ญี่ปุ่นอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ซัปโปโรJapan

ซัปโปโรคือเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะทางตอนเหนือของฮอกไกโด มีทั้งเนินเล่นสกี สวนสวย ลานเบียร์และเทศกาลสนุกๆ อีกมาก เยอะเสียจนมีอะไรให้ทำตลอดทั้งปี

ซัปโปโรขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวด้วย ด้วยความที่มีหิมะตกกินเวลาปีละ 4 เดือน ซัปโปโรจึงมีชื่อเสียงในด้านกีฬาเมืองหนาว และเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 1972 แต่ในช่วงหน้าร้อนก็มีความน่าสนใจ เพราะมีสิ่งดึงดูดใจทั้งสวนสวยงาม บาร์และลานเบียร์

พักผ่อนหย่อนใจในสวนโอโดริ สวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของสนามหญ้า มีน้ำตก ม้านั่งเล่นและบริเวณสวนด้วย รวมพื้นที่ทั้งหมด 12 บล็อคทั่วซัปโปโรตอนกลาง ทางด้านตะวันออกสุดเป็นที่ตั้งของ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ต้องลองขึ้นไปยังจุดชมวิวข้างบนที่ความสูง 295 ฟุต (90 เมตร) เหนือระดับพื้นผิวถนน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดเทศกาลหิมะซัปโปโรที่บริเวณสวนสาธารณะเป็นเวลา 1 อาทิตย์ มีการจัดโชว์ประติมากรรมน้ำแข็ง เล่นลากเลื่อนบนพื้นหิมะและมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตด้วย

ในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้ลองไปที่สกีรีสอร์ทที่อยู่บริเวณภูเขาของซัปโปโร โดยการเล่นสกีข้ามประเทศที่นากะจิมะพาร์ค หรือลองเล่นสกีตอนกลางคืนที่ Sapporo Bankei Ski Area นอกจากนี้ ยังมีรถลากเลื่อนและห่วงยางที่เล่นบนหิมะสำหรับเด็กที่ Mount Moiwa Ski Resort ซึ่งมีบริเวณเล่นสกีสำหรับผู้หัดเล่นที่ความชันไม่มากนัก เหมาะสำหรับคนในครอบครัว หรือถ้าคุณไม่ชอบเล่นสกีเลยแต่อยากมีส่วนร่วมเกี่ยวกับกีฬาด้านนี้บ้าง น่าจะชอบความท้าทายสไตล์สกีที่บังคับควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่พิพิธภัณฑ์ Winter Sports ที่ตั้งอยู่บริเวณตอนล่างของจุดปล่อยตัวที่ลานสกีโอคุรายามา สกี

เมืองแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องเบียร์อีกด้วย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเครื่องดื่มประเภทนี้ในญี่ปุ่นได้ที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ในช่วงฤดูร้อน มักจะมีลานเบียร์จำนวนมากให้บริการในสวนและบนชั้นดาดฟ้าของอาคารต่างๆ ทั่วเมือง

ลองจิบเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ควบคู่ไปกับอาหารท้องถิ่นเลิศรส อย่าลืมแวะไปที่ซูซูกิโนะ ย่านความบันเทิงขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหารและไนท์คลับด้วย และต้องลองซูชิแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ในร้านซูชิบริเวณนี้ หรือจะสำรวจตรอกราเมิน โยโกโชะ ที่มีแต่ร้านอาหารที่เสิร์ฟราเมน อาหารประเภทเส้นยอดนิยมของญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารเครื่องบินมายังซัปโปโรโดยลงที่สนามบินชิโตะเซะ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 30 ไมล์ (48.3 กิโลเมตร) สามารถเดินทางในซัปโปโรได้โดยรถโดยสารสาธารณะหรือจะเช่ารถยนต์หรือจักรยานก็ได้ มาเยือนซัปโปโรและสนุกไปกับประสบการณ์การเล่นสกี รับประทานอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ และสำรวจความงามตามธรรมชาติได้แล้ววันนี้

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)-1 -1 3 11 17 22 25 26 22 16 8 2 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)-7 -7 -3 3 8 13 17 18 13 7 2 -4 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)110 100 90 70 60 60 60 140 110 110 90 100 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน ซัปโปโร

โรงแรมยอดนิยมใน ซัปโปโร

Quintessa Hotel Sapporo Susukino
Quintessa Hotel Sapporo Susukino
3 out of 5
4-1-2 Minami 6 Jonishi, Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,090 ต่อคืน เข้าพัก 21 ม.ค. ถึง 22 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณChuo-Ku สามารถเดินไปตรอกราเมนโยโกโชะ, ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท และนากาจิมะพาร์ค ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาดนิโจ และ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ ...

4.4/5Excellent! (25 รีวิว)

"Good place,good staff I’m recommend this hotel low price nice room."…"

รีวิวเมื่อ 13 ม.ค. 2021

Quintessa Hotel Sapporo Susukino
KOKO HOTEL Sapporo Ekimae
KOKO HOTEL Sapporo Ekimae
2.5 out of 5
3-3-10, Kita 1 Jonishi, Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ราคา ฿687 ต่อคืน เข้าพัก 1 ก.พ. ถึง 2 ก.พ.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณChuo-Ku สามารถเดินไปหอนาฬิกา และสวนโอโดริ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท และ ทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.6/5Wonderful! (7 รีวิว)

"Great location, very clean, and welcoming. Very close to the underground walkway."…"

รีวิวเมื่อ 7 ม.ค. 2021

KOKO HOTEL Sapporo Ekimae
โรงแรมซัปโปโร แกรนด์
โรงแรมซัปโปโร แกรนด์
4 out of 5
Nishi 4-chome 1-jo Kita Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ราคา ฿1,890 ต่อคืน เข้าพัก 22 ม.ค. ถึง 23 ม.ค.

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Chuo-Ku คุณสามารถเดินไป สวนโอโดริ, ทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด และ หอนาฬิกา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ...

4.4/5Excellent! (1,483 รีวิว)

"ทำเลสะดวก เดินได้ทั้งทางเดินใต้ดินและบนดิน"…"

รีวิวเมื่อ 29 ต.ค. 2019

โรงแรมซัปโปโร แกรนด์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในซัปโปโร

อุจิ ลิฟวิ่ง สเตย์ โอตารุ ซูอิเตนกุ
อุจิ ลิฟวิ่ง สเตย์ โอตารุ ซูอิเตนกุ
3 out of 5
Aioicho 4-40, โอตารุ, ฮอกไกโด
ราคา ฿711 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในโอตารุ สามารถเดินไปถนนสะไกมาชิ และคลองโอะตะรุ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศาลเจ้า Suitengu และ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอะตะรุ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.1/5Very Good! (47 รีวิว)

"Wi-fiが繋がりませんでした"…"

รีวิวเมื่อ 3 ม.ค. 2021

อุจิ ลิฟวิ่ง สเตย์ โอตารุ ซูอิเตนกุ
วิลล่า โคชิโด โคโตนิ
วิลล่า โคชิโด โคโตนิ
2.5 out of 5
5-chome-2-10 Kotoni 2 Jo, Nishi, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
ราคา ฿2,369 ต่อคืน เข้าพัก 19 ม.ค. ถึง 20 ม.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณโคโตนิ ห่างจากตลาดปูซัปโปโร 2 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด และสวนโอโดริ ส่วนศาลเจ้าฮอกไกโด และทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด ...

4.9/5Exceptional! (12 รีวิว)

"部屋にはキッチン、冷蔵庫、洗濯機が常備しています。 洗剤や食器などもあるので、長期滞在には最高だと思います。 近隣にはコンビニや居酒屋などもあるので、そこそこ便利です。 そして、部屋は綺麗に清掃されていて気持ちが良いです。 フロントの方の接客も大変素晴らしいです! 私は琴似へ行く事が多いので、何度もリピートさせて頂いています。 価格も安くて最高です⭐︎"…"

รีวิวเมื่อ 15 ก.ค. 2020

วิลล่า โคชิโด โคโตนิ
Adamas Chitose B
Adamas Chitose B
3 out of 5
2-1-1 Kashiwadaiminami, ชิโตเสะ, ฮอกไกโด
ราคา ฿4,599 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในชิโตเสะ ห่างจากศูนย์การค้า Chitose Outlet Mall Rera 0.4 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์แซลมอนชิโตเสะ และAoba Park ส่วนสวนสนุก ...

Adamas Chitose B
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ซัปโปโร

กิจกรรมยอดนิยมใน ซัปโปโร

เมืองใกล้กับ ซัปโปโร

เมืองที่คล้าย ซัปโปโร