โรงแรมกูชิงยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 92 แห่งในกูชิง
Riverside Majestic Hotel
Riverside Majestic Hotel

Jalan Tunku Abdul Rahman, Kuching 93756

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4 จาก 5 (259 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปศูนย์การค้า Tun Jugah และTua Pek Kong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ …

฿1,095
Imperial Riverbank Hotel Kuching
Imperial Riverbank Hotel Kuching

Jalan Tunku Abdul Rahman, Kuching 93100

3.0 จากทั้งหมด 5.0
4 จาก 5 (28 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปศูนย์การค้า Tun Jugah และTua Pek Kong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ …

฿859
56 Hotel
56 Hotel

Lot 2228 & 2229 Section 64, Kuching 93350

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.9 จาก 5 (72 รีวิว)

จากโรงแรมใกล้สนามบินแห่งนี้ คุณสามารถเดินไปCity One Shopping Mall และSpring Shopping Mall ได้ใน 15 นาที ส่วนThe Spring …

฿984
The LimeTree Hotel
The LimeTree Hotel

Lot 317 Jalan Abell, Kuching 93100

3.0 จากทั้งหมด 5.0
4.2 จาก 5 (169 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปTun Jugah Foundation, ศูนย์การค้า Tun Jugah และJalan Padungan ได้ใ …

฿945
Abell Hotel Kuching
Abell Hotel Kuching

No. 22 Jalan Tunku Abdul Rahman, Kuching 93100

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.8 จาก 5 (107 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปศูนย์การค้า Tun Jugah, ห้างสรรพสินค้า Hills Shopping Mall และTua Pek …

฿1,082
The Village House
The Village House

Pantai Puteri Santubong Village, Kuching 93650

3.5 จากทั้งหมด 5.0
4.2 จาก 5 (46 รีวิว)

เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ภายในระยะ 25 กม. จากหอสมุดรัฐซาราวัก, พิพิธภัณฑ์แมว และมัสยิด Jamek …

ดูราคา
Penview Hotel
Penview Hotel

Lot 3411, Block D, Jalan Tun Razak, Kuching 93450

3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.3 จาก 5 (9 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 5 กม. จากสวนเซาท์ซิตีพาร์ก, ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าซาราวัก และThe Spring ส่วนSpring …

฿925
Drop In Guest House
Drop In Guest House

209, Jalan Padungan, Kuching 93100

2.0 จากทั้งหมด 5.0
3.1 จาก 5 (7 รีวิว)

โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปศูนย์การค้า Tun Jugah, สวนเซาท์ซิตีพาร์ก และห้างสรรพสินค้า Hills …

฿236
Place2Stay - Opposite Hilton
Place2Stay - Opposite Hilton

Lot 21, Block G, Kuching

2.0 จากทั้งหมด 5.0
3.7 จาก 5 (3 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Hills Shopping Mall, ศูนย์การค้า Tun Jugah และTua Pek …

฿433
Place2Stay - Riverside
Place2Stay - Riverside

No 21,, Kuching 93100

2.0 จากทั้งหมด 5.0
2.8 จาก 5 (5 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในKuching City Centre ห่างจากTua Pek Kong และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จีน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ …

ดูราคา

รีวิวโรงแรมล่าสุดในกูชิง

ตัวช่วยกรองโรงแรมในกูชิง

คู่มือ: เที่ยวกูชิง

เกี่ยวกับกูชิง

กูชิงเป็นที่รู้จักในฐานะที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาณาจักรของราชวงศ์รายาผิวขาว กูชิงเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐซาราวัก ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณมาที่นี่เพื่อใช้ผ่านไปเที่ยวชมเกาะบอร์เนียวทั้งหมด กระนั้นด้วยตัวของเมืองเองก็คุ้มค่าแก่การเผื่อเวลาสักสองถึงสามวันเพื่อเที่ยวชม คุณยังจะได้ชมตึกรามบ้านช่องสไตล์โคโลเนียลและแหล่งท่องเที่ยวสมัยใหม่ นี่ยังไม่นับรวมความรุ่มรวยของวัฒนธรรมแห่งทวีปเอเชีย เมืองที่มีความผสมผสานมากที่สุดเมืองหนึ่งของมาเลเซียเมืองนี้ยังเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนรักการผจญภัย

ห้ามพลาด

กูชิงมีแง่มุมการท่องเที่ยวที่หลากหลายและครบครัน ทั้งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่แสนคึกคัก รวมทั้งทรัพยากรทางธรรมชาติที่เป็นไฮไลท์และตั้งอยู่ห่างจากเมืองไม่กี่อึดใจ

ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ธรรมดาหลายแห่ง กระจุกตัวอยู่ทางทิศใต้ของเมือง พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่จะนำเสนอนิทรรศการทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์รัฐซาราวักเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับชาติพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาค พิพิธภัณฑ์อิสลามซาราวักเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจแง่มุมทางวัฒนธรรม ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงรูปจำลองของศาสดานบีมุฮัมมัดอีกด้วย

ยังมีศาสนาสถานหลากศาสนาควรค่าแก่การเที่ยวชมในกูชิง วัดจีนตัวเป๊กกงเปรียบเสมือนอัญมณีล้ำค่าอันเป็นมรรดกของลูกหลานชาวจีนในเมืองนี้ ขณะที่มัสยิดประจำเมืองอันโดดเด่นก็มีงานออกแบบที่น่าตื่นตาและไม่ควรพลาดชมอย่างยิ่ง และหากคุณต้องการซาบซึ้งในวัฒนธรรมอิสลามยิ่งขึ้น แนะนำให้ไปเยี่ยมชมมัสยิดจาเม็ก

กูชิงยังมีสถานที่พักผ่อนกลางแจ้งทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง กูชิงวอเทอร์ฟร้อนท์เป็นสวนริมแม่น้ำที่เปิดให้เข้าชมทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ฟาร์มจระเข้จงห่างจากตัวเมืองเพียง 30 กิโลเมตร และอุทยานแห่งชาติกูบาห์ก็มีทางเดินชมธรรมชาติและน้ำตกที่สวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนต่อสัปดาห์

ภัตตาคารและบาร์

การกินข้าวนอกบ้านเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สำคัญของที่นี่ แหล่งร้านอาหารและภัตตาคารส่วนมากจะเสิร์ฟอาหารราคาไม่แพงจนทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับงบประมาณด้านอาหารการกินเลย ด้วยความที่เมนูท้องถิ่นบางเมนูมีลักษณะเฉพาะตัวค่อนข้างมาก การกินอาหารท้องถิ่นในกูชิงจึงเป็นเหมือนการผจญภัยเล็กๆ ทางผัสสะที่รื่นรมย์ไม่น้อย ก๋วยเตี๋ยวซาราวักละก์ซาและบะหมี่โกล็อกเป็นสองเมนูท้องถิ่นยอดนิยมของที่นี่ เช่นเดียวกับข้าวผัดไร้น้ำมันที่ชื่อว่านาซิกอารัก และเมื่อพูดถึงผับบาร์ ที่กูชิงก็มีหลายร้านให้แฮงก์เอาท์ อาทิ ย่านถนนปาดันกัน ถนนจารังแมคดูกัล และทราวิลเลียน

ช้อปปิ้ง

เมนบาซาร์ย่านริมแม่น้ำกูชิงเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมและของที่ระลึกหลากหลายได้อย่างจุใจแถมยังได้สัมผัสกับประสบการณ์ช้อปปิ้งท้องถิ่นอีกด้วย กูชิงยังมีห้างสรรพสินค้ากระจุกตัวอยู่ทั่วเมือง พลาซ่าเมอร์เดก้า, กูชิงเซ็นทรัล และไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งมอลล์อย่างเดอะสปริง เหล่านี้เป็นศูนย์การค้าที่ยอดเยี่ยมกลางใจเมือง ที่จะทำให้คุณต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงพบกับความละลานตาของสินค้าภายในนั้น