กูชิง

คู่มือท่องเที่ยว
กูชิง เนื้อเรื่องที่ อ่าวหรือท่าเรือ, เมืองชายฝั่ง และ ตึกระฟ้า

เมืองหลวงของรัฐซาราวักแห่งนี้เต็มไปด้วยพระราชวัง ป้อมปราการ และวัดวาอาราม นอกจากนี้ยังเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติและแหล่งอาศัยอันอุดมสมบูรณ์ของลิงอุรังอุตังอีกด้วย

เมืองนี้ได้อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างและวัฒนธรรมเก่าแก่เอาไว้เป็นอย่างดี คุณสามารถสำรวจความเป็นมาในอดีตของมาเลเซียได้ที่กูชิงแห่งนี้ อุทยานแห่งชาติที่อยู่ใกล้ๆ จะนำคุณไปผจญภัยสำรวจระบบนิเวศของเกาะบอร์เนียว ตั้งแต่บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำ ป่าฝน ไปจนถึงศูนย์พิทักษ์พันธุ์ลิง

คุณสามารถเดินสำรวจ “นครแมว” (กูชิงแปลว่าแมวในภาษามาเลย์) ได้โดยไม่หลง โดยเดินไปตามเส้นทางริมน้ำที่อยู่เลียบแม่น้ำซาราวัก เส้นทางนี้จะพาคุณผ่านป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 19 ศาลาแบบจีน วัดพุทธ และร้านอาหารริมถนนที่มีอาหารหลายอย่างให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวหอยนางรม ไปจนถึงบะหมี่แห้งที่เรียกว่าโกโละหมี่

เดินสำรวจถนนเก่าแก่ในเมืองไปจนถึงตลาดกลางซึ่งเต็มไปด้วยร้านสองชั้นที่เหมาะแก่การหาซื้อของเก่า งานไม้ทำมือ เซรามิก และเครื่องประดับราคาถูก

ใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่มีอยู่หลายแห่งในกูชิง พิพิธภัณฑ์ซาราวักเปิดให้เข้าชมในปี ค.ศ. 1891 โดยจัดแสดงของโบราณของชนเผ่าและคอลเล็กชันด้านประวัติศาสตร์ธรรมชาติอีกมากมาย ศึกษาอิทธิพลของศาสนาอิสลามในมาเลเซียที่พิพิธภัณฑ์อิสลามซาราวักที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งคุณจะพบการจัดแสดงคลังแสง สถาปัตยกรรม วรรณกรรม และเครื่องแต่งกายแบบต่างๆ เมืองนี้ได้รับอิทธิพลจากจีนอย่างชัดเจน ดังจะเห็นได้จากวัดตัวเป็กกง วัดริมน้ำสีสันเตะตาซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1843

การท่องเที่ยวธรรมชาติก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คุณควรมาพักที่กูชิง นั่งรถบัสเพียง 30 นาทีจากตัวเมืองก็จะถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติบาโก เลือกเดินตามเส้นทางสั้นหรือยาวผ่านป่าพร้อมกับชมลิงจมูกยาวและกิ้งก่าบินซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์ นั่งเรือทัวร์ชมพื้นที่ชุ่มน้ำอุทยานแห่งชาติกูชิงเพื่อชมตัวนากและโลมาอิรวดี

สัมผัสฝูงวานรที่มีชื่อเสียงของบอร์เนียวอย่างใกล้ชิดที่เขตสงวนพันธุ์อุรังอุตัง Semenggoh ซึ่งมีสัตว์อื่นๆ ที่ใกล้จะสูญพันธุ์รวมอยู่ด้วย

กูชิงมีแดดตลอดทั้งปี มีพื้นที่ไม่มากและปลอดภัยพอที่จะสำรวจบริเวณต่างๆ ด้วยการเดินหรือขี่จักรยาน

วิดีโอท่องเที่ยว กูชิง

โรงแรมเดอะไลม์ทรี
โรงแรมเดอะไลม์ทรี
3 out of 5
Lot 317 Jalan Abell, กูชิง, ซาราวัก
ราคา ฿968 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 1 พ.ย.
โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกูชิง คุณสามารถเดินไปศูนย์การค้า Tun Jugah, ห้างสรรพสินค้าริเวอร์ไซด์ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ และห้างสรรพสินค้า ...
4.3/5 Excellent! (259 รีวิว)
"Noisy renovation next to my room. Should not do so."

รีวิวเมื่อ 9 ก.พ. 2020

โรงแรมเดอะไลม์ทรี
โคฟ 55
โคฟ 55
5 out of 5
Lot 55, Jalan Sultan Tengah, (Santubong/Damai Road), Santubong, กูชิง, ซาราวัก
ราคา ฿4,181 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.
เกสท์เฮาส์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในกูชิง ห่างจากTeluk Nipah 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากMount Santubong และหาดดาไม ส่วนTeluk Bandung และTeluk Penyuk อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.8/5 Exceptional! (31 รีวิว)
Resort
"Just relax and enjoy the sunrise"

รีวิวเมื่อ 10 เม.ย. 2021

โคฟ 55
ฮิลตัน กูชิง
ฮิลตัน กูชิง
4 out of 5
1 Jln Tunku Abdul Rahman, กูชิง, ซาราวัก
ราคา ฿1,485 ต่อคืน เข้าพัก 29 ต.ค. ถึง 29 ต.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในกูชิง ห่างจากห้างสรรพสินค้าริเวอร์ไซด์ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์, ห้างสรรพสินค้า Hills Shopping Mall และTua Pek Kong ...
4.1/5 Very Good! (564 รีวิว)
"It maybe the best hotel in this little city of Kuching . I still remember when it commenced the operation in year 1988 , l was still a teenager but only get to stay in this Hotel Hilton at thirty-two years later . Remain excellent !"

รีวิวเมื่อ 6 ต.ค. 2020

ฮิลตัน กูชิง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
จินโฮลด์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
จินโฮลด์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
3 out of 5
Lot 15958, Block 11 M.T.L.D.,Jalan Song, กูชิง, ซาราวัก
ราคา ฿1,204 ต่อคืน เข้าพัก 25 ต.ค. ถึง 25 ต.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในใจกลางกูชิง ภายในระยะ 2 กม. จากFriendship Park, City One Shopping Mall และห้างสรรพสินค้าวิวาซิตี้ เมก้ามอลล์ ส่วนห้างสรรพสินค้าเดอะสปริง ...
3.6/5 Good! (56 รีวิว)
"Clean room, but would like to suggest on the amenities like tooth brush/paste, shower cap be provided. Staff are all friendly & helpful."

รีวิวเมื่อ 2 พ.ค. 2019

จินโฮลด์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
ซิทาดีนส์อัปแลนด์ส กูชิง
ซิทาดีนส์อัปแลนด์ส กูชิง
4 out of 5
No. 55 Jalan Simpang Tiga, กูชิง, ซาราวัก
ราคา ฿1,445 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 1 พ.ย.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 2 กม. จากห้างสรรพสินค้าเดอะสปริง และห้างสรรพสินค้าวิวาซิตี้ เมก้ามอลล์ ส่วนCity One Shopping Mall และวัด ...
4.1/5 Very Good! (379 รีวิว)
A comfortable new hotel with some flaws
"The hotel is new and doubles as a serviced apartment so the rooms are definitely spacious and comfortable. The staff were friendly and helpful. Location was across from a shopping mall and the hotel's structure actually had a supermarket. The major downside is the breakfast. One word: terrible. Watered ..."

รีวิวเมื่อ 31 ม.ค. 2014

ซิทาดีนส์อัปแลนด์ส กูชิง
ลูโกอพาร์ทเมนท์ วีวาซิตี้ เมกามอลล์
ลูโกอพาร์ทเมนท์ วีวาซิตี้ เมกามอลล์
3 out of 5
Q112B, กูชิง, ซาราวัก
ราคา ฿2,950 ต่อคืน เข้าพัก 25 ต.ค. ถึง 25 ต.ค.
อพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในกูชิง ภายในระยะ 2 กม. จากห้างสรรพสินค้าวิวาซิตี้ เมก้ามอลล์, ห้างสรรพสินค้าเดอะสปริง และFriendship Park ...
4.5/5 Wonderful! (2 รีวิว)
"The facility was great. But im really disappointed with the apps."

รีวิวเมื่อ 25 ธ.ค. 2019

ลูโกอพาร์ทเมนท์ วีวาซิตี้ เมกามอลล์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน กูชิง

เมืองใกล้กับ กูชิง

เมืองที่คล้าย กูชิง