ซัปโปโรJapan

ซัปโปโรคือเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะทางตอนเหนือของฮอกไกโด มีทั้งเนินเล่นสกี สวนสวย ลานเบียร์และเทศกาลสนุกๆ อีกมาก เยอะเสียจนมีอะไรให้ทำตลอดทั้งปี

ซัปโปโรขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวด้วย ด้วยความที่มีหิมะตกกินเวลาปีละ 4 เดือน ซัปโปโรจึงมีชื่อเสียงในด้านกีฬาเมืองหนาว และเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 1972 แต่ในช่วงหน้าร้อนก็มีความน่าสนใจ เพราะมีสิ่งดึงดูดใจทั้งสวนสวยงาม บาร์และลานเบียร์

พักผ่อนหย่อนใจในสวนโอโดริ สวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของสนามหญ้า มีน้ำตก ม้านั่งเล่นและบริเวณสวนด้วย รวมพื้นที่ทั้งหมด 12 บล็อคทั่วซัปโปโรตอนกลาง ทางด้านตะวันออกสุดเป็นที่ตั้งของ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ต้องลองขึ้นไปยังจุดชมวิวข้างบนที่ความสูง 295 ฟุต (90 เมตร) เหนือระดับพื้นผิวถนน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดเทศกาลหิมะซัปโปโรที่บริเวณสวนสาธารณะเป็นเวลา 1 อาทิตย์ มีการจัดโชว์ประติมากรรมน้ำแข็ง เล่นลากเลื่อนบนพื้นหิมะและมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตด้วย

ในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้ลองไปที่สกีรีสอร์ทที่อยู่บริเวณภูเขาของซัปโปโร โดยการเล่นสกีข้ามประเทศที่นากะจิมะพาร์ค หรือลองเล่นสกีตอนกลางคืนที่ Sapporo Bankei Ski Area นอกจากนี้ ยังมีรถลากเลื่อนและห่วงยางที่เล่นบนหิมะสำหรับเด็กที่ Mount Moiwa Ski Resort ซึ่งมีบริเวณเล่นสกีสำหรับผู้หัดเล่นที่ความชันไม่มากนัก เหมาะสำหรับคนในครอบครัว หรือถ้าคุณไม่ชอบเล่นสกีเลยแต่อยากมีส่วนร่วมเกี่ยวกับกีฬาด้านนี้บ้าง น่าจะชอบความท้าทายสไตล์สกีที่บังคับควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่พิพิธภัณฑ์ Winter Sports ที่ตั้งอยู่บริเวณตอนล่างของจุดปล่อยตัวที่ลานสกีโอคุรายามา สกี

เมืองแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องเบียร์อีกด้วย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเครื่องดื่มประเภทนี้ในญี่ปุ่นได้ที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ในช่วงฤดูร้อน มักจะมีลานเบียร์จำนวนมากให้บริการในสวนและบนชั้นดาดฟ้าของอาคารต่างๆ ทั่วเมือง

ลองจิบเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ควบคู่ไปกับอาหารท้องถิ่นเลิศรส อย่าลืมแวะไปที่ซูซูกิโนะ ย่านความบันเทิงขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหารและไนท์คลับด้วย และต้องลองซูชิแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ในร้านซูชิบริเวณนี้ หรือจะสำรวจตรอกราเมิน โยโกโชะ ที่มีแต่ร้านอาหารที่เสิร์ฟราเมน อาหารประเภทเส้นยอดนิยมของญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารเครื่องบินมายังซัปโปโรโดยลงที่สนามบินชิโตะเซะ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 30 ไมล์ (48.3 กิโลเมตร) สามารถเดินทางในซัปโปโรได้โดยรถโดยสารสาธารณะหรือจะเช่ารถยนต์หรือจักรยานก็ได้ มาเยือนซัปโปโรและสนุกไปกับประสบการณ์การเล่นสกี รับประทานอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ และสำรวจความงามตามธรรมชาติได้แล้ววันนี้

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)-1 -1 3 11 17 22 25 26 22 16 8 2 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)-7 -7 -3 3 8 13 17 18 13 7 2 -4 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)110 100 90 70 60 60 60 140 110 110 90 100 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน ซัปโปโร

ใจกลางเมืองซัปโปโร, ซัปโปโร, ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

ใจกลางเมืองซัปโปโร

4.5/5Wonderful!(170 รีวิวพื้นที่)

ออกไปเที่ยวชมร้านค้าให้จุใจเมื่อมาเที่ยว ใจกลางเมืองซัปโปโร สถานที่สำคัญที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีนิชิ-ย็อน-โจเมะ หรือสถานี Odori คุณก็สามารถเที่ยวรอบๆ ซัปโปโร ได้แล้ว

ใจกลางเมืองซัปโปโร
ซัปโปโร เนื้อเรื่องที่ อนุสาวรีย์หรือรูปปั้น และ การตกแต่งภายใน

Chuo-Ku

4.5/5Wonderful!(64 รีวิวพื้นที่)

Chuo-Ku คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบสกี มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Maruyama-koen หรือ สถานีนิชิ-นิจูฮัตโจเมะ ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง นากาจิมะพาร์ค

Chuo-Ku
ซูซูกิโนะ, ซัปโปโร, ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

ซูซูกิโนะ

เมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวใน ซูซูกิโนะ ส่วนสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำเลยก็คือ ตรอกราเมนโยโกโชะ การเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Susukino หรือสถานีฮิงาชิ-ฮนกังจิ-มาเอะ ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ซูซูกิโนะ
เขต Kita, ซัปโปโร, ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

เขต Kita

4.5/5Wonderful!(4 รีวิวพื้นที่)

แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ เขต Kita มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง สวนสาธารณะ Yurigahara และ พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Asabo หรือสถานี Kita-sanjuyo-jo ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

เขต Kita
โอโดริ, ซัปโปโร, ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

โอโดริ

แหล่งช้อปปิ้ง น้ำพุร้อน และร้านกาแฟ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ โอโดริ มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง สวนโอโดริ และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีนิชิ-ฮัตโจเมะ หรือสถานีนิชิ-ย็อน-โจเมะ ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

โอโดริ
นาคาจิมะโคเอน, ซัปโปโร, ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

นาคาจิมะโคเอน

5/5Exceptional!(5 รีวิวพื้นที่)

นาคาจิมะโคเอน คือที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบร้านอาหาร มาถึงที่นี่ก็ต้องลองนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานีนาคาจิมะ-โคเอ็น-โดริ หรือ สถานี Horohira-bashi ไปสำรวจที่เที่ยวอย่าง นากาจิมะพาร์ค

นาคาจิมะโคเอน

โรงแรมยอดนิยมใน ซัปโปโร

โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
4 out of 5
2-4 Minami 4-jo, Nishi 2-chome Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,414 ต่อคืน เข้าพัก 3 พ.ย. ถึง 4 พ.ย.

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Chuo-Ku คุณสามารถเดินไป สวน Soseigawa และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ตลาดนิโจ และ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ...

4.4/5Wonderful! (1,248 รีวิว)

"near subway Station and bus station to air port, center of shopping"…"

รีวิวเมื่อ 8 ก.พ. 2020

โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส ฟิโนะ ชิโตเสะ
โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส ฟิโนะ ชิโตเสะ
3.5 out of 5
13-3, Chiyoda, ชิโตเสะ, ฮอกไกโด
ราคา ฿1,639 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 29 ต.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในชิโตเสะ ห่างจากพิพิธภัณฑ์แซลมอนชิโตเสะ 1.6 กม. และศูนย์การค้า Chitose Outlet Mall Rera 3.7 กม. ส่วนAoba Park และChitose Inter Golf Club อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5Excellent! (242 รีวิว)

"ใกล้สนามบิน ที่จอดรถราคาไม่แพง อาหารเช้าหลากหลาย ห้องพักกว้างขวาง"…"

รีวิวเมื่อ 8 ก.พ. 2020

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส ฟิโนะ ชิโตเสะ
ลาเจนท์ สเตย์ ซัปโปโร โอโดริ ฮอกไกโด
ลาเจนท์ สเตย์ ซัปโปโร โอโดริ ฮอกไกโด
3.5 out of 5
5-26-5 Minami 2 Jonishi, Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ยกเลิกฟรี
ราคา ฿1,761 ต่อคืน เข้าพัก 3 พ.ย. ถึง 4 พ.ย.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณChuo-Ku สามารถเดินไปซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท, สวนโอโดริ และตลาดนิโจ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ และ หอนาฬิกา ...

4.5/5Wonderful! (988 รีวิว)

"ทำเลดีใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร นั่งรถบัสไป-กลับสนามบินสะดวก โรงแรมสะอาด พนักงานดีมาก"…"

รีวิวเมื่อ 23 เม.ย. 2019

ลาเจนท์ สเตย์ ซัปโปโร โอโดริ ฮอกไกโด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในซัปโปโร

อุจิ ลิฟวิ่ง สเตย์ โอตารุ ซูอิเตนกุ
อุจิ ลิฟวิ่ง สเตย์ โอตารุ ซูอิเตนกุ
3 out of 5
Aioicho 4-40, โอตารุ, ฮอกไกโด
ราคา ฿416 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 29 ต.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในโอตารุ สามารถเดินไปถนนสะไกมาชิ และคลองโอะตะรุ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศาลเจ้า Suitengu และ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอะตะรุ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.2/5Excellent! (39 รีวิว)

"駐車場が判りにくく、停めずらかった。部屋は綺麗で良かったがゴミ箱が一つ(集中タイプ)で使いづらかった。食器は揃っていたが洗った後の乾燥用の容器が欲しかった。"…"

รีวิวเมื่อ 26 ก.ย. 2020

อุจิ ลิฟวิ่ง สเตย์ โอตารุ ซูอิเตนกุ
เฮอร์เบอร์ ไลท์ ไคโฮโระ
เฮอร์เบอร์ ไลท์ ไคโฮโระ
3 out of 5
1-19, Shinonome, โอตารุ, ฮอกไกโด

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในใจกลางโอตารุ สามารถเดินไปถนนสะไกมาชิ และคลองโอะตะรุ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศาลเจ้า Suitengu และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองโอะตะรุ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

3.8/5Good! (4 รีวิว)
歩くと坂道がかなりキツい

"受付が外国人なのか日本語が聞き取りづらかった。 又、経営は同じなのだろうが、古い建物と新しい建物とが繋がってることは旅行者にはわからないので、そこを詳しく説明があるべき。 宿自体は清潔で良いが、ソファーとかベッドが安物で腰が痛くなる。枕も少し寝グサイ臭いがした。しかしながらそれを上回る安さがあるので、又小樽に来るなら利用するだろう。"…"

รีวิวเมื่อ 19 ก.ค. 2020

เฮอร์เบอร์ ไลท์ ไคโฮโระ
วิลล่า โคชิโด โคโตนิ
วิลล่า โคชิโด โคโตนิ
2.5 out of 5
5-chome-2-10 Kotoni 2 Jo, Nishi, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ราคา ฿2,447 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณโคโตนิ ห่างจากตลาดปูซัปโปโร 2 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด และศาลเจ้าฮอกไกโด ส่วนทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด อยู่ห่างจากโรงแรมไป ...

4.9/5Exceptional! (10 รีวิว)

"部屋にはキッチン、冷蔵庫、洗濯機が常備しています。 洗剤や食器などもあるので、長期滞在には最高だと思います。 近隣にはコンビニや居酒屋などもあるので、そこそこ便利です。 そして、部屋は綺麗に清掃されていて気持ちが良いです。 フロントの方の接客も大変素晴らしいです! 私は琴似へ行く事が多いので、何度もリピートさせて頂いています。 価格も安くて最高です⭐︎"…"

รีวิวเมื่อ 15 ก.ค. 2020

วิลล่า โคชิโด โคโตนิ
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ซัปโปโร

สวนโอโดริ
ภาพ สวนโอโดริ

สวนโอโดริ

4.5/5(93 รีวิว)

เที่ยวสนุกกลางแจ้งที่ สวนโอโดริ พื้นที่สีเขียวสุดฮิตใน ซัปโปโร ดื่มด่ำกับเทศกาลและไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านนี้

ซัปโปโรโดม
ภาพ ซัปโปโรโดม

ซัปโปโรโดม

4.5/5(36 รีวิว)

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ ซัปโปโรโดม เมื่อมีทริปไป ซัปโปโร พบกับร้านอาหารชั้นนำและชมเทศกาลได้ในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้

ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท
ภาพ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท

ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท

4.5/5(98 รีวิว)

อยากช้อปให้ผ่อนคลายต้องไป ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท แหล่งช้อปสุดฮิตใน ซัปโปโร เดินชมบรรยากาศสวนสวย หรือเก็บความประทับใจจากเทศกาลได้ในย่านนี้

นากาจิมะพาร์ค
ภาพ นากาจิมะพาร์ค

นากาจิมะพาร์ค

4/5(27 รีวิว)

เที่ยวสนุกกลางแจ้งที่ นากาจิมะพาร์ค พื้นที่สีเขียวสุดฮิตใน ซัปโปโร ดื่มด่ำกับเทศกาลและไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านนี้

Sapporo JR Tower
ภาพ Sapporo JR Tower

Sapporo JR Tower

4.5/5(78 รีวิว)

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของ ซัปโปโร ด้วยการไปเยือนที่เที่ยวชื่อดังอย่าง Sapporo JR Tower จัดเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ หรือตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

คลองโอะตะรุ
ภาพ คลองโอะตะรุ

คลองโอะตะรุ

4.5/5(91 รีวิว)

ค้นพบประวัติความเป็นมาของ คลองโอะตะรุ หรืออนุสาวรีย์ชื่อดังใน โอตารุ จะไปแหล่งช้อปปิ้งในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้ หรือไปชิมอะไรอร่อยๆ ที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีเช่นกัน

กิจกรรมยอดนิยมใน ซัปโปโร

ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น
ภาพ ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

฿1,153
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองใกล้กับ ซัปโปโร

Tomakomai

Tomakomai

ภาพโดย Sharrie Shaw

ชิโตเสะ

โอตารุ

โอตารุ

นิเซโกะ แสดง ภูเขา, หิมะ และ สกีหิมะ

นิเซะโกะ

เมืองที่คล้าย ซัปโปโร