แมสซาชูเซตส์

สหรัฐอเมริกา
เดอะฟรีดอมเทรล แสดง มรดกทางสถาปัตยกรรม และ ป้าย
พบกับอดีตของรัฐนี้ซึ่งเคยเป็นหนึ่งใน 13 อาณานิคมมาก่อน เที่ยวชมย่านประวัติศาสตร์ เดินเล่นบนชายหาดและหากิจกรรมน่าสนใจภายในเมืองสมัยใหม่

เด็กๆ ในสหรัฐอเมริกาทุกคนต่างได้เรียนเรื่องกลุ่มพิลกริมซึ่งนั่งเรือมาขึ้นฝั่งที่พลีมัธร็อคในแมสซาชูเซตส์ในปี 1620 นับว่าเป็นชาวยุโรปกลุ่มแรกๆ ที่เข้ามาตั้งรกรากในดินแดนโลกใหม่ สถานที่แห่งนี้และแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ ได้ทำให้แมสซาชูเซตส์กลายเป็นรัฐแห่งเรื่องราวประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีย่านใจกลางเมืองที่น่าสนใจและชายหาดอันสวยงาม ซึ่งรับรองว่ามีกิจกรรมให้ทำมากมาย

ไปเยือนบอสตันอันเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์และหาความบันเทิง เดินไปตามเส้นทางฟรีดอมเทรลเลียบทางเดินหินเพื่อชมสถานที่สำคัญกว่า 50 แห่งที่รำลึกถึงสงครามปฏิวัติอเมริกา เดินผ่านแฟเนิลฮอลล์อายุร่วมสองร้อยห้าสิบปีใกล้กับท่าเรือฝั่งในของบอสตันเพื่อเลือกซื้อเสื้อผ้า ชมการแสดงข้างถนน รวมทั้งคาเฟ่และร้านอาหารสุดหรูมากมาย ชิมอาหารทะเลขึ้นชื่อของบอสตัน

เดินทางไปเคมบริดจ์เลียบแม่น้ำชาลส์ไปจนถึงมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดซึ่งมีอาคารที่ปกคลุมด้วยเถาวัลย์อายุร่วม 400 ปี และใกล้ๆ กันนั้นคุณจะได้พบสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ MIT ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าอัจฉริยะ เดินหรือขี่จักรยานไปตามเส้นทางมินิทแมนเทรล ซึ่งเป็นการจำลองเส้นทางขี่ม้าของพอล รีเวียร์ขณะที่เขาควบอยู่บนหลังม้าและตะโกนบอกว่า “ทหารอังกฤษมาแล้ว!” เมื่อสงครามปฏิวัติเริ่มขึ้น

ขับรถไปถึงซาเล็มซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของบอสตัน เพื่อศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ดำมืดเกี่ยวกับการล่าแม่มดแห่งซาเล็มในช่วงปี 1692-1693 ซึ่งมักจะจบลงด้วยการเผาทั้งเป็น แต่ไม่ต้องเกร็งจนหมดสนุกล่ะ เพราะเมืองสมัยใหม่ไม่มีอะไรแบบนี้แล้ว

แหลมเคปค้อดยื่นยาวเข้าไปในมหาสมุทรแอตแลนติก เกิดเป็นแนวชายฝั่งหยักโค้งทางทิศตะวันออกและเวิ้งท่าเรือฝั่งด้านในทางทิศตะวันตก สนุกสุดเหวี่ยงในหน้าร้อนที่เคปค้อด ไม่ว่าจะว่ายน้ำ แล่นเรือ ช้อปปิ้ง เดินดูแกลเลอรี หรือชมศิลปะการแสดง เดินไปตามสันทรายอันเงียบสงบที่ชายฝั่งแห่งชาติเคปค้อด ในบรรยากาศของคลื่นและเมฆที่เหมือนต้องมนต์สะกด

หากคุณมาพักผ่อนหลายวันในแมสซาชูเซตส์ แนะนำให้ร่วมทริปค้างคืนบนเกาะ ชมวาฬหรือสูดกลิ่นฟองคลื่นขณะล่องเรือเฟอร์รี เช่าจักรยานไปสำรวจถนนอันเงียบสงบและว่ายน้ำกลางมหาสมุทร เกาะแนนทัคเก็ตคือสถานที่ท่องเที่ยวอันเงียบสงบที่เป็นประตูสู่แหล่งช้อปปิ้งและแกลเลอรี มองหาเหล่าคนดังบนเกาะมาร์ธาส์วินยาร์ดซึ่งเป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมของประธานาธิบดี หรือหามุมสงบส่วนตัวเพื่อผ่อนคลายความเครียดตามถนนเก่าแก่อันมีเสน่ห์ของเมือง

แมสซาชูเซตส์: เมืองยอดนิยม

Boston Common ซึ่งรวมถึง เมือง, อนุสาวรีย์ และ สวน
บอสตัน
ทางประวัติศาสตร์, กีฬา, ทัวร์
บอสตันขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการปฏิวัติของรัฐแมสซาชูเซ็ตส์ ตั้งแต่ฮาวาร์ดไปจนถึง Freedom Trail

สถานที่น่าสนใจ

 • Copley Square
 • Fenway Park
 • ศูนย์การค้าฟาเนย ฮอล์
พลิมัท ซึ่งรวมถึง ช้อปปิ้ง
พลิมัท
ทะเล, ทางประวัติศาสตร์, ท่าเรือ
ออกเดินทางไปยัง พลิมัท! แล้วห้ามพลาดการพายเรือ ชื่นชมประวัติศาสตร์ และเที่ยวชายหาดเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

 • Plymouth Rock
 • ท่าเรือพลีมัท
 • พลีมอทแพลนเทชัน
ไฮยานนิส ซึ่งรวมถึง ท่าจอดเรือ และ อ่าวหรือท่าเรือ
ไฮยานนิส
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, เฟอร์รี่และเรือต่างๆ
สำรวจชายหาด เลือกซื้อของฝากจากเคปค้อด หรือแล่นเรือรอบหมู่บ้านชายทะเลแห่งนี้ ซึ่งเป็นสถานที่ตากอากาศสุดโปรดของอดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี้

สถานที่น่าสนใจ

 • ท่าเรือ Hyannis
 • พิพิธภัณฑ์จอห์น เอฟ. เคนเนดี ไฮยานนิส
 • หาด Kalmus
แนนทัคเก็ต เนื้อเรื่องที่ เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ, การพายเรือ และ บ้าน
แนนทัคเก็ต
วิวชายหาด, หมู่เกาะ, ทริปไปเช้าเย็นกลับ
ชายหาดใสสะอาด ประภาคารงดงาม พร้อมร้านอาหารและโรงแรมสุดหรู ทำให้เกาะแห่งรัฐแมสซาชูเซตส์แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่แสนสมบูรณ์แบบ

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Madaket
 • สโมสรกอล์ฟ Sankaty Head
วอร์เซสเตอร์ ซึ่งรวมถึง สถาปัตยกรรมสมัยใหม่, น้ำพุ และ วิวกลางคืน
วอร์เซสเตอร์
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, มหาวิทยาลัย
เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนิวอิงแลนด์ มีบรรยากาศเหมาะกับครอบครัวด้วยสวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรีมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • Union Station
กลอสเตอร์
กลอสเตอร์
ทะเล, วิวชายหาด, ท่าเรือ
กลอสเตอร์ อยากให้คุณมาเยือน เมื่อมาแล้วต้องห้ามพลาดวิวทะเล เที่ยวชายหาด ศิลปะ และอีกมากมาย