โรงแรมกูชิงยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 117 แห่งในกูชิง
Riverside Majestic Hotel

Riverside Majestic Hotel

Jalan Tunku Abdul Rahman, Kuching 93756

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4 จาก 5 (300 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปศูนย์การค้า Tun Jugah และTua Pek Kong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ …

฿927
Grand Margherita Hotel

Grand Margherita Hotel

Jalan Tunku Abdul Rahman, Kuching 93100

4.0 จากทั้งหมด 5.0
3.9 จาก 5 (259 รีวิว)

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในกูชิง สามารถเดินไปศูนย์การค้า Tun Jugah, ห้างสรรพสินค้า Hills Shopping Mal …

฿1,131
Merdeka Palace Hotels & Suites

Merdeka Palace Hotels & Suites

Jalan Tun Abang Haji Openg, Kuching 93000

4.0 จากทั้งหมด 5.0
3.1 จาก 5 (112 รีวิว)

โรงแรมสำหรับครอบครัวนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกูชิง สามารถเดินไปพิพิธภัณซาราวัก, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จีน …

ดูราคา
Century Kuching Hotel

Century Kuching Hotel

Lot 3186-3187, Block 16 KCLD, Kuching 93350

4.0 จากทั้งหมด 5.0
2.8 จาก 5 (14 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกูชิง ภายในระยะ 3 กม. จากBoulevard Shopping Mall, ศูนย์การค้า Kuching Boulevard และCity One Shopping Mal …

ดูราคา
Damai Beach Resort

Damai Beach Resort

Teluk Bandung, Kuching 93756

3.5 จากทั้งหมด 5.0
3.8 จาก 5 (219 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนชายหาดในกูชิง โดยมีหอสมุดรัฐซาราวัก, พิพิธภัณฑ์แมว และมัสยิด Jamek อยู่ภายในระยะ 32 กม. จากโรงแรม …

ดูราคา
Furama Lodging House

Furama Lodging House

4 Jalan Green Hill, Kuching 93100

2.0 จากทั้งหมด 5.0
1.5 จาก 5 (2 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKuching City Centre สามารถเดินไปTua Pek Kong และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จีน ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ …

ดูราคา
Imperial Hotel Kuching

Imperial Hotel Kuching

Jalan Datuk Tawi Sli, Kuching 93250

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.3 จาก 5 (262 รีวิว)

จากโรงแรมใกล้สนามบินแห่งนี้ คุณสามารถเดินไปศูนย์การค้า Kuching Boulevard และBoulevard Shopping Mall ได้ใน 5 นาที ส่วนCity One …

฿1,271
Pullman Kuching

Pullman Kuching

1a Jalan Mathies, Kuching 93100

4.5 จากทั้งหมด 5.0
4.1 จาก 5 (552 รีวิว)

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในKuching City Centre คุณสามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Hills Shopping Mall และศูนย์การค้า Tun Jugah ได้ใ …

฿1,842
Citadines Uplands Kuching

Citadines Uplands Kuching

No. 55 Jalan Simpang Tiga, Kuching 93350

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.1 จาก 5 (195 รีวิว)

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในKuching City Centre ห่างจากThe Spring และSpring Shopping Mall เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนCity One …

ดูราคา
Cove 55

Cove 55

Lot 55, Block 3, Salak Land District, Kuching 93010

3.5 จากทั้งหมด 5.0
4.5 จาก 5 (17 รีวิว)

รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ในกูชิง ห่างจากหอสมุดรัฐซาราวัก, พิพิธภัณฑ์แมว และมัสยิด Jamek ไม่เกิน 20 กม. …

ดูราคา

รีวิวโรงแรมล่าสุดในกูชิง

ตัวช่วยกรองโรงแรมในกูชิง

คู่มือ: เที่ยวกูชิง

เกี่ยวกับกูชิง

กูชิงเป็นที่รู้จักในฐานะที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาณาจักรของราชวงศ์รายาผิวขาว กูชิงเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐซาราวัก ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณมาที่นี่เพื่อใช้ผ่านไปเที่ยวชมเกาะบอร์เนียวทั้งหมด กระนั้นด้วยตัวของเมืองเองก็คุ้มค่าแก่การเผื่อเวลาสักสองถึงสามวันเพื่อเที่ยวชม คุณยังจะได้ชมตึกรามบ้านช่องสไตล์โคโลเนียลและแหล่งท่องเที่ยวสมัยใหม่ นี่ยังไม่นับรวมความรุ่มรวยของวัฒนธรรมแห่งทวีปเอเชีย เมืองที่มีความผสมผสานมากที่สุดเมืองหนึ่งของมาเลเซียเมืองนี้ยังเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนรักการผจญภัย

ห้ามพลาด

กูชิงมีแง่มุมการท่องเที่ยวที่หลากหลายและครบครัน ทั้งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่แสนคึกคัก รวมทั้งทรัพยากรทางธรรมชาติที่เป็นไฮไลท์และตั้งอยู่ห่างจากเมืองไม่กี่อึดใจ

ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ธรรมดาหลายแห่ง กระจุกตัวอยู่ทางทิศใต้ของเมือง พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่จะนำเสนอนิทรรศการทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์รัฐซาราวักเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับชาติพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาค พิพิธภัณฑ์อิสลามซาราวักเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจแง่มุมทางวัฒนธรรม ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงรูปจำลองของศาสดานบีมุฮัมมัดอีกด้วย

ยังมีศาสนาสถานหลากศาสนาควรค่าแก่การเที่ยวชมในกูชิง วัดจีนตัวเป๊กกงเปรียบเสมือนอัญมณีล้ำค่าอันเป็นมรรดกของลูกหลานชาวจีนในเมืองนี้ ขณะที่มัสยิดประจำเมืองอันโดดเด่นก็มีงานออกแบบที่น่าตื่นตาและไม่ควรพลาดชมอย่างยิ่ง และหากคุณต้องการซาบซึ้งในวัฒนธรรมอิสลามยิ่งขึ้น แนะนำให้ไปเยี่ยมชมมัสยิดจาเม็ก

กูชิงยังมีสถานที่พักผ่อนกลางแจ้งทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง กูชิงวอเทอร์ฟร้อนท์เป็นสวนริมแม่น้ำที่เปิดให้เข้าชมทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ฟาร์มจระเข้จงห่างจากตัวเมืองเพียง 30 กิโลเมตร และอุทยานแห่งชาติกูบาห์ก็มีทางเดินชมธรรมชาติและน้ำตกที่สวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนต่อสัปดาห์

ภัตตาคารและบาร์

การกินข้าวนอกบ้านเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สำคัญของที่นี่ แหล่งร้านอาหารและภัตตาคารส่วนมากจะเสิร์ฟอาหารราคาไม่แพงจนทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับงบประมาณด้านอาหารการกินเลย ด้วยความที่เมนูท้องถิ่นบางเมนูมีลักษณะเฉพาะตัวค่อนข้างมาก การกินอาหารท้องถิ่นในกูชิงจึงเป็นเหมือนการผจญภัยเล็กๆ ทางผัสสะที่รื่นรมย์ไม่น้อย ก๋วยเตี๋ยวซาราวักละก์ซาและบะหมี่โกล็อกเป็นสองเมนูท้องถิ่นยอดนิยมของที่นี่ เช่นเดียวกับข้าวผัดไร้น้ำมันที่ชื่อว่านาซิกอารัก และเมื่อพูดถึงผับบาร์ ที่กูชิงก็มีหลายร้านให้แฮงก์เอาท์ อาทิ ย่านถนนปาดันกัน ถนนจารังแมคดูกัล และทราวิลเลียน

ช้อปปิ้ง

เมนบาซาร์ย่านริมแม่น้ำกูชิงเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมและของที่ระลึกหลากหลายได้อย่างจุใจแถมยังได้สัมผัสกับประสบการณ์ช้อปปิ้งท้องถิ่นอีกด้วย กูชิงยังมีห้างสรรพสินค้ากระจุกตัวอยู่ทั่วเมือง พลาซ่าเมอร์เดก้า, กูชิงเซ็นทรัล และไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งมอลล์อย่างเดอะสปริง เหล่านี้เป็นศูนย์การค้าที่ยอดเยี่ยมกลางใจเมือง ที่จะทำให้คุณต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงพบกับความละลานตาของสินค้าภายในนั้น