พารามัตตา

ซิดนีย์
พารามัตตา แสดง เมือง และ ชายฝั่งทะเล

ค้นพบความหลากหลายทางวัฒนธรรม มรดกอันล้ำค่า และสวนริมแม่น้ำอันงดงามของถิ่นที่อยู่ที่เก่าแก่เป็นอันดับสองของออสเตรเลีย ณ ใจกลางเขตเมืองหลวงซิดนีย์

Parramatta เป็นที่รวมตัวของผู้คนตั้งแต่ยุคบุกเบิกของการตั้งถิ่นฐานในออสเตรเลีย สัมผัสความน่าตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรม อาหาร และมรดกอาณานิคมที่ผสมผสานกัน และเพลิดเพลินกับการพักผ่อนในสวนสาธารณะริมน้ำอันกว้างขวาง

ชาวดารักได้อาศัยอยู่ที่บริเวณ Parramatta มาเป็นเวลากว่า 40,000 ปีแล้ว คนเหล่านี้ยังชีพด้วยการตกปลาไหลในแม่น้ำ Parramatta เมื่อเรือชุดแรกของชาวยุโรปมาถึง Sydney Cover พวกเขาเลือกพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์นี้เพื่อให้นักโทษอาณานิคมทำไร่เป็นแห่งแรก

ตามรอยประวัติศาสตร์อาณานิคม 200 ปีของ Parramatta ขณะที่คุณเดินเล่นในสวนอันร่มรื่นของ Elizabeth Farm พร้อมชมความงามของสถาปัตยกรรมจอร์เจียและเฟอร์นิเจอร์สมัยศตวรรษที่ 19 ของ Hambledon Cottage ที่ Experiment Farm ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน คุณจะได้ศึกษาเกี่ยวกับอดีตนักโทษ เจมส์ รูส ซึ่งเป็นผู้หว่านเมล็ดพันธุ์ชุดแรกเพื่อเป็นอาหารให้แก่อาณานิคม

นอกจากนี้ในฐานะเมืองสมัยใหม่ที่กำลังพัฒนา Parramatta ยังมีอาคารสำนักงานสูงตระหง่านและห้างสรรพสินค้าขนาดยักษ์ที่มีโรงภาพยนตร์อีกด้วย แฟนลีกรักบี้จะได้เชียร์ทีม Parramatta Eels และแฟนๆ ทีมฟุตบอลจะได้ใกล้ชิดสโมสรฟุตบอล Western Sydney Wanderers ขณะเป็นทีมเจ้าบ้านที่สนามกีฬา Pirtek ใน Parramatta

ปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลัง หรือเล่นบนถนนหรือสนามหญ้าที่ Parramatta Park แหล่งมรดกโลกของ UNESCO ที่ภายในเป็นที่ตั้งของ Government House อันเก่าแก่ ถ้าคุณอยากชมชีวิตสัตว์ ต้องไปสำรวจพื้นที่ป่าที่ Lake Parramatta Reserve

และในทุกๆ วันศุกร์ จัตุรัส Centenary (เดิมชื่อ Church Street Mall) จะมีตลาดเกษตรกรอันคึกคักให้ได้เพลิดเพลิน ในยามค่ำคืน Church Street ซึ่งเป็นถนนสายหลักจะครึกครื้นสมฉายา "Eat Street" ด้วยร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารเมดิเตอร์เรเนียนและอาหารตะวันออกกลางสำหรับการนั่งรับประทานอาหารกลางแจ้ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแกงกะหรี่อินเดียและร้านขายเครื่องเทศ คุณต้องไปที่ Harris Park อันมีเสน่ห์ Granville ซึ่งเป็นย่านชานเมืองหลากวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งมีร้านอาหารที่เสิร์ฟไก่ย่างเตาถ่านสไตล์เลบานอนรสเยี่ยม

ไปที่ Riverside Theatres เพื่อชมการแสดง หรือเข้าร่วมเทศกาลอาหารและภาพยนตร์อันหลากหลาย หรือเทศกาลตามฤดูกาลของ Parramatta ซึ่งจัดขึ้นอยู่เรื่อยๆ กิจกรรมที่ได้รับความนิยมก็คือ Parramatta Lanes ซึ่งจัดขึ้นในเดือนตุลาคม เทศกาลแบบป๊อปอัพนี้ชุบชีวิตให้กับถนนอันเงียบสงบด้วยการแสดงบนถนน ดนตรี และรถขายอาหาร

เส้นทางที่มีทัศนียภาพสวยงามที่สุดจากย่านธุรกิจกลางเมืองของซิดนีย์มายัง Parramatta ก็คือการนั่งเรือเฟอร์รีมาจาก Circular Quay หรือท่าเรือ Darling แต่คุณสามารถนั่งรถไฟหรือรถโดยสารมาก็ได้ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่า นอกจากนี้คุณยังมีทางเลือกในการขับรถระยะทาง 24 กิโลเมตรมาด้วยตัวเอง เมื่อถึง Parramatta แล้ว คุณสามารถใช้บริการรถโดยสารรับส่งซึ่งวิ่งเป็นวงรอบใจกลางเมืองอันคึกคัก


สถานที่ยอดนิยมใน พารามัตตา

กิจกรรมยอดนิยมใน พารามัตตา


โรงแรมยอดนิยมใน พารามัตตา

ฮอลิเดย์อินน์แอนด์สวีทส์ ถนนพาร์รามัตตา มาร์สเดน - เครือโรงแรมไอเอชจี
ฮอลิเดย์อินน์แอนด์สวีทส์ ถนนพาร์รามัตตา มาร์สเดน - เครือโรงแรมไอเอชจี
4 out of 5
100 Marsden St, พารามัตตา, NSW
ราคา ฿2,530 ต่อคืน เข้าพัก 11 ก.พ. ถึง 12 ก.พ.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในพารามัตตา สามารถเดินไปศูนย์การค้าเวสต์ฟีลด์ พาราแมททา และอุทยาน Parramatta ได้ใน 15 นาที ส่วนสนามม้า Rosehill Gardens และมหาวิทยาลัย Western ...
4.4/5 Wonderful! (279 รีวิว)
"Small room but excellent amenities - bathroom, bed, TV were all great. Parking is tricky but worked for us as we went during Christmas so plenty free spots available nearby on Early St."

รีวิวเมื่อ 31 ธ.ค. 2021

ฮอลิเดย์อินน์แอนด์สวีทส์ ถนนพาร์รามัตตา มาร์สเดน - เครือโรงแรมไอเอชจี
พาร์ครอยัล พาร์รามัตตา
พาร์ครอยัล พาร์รามัตตา
4.5 out of 5
30 Phillip Street, พารามัตตา, NSW
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿3,288 ต่อคืน เข้าพัก 28 ม.ค. ถึง 29 ม.ค.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในพารามัตตา สามารถเดินไปอุทยาน Parramatta และแบงค์เวสต์สเตเดียม ได้ใน 15 นาที ส่วนมหาวิทยาลัย Western Sydney วิทยาเขต Parramatta และสนามม้า ...
4.4/5 Excellent! (970 รีวิว)
"Easy check in and out, clean and comfortable"

รีวิวเมื่อ 16 ม.ค. 2022

พาร์ครอยัล พาร์รามัตตา
เมอริตันสวีทส์ เชิร์ชสตรีท พาร์รามัตตา
เมอริตันสวีทส์ เชิร์ชสตรีท พาร์รามัตตา
5 out of 5
330 Church Street, (entry via Dirrabarri Lane), พารามัตตา, NSW
ราคา ฿3,223 ต่อคืน เข้าพัก 13 ก.พ. ถึง 14 ก.พ.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในพารามัตตา สามารถเดินไปโรงละครริเวอร์ไซด์ และแบงค์เวสต์สเตเดียม ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศูนย์การค้าเวสต์ฟีลด์ พาราแมททา และทำเนียบรัฐบาลเดิม ...
4.6/5 Exceptional! (933 รีวิว)
"I really enjoyed the stay everything was perfect"

รีวิวเมื่อ 17 ม.ค. 2022

เมอริตันสวีทส์ เชิร์ชสตรีท พาร์รามัตตา
ฮอลิเดย์อินน์ พาร์รามัตตา
ฮอลิเดย์อินน์ พาร์รามัตตา
4 out of 5
18-40 Anderson Street, พารามัตตา, NSW
ราคา ฿3,006 ต่อคืน เข้าพัก 27 ม.ค. ถึง 28 ม.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในพารามัตตา ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าเวสต์ฟีลด์ พาราแมททา, อุทยาน Parramatta และแบงค์เวสต์สเตเดียม ส่วนสนามแข่งรถซิดนีย์สปีดเวย์ และมหาวิทยาลัย ...
4.3/5 Excellent! (989 รีวิว)
The hotel not far from eating area and train.
"It is good location hotel, walking distance to the train station and shopping mall which you can find lots of restaurant and shop."

รีวิวเมื่อ 13 มี.ค. 2017

ฮอลิเดย์อินน์ พาร์รามัตตา
แมนทราปาร์ราแมทตา
แมนทราปาร์ราแมทตา
4.5 out of 5
Cnr Parkes St And Valentine Av, พารามัตตา, NSW
ราคา ฿3,223 ต่อคืน เข้าพัก 24 ม.ค. ถึง 25 ม.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในพารามัตตา ห่างจากศูนย์การค้าเวสต์ฟีลด์ พาราแมททา 0.5 กม. และสนามม้า Rosehill Gardens 2.1 กม. ส่วนอุทยาน Parramatta และแบงค์เวสต์สเตเดียม ...
4.2/5 Very Good! (2,005 รีวิว)
"Large studio room compared to other motel hotel room more spacious,staff friendly"

รีวิวเมื่อ 2 ก.ค. 2021

แมนทราปาร์ราแมทตา
โนโวเทล ซิดนีย์ พาร์รามัตตา
โนโวเทล ซิดนีย์ พาร์รามัตตา
4 out of 5
350 Church Street, พารามัตตา, NSW
ราคา ฿2,790 ต่อคืน เข้าพัก 13 ก.พ. ถึง 14 ก.พ.
โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในพารามัตตา สามารถเดินไปแบงค์เวสต์สเตเดียม และอุทยาน Parramatta ได้ใน 15 นาที ส่วนมหาวิทยาลัย Western Sydney วิทยาเขต ...
3.8/5 Good! (993 รีวิว)
"Perfect for.our visit to see at Riverside Theatre. Tram works out thw front but we were aware of this when we booked. Desk staff were fabulous and helpful"

รีวิวเมื่อ 14 ม.ค. 2022

โนโวเทล ซิดนีย์ พาร์รามัตตา
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

ย่านอื่นๆ ที่น่าสนใจใน พารามัตตาพารามัตตา