หัวหินคือที่พักตากอากาศดั้งเดิมที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย ผสานความเป็นเมืองนานาชาติเข้ากับแหล่งพักผ่อนริมชายหาดอันทันสมัย ทั้งยังผูกพันกับราชวงศ์ของไทยมายาวนาน

หัวหินได้รับความนิยมในหมู่ชาวกรุงเทพฯ ฐานะดีที่ต้องการมาพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ เมืองตากอากาศแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุดของขุนนางและบุคคลชั้นสูงของไทยมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1920 เมื่อพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเปลี่ยนหมู่บ้านชาวประมงที่เงียบสงบให้กลายเป็นสถานที่พักตากอากาศของราชวงศ์ ปัจจุบัน เมืองแห่งนี้ยังคงผูกพันกับราชวงศ์ของไทยอย่างแน่นแฟ้น นอกจากนี้ หัวหินยังคงเป็นท่าเรือประมงซึ่งเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ

ชายหาดหัวหินทอดยาวหลายไมล์ไปทางทิศใต้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเขาตะเกียบ ชายหาดหัวหินมีหาดทรายสีขาวเนียนละเอียด และเหมาะสำหรับว่ายน้ำเล่นหรือดำน้ำตื้น สามารถเช่าอุปกรณ์ดำน้ำตื้นได้จากผู้ให้บริการริมชายหาด

หากคุณต้องเที่ยวชมเมืองด้วยตัวเอง ลองไปเยี่ยมชมสถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ชานเมืองรอบหัวหินมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และสวยงาม ปีนเขาหินเหล็กไฟ ซึ่งอยู่ห่างจากหัวหินไม่ถึง 8 กิโลเมตร บนยอดเขา คุณจะเห็นสวนสาธารณะและจุดชมวิวมากมายสำหรับชมทิวทัศน์เหนือเมืองหัวหิน นอกจากนี้ยังมีเขตสงวนธรรมชาติที่สวยงามดั่งภาพวาดและจุดชมความงามธรรมชาติหลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

กิจกรรมในเมืองพักตากอากาศแห่งนี้มีตั้งแต่กิจกรรมทางน้ำไปจนถึงการเล่นกอล์ฟ หัวหินมีสนามกอล์ฟระดับโลกมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเก็บค่าธรรมเนียมไม่แพงและได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีเยี่ยม

ในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา หัวหินพัฒนาขึ้นอย่างช้าๆ ชีวิตของผู้คนที่นี่ดำเนินไปอย่างไม่เร่งรีบ นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากมาเที่ยวเมืองตากอากาศแห่งนี้ ดังนั้นคุณจะได้ลองชิมอาหารไทยแท้ๆ และจับจ่ายสินค้าหลากหลายชนิด ตอนเย็น ลองเดินเล่นไปตามถนนที่มีลมพัดเย็นสบาย ร้านค้าและตลาดนัดกลางคืนจะขายเครื่องประดับ ผ้าไหม และของขวัญทำมือเปิดอยู่จนดึก อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ในร้านอาหารริมชายหาดบรรยากาศสบายๆ ที่สร้างยื่นลงไปในทะเล

หัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร เพียงสองชั่วโมงครึ่งเมื่อเดินทางด้วยรถยนต์ รถไฟสายกรุงเทพ-หัวหินให้บริการหลายเที่ยวต่อวัน เมื่อเข้าไปในเมืองหัวหิน คุณสามารถเดินทางด้วยรถประจำทาง แท็กซี่ หรือตุ๊กตุ๊กได้

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)30 32 33 34 34 33 33 33 33 31 30 29 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)22 23 24 26 26 26 25 25 25 24 24 22 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)10 30 20 40 120 80 100 90 100 200 140 10 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน หัวหิน

หนองแก
หนองแก, หัวหิน, ไทย

หนองแก

ไฮไลท์: ชายหาด, สำหรับครอบครัว, กอล์ฟ

4.5/5(83 รีวิว)

ผู้คนที่เดินทางมายัง หนองแก ต่างชื่นชอบการเที่ยวชมวิวชายหาดสุดประทับใจ และถ้าคุณมีเวลาว่าง อย่าลืมแวะไป วัดเขาตะเกียบ และ สวนน้ำวานา นาวา ซึ่งต่างก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของที่นี่ด้วย

ปากน้ำปราณ
ปากน้ำปราณ, ปราณบุรี, ไทย
ภาพจาก trover โดย Seb And Bua World

ปากน้ำปราณ

ไฮไลท์: ชายหาด, โรแมนติก, ผ่อนคลาย

4.5/5(30 รีวิว)

ชายหาด สปา และร้านอาหาร ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ ปากน้ำปราณ มาทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง หาดปากน้ำปราณ และ วนอุทยานปราณบุรี ด้วยนะ พลาดไปเสียดายแย่เลย

เขาเต่า
เขาเต่า, หัวหิน, ไทย
ภาพจาก trover โดย Jonathan Hurtado

เขาเต่า

ไฮไลท์: ชายหาด, คนที่เป็นมิตร, ช้อปปิ้ง

เขาเต่า คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน คุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างชายหาด ร้านอาหาร แล้วก็เยือนแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น หาดเขาเต่า และ หาดเสน่ห์

เขาตะเกียบ
เขาตะเกียบ, หัวหิน, ไทย

เขาตะเกียบ

ไฮไลท์: ผ่อนคลาย, ว่ายน้ำ, ปะการัง

เขาตะเกียบ มีไฮไลท์เด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ สปาและสวนสวย นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวก็ควรมา วัดเขาตะเกียบ และ ซิเคด้า มาร์เก็ต

บ่อฝ้าย
บ่อฝ้าย, หัวหิน, ไทย
ภาพจาก trover โดย Antony McAulay

บ่อฝ้าย

ไฮไลท์: อนุสาวรีย์

บ่อฝ้าย คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะอนุสาวรีย์ และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง วัดบ่อฝ้าย ที่คุณไม่ควรพลาด

โรงแรมยอดนิยมใน หัวหิน

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา
ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา
5 out of 5
33 ถ.นเรศดําริห์, หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์
฿3,152
ต่อคืน
3 ธ.ค. - 4 ธ.ค.

โรงแรมริมหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองใน หัวหิน สามารถเดินไป ศาลเจ้าแม่ทับทิม และ หาดหัวหิน ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ สถานีรถไฟหัวหิน และ หัวหินช้อปปิ้งมอลล์ ...

4.3/5ดีเลิศ! (1,321 รีวิว)

"บรรยากาศเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการพักผ่อนมากค่ะ สะดวกสบาย ห้องพักกว้างขวาง"…"

รีวิวเมื่อ 21 ต.ค. 2019

ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา
ไอบิส หัวหิน
ไอบิส หัวหิน
3 out of 5
ถ.เพชรเกษม หัวหิน 87, ประจวบคีรีขันธ์, หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์
฿849
ต่อคืน
2 ธ.ค. - 3 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณหนองแก สามารถเดินไปหาดหัวหิน และซิเคด้า มาร์เก็ต ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนน้ำวานา นาวา และศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

3.9/5ดี! (535 รีวิว)

"ห้องสบาย พนักงานบริการดี อาหารเช้าดีมากๆ เดินทางสะดวก ลานจอดรถมีเพียงพอ"…"

รีวิวเมื่อ 18 ต.ค. 2019

ไอบิส หัวหิน
ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน
ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน
4.5 out of 5
129/129 ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก, ประจวบคีรีขันธ์, อ.หัวหิน
฿2,480
ต่อคืน
9 ธ.ค. - 10 ธ.ค.

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลในหัวหิน ภายในระยะ 3 กม. จากสวนน้ำวานา นาวา, ซิเคด้า มาร์เก็ต และหาดหัวหิน ส่วนโรงพยาบาลกรุงเทพ และหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ ...

4.4/5ดีเลิศ! (267 รีวิว)
ห้องพักสุดยอด

"จองห้องพัก 4 ห้อง upgrade ห้องให้ด้วย ห้องพักสะอาด ใหญ่ ติดสวนน้ำ เงียบสงบ พนักงานต้อนรับดี เอาใจใส่"…"

รีวิวเมื่อ 21 มิ.ย. 2019

ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน หัวหิน

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
ภาพ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

4/5(26 รีวิว)

ในเขตสงวนริมชายฝั่งทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้ มียอดเขาปกคลุมด้วยต้นไม้มากมายตั้งตระหง่านอยู่เหนือหาดทรายและป่าชายเลนซึ่งเป็นที่อยู่ของนกหายากหลายชนิด

กิจกรรมสุดฮิตใน หัวหิน

รถยนต์มาตรฐานส่วนตัว: กรุงเทพ - หัวหิน
ภาพ รถยนต์มาตรฐานส่วนตัว: กรุงเทพ - หัวหิน

รถยนต์มาตรฐานส่วนตัว: กรุงเทพ - หัวหิน

฿3,333

เพลิดเพลินไปกับบริการรถรับส่งส่วนตัวแสนสะดวกระหว่างใจกลางเมืองกรุงเทพและโรงแรมของคุณในหัวหินด้วยรถยนต์มาตรฐานแสนสบาย สําหรับบริการรับส่งไปและกลับใจกลางเมืองกรุงเทพ/หัวหิน มีพื้นที่ให้เลือกดังนี้: หัวหิน เลือกตัวเลือกนี้สําหรับโรงแรมในหัวหิน พื้นที่ให

ล่องเรือทะเลเขาสามร้อยยอด
ภาพ ล่องเรือทะเลเขาสามร้อยยอด

ล่องเรือทะเลเขาสามร้อยยอด

฿2,100

ใช้เวลาทั้งวันบนผืนน้ําในคาบสมุทรมลายูด้วยทริปล่องเรือชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามทางธรรมชาติของประเทศไทย ล่องเรือไปตามแม่น้ําปราณบุรี พบกับบรรดาลิงในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด และไปตกปลาที่นิยมของท้องถิ่น ทัวร์ของคุณเริ่มต้นด้วยการล่องเรือจากหัวหินไปยั

รถตู้ส่วนตัว: กรุงเทพ - หัวหิน
ภาพ รถตู้ส่วนตัว: กรุงเทพ - หัวหิน

รถตู้ส่วนตัว: กรุงเทพ - หัวหิน

฿3,867

เพลิดเพลินไปกับบริการรถรับส่งส่วนตัวแสนสะดวก ระหว่างโรงแรมของคุณใจกลางกรุงเทพและโรงแรมในหัวหินด้วยรถมินิแวนแสนสบาย สําหรับบริการรับส่งไปและกลับใจกลางเมืองกรุงเทพ/หัวหิน มีโซนให้เลือกดังนี้: จุดรับส่งในใจกลางเมืองกรุงเทพ: พื้นที่ให้บริการ: บางกอก ริเว

รถยนต์มาตรฐานส่วนตัว: กรุงเทพ - ปรานบุรี
ภาพ รถยนต์มาตรฐานส่วนตัว: กรุงเทพ - ปรานบุรี

รถยนต์มาตรฐานส่วนตัว: กรุงเทพ - ปรานบุรี

฿4,000

เพลิดเพลินไปกับบริการรถรับส่งส่วนตัวที่สะดวกสบาย ระหว่างโรงแรมในใจกลางเมืองกรุงเทพและโรงแรมของคุณด้วยรถยนต์มาตรฐานแสนสบาย สําหรับบริการรับส่งไปและกลับใจกลางเมืองกรุงเทพ/ปราณบุรี มีพื้นที่ให้เลือกดังนี้: จุดรับส่งในใจกลางเมืองกรุงเทพ: พื้นที่ให้บริการ

รถตู้ส่วนตัว: กรุงเทพ - ปราณบุรี
ภาพ รถตู้ส่วนตัว: กรุงเทพ - ปราณบุรี

รถตู้ส่วนตัว: กรุงเทพ - ปราณบุรี

฿4,400

เพลิดเพลินไปกับบริการรถรับส่งส่วนตัวแสนสะดวก ระหว่างโรงแรมของคุณใจกลางกรุงเทพและโรงแรมในพัทยาด้วยรถมินิแวนแสนสบาย สําหรับบริการรับส่งไปและกลับใจกลางเมืองกรุงเทพ/ปราณบุรี มีโซนให้เลือกดังนี้: จุดรับส่งในใจกลางเมืองกรุงเทพ: พื้นที่ให้บริการ: บางกอก ริเ

รถชัทเทิลรับส่งร่วม: กรุงเทพ - ชะอํา
ภาพ รถชัทเทิลรับส่งร่วม: กรุงเทพ - ชะอํา

รถชัทเทิลรับส่งร่วม: กรุงเทพ - ชะอํา

฿1,533

เพลิดเพลินกับรถรับส่งร่วมที่คุ้มราคาและสะดวกสบายระหว่างโรงแรมในใจกลางเมืองกรุงเทพและโรงแรมในชะอําโดยรถชัทเทิล จุดรับส่งในใจกลางเมืองกรุงเทพ: พื้นที่ให้บริการ: บางกอก ริเวอร์ไซด์, ใจกลางเมืองกรุงเทพ, จตุจักร, เยาวราช, ดอนเมือง - แจ้งวัฒนะ เขตเมืองเก่า

เมืองที่คล้าย หัวหิน

พัทยา
ภาพ พัทยา
พัทยา
พังงา
ภาพ พังงา
พังงา
ดานัง
ภาพ ดานัง
ดานัง
Kuantan
ภาพ Kuantan
Kuantan