ซัปโปโรญี่ปุ่น

Image for ซัปโปโร แสดง ภาพท้องถนน, วิวกลางคืน และ เมือง

เที่ยว ซัปโปโร

ซัปโปโรคือเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะทางตอนเหนือของฮอกไกโด มีทั้งเนินเล่นสกี สวนสวย ลานเบียร์และเทศกาลสนุกๆ อีกมาก เยอะเสียจนมีอะไรให้ทำตลอดทั้งปี

ซัปโปโรขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวด้วย ด้วยความที่มีหิมะตกกินเวลาปีละ 4 เดือน ซัปโปโรจึงมีชื่อเสียงในด้านกีฬาเมืองหนาว และเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 1972 แต่ในช่วงหน้าร้อนก็มีความน่าสนใจ เพราะมีสิ่งดึงดูดใจทั้งสวนสวยงาม บาร์และลานเบียร์

พักผ่อนหย่อนใจในสวนโอโดริ สวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของสนามหญ้า มีน้ำตก ม้านั่งเล่นและบริเวณสวนด้วย รวมพื้นที่ทั้งหมด 12 บล็อคทั่วซัปโปโรตอนกลาง ทางด้านตะวันออกสุดเป็นที่ตั้งของ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ต้องลองขึ้นไปยังจุดชมวิวข้างบนที่ความสูง 295 ฟุต (90 เมตร) เหนือระดับพื้นผิวถนน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดเทศกาลหิมะซัปโปโรที่บริเวณสวนสาธารณะเป็นเวลา 1 อาทิตย์ มีการจัดโชว์ประติมากรรมน้ำแข็ง เล่นลากเลื่อนบนพื้นหิมะและมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตด้วย

ในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้ลองไปที่สกีรีสอร์ทที่อยู่บริเวณภูเขาของซัปโปโร โดยการเล่นสกีข้ามประเทศที่นากะจิมะพาร์ค หรือลองเล่นสกีตอนกลางคืนที่ Sapporo Bankei Ski Area นอกจากนี้ ยังมีรถลากเลื่อนและห่วงยางที่เล่นบนหิมะสำหรับเด็กที่ Mount Moiwa Ski Resort ซึ่งมีบริเวณเล่นสกีสำหรับผู้หัดเล่นที่ความชันไม่มากนัก เหมาะสำหรับคนในครอบครัว หรือถ้าคุณไม่ชอบเล่นสกีเลยแต่อยากมีส่วนร่วมเกี่ยวกับกีฬาด้านนี้บ้าง น่าจะชอบความท้าทายสไตล์สกีที่บังคับควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่พิพิธภัณฑ์ Winter Sports ที่ตั้งอยู่บริเวณตอนล่างของจุดปล่อยตัวที่ลานสกีโอคุรายามา สกี

เมืองแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องเบียร์อีกด้วย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเครื่องดื่มประเภทนี้ในญี่ปุ่นได้ที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ในช่วงฤดูร้อน มักจะมีลานเบียร์จำนวนมากให้บริการในสวนและบนชั้นดาดฟ้าของอาคารต่างๆ ทั่วเมือง

ลองจิบเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ควบคู่ไปกับอาหารท้องถิ่นเลิศรส อย่าลืมแวะไปที่ซูซูกิโนะ ย่านความบันเทิงขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหารและไนท์คลับด้วย และต้องลองซูชิแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ในร้านซูชิบริเวณนี้ หรือจะสำรวจตรอกราเมิน โยโกโชะ ที่มีแต่ร้านอาหารที่เสิร์ฟราเมน อาหารประเภทเส้นยอดนิยมของญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารเครื่องบินมายังซัปโปโรโดยลงที่สนามบินชิโตะเซะ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 30 ไมล์ (48.3 กิโลเมตร) สามารถเดินทางในซัปโปโรได้โดยรถโดยสารสาธารณะหรือจะเช่ารถยนต์หรือจักรยานก็ได้ มาเยือนซัปโปโรและสนุกไปกับประสบการณ์การเล่นสกี รับประทานอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ และสำรวจความงามตามธรรมชาติได้แล้ววันนี้

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)-1 -1 3 11 17 22 25 26 22 16 8 2 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)-7 -7 -3 3 8 13 17 18 13 7 2 -4 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)110 100 90 70 60 60 60 140 110 110 90 100 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน ซัปโปโร

ใจกลางเมืองซัปโปโร, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

ใจกลางเมืองซัปโปโร

4.5/5Wonderful!(169 area reviews)

นักเดินทางชื่นชอบ ใจกลางเมืองซัปโปโร เพราะสามารถเที่ยวชมร้านค้าได้อย่างจุใจ ถ้าอยากไปเที่ยวรอบๆ ซัปโปโร ก็แค่ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Odori หรือสถานี Susukino ที่นี่ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ อาทิ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท และ สวนโอโดริ

ใจกลางเมืองซัปโปโร
ซูซูกิโนะ, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

ซูซูกิโนะ

ซูซูกิโนะ มีชื่อเสียงในเรื่องภัตตาคารชั้นนำ และสถานที่ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดก็คือ ตรอกราเมนโยโกโชะ และ สวน Soseigawa ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Susukino ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

ซูซูกิโนะ
โอโดริ, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

โอโดริ

แหล่งช้อปปิ้ง น้ำพุร้อน และร้านกาแฟ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ โอโดริ มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง สวนโอโดริ และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nishi-juitchome หรือสถานี Odori ก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

โอโดริ
นาคาจิมะโคเอน, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

นาคาจิมะโคเอน

5/5Exceptional!(5 area reviews)

ออกเดินทางสำรวจ นาคาจิมะโคเอน อันขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหาร นาคาจิมะโคเอน มีที่เที่ยวยอดนิยม เช่น นากาจิมะพาร์ค และ ศูนย์แสดงคอนเสิร์ตซัปโปโร คุณสามารถเดินทางชมรอบพื้นที่โดยนั่งรถไฟใต้ดินจาก สถานี Horohira-bashi

นาคาจิมะโคเอน
โคโตนิ, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

โคโตนิ

โคโตนิ มีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมพอประมาณ แต่ถ้าสำรวจในบริเวณกว้าง ก็สามารถเดินทางไปชม ศาลเจ้าฮอกไกโด และ ลานกระโดดสกีภูเขา Okura

โคโตนิ
นาเอโบโจ, ซัปโปโร, ญี่ปุ่น

นาเอโบโจ

นาเอโบโจ และย่านใกล้เคียงมีที่เที่ยวให้เพลิดเพลิน เช่น พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร และ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์

นาเอโบโจ

โรงแรมยอดนิยมใน ซัปโปโร

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ
โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ
2.5 out of 5
Nishi 2-2, Minami 4 Chuou-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
฿1,026
per night
Jan 19 - Jan 20

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในChuo-Ku ห่างจากสวน Soseigawa และซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ และ ตลาดนิโจ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

3.9/5Good! (1,620 รีวิว)

"ทำเลดี ใกล้รถไฟใต้ดิน พักประจำ ทั้งโตเกียวและซัปโปโร ได้ห้องทวินจะกว้างหน่อย"…"

รีวิวเมื่อ 12 ม.ค. 2020

โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ
โรงแรมเคย์โอ พลาซา ซัปโปโร
โรงแรมเคย์โอ พลาซา ซัปโปโร
4.5 out of 5
2-1 North 5 West 7,Chuou-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
฿2,258
per night
Jan 19 - Jan 20

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในChuo-Ku สามารถเดินไปทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด และสวนโอโดริ ได้ใน 10 นาที ส่วนหอนาฬิกา และซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5Excellent! (1,128 รีวิว)

"สวยสะอาดสะดวกสบายอยู่ใกล้ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ไปตึกแดงก็ง่าย เป็นทำเลที่ดีมาก"…"

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2019

โรงแรมเคย์โอ พลาซา ซัปโปโร
โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร
4 out of 5
2-4 Minami 4-jo, Nishi 2-chome Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
฿2,710
per night
Jan 20 - Jan 21

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Chuo-Ku คุณสามารถเดินไป สวน Soseigawa และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ...

4.5/5Wonderful! (1,885 รีวิว)

"Good Location near bus to airport, shuttle bus from hotel to Sapporo station, big room, loccitane shower set"…"

รีวิวเมื่อ 9 ม.ค. 2020

โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร

Popular things to do in ซัปโปโร

Sapporo JR Tower
Image for Sapporo JR Tower

Sapporo JR Tower

4.5/5(72 reviews)

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของ ซัปโปโร ณ ที่เที่ยวชื่อดังอย่าง Sapporo JR Tower จัดเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ หรือตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร
Image for พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

4/5(30 reviews)

เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เบียร์ยอดนิยมที่สุดแบรนด์หนึ่งของญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในโรงงานที่อนุรักษ์ไว้ตั้งแต่สมัยเมจิ

พิพิธภัณฑ์ฮอกไกโด
Image for พิพิธภัณฑ์ฮอกไกโด

พิพิธภัณฑ์ฮอกไกโด

4/5(6 reviews)

สำรวจสิ่งจัดแสดงที่น่าสนใจได้ที่ พิพิธภัณฑ์ฮอกไกโด ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมใน ซัปโปโร ชมเทศกาลและเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้

ซัปโปโรโดม
Image for ซัปโปโรโดม

ซัปโปโรโดม

4.5/5(35 reviews)

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ ซัปโปโรโดม เมื่อมีทริปไป ซัปโปโร ลองไปแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารชั้นนำในย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้ดู

สวนโอโดริ
Image for สวนโอโดริ

สวนโอโดริ

4.5/5(85 reviews)

เที่ยวสนุกกลางแจ้งที่ สวนโอโดริ พื้นที่สีเขียวสุดฮิตใน ซัปโปโร ดื่มด่ำกับเทศกาลและไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านนี้

มหาวิทยาลัยฮอกไกโด
Image for มหาวิทยาลัยฮอกไกโด

มหาวิทยาลัยฮอกไกโด

4/5(27 reviews)

ทัวร์มหาวิทยาลัยชั้นนำและมีชื่อเสียงได้ที่ มหาวิทยาลัยฮอกไกโด ใน เรตสึเรปปุ จัดเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ หรือตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำก็ดีไปอีกแบบ

Top activities in ซัปโปโร

ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น
Image for ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

ซิมการ์ดนาโนแบบชําระเงินล่วงหน้าแบบไม่จํากัดสําหรับประเทศญี่ปุ่น

฿1,080

เพลิดเพลินกับวันหยุดของคุณในญี่ปุ่นโดยไม่ขาดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ญี่ปุ่นมีโครงสร้างพื้นฐาน Wi-Fi ที่ค่อนข้างด้อยประสิทธิภาพโดยเฉพาะนอกเมืองใหญ่ๆ จึงขอแนะนําให้ทําการเชื่อมต่อผ่านซิมการ์ดแบบชําระเงินล่วงหน้าและง่ายต่อการตั้งค่าเพื่อให้คุณเดินทางในประเทศได้อย่างสบายใจ เลือกระหว่างซิมขนาดนาโน และแบบ 7 วัน หรือ 15 วัน เล่นอินเทอร์เน็ตได้ไม่จํากัด—ความเร็วลดลงเป็น 4G โปรดทราบว่าซิมการ์ดนี้ไม่ครอบคลุมการโทร โปรดทราบว่าไม่สามารถเปิดใช้งานซิมการ์ดทุกวันอังคารตั้งแต่เวลา 10:00 น.

Other places like ซัปโปโร

ฟุกุโอกะ
Image for ฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะ
นาโกย่า
Image for นาโกย่า
นาโกย่า
เกาสง
Image for เกาสง
เกาสง
มุมไบ
Image for มุมไบ
มุมไบ