Löwenbräukeller เปิดให้บริการร้านอาหารและผับสาธารณะในปี 1883 ก่อนหน้านั้นหลายร้อยปี ที่นี่ใช้เป็นโรงหมักเบียร์เท่านั้น ปัจจุบันนี้ แบรนด์ Löwenbräu มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกในฐานะเป็นผู้ผลิตเบียร์เยอรมันดั้งเดิม
Löwenbräu มีความเกี่ยวข้องพิเศษกับ Oktoberfest อันโด่งดังของเยอรมัน เบียร์ของที่นี่ถูกเสิร์ฟในงานเฟสติวัลนี้ตั้งแต่ปี 1810 และเบียร์ที่หมักเฉพาะงาน Oktoberfest (Oktoberfestbier) ก็มีให้ลองชิมที่นี่ด้วยเช่นกัน ทุกวันนี้ Löwenbräu เป็นสปอนเซอร์ของเต้นท์ใหญ่สองหลังในงาน Oktoberfest และชื่อ Löwenbräu ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของการหมักเบียร์แบบดั้งเดิมอันน่าภาคภูมิใจของเมืองมิวนิค
โรงหมักเบียร์และผับ Löwenbräu นี้มีบริเวณหลายส่วนให้ลูกค้าได้ใช้บริการ บริเวณที่สำคัญแห่งหนึ่งคือลานเบียร์กว้างที่สามารถจุคนได้ถึงหนึ่งพันคน ในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น ชาวเมือง Lederhosen และ Dirndl จะออกมานั่งพักผ่อนและจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ใต้ต้นไม้ ร้านอาหารที่นี่มีตัวอย่างอาหารบาวาเรียให้ชิมตลอดปี ถ้าหากต้องการชมลานเบียร์ทั้งหมด คุณสามารถขึ้นไปนั่งดื่มและทานอาหารได้ที่ระเบียงบนหลังคา
เบียร์ดั้งเดิมของ Löwenbräu นั้นจะถูกผลิตตาม Reinheitsgebot ซึ่งเป็นกฎหมายเกี่ยวกับความบริสุทธิ์ของเบียร์ที่กำหนดขึ้นในปี 1516 กฎหมายนี้ตั้งขึ้นเพื่อควบคุมวัตถุดิบที่ราคาถูกและไม่ได้คุณภาพ เช่น เห็ด ไม่ให้มีอยู่ในเบียร์ กฎหมายนี้นับว่าเป็นกฎหมายควบคุมความปลอดภัยของอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โรงหมักเบียร์แบบบาวาเรียต่างๆ มีความภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งข้อปฏิบัติดั้งเดิมนี้ และยึดถือกฎนี้อย่างเคร่งครัดมาจนถึงทุกวันนี้
Löwenbräu แห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน คุณสามารถเดินมาที่นี่จากใจกลางเมืองได้เพียงใช้เวลาแค่ 10 นาที และนักดื่มสามารถโดยสารรถรางที่จอดข้างหน้าโรงเบียร์กลับที่พักได้อย่างสะดวกสบาย