มไปด้วยสรรพชีวิตมากมาย

ย่านน่าพัก ใน วิกตอเรีย

Strathcona Hotel
Strathcona Hotel
2.5 out of 5
919 Douglas Street, วิกตอเรีย, BC
ราคา ฿2,970 ต่อคืน เข้าพัก 31 ต.ค. ถึง 31 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในดาวน์ทาวน์วิกตอเรีย ห่างจากVictoria Bug Zoo, ห้องสมุดประชาชน Greater Victoria และศูนย์การค้า Bay Centre เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Miniature ...
4/5 Very Good! (968 รีวิว)
"Excellent location"

รีวิวเมื่อ 19 ต.ค. 2021

Strathcona Hotel
Fairmont Empress
Fairmont Empress
4 out of 5
721 Government St, วิกตอเรีย, BC
ราคา ฿8,723 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 1 พ.ย.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมน้ำในวิกตอเรีย ห่างจากพิพิธภัณฑ์การเดินเรือบริติชโคลัมเบีย และVictoria Bug Zoo เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ British Columbia ...
4.4/5 Wonderful! (963 รีวิว)
"Beautiful hotel. Staff was amazing."

รีวิวเมื่อ 14 ต.ค. 2021

Fairmont Empress
Hotel Grand Pacific
Hotel Grand Pacific
4 out of 5
463 Belleville St, วิกตอเรีย, BC
ราคา ฿5,485 ต่อคืน เข้าพัก 3 พ.ย. ถึง 3 พ.ย.
โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอ่าว James ห่างจากท่าเรือวิคตอเรีย และท่าเรือเฟอร์รีวิกตอเรีย คลิปเปอร์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ถนน Government และ British Columbia ...
4.6/5 Wonderful! (1,006 รีวิว)
"The location to everything was perfect. Beautiful view of the harbour and very quiet. I do think for the price of the room the parking should be included and not extra."

รีวิวเมื่อ 17 ต.ค. 2021

Hotel Grand Pacific
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Ocean Island Garden Suites
Ocean Island Garden Suites
3 out of 5
143 Government Street, วิกตอเรีย, BC
ราคา ฿3,780 ต่อคืน เข้าพัก 24 ต.ค. ถึง 24 ต.ค.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในอ่าว James สามารถเดินไปสวน Holland Point และBeacon Hill Park ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ British Columbia Parliament Building และพิพิธภัณฑ์ ...
3.8/5 Good! (28 รีวิว)
Tokio getaway Victoria
"the bed was not comfortable and every movement was very loud otherwise the Tokio Suite was beautiful and close to walking distance for the harbor . enjoyed our stay , we would book again if the change the bed"

รีวิวเมื่อ 9 ก.ค. 2020

Ocean Island Garden Suites
The Parkside Hotel & Spa
The Parkside Hotel & Spa
3.5 out of 5
810 Humboldt Street, วิกตอเรีย, BC
ราคา ฿5,373 ต่อคืน เข้าพัก 3 พ.ย. ถึง 3 พ.ย.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในวิกตอเรีย สามารถเดินไปเซนต์แอนน์อะคาเดมี, พิพิธภัณฑ์การเดินเรือบริติชโคลัมเบีย และMiniature World ได้ใน ...
4.6/5 Wonderful! (2,083 รีวิว)
"The location is fantastic, close to everything and easy to get to. Rooms are large and have everything you need."

รีวิวเมื่อ 20 ต.ค. 2021

The Parkside Hotel & Spa
SoLo Suites
SoLo Suites
4 out of 5
590 Goldstream Ave, วิกตอเรีย, BC
ราคา ฿4,349 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.
อพาร์ทเมนท์สำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในวิกตอเรีย ภายในระยะ 3 กม. จากอุทยานผจญภัย ไวลด์เพลย์ เวสต์ชอร์ วิกตอเรีย, มหาวิทยาลัย Royal Roads และโรงโบว์ลิงแลงฟอร์ดเลนส์ ...
4.5/5 Wonderful! (233 รีวิว)
"The king room was large and comfortable. Enjoyed having a kitchen to have breakfast in. Easy access to restaurants and amenities in the community to."

รีวิวเมื่อ 19 ก.ย. 2021

SoLo Suites
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน วิกตอเรีย

กิจกรรมยอดนิยมใน วิกตอเรีย

เมืองใกล้กับ วิกตอเรีย

เมืองที่คล้าย วิกตอเรีย