มาเลเซียอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

แพ็คเกจท่องเที่ยวปีนัง

ย่านน่าพักใน ปีนัง

ค้นหาย่านน่าพักใน ปีนัง ที่มีกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ. รู้จัก ปีนัง ให้ดียิ่งขึ้น

โรงแรมยอดนิยมใน ปีนัง

โรงแรมดับเบิลทรีรีสอร์ทบายฮิลตัน ปีนัง
โรงแรมดับเบิลทรีรีสอร์ทบายฮิลตัน ปีนัง
5 out of 5
56 Jalan Low Yat, Batu Ferringhi, จอร์จทาวน์, ปีนัง
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,213 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.
4.1/5Very Good! (570 รีวิว)

"service is not a hilton standard . swimming pool we try to order some drink around 18:30 PM it say closes no drink service (Pool bar normal as i know closes on 19:00 morning food was empty very fast need very long time to fill up. a lot of stuff did't know there service if this is 3 star hotel i ..."…"

รีวิวเมื่อ 16 เม.ย. 2019

โรงแรมดับเบิลทรีรีสอร์ทบายฮิลตัน ปีนัง
โรงแรมฮาร์ดร็อค ปีนัง
โรงแรมฮาร์ดร็อค ปีนัง
5 out of 5
Batu Ferringhi Beach, จอร์จทาวน์, ปีนัง
ราคา ฿2,717 ต่อคืน เข้าพัก 2 พ.ย. ถึง 3 พ.ย.
4.3/5Excellent! (992 รีวิว)

"The hotel has good facility and breakfast was great !"…"

รีวิวเมื่อ 20 ส.ค. 2017

โรงแรมฮาร์ดร็อค ปีนัง
โกลเด้นแซนด์รีสอร์ท บายแชงกรีล่า ปีนัง
โกลเด้นแซนด์รีสอร์ท บายแชงกรีล่า ปีนัง
4 out of 5
Batu Feringgi Beach, จอร์จทาวน์, ปีนัง
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,921 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.
4.1/5Very Good! (989 รีวิว)

"Beautiful beach and good stuff. We like this hotel."…"

รีวิวเมื่อ 17 เม.ย. 2018

โกลเด้นแซนด์รีสอร์ท บายแชงกรีล่า ปีนัง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

กิจกรรมยอดนิยมใน ปีนัง

ทัวร์สํารวจเกาะราวนด์
ภาพ ทัวร์สํารวจเกาะราวนด์

ทัวร์สํารวจเกาะราวนด์

฿813
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
88% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
PEN105 - เส้นทางมรดก Trishaw
ภาพ PEN105 - เส้นทางมรดก Trishaw

PEN105 - เส้นทางมรดก Trishaw

฿1,525
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
100% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์พิพิธภัณฑ์สงครามและพิพิธภัณฑ์โคโลเนียลแบบส่วนตัว
ภาพ ทัวร์พิพิธภัณฑ์สงครามและพิพิธภัณฑ์โคโลเนียลแบบส่วนตัว

ทัวร์พิพิธภัณฑ์สงครามและพิพิธภัณฑ์โคโลเนียลแบบส่วนตัว

฿1,458
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

ท่องเที่ยวปีนัง

ปีนังมีความเป็นเอเชียอย่างแท้จริงแต่ก็คงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบอังกฤษอันมีเอกลักษณ์ ผสานความเป็นตะวันออกเข้ากับตะวันตกด้วยวัด แมนชั่นโคโลเนียล อุทยานแห่งชาติ และตึกสูง วัฒนธรรมที่ผสานรวมกันในปีนังแสดงออกชัดเจนที่สุดในอาหาร ที่นี่ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเมืองดีที่สุดในการลิ้มรสอาหารข้างทาง ซึ่งมีทั้งประเพณีมาเลย์ จีน อินเดีย และยุโรปคละเคล้ากันจนเกิดเป็นรสสัมผัสที่ยากจะลืมเลือน แวะที่รถเข็นขายอาหารเพื่อชิมอาหารที่มีกลิ่นเย้ายวน เช่น ข้าวราดแกง nasi kandar, ก๋วยเตี๋ยวผัด char kway teow หรือก๋วยเตี๋ยวน้ำ laksa

ปีนังหมายถึงเกาะที่อยู่ห่างออกไปจากชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเซีย และยังเป็นรัฐหนึ่งในมาเลเซียอีกด้วย ถึงแม้จะเป็นสถานที่ที่มีความเป็นเอเชียอย่างเด่นชัด แต่ปีนังก็มีสถาปัตยกรรมสไตล์วิกตอเรียคลาสสิกมากมาย โดยเฉพาะในเมืองหลวงจอร์จทาวน์ แฟนพันธุ์แท้ประวัติศาสตร์และผู้ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมจะต้องชอบ ที่ว่าการเมืองปีนัง ป้อมปราการ Cornwallis และ พิพิธภัณฑ์รัฐปีนัง จากยุคล่าอาณานิคมเป็นพิเศษ

เสน่ห์อย่างหนึ่งของปีนังก็คือหลังจากที่คุณชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมโคโลเนียล ภายในไม่กี่นาทีคุณก็จะสามารถเดินชมรูปปั้นสีสันสดใสใน วัดพม่าธรรมิการาม หรือชมรูปร่างเรขาคณิตอันให้ความรู้สึกสงบในจิตใจที่ มัสยิด Kapitan Keling อย่าพลาด ปีนัง เพรานาคาน แมนชั่น อันหรูหรา ซึ่งเคยเป็นที่อยู่ของครอบครัวชาวจีนมาเลย์ผู้มั่งคั่งที่มีไลฟ์สไตล์ฟู่ฟ่า ปัจจุบันที่นี่ได้รับการตกแต่งใหม่ด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณจากทั่วโลก

ถ้าคุณชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ คุณสามารถเดินป่าหรือตั้งแคมป์ค้างคืนที่ อุทยานแห่งชาติปีนัง อุทยานนี้มีเต่าตนุที่กำลังวางไข่เป็นหนึ่งในไฮไลต์ ไปชม ฟาร์มผีเสื้อปีนัง ที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อการผจญภัยอันมีสีสันที่คนทั้งครอบครัวจะต้องสนุกไปด้วย และต้องไม่พลาด สวนเครื่องเทศเขตร้อน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติอันโดดเด่นของมาเลเซียซึ่งมีสมุนไพรและเครื่องเทศกว่า 100 ชนิด

นักท่องเที่ยวส่วนมากจะพักที่ตัวเมืองจอร์จทาวน์ซึ่งสามารถเดินสำรวจได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีเส้นทางรถประจำทาง Rapid Penang ที่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกในการชมเมืองและท่องเที่ยวในส่วนที่ไกลออกมา ในเมืองจอร์จทาวน์ คุณสามารถโดยสารรถรับส่ง Central Area Transit (CAT) ได้ฟรี ซึ่งจะจอดที่สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในเมือง

อากาศอบอุ่นของปีนังทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าไปเที่ยวตลอดทั้งปี นอกจากนี้ วัฒนธรรมที่ผสมผสานยังทำให้คุณมีโอกาสสูงที่จะได้สัมผัสงานเทศกาลในการเดินทางครั้งนี้ เทศกาลที่โดดเด่นได้แก่ การฉลองวันตรุษจีนในวัดเก็กล๊อกซี และงานดีพาวลีซึ่งเป็นเทศกาลแห่งการประดับไฟเป็นเวลาห้าวันของชาวฮินดู โดยจัดขึ้นระหว่างเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน

สภาพอากาศ ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย. ต.ค. พ.ย. ธ.ค. อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃) 31 31 32 31 31 31 30 30 30 30 30 31 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃) 24 24 24 25 24 24 24 24 24 24 24 24 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜) 70 70 120 240 240 170 210 190 330 340 230 140 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม