กูชิง

คู่มือท่องเที่ยว
กูชิง เนื้อเรื่องที่ อ่าวหรือท่าเรือ, เมืองชายฝั่ง และ ตึกระฟ้า

เมืองหลวงของรัฐซาราวักแห่งนี้เต็มไปด้วยพระราชวัง ป้อมปราการ และวัดวาอาราม นอกจากนี้ยังเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติและแหล่งอาศัยอันอุดมสมบูรณ์ของลิงอุรังอุตังอีกด้วย

เมืองนี้ได้อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างและวัฒนธรรมเก่าแก่เอาไว้เป็นอย่างดี คุณสามารถสำรวจความเป็นมาในอดีตของมาเลเซียได้ที่กูชิงแห่งนี้ อุทยานแห่งชาติที่อยู่ใกล้ๆ จะนำคุณไปผจญภัยสำรวจระบบนิเวศของเกาะบอร์เนียว ตั้งแต่บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำ ป่าฝน ไปจนถึงศูนย์พิทักษ์พันธุ์ลิง

คุณสามารถเดินสำรวจ “นครแมว” (กูชิงแปลว่าแมวในภาษามาเลย์) ได้โดยไม่หลง โดยเดินไปตามเส้นทางริมน้ำที่อยู่เลียบแม่น้ำซาราวัก เส้นทางนี้จะพาคุณผ่านป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 19 ศาลาแบบจีน วัดพุทธ และร้านอาหารริมถนนที่มีอาหารหลายอย่างให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวหอยนางรม ไปจนถึงบะหมี่แห้งที่เรียกว่าโกโละหมี่

เดินสำรวจถนนเก่าแก่ในเมืองไปจนถึงตลาดกลางซึ่งเต็มไปด้วยร้านสองชั้นที่เหมาะแก่การหาซื้อของเก่า งานไม้ทำมือ เซรามิก และเครื่องประดับราคาถูก

ใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่มีอยู่หลายแห่งในกูชิง พิพิธภัณฑ์ซาราวักเปิดให้เข้าชมในปี ค.ศ. 1891 โดยจัดแสดงของโบราณของชนเผ่าและคอลเล็กชันด้านประวัติศาสตร์ธรรมชาติอีกมากมาย ศึกษาอิทธิพลของศาสนาอิสลามในมาเลเซียที่พิพิธภัณฑ์อิสลามซาราวักที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งคุณจะพบการจัดแสดงคลังแสง สถาปัตยกรรม วรรณกรรม และเครื่องแต่งกายแบบต่างๆ เมืองนี้ได้รับอิทธิพลจากจีนอย่างชัดเจน ดังจะเห็นได้จากวัดตัวเป็กกง วัดริมน้ำสีสันเตะตาซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1843

การท่องเที่ยวธรรมชาติก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คุณควรมาพักที่กูชิง นั่งรถบัสเพียง 30 นาทีจากตัวเมืองก็จะถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติบาโก เลือกเดินตามเส้นทางสั้นหรือยาวผ่านป่าพร้อมกับชมลิงจมูกยาวและกิ้งก่าบินซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์ นั่งเรือทัวร์ชมพื้นที่ชุ่มน้ำอุทยานแห่งชาติกูชิงเพื่อชมตัวนากและโลมาอิรวดี

สัมผัสฝูงวานรที่มีชื่อเสียงของบอร์เนียวอย่างใกล้ชิดที่เขตสงวนพันธุ์อุรังอุตัง Semenggoh ซึ่งมีสัตว์อื่นๆ ที่ใกล้จะสูญพันธุ์รวมอยู่ด้วย

กูชิงมีแดดตลอดทั้งปี มีพื้นที่ไม่มากและปลอดภัยพอที่จะสำรวจบริเวณต่างๆ ด้วยการเดินหรือขี่จักรยาน

เมืองหลวงของรัฐซาราวักแห่งนี้เต็มไปด้วยพระราชวัง ป้อมปราการ และวัดวาอาราม นอกจากนี้ยังเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติและแหล่งอาศัยอันอุดมสมบูรณ์ของลิงอุรังอุตังอีกด้วย

เมืองนี้ได้อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างและวัฒนธรรมเก่าแก่เอาไว้เป็นอย่างดี คุณสามารถสำรวจความเป็นมาในอดีตของมาเลเซียได้ที่กูชิงแห่งนี้ อุทยานแห่งชาติที่อยู่ใกล้ๆ จะนำคุณไปผจญภัยสำรวจระบบนิเวศของเกาะบอร์เนียว ตั้งแต่บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำ ป่าฝน ไปจนถึงศูนย์พิทักษ์พันธุ์ลิง คุณสามารถเดินสำรวจ “นครแมว” (กูชิงแปลว่าแมวในภาษามาเลย์) ได้โดยไม่หลง โดยเดินไปตามเส้นทางริมน้ำที่อยู่เลียบแม่น้ำซาราวัก เส้นทางนี้จะพาคุณผ่านป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 19 ศาลาแบบจีน วัดพุทธ และร้านอาหารริมถนนที่มีอาหารหลายอย่างให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวหอยนางรม ไปจนถึงบะหมี่แห้งที่เรียกว่าโกโละหมี่ เดินสำรวจถนนเก่าแก่ในเมืองไปจนถึงตลาดกลางซึ่งเต็มไปด้วยร้านสองชั้นที่เหมาะแก่การหาซื้อของเก่า งานไม้ทำมือ เซรามิก และเครื่องประดับราคาถูก ใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่มีอยู่หลายแห่งในกูชิง พิพิธภัณฑ์ซาราวักเปิดให้เข้าชมในปี ค.ศ. 1891 โดยจัดแสดงของโบราณของชนเผ่าและคอลเล็กชันด้านประวัติศาสตร์ธรรมชาติอีกมากมาย ศึกษาอิทธิพลของศาสนาอิสลามในมาเลเซียที่พิพิธภัณฑ์อิสลามซาราวักที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งคุณจะพบการจัดแสดงคลังแสง สถาปัตยกรรม วรรณกรรม และเครื่องแต่งกายแบบต่างๆ เมืองนี้ได้รับอิทธิพลจากจีนอย่างชัดเจน ดังจะเห็นได้จากวัดตัวเป็กกง วัดริมน้ำสีสันเตะตาซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1843 การท่องเที่ยวธรรมชาติก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คุณควรมาพักที่กูชิง นั่งรถบัสเพียง 30 นาทีจากตัวเมืองก็จะถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติบาโก เลือกเดินตามเส้นทางสั้นหรือยาวผ่านป่าพร้อมกับชมลิงจมูกยาวและกิ้งก่าบินซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์ นั่งเรือทัวร์ชมพื้นที่ชุ่มน้ำอุทยานแห่งชาติกูชิงเพื่อชมตัวนากและโลมาอิรวดี สัมผัสฝูงวานรที่มีชื่อเสียงของบอร์เนียวอย่างใกล้ชิดที่เขตสงวนพันธุ์อุรังอุตัง Semenggoh ซึ่งมีสัตว์อื่นๆ ที่ใกล้จะสูญพันธุ์รวมอยู่ด้วย กูชิงมีแดดตลอดทั้งปี มีพื้นที่ไม่มากและปลอดภัยพอที่จะสำรวจบริเวณต่างๆ ด้วยการเดินหรือขี่จักรยาน

ย่านน่าพัก ใน กูชิง

โรงแรมอิมพีเรียล กูชิง
โรงแรมอิมพีเรียล กูชิง
4 out of 5
Jalan Datuk Tawi Sli, Kuching, Sarawak, 93250
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,296 ต่อคืน เข้าพัก 3 ก.ค. ถึง 4 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป กูชิง แล้วเข้าพักที่โรงแรมธุรกิจระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ อาหารเช้า ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบพนักงานและความคุ้มค่าโดยรวมเป็นพิเศษ ...
4.3/5 Excellent! (581 รีวิว)
good
"good location"

รีวิวเมื่อ 19 ก.ค. 2016

โรงแรมอิมพีเรียล กูชิง
ฮิลตัน กูชิง
ฮิลตัน กูชิง
5 out of 5
1 Jln Tunku Abdul Rahman, Kuching, Sarawak, 93100
ราคา ฿2,176 ต่อคืน เข้าพัก 26 มิ.ย. ถึง 27 มิ.ย.
เมื่อเดินทางไป กูชิง แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, 5 ห้องอาหาร และ อาหารเช้า ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบอาหารเช้าและสระว่ายน้ำเป็นพิเศษ ...
4.1/5 Very Good! (577 รีวิว)
Great location... A little faded
"5D4N at Hilton Kuching from Johor. The location is superb right by the river at one end of the waterfront, breakfast was pretty decent with a reasonable amount of choice and friendly service. Our rooms (12th floor) were spacious and included a sitting room which was a real bonus. The rooms were generally ..."

รีวิวเมื่อ 6 ม.ค. 2022

ฮิลตัน กูชิง
พูลแมน กูชิง
พูลแมน กูชิง
4.5 out of 5
1a Jalan Mathies, Kuching, Sarawak, 93100
ราคา ฿1,752 ต่อคืน เข้าพัก 22 ก.ค. ถึง 23 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป กูชิง แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 4.5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, 2 ห้องอาหาร และ บริการสปาครบวงจร ...
4.1/5 Very Good! (907 รีวิว)
ที่พักอยู่ใจกลางเมือง
"บริการดี ห้องพักสะอาด อาหารอร่อย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช๊อปปิ้ง ร้านอาหาร เดินทางสะดวก"

รีวิวเมื่อ 18 พ.ย. 2018

พูลแมน กูชิง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
จินโฮลด์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
จินโฮลด์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
3 out of 5
Lot 15958, Block 11 M.T.L.D.,Jalan Song, Kuching, sarawak, 93350
ราคา ฿1,132 ต่อคืน เข้าพัก 17 ก.ค. ถึง 18 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป กูชิง แล้วเข้าพักที่เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ธุรกิจระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ ...
3.6/5 Good! (56 รีวิว)
"Clean room, but would like to suggest on the amenities like tooth brush/paste, shower cap be provided. Staff are all friendly & helpful."

รีวิวเมื่อ 2 พ.ค. 2019

จินโฮลด์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์
ซิทาดีนส์อัปแลนด์ส กูชิง
ซิทาดีนส์อัปแลนด์ส กูชิง
4 out of 5
No. 55 Jalan Simpang Tiga, Kuching, Sarawak, 93350
ราคา ฿2,961 ต่อคืน เข้าพัก 21 ก.ค. ถึง 22 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป กูชิง แล้วเข้าพักที่เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ธุรกิจระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, อาหารเช้า และ ...
4.1/5 Very Good! (390 รีวิว)
A comfortable new hotel with some flaws
"The hotel is new and doubles as a serviced apartment so the rooms are definitely spacious and comfortable. The staff were friendly and helpful. Location was across from a shopping mall and the hotel's structure actually had a supermarket. The major downside is the breakfast. One word: terrible. Watered ..."

รีวิวเมื่อ 31 ม.ค. 2014

ซิทาดีนส์อัปแลนด์ส กูชิง
เวสเบอร์ลีอพาร์ทเมนท์ส
เวสเบอร์ลีอพาร์ทเมนท์ส
3 out of 5
Lot 2812, Block 195, Rubber Road West, Kuching, 93400
เมื่อเดินทางไป กูชิง แล้วเข้าพักที่อพาร์ตเมนต์ 3 ดาวแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ รูมเซอร์วิส ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบสระว่ายน้ำและความสะดวกสบายของห้องพักเป็นพิเศษ ...
4.3/5 Excellent! (6 รีวิว)
"Big space, nice bedroom , good interior, and has all the necessary needs for a family stay. However the coffee table at the living area needs attention as the edges are sharp and at safety risk."

รีวิวเมื่อ 28 ต.ค. 2019

เวสเบอร์ลีอพาร์ทเมนท์ส
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน กูชิง

เมืองใกล้กับ กูชิง

เมืองที่คล้าย กูชิง