ปีนัง

มาเลเซีย
ปีนัง เนื้อเรื่องที่ โรงแรมหรือรีสอร์ทหรู, ว่ายน้ำ และ สระ

ปีนังมีความเป็นเอเชียอย่างแท้จริงแต่ก็คงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบอังกฤษอันมีเอกลักษณ์ ผสานความเป็นตะวันออกเข้ากับตะวันตกด้วยวัด แมนชั่นโคโลเนียล อุทยานแห่งชาติ และตึกสูง

วัฒนธรรมที่ผสานรวมกันในปีนังแสดงออกชัดเจนที่สุดในอาหาร ที่นี่ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเมืองดีที่สุดในการลิ้มรสอาหารข้างทาง ซึ่งมีทั้งประเพณีมาเลย์ จีน อินเดีย และยุโรปคละเคล้ากันจนเกิดเป็นรสสัมผัสที่ยากจะลืมเลือน แวะที่รถเข็นขายอาหารเพื่อชิมอาหารที่มีกลิ่นเย้ายวน เช่น ข้าวราดแกง nasi kandar, ก๋วยเตี๋ยวผัด char kway teow หรือก๋วยเตี๋ยวน้ำ laksa

ปีนังหมายถึงเกาะที่อยู่ห่างออกไปจากชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเซีย และยังเป็นรัฐหนึ่งในมาเลเซียอีกด้วย ถึงแม้จะเป็นสถานที่ที่มีความเป็นเอเชียอย่างเด่นชัด แต่ปีนังก็มีสถาปัตยกรรมสไตล์วิกตอเรียคลาสสิกมากมาย โดยเฉพาะในเมืองหลวงจอร์จทาวน์ แฟนพันธุ์แท้ประวัติศาสตร์และผู้ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมจะต้องชอบที่ว่าการเมืองปีนัง ป้อมปราการ Cornwallis และพิพิธภัณฑ์รัฐปีนังจากยุคล่าอาณานิคมเป็นพิเศษ

เสน่ห์อย่างหนึ่งของปีนังก็คือหลังจากที่คุณชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมโคโลเนียล ภายในไม่กี่นาทีคุณก็จะสามารถเดินชมรูปปั้นสีสันสดใสในวัดพม่าธรรมิการาม หรือชมรูปร่างเรขาคณิตอันให้ความรู้สึกสงบในจิตใจที่มัสยิด Kapitan Keling อย่าพลาดปีนัง เพรานาคาน แมนชั่นอันหรูหรา ซึ่งเคยเป็นที่อยู่ของครอบครัวชาวจีนมาเลย์ผู้มั่งคั่งที่มีไลฟ์สไตล์ฟู่ฟ่า ปัจจุบันที่นี่ได้รับการตกแต่งใหม่ด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณจากทั่วโลก

ถ้าคุณชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ คุณสามารถเดินป่าหรือตั้งแคมป์ค้างคืนที่อุทยานแห่งชาติปีนัง อุทยานนี้มีเต่าตนุที่กำลังวางไข่เป็นหนึ่งในไฮไลต์ ไปชมฟาร์มผีเสื้อปีนังที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อการผจญภัยอันมีสีสันที่คนทั้งครอบครัวจะต้องสนุกไปด้วย และต้องไม่พลาดสวนเครื่องเทศเขตร้อน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติอันโดดเด่นของมาเลเซียซึ่งมีสมุนไพรและเครื่องเทศกว่า 100 ชนิด

นักท่องเที่ยวส่วนมากจะพักที่ตัวเมืองจอร์จทาวน์ซึ่งสามารถเดินสำรวจได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีเส้นทางรถประจำทาง Rapid Penang ที่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกในการชมเมืองและท่องเที่ยวในส่วนที่ไกลออกมา ในเมืองจอร์จทาวน์ คุณสามารถโดยสารรถรับส่ง Central Area Transit (CAT) ได้ฟรี ซึ่งจะจอดที่สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในเมือง

อากาศอบอุ่นของปีนังทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าไปเที่ยวตลอดทั้งปี นอกจากนี้ วัฒนธรรมที่ผสมผสานยังทำให้คุณมีโอกาสสูงที่จะได้สัมผัสงานเทศกาลในการเดินทางครั้งนี้ เทศกาลที่โดดเด่นได้แก่ การฉลองวันตรุษจีนในวัดเก็กล๊อกซี และงานดีพาวลีซึ่งเป็นเทศกาลแห่งการประดับไฟเป็นเวลาห้าวันของชาวฮินดู โดยจัดขึ้นระหว่างเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)31 31 32 31 31 31 30 30 30 30 30 31 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)24 24 24 25 24 24 24 24 24 24 24 24 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)70 70 120 240 240 170 210 190 330 340 230 140 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

ปีนัง: เมืองยอดนิยม

จอร์จทาวน์ ซึ่งรวมถึง ตึกระฟ้า, เมืองชายฝั่ง และ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง
จอร์จทาวน์
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, วิวชายหาด
ออกเที่ยวไปยัง จอร์จทาวน์ ที่โรแมนติก! และห้ามพลาดเที่ยวชมวัดวาอาราม มื้ออร่อยที่ร้านอาหาร และเที่ยวชายหาดเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่น่าสนใจ

  • ศาลาว่าการเมืองปีนัง
  • ป้อม Cornwallis
  • มัสยิดกาปิตัน เคลิง
Bukit Mertajam
Bukit Mertajam
ทริปไปเช้าเย็นกลับ, พายเรือ, วัด
เดินทางมายัง Bukit Mertajam ที่เงียบสงบ ที่ที่คุณต้องไม่พลาดการพายเรือ เที่ยวชมวัดวาอาราม และการเดินป่า
Simpang Ampat
Simpang Ampat
ประหยัด, ช้อปปิ้ง
อย่าลืมมาเยี่ยมชม สนามกีฬา Negeri Pulau Pinang และ ดีไซน์ วิลเลจ เอาต์เลต มอลล์ เมื่อเดินทางมาเที่ยว Simpang Ampat
Butterworth
Butterworth
ว่ายน้ำ, ส่องนก, หาดทรายขาวละเอียด
Butterworth รอคุณมาเยือน มาแล้วต้องไม่พลาดการพายเรือแคนู และอีกมากมาย!
Kepala Batas
Kepala Batas
คนที่เป็นมิตร, เที่ยวกับครอบครัว, ช้อปปิ้ง
สัมผัสประสบการณ์เดินทางประทับใจไม่รู้ลืมที่ Kepala Batas และต้องไม่พลาดการเล่นกอล์ฟ การชมมหาวิทยาลัย และมื้ออร่อยที่ร้านอาหาร
Seberang Jaya
Seberang Jaya
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ
Seberang Jaya ที่ผ่อนคลายรอการมาเยือนของคุณ ขอแนะนำว่าห้ามพลาดมื้ออร่อยที่ร้านอาหาร เที่ยวชมวัดวาอาราม เกาะ และอีกมากมายที่นี่!