เว้

คู่มือท่องเที่ยว
เจดีย์ Thien Mu แสดง มรดกทางสถาปัตยกรรม, วัดหรือสถานที่เคารพบูชา และ องค์ประกอบด้านศาสนา

สำรวจป้อมปราการ วัง สุสานริมทะเลสาบ ถนนที่มีต้น Flame แสนงดงามเรียงราย และอาหารจักรพรรดิอันเลื่องลือในเมืองเก่าแก่ของเวียดนามแห่งนี้

เมืองโบราณนามว่า "เว้" นี้ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำหอมที่งามจับตา ตัวเมืองเป็นอนุสรณ์อันน่าทึ่งของยุคต่างๆ ในอดีต ทั้งที่สุขสมและน่าเศร้า เชิญมาเยี่ยมชมเมืองหลวงเก่าแก่ซึ่งปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก และเดินเล่นไปตามถนนแสนสงบที่มีต้นไม้เรียงราย ชื่นชมสุสานอันโอ่อ่าผ่าเผย และลิ้มรสอาหารขึ้นชื่อของเวียดนามที่สืบทอดกันมายาวนาน

เว้ผงาดขึ้นในฐานะเมืองสำคัญระหว่างที่ได้เป็นเมืองหลวงของราชวงศ์เหงียน ซึ่งปกครองแผ่นดินเวียดนามตั้งแต่ปี 1802 ถึง 1945 เมืองนี้ประสบความเสียหายไประหว่างสงครามอินโดจีนครั้งแรก และถูกทำลายย่อยยับระหว่างสงครามกับอเมริกา ตั้งแต่นั้นมา การฟื้นฟูสภาพเมืองก็ดำเนินมาตลอด

จุดเด่นของพื้นที่ฝั่งทิศเหนือของแม่น้ำคือพระราชวังเมืองเว้ (Kinh Thanh Hue) ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีกำแพงและทางน้ำความยาว 10 กิโลเมตรล้อมรอบ คุณสามารถมาเดินเล่นชมบริเวณอันแสนสงบนี้และชื่นชมสถาปัตยกรรมอันวิจิตรแห่งราชวงศ์เหงียน จากนั้นก้าวเข้าไปในอาณาเขตชั้นในของจักรพรรดิ สำรวจวัด พระราชวัง ซากปรักหักพัง และสวนอันหลากหลาย ที่ใจกลางอาณาเขตนี้ คุณจะได้พบกับซากของพระราชวังต้องห้าม

ล่องเรือหรือนั่งแท็กซี่ไปชมสุสานจักรพรรดิสุดอลังการบนฝั่งด้านใต้ของแม่น้ำ สุสานยุคราชวงศ์เหงียนอันแสนโอ่อ่าเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของงานออกแบบระดับราชสำนักเวียดนาม อย่าพลาดชมสุสานตือดึ๊กเปี่ยมมนต์เสน่ห์ ซึ่งออกแบบมาให้สื่อถึง "ความฝันเมื่อยังมีชีวิต" ด้วยป่าสนกว้างใหญ่และทะเลสาบอันสงบเงียบ ที่ฝั่งด้านเหนือของแม่น้ำเป็นที่ตั้งของเจดีย์เทียนมู่ อันเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในเวียดนาม

เว้นั้นขึ้นชื่อเรื่องอาหาร ซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาจากสมัยจักรพรรดิ ขอแนะนำให้ลองรับประทานอาหารจัดเลี้ยงแบบจักรพรรดิสักมื้อ และอย่าพลาดอาหารท้องถิ่นรสเด็ดอื่นๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวใส่ขาหมูและเนื้อ หรือขนมเบื้องญวนแสนอร่อย

คุณสามารถเดินทางมายังเว้ได้จากโฮจิมินห์ซิตี้ทั้งทางรถและรถไฟ หรือถ้าเดินทางมาโดยเครื่องบินมายังสนามบิน Phu Bai เว้ก็อยู่ห่างออกไปเพียง 16 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวขาลุยน่าจะชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวชมเมืองหรือเส้นทาง Hai Van Pass ที่อยู่ไม่ไกล พื้นที่โดยรอบเมืองเว้ก็น่าสำรวจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านน่ารักๆ หรือน้ำพุร้อนที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย

ย่านน่าพัก ใน เว้

Huong Giang Hotel Resort and Spa
Huong Giang Hotel Resort and Spa
4 out of 5
51 Le Loi Street, เว้, เถื่อเทียน-เว้
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,163 ต่อคืน เข้าพัก 1 ธ.ค. ถึง 1 ธ.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำในเว้ ภายในระยะ 2 กม. จากสะพานตรึงเทียน และDong Ba Market ส่วนเจดีย์ Thien Mu และสุสานตือดึ๊ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.1/5 Very Good! (270 รีวิว)
"ห้องกว้างมาก พนักงานบริการดี ทำเลที่พักดีมากใกล้ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว"

รีวิวเมื่อ 11 เม.ย. 2019

Huong Giang Hotel Resort and Spa
Vinpearl Hotel Hue
Vinpearl Hotel Hue
5 out of 5
50A Hung Vuong, เว้
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,193 ต่อคืน เข้าพัก 1 ธ.ค. ถึง 1 ธ.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางเมืองเว้ ห่างจากสะพานตรึงเทียน 1 กม. และImperial City 2.1 กม. ส่วนพระราชวัง An Dinh และDong Ba Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.7/5 Exceptional! (292 รีวิว)
"We love their heated swimming pool. Weather is not so good to walk but no problem since they have fitness room next to the swimming pool."

รีวิวเมื่อ 20 ม.ค. 2021

Vinpearl Hotel Hue
Pilgrimage Village Hue
Pilgrimage Village Hue
5 out of 5
130 Minh Mang Road, เว้, เถื่อเทียน-เว้
ราคา ฿2,421 ต่อคืน เข้าพัก 19 ธ.ค. ถึง 19 ธ.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลในเว้ ภายในระยะ 2 กม. จากTomb of King Thieu Tri, Nam Giao Esplanade และThien An Monastery ส่วนThuy Tien Lake ...
4.7/5 Exceptional! (519 รีวิว)
Nice Place to stay
"เราพักที่โรงแรมสองคืน ประทับใจทุกอย่างตั้งแต่ผู้จัดการและพนักงานทุกคน ช่วยเหลือประสานงานดีมาก อาหารเช้าหลากหลาย อร่อย yogurt homemade with fresh fruit สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมก็ดี คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีก"

รีวิวเมื่อ 3 ก.ค. 2017

Pilgrimage Village Hue
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Van's Serene Garden Homestay
Van's Serene Garden Homestay
2.5 out of 5
30 Pham Thi Lien, Phuong Kim Long, เว้, Thua Thien Hue
ราคา ฿458 ต่อคืน เข้าพัก 3 ธ.ค. ถึง 3 ธ.ค.
วิลล่านี้ตั้งอยู่ในเว้ ภายในระยะ 3 กม. จากImperial City, Museum of Royal Antiquities และวัด Bao Quoc ส่วนPhuoc Duyen Pagoda และเจดีย์ Thien Mu อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
Van's Serene Garden Homestay
Hue Crown Boutique Hotel
Hue Crown Boutique Hotel
3 out of 5
Adjacent House 12B, The Manor Crown Area, To Huu, Xuan Phu, เว้, เถื่อเทียน-เว้
ราคา ฿684 ต่อคืน เข้าพัก 5 ธ.ค. ถึง 5 ธ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้ง ห่างจากพระราชวัง An Dinh 1.4 กม. และImperial City 3.6 กม. ส่วนสะพานตรึงเทียน และDong Ba Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
Hue Crown Boutique Hotel
Rose
Rose
3 out of 5
45/2 kiet 42 Nguyen Cong Tru, เว้
ราคา ฿3,273 ต่อคืน เข้าพัก 3 ธ.ค. ถึง 3 ธ.ค.
บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางเมืองเว้ ห่างจากสะพานตรึงเทียน 1.5 กม. และImperial City 2.6 กม. ส่วนDong Ba Market และพระราชวัง An Dinh อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
Rose
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เว้