คำแนะนำการเดินทาง

โปรดอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการเดินทาง และติดตามข่าวสารอัพเดทจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เนื่องจากมีการยกเลิกการจองจากเหตุสุดวิสัยนี้เป็นจำนวนมาก โปรดทราบว่าการคืนเงินอาจใช้เวลาดำเนินการนานถึง 30 วัน

ซัปโปโรญี่ปุ่น

ซัปโปโรคือเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะทางตอนเหนือของฮอกไกโด มีทั้งเนินเล่นสกี สวนสวย ลานเบียร์และเทศกาลสนุกๆ อีกมาก เยอะเสียจนมีอะไรให้ทำตลอดทั้งปี

ซัปโปโรขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวด้วย ด้วยความที่มีหิมะตกกินเวลาปีละ 4 เดือน ซัปโปโรจึงมีชื่อเสียงในด้านกีฬาเมืองหนาว และเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 1972 แต่ในช่วงหน้าร้อนก็มีความน่าสนใจ เพราะมีสิ่งดึงดูดใจทั้งสวนสวยงาม บาร์และลานเบียร์

พักผ่อนหย่อนใจในสวนโอโดริ สวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของสนามหญ้า มีน้ำตก ม้านั่งเล่นและบริเวณสวนด้วย รวมพื้นที่ทั้งหมด 12 บล็อคทั่วซัปโปโรตอนกลาง ทางด้านตะวันออกสุดเป็นที่ตั้งของ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ต้องลองขึ้นไปยังจุดชมวิวข้างบนที่ความสูง 295 ฟุต (90 เมตร) เหนือระดับพื้นผิวถนน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดเทศกาลหิมะซัปโปโรที่บริเวณสวนสาธารณะเป็นเวลา 1 อาทิตย์ มีการจัดโชว์ประติมากรรมน้ำแข็ง เล่นลากเลื่อนบนพื้นหิมะและมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตด้วย

ในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้ลองไปที่สกีรีสอร์ทที่อยู่บริเวณภูเขาของซัปโปโร โดยการเล่นสกีข้ามประเทศที่นากะจิมะพาร์ค หรือลองเล่นสกีตอนกลางคืนที่ Sapporo Bankei Ski Area นอกจากนี้ ยังมีรถลากเลื่อนและห่วงยางที่เล่นบนหิมะสำหรับเด็กที่ Mount Moiwa Ski Resort ซึ่งมีบริเวณเล่นสกีสำหรับผู้หัดเล่นที่ความชันไม่มากนัก เหมาะสำหรับคนในครอบครัว หรือถ้าคุณไม่ชอบเล่นสกีเลยแต่อยากมีส่วนร่วมเกี่ยวกับกีฬาด้านนี้บ้าง น่าจะชอบความท้าทายสไตล์สกีที่บังคับควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่พิพิธภัณฑ์ Winter Sports ที่ตั้งอยู่บริเวณตอนล่างของจุดปล่อยตัวที่ลานสกีโอคุรายามา สกี

เมืองแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องเบียร์อีกด้วย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเครื่องดื่มประเภทนี้ในญี่ปุ่นได้ที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ในช่วงฤดูร้อน มักจะมีลานเบียร์จำนวนมากให้บริการในสวนและบนชั้นดาดฟ้าของอาคารต่างๆ ทั่วเมือง

ลองจิบเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ควบคู่ไปกับอาหารท้องถิ่นเลิศรส อย่าลืมแวะไปที่ซูซูกิโนะ ย่านความบันเทิงขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหารและไนท์คลับด้วย และต้องลองซูชิแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ในร้านซูชิบริเวณนี้ หรือจะสำรวจตรอกราเมิน โยโกโชะ ที่มีแต่ร้านอาหารที่เสิร์ฟราเมน อาหารประเภทเส้นยอดนิยมของญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารเครื่องบินมายังซัปโปโรโดยลงที่สนามบินชิโตะเซะ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 30 ไมล์ (48.3 กิโลเมตร) สามารถเดินทางในซัปโปโรได้โดยรถโดยสารสาธารณะหรือจะเช่ารถยนต์หรือจักรยานก็ได้ มาเยือนซัปโปโรและสนุกไปกับประสบการณ์การเล่นสกี รับประทานอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ และสำรวจความงามตามธรรมชาติได้แล้ววันนี้

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)-1 -1 3 11 17 22 25 26 22 16 8 2 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)-7 -7 -3 3 8 13 17 18 13 7 2 -4 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)110 100 90 70 60 60 60 140 110 110 90 100 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน ซัปโปโร

ใจกลางเมืองซัปโปโร, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

ใจกลางเมืองซัปโปโร

4.5/5Wonderful!(170 รีวิวพื้นที่)

ออกไปเที่ยวชมร้านค้าให้จุใจเมื่อมาเที่ยว ใจกลางเมืองซัปโปโร สถานที่สำคัญที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีนิชิ-ย็อน-โจเมะ หรือสถานี Odori คุณก็สามารถเที่ยวรอบๆ ซัปโปโร ได้แล้ว

ใจกลางเมืองซัปโปโร
ซัปโปโร เนื้อเรื่องที่ อนุสาวรีย์หรือรูปปั้น และ การตกแต่งภายใน

Chuo-Ku

4.5/5Wonderful!(62 รีวิวพื้นที่)

Chuo-Ku คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบสกี มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Maruyama-koen หรือ สถานีนิชิ-นิจูฮัตโจเมะ ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง นากาจิมะพาร์ค

Chuo-Ku
ซูซูกิโนะ, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

ซูซูกิโนะ

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน ซูซูกิโนะ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ ตรอกราเมนโยโกโชะ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีซูสุกิโนะ หรือสถานี Susukino ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ซูซูกิโนะ
เขต Kita, ญี่ปุ่น

เขต Kita

4.5/5Wonderful!(4 รีวิวพื้นที่)

แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ เขต Kita มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง สวนสาธารณะ Yurigahara และ พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Asabo หรือสถานี Kita-sanjuyo-jo ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

เขต Kita
โอโดริ, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

โอโดริ

แหล่งช้อปปิ้ง น้ำพุร้อน และร้านกาแฟ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ โอโดริ มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง สวนโอโดริ และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีนิชิ-ฮัตโจเมะ หรือสถานีนิชิ-ย็อน-โจเมะ ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

โอโดริ
นาคาจิมะโคเอน, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

นาคาจิมะโคเอน

5/5Exceptional!(5 รีวิวพื้นที่)

นาคาจิมะโคเอน คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบร้านอาหาร มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานีนาคาจิมะ-โคเอ็น-โดริ หรือ สถานี Horohira-bashi ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง นากาจิมะพาร์ค

นาคาจิมะโคเอน

โรงแรมยอดนิยมใน ซัปโปโร

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ
โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ
2.5 out of 5
Nishi 2-2, Minami 4 Chuou-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
฿993
ต่อคืน
9 เม.ย. - 10 เม.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในChuo-Ku ห่างจากสวน Soseigawa และซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ สวนโอโดริ และ ตลาดนิโจ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

3.9/5Good! (1,760 รีวิว)

"ทำเลที่ตั้งดีมากค่ะ สะดวกทุกอย่าง ใกล้ตลาดปลา ใกล้ subway ใกล้ airport bus ทั้งขาไปขากลับ"…"

รีวิวเมื่อ 3 ก.พ. 2020

โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ
โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
4 out of 5
2-4 Minami 4-jo, Nishi 2-chome Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
฿1,939
ต่อคืน
9 เม.ย. - 10 เม.ย.

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Chuo-Ku คุณสามารถเดินไป สวน Soseigawa และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ตลาดนิโจ และ หอนาฬิกา อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.4/5Wonderful! (1,960 รีวิว)

"near subway Station and bus station to air port, center of shopping"…"

รีวิวเมื่อ 8 ก.พ. 2020

โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
ไอบิส สไตล์ ซัปโปโร
ไอบิส สไตล์ ซัปโปโร
3.5 out of 5
Nishi 3chome 10 10, Minami 8jo Chuo Ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
฿1,789
ต่อคืน
9 เม.ย. - 10 เม.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณChuo-Ku สามารถเดินไปสวน Soseigawa และซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ นากาจิมะพาร์ค และ ตลาดนิโจ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (1,291 รีวิว)

"ห้องกว้างกว่าที่คิด สะอาดดีค่ะ ชอบที่มีสเปรย์ฆ่าเชื้อที่ไว้บริการส่วนตัวในห้อง"…"

รีวิวเมื่อ 4 มี.ค. 2020

ไอบิส สไตล์ ซัปโปโร

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน ซัปโปโร

ซัปโปโรโดม
ภาพ ซัปโปโรโดม

ซัปโปโรโดม

4.5/5(36 รีวิว)

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ ซัปโปโรโดม เมื่อมีทริปไป ซัปโปโร พบกับร้านอาหารชั้นนำและชมเทศกาลได้ในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้

สวนโอโดริ
ภาพ สวนโอโดริ

สวนโอโดริ

4.5/5(93 รีวิว)

เที่ยวสนุกกลางแจ้งที่ สวนโอโดริ พื้นที่สีเขียวสุดฮิตใน ซัปโปโร ดื่มด่ำกับเทศกาลและไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านนี้

ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท
ภาพ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท

ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท

4.5/5(98 รีวิว)

อยากช้อปให้ผ่อนคลายต้องไป ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท แหล่งช้อปสุดฮิตใน ซัปโปโร ดื่มด่ำกับเทศกาลได้อย่างเต็มที่เมื่อมาที่นี่

นากาจิมะพาร์ค
ภาพ นากาจิมะพาร์ค

นากาจิมะพาร์ค

4/5(27 รีวิว)

เที่ยวสนุกกลางแจ้งที่ นากาจิมะพาร์ค พื้นที่สีเขียวสุดฮิตใน ซัปโปโร ดื่มด่ำกับเทศกาลและไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านนี้

คลองโอะตะรุ
ภาพ คลองโอะตะรุ

คลองโอะตะรุ

4.5/5(91 รีวิว)

ค้นพบประวัติความเป็นมาของ คลองโอะตะรุ หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน โอตารุ จะไปแหล่งช้อปปิ้งในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้ หรือไปชิมอะไรอร่อยๆ ที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีเช่นกัน

Sapporo JR Tower
ภาพ Sapporo JR Tower

Sapporo JR Tower

4.5/5(78 รีวิว)

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของ ซัปโปโร ด้วยการไปเยือนที่เที่ยวชื่อดังอย่าง Sapporo JR Tower จัดเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ หรือตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

กิจกรรมสุดฮิตใน ซัปโปโร

ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น
ภาพ ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

฿1,171
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองที่คล้าย ซัปโปโร

ฟุกุโอกะ
ภาพ ฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะ
นาโกย่า
ภาพ นาโกย่า
นาโกย่า
เกาสง
ภาพ เกาสง
เกาสง
มุมไบ
ภาพ มุมไบ
มุมไบ