แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

ซาร์ดิเนียอิตาลี

Cagliari - Villasimius - Sardinia ตอนใต้ เนื้อเรื่องที่ ภาพท้องถนน

ภูมิภาคอิสระของอิตาลีซึ่งเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของบรรดาชายหาดที่หรูหราและใจกลางเกาะที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ

เกาะขนาดใหญ่ในทะเลเมดิเตอร์เรนียนอย่างซาร์ดิเนีย เป็นที่ตั้งของชายหาดที่สวยงามหลายแห่งของอิตาลี ชายฝั่งทางด้านตะวันออกของเกาะมีรีสอร์ตริมมหาสมุทรที่งดงามหลายแห่ง เพื่อประสบการณ์ที่แตกต่าง ไปสำรวจใจกลางเกาะที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ที่ซึ่งจะได้พบกับเหล่าถ้ำที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว หน้าผาหินแกรนิตที่น่าประทับใจ และซากปรักหักพังโบราณจากอารยธรรมต่างๆ ที่อยู่ที่นี่มาหลายศตวรรษ

สำรวจชายฝั่ง Costa Smeralda หรือชายฝั่งมรกตของซาร์ดิเนีย ซึ่งจะพบคำตอบทันทีว่าทำไมชายฝั่งแห่งนี้จึงเป็นที่นิยมของเหล่าคนดังและเศรษฐีมากมาย หาดทรายขาวระยิบระยับผสานกับผืนน้ำสีเขียวมรกต ชายฝั่งแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของรีสอร์ตที่ราคาแพงที่สุดในทวีปด้วย

ท่าเรือตกปลา Alghero ยังคงเอกลักษณ์แบบเดิมๆ ถึงแม้จะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากมาย เมืองนี้มีกลิ่นอายของบรรยากาศแบบสเปนจึงเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "Barcelonetta" (ลิตเติ้ลบาร์เซโลนา) ชมใจกลางย่านประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งในซาร์ดิเนียซึ่งอนุรักษ์ไว้อย่างดี หรือไปสำรวจชายหาดที่งดงามใกล้ๆ กัน อย่างชายหาด Le Bombarde และชายหาด Lazaretto

ผจญภัยที่ใจกลางของเกาะ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์และเป็นสถานที่ปีนเขาและชมนกที่ยอดเยี่ยมของภูมิภาคนี้ วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมยังคงมีอยู่ในพื้นที่ห่างไกลนี้ ซึ่งหลายครอบครัวยังคงหาเลี้ยงชีพด้วยการเลี้ยงแกะ Nuoro หนึ่งในเมืองใหญ่ใจกลางเกาะ เป็นที่หยุดแวะที่เหมาะยิ่งเพื่อไปชมเทือกเขา Gennargentu พร้อมเมืองและหมู่บ้านเล็กๆ ใกล้ๆ กันนั้น

อย่าพลาดไปชมโบราณสถานสมัย Nuragic ที่ลึกลับซึ่งมีอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งเกาะ ซากปรักหักพังสมัยก่อนประวัติศาสตร์สร้างโดยอารยธรรม Nuragic ชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในซาร์ดิเนียระหว่าง 1500 ถึง 500 ปีก่อนคริสตกาล หนึ่งในโบราณสถานที่ใหญ่ที่สุดคือ Nuraghe Su Nuraxi ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Barumini ซึ่งเป็นมรดกโลกที่ขึ้นทะเบียนกับองค์การยูเนสโก

เดือนกรกฎาคมและสิงหาคมเป็นช่วงที่คึกคักที่สุดของซาร์ดิเนีย ควรมาเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ได้แก่ เดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน หรือเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชนจำนวนมาก เดินทางมายังซาร์ดิเนียผ่านสนามบิน Aeroporto-Cagliari-Elmas ซึ่งเชื่อมต่อประเทศอิตาลีกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป ถึงแม้จะสามารถเดินทางเที่ยวชมบนเกาะได้โดยรถโดยสารประจำทางหรือรถไฟ แต่อาจจะไม่ค่อยมีความแน่นอนนัก การเช่ารถยนต์ส่วนตัวอาจเป็นทางเลือกที่สะดวกกว่า

ซาร์ดิเนีย: เมืองยอดนิยม

มหาวิหาร Saint Remy แสดง จัตุรัสหรือพลาซ่า, มรดกทางสถาปัตยกรรม และ ชายฝั่งทะเล
กาลยารี
ทางประวัติศาสตร์, คาเฟ่, อนุสาวรีย์

…"

สถานที่น่าสนใจ

 • โบสถ์ Cagliari
 • มหาวิหาร Saint Remy
 • แท่นบูชาและโบสถ์ Our Lady of Bonaria
อัลแกโร ซึ่งรวมถึง เมืองชายฝั่ง และ ชายฝั่งทะเล
อัลแกโร
ทางประวัติศาสตร์, ท่าจอดเรือ, อนุสาวรีย์

…"

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Mugoni
 • ถ้ำเนปจูน
 • อุทยานแห่งชาติภูมิภาค Porto Conte
หาด Le Saline ซึ่งรวมถึง ว่ายน้ำ, ชายฝั่งทะเล และ หาดทราย
โอลเบีย
Beach View, สปา, เมืองเล็กๆ

…"

สถานที่น่าสนใจ

 • ท่าเรือโอลเบีย
 • หาด Pittulongu
 • หาดลา มาริเนลลา
หาด Romazzino เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งทะเล และ ชายฝั่งหิน
อาร์ซาเชนา
Beach View, ผ่อนคลาย, สงบ

…"

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Capriccioli
 • หาด Romazzino
Villasimius เนื้อเรื่องที่ หาดทราย
Villasimius
Beach View, ว่ายน้ำ, โรแมนติก

…"

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Simius
 • หาด Campus
ซาสซารี เนื้อเรื่องที่ อนุสาวรีย์หรือรูปปั้น, มรดกวัฒนธรรม และ จัตุรัสหรือพลาซ่า
ซาสซารี
ซีฟู้ด, เดินเที่ยว, กิจกรรมทางวัฒนธรรม

…"