เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ประหยัดสูงสุด 59% เมื่อจองเที่ยวบิน + โรงแรม

ค้นหา 321.000 โรงแรม และ 400 สายการบินทั่วโลก


ท่องเที่ยวแวนคูเวอร์

แวนคูเวอร์เป็นหนึ่งในเมืองท่าที่ยอดเยี่ยม สะอาดและเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวมากที่สุด เป็นเมืองที่ดึงดูดคนรักธรรมชาติ คนชอบกินและคนที่หลงรักวาฬเพชรฌฆาตได้อย่างดี

แวนคูเวอร์ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของแคนาดา ล้อมรอบด้วยน้ำจากทั้งสามฝั่ง เป็นหนึ่งในที่ที่ดีที่สุดของโลกในการชมวาฬที่อพยพมาในบริเวณนี้ รวมถึงวาฬเพชรฌฆาต กลับมาที่บนบก แวนคูเวอร์มีชายหาดทอดยาวทั่วทั้งเมือง และห้อมล้อมไปด้วยภูเขาที่มีมากกว่า 200 เขตอุทยานในบริเวณนั้น

แม้ว่าเมืองนี้เพิ่งจะถูกรวมเข้าไว้อย่างเป็นทางการในปี 1886 แต่แวนคูเวอร์ก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของคนท้องถิ่นมากว่าหลายพันปีมาแล้ว เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นโดยชายที่เป็นที่รู้จักกันว่า "แก๊สซี่ แจ็ค" เขาริเริ่มจากการสร้างโรงเหล้าสำหรับคนงานโรงเลื่อยในสมัยนั้นให้มาดื่มพักผ่อน ซึ่งย่านที่ว่าตอนนี้ก็คือแก๊สทาวน์ นั่นเอง ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะไม่มีอาชีพช่างตัดไม้หลงเหลืออยู่แล้ว แต่ที่นี่ก็ยังเป็นที่นั่งดื่มและพูดคุยที่ดีอีกที่หนึ่ง เดินเล่นบนถนนที่ปูเรียงด้วยหินก้อนใหญ่แล้วมุ่งหน้าไปที่นาฬิกาที่ทำงานด้วยระบบไอน้ำ หรือจะเดินช้อปปิ้งและสนุกสนานในยามค่ำคืนไปกับไนท์คลับของที่นี่ก็ได้

ในย่านตัวเมืองของแวนคูเวอร์จะมีความทันสมัยมากกว่าที่อื่น และถือเป็นย่านธุรกิจด้วย นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง ถนนร็อบสัน ด้วย ถัดจากถนนร็อบสัน ก็มีไชน่าทาวน์ อันเป็นหนึ่งในชุมชนชาวจีนที่ ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมถึงบริเวณที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน เช่น เยลทาวน์ ก็รวบรวมร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ร้านค้าบูทิคและไนท์คลับไว้อย่างคับคั่ง

นอกจากนี้ แวนคูเวอร์ยังมีธรรมชาติที่สวยงามและเป็นมรดกตกทอดจากคนท้องถิ่น ได้แก่ อุทยานที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในแวนคูเวอร์ นั่นคือ อุทยานสแตนเลย์ ปาร์ค. ชมผลงานศิลปะของชาวอเมริกันท้องถิ่นและรูปปั้นแกะสลักบนเสา หรือจะนั่งรถไฟล่องไปในเขตป่าฝนริมชายฝั่ง หรือเต็มอิ่มไปในทะเลสาบและชายหาดก็ได้ ถ้าคุณมาเที่ยวกันเป็นครอบครัว ต้องไม่พลาดไปชมเจ้าวาฬเบลูกาแสนน่ารัก หรือชมสัตว์น้ำแสนรู้อื่นๆ ได้ที่ แวนคูเวอร์ อควาเรียม จากที่นั่น คุณจะเดินหรือปั่นจักรยานไปตาม ซีวอลล์ ถนนสายเล็กๆ ริมทะเล ความยาวกว่า 14 ไมล์ (22 กิโลเมตร) เพื่อชมความงามริมทะเลของแวนคูเวอร์ มุ่งหน้าไปทางตอนใต้ตามทางนี้ แล้วคุณจะผ่านกับทิวทัศน์อันงดงามของธรรมชาติจาก อิงลิช เบย์ และ เกาะแกรนวิลล์ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของตลาดสดขนาดใหญ่ ชื่อ พับลิค มาร์เก็ต และมีแกลอรี่ศิลปะและสตูดิโอที่น่าชมด้วย ตามทางเดินของซีวอลล์ คุณจะเดินไปจนถึงคิทซิลาโน บีช ปาร์ค ก็ได้ แต่ถ้าคุณปั่นจักรยานมา อาจลองปั่นต่อไปยังมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียได้เหมือนกัน มาถึงมหาวิทยาลัยแล้ว ต้องแวะมาที่ พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยา รวมถึงผลงานชิ้นโบว์แดงด้านสถาปัตยกรรมที่รวบรวมศิลปะพื้นเมืองจากทั่วโลกมารวมอยู่ที่่นี่

ส่วน อุทยานที่มีสะพานแขวนคาพิลาโน อยู่ห่างจากตัวเมืองของแวนคูเวอร์ไปทางตอนเหนือประมาณ 10 นาที จะพาคุณลัดเลาะท่ามกลางหุบเขาลึก และป่าที่เขียวขจี เป็นเส้นทางเดินเท้าสำรวจธรรมชาติที่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง เดินต่อไปอีกนิด จะพบกับจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ ภูเขาโกรส . ที่นี่ คุณสามารถนั่งกระเช้าสกายไลน์ กอนโดล่า ที่จะพาคุณเดินทางกลางอากาศสูงกว่า 3,700 ฟุต (1,100 เมตร) เหนือภูเขาที่เต็มไปด้วยป่าไม้ บนนี้คุณจะเห็นวิวพาโนราม่าอันน่าตื่นตาตื่นใจของแวนคูเวอร์ด้วย

กระเช้าสกายไลน์ เปิดให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสและทดลองนั่งกันได้ตลอดทั้งปี ถึงแม้ว่าแวนคูเวอร์จะมีสภาพภูมิอากาศที่อุ่นกว่าเมืองอื่นๆ ของแคนาดา แต่ที่นี่ก็ยังเป็นเมืองที่เหมาะกับการเล่นกีฬาหน้าหนาวบนพื้นหิมะ คุณสามารถเล่นสกีจากซัน พีคส์ รีสอร์ท ในตอนเช้าไปจนถึงเย็น แล้วกลับมาทานอาหารเย็นต่อที่ ไชน่าทาวน์ หรือชมคอนเสิร์ตในสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์อย่างออร์เฟียม เธียร์เตอร์ ก็ได้ ปิดท้ายโปรแกรมยามค่ำคืนด้วยการจิบค็อกเทลที่บาร์สักแห่งใน เยลทาวน์ แต่ละที่ต่างมีชื่อเสียงไม่แพ้กัน ทำให้แวนคูเวอร์เป็นหนึ่งในเมืองที่มีสีสันมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)6 8 10 12 16 19 21 22 18 13 8 6
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)1 2 3 5 9 11 13 14 11 7 3 1
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)140 150 110 100 70 60 40 50 70 100 200 160
** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

คู่มือออกสำรวจแวนคูเวอร์


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 391 แห่งในแวนคูเวอร์
฿4,698
Metropolitan Hotel Vancouver

Metropolitan Hotel Vancouver

645 Howe St., Vancouver
4.5
เต็ม 5 จาก 1,992 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรองวีลสตรีท คุณสามารถเดินไปหอศิลป์แวนคูเวอร์ และอาคารแคนาดาเพลซ ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดสาธารณะกรองวีลไอแลนด์ และอุทยานสแตนลีย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

฿7,842
Fairmont Vancouver Airport In-Terminal Hotel

Fairmont Vancouver Airport In-Terminal Hotel

3111 Grant McConachie Way, Richmond
4.7
เต็ม 5 จาก 1,943 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านชานเมือง ภายในระยะ 5 กม. จากริชมอนด์ไนท์มาร์เก็ต, ศูนย์การค้า Aberdeen Centre และสนามริชมอนด์โอลิมปิกโอวัล ส่วนศูนย์การค้า Richmond Centre Mall และสวนพฤกษศาสตร์ VanDusen อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

฿4,249
Executive Hotel Le Soleil

Executive Hotel Le Soleil

567 Hornby St, Vancouver
4.6
เต็ม 5 จาก 2,102 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมโรแมนติกนี้ตั้งอยู่ในดาวน์ทาวน์แวนคูเวอร์ สามารถเดินไปหอแสดงศิลปะนอร์ทเวสต์โคสต์บิล เรด, ศูนย์การค้า Pacific Centre Shopping Mall และวิหารไครสต์เชิร์ช ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอศิลป์แวนคูเวอร์ และศูนย์ประชุมแวนคูเวอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿7,209
Four Seasons Hotel Vancouver

Four Seasons Hotel Vancouver

791 West Georgia Street, Vancouver
4.5
เต็ม 5 จาก 1,140 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในแวนคูเวอร์ สามารถเดินไปหอศิลป์แวนคูเวอร์ และอาคารแคนาดาเพลซ ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดสาธารณะกรองวีลไอแลนด์ และอุทยานสแตนลีย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

฿3,905
Delta Hotels by Marriott Vancouver Downtown Suites

Delta Hotels by Marriott Vancouver Downtown Suites

550 West Hastings Street, Vancouver
4.5
เต็ม 5 จาก 1,708 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในแก๊สทาวน์ คุณสามารถเดินไปอาคารฮาร์เบอร์ เซ็นเตอร์ และอาคารแคนาดาเพลซ ได้ใน 10 นาที ส่วนอุทยานสแตนลีย์ และตลาดสาธารณะกรองวีลไอแลนด์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

฿2,173
Best Western Plus Sands

Best Western Plus Sands

1755 Davie St, Vancouver
4.0
เต็ม 5 จาก 1,250 รีวิว
3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในแวนคูเวอร์เบย์ฟรอนต์ ภายในระยะ 2 กม. จากซันเซ็ตบีช, ตลาดสาธารณะกรองวีลไอแลนด์ และอุทยานสแตนลีย์ ส่วนอาคารแคนาดาเพลซ และสนามกีฬา BC Place Stadium อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

฿1,819
Comfort Inn Downtown Vancouver

Comfort Inn Downtown Vancouver

654 Nelson St, Vancouver
3.9
เต็ม 5 จาก 2,733 รีวิว
3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณกรองวีลสตรีท สามารถเดินไปโรงละคร Orpheum และสนามกีฬา BC Place Stadium ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดสาธารณะกรองวีลไอแลนด์ และอาคารแคนาดาเพลซ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿2,286
Days Inn Vancouver Airport

Days Inn Vancouver Airport

2840 Sexsmith Rd, Richmond
3.8
เต็ม 5 จาก 1,974 รีวิว
2.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองริชมอนด์ ภายในระยะ 2 กม. จากริชมอนด์ไนท์มาร์เก็ต และศูนย์การค้า Aberdeen Centre ส่วนศูนย์การค้า Richmond Centre Mall และสนามริชมอนด์โอลิมปิกโอวัล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม