ฮอยอัน

คู่มือท่องเที่ยว
เมืองโบราณฮอยอัน ซึ่งรวมถึง การพายเรือ, วิวกลางคืน และ อ่าวหรือท่าเรือ

สัมผัสกับสถาปัตยกรรมมรดกโลก ตลาดที่เต็มไปด้วยสีสัน และชุมชนชาวประมงที่คึกคักในเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอันให้ความรู้สึกถึงความเป็นเวียดนามในอดีตอย่างแท้จริง เมืองฮอยอันตั้งอยู่ห่างจากเมืองฮานอยไปทางทิศใต้ 560 ไมล์ (900 กิโลเมตร) ถึงแม้จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว แต่เมืองนี้ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกน้อยกว่าเมืองอื่นๆ ในเวียดนาม

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองคือเมืองโบราณฮอยอัน ซึ่งเป็นท่าเรือค้าขายเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี สร้างขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 และใช้งานมาจนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 19 ชมพ่อค้าแม่ค้าชาวประมงค้าขายบนเรือที่จอดเทียบท่าหรือเดินเข้าตรอกเล็กๆ ระหว่างอาคารเก่า สะพานญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองโบราณ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเมืองฮอยอัน รวมทั้งชวนให้ระลึกถึงบรรดาช่างฝีมือชั้นสูงที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่

นอกจากนี้ คุณยังจะได้เห็นอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนในเมืองนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ศาลเจ้า Quan Cong ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายแก่แม่ทัพท่านหนึ่ง รูปสลักเคลือบทองคำ กระเบื้องสีสว่าง และกำยานทำให้บรรยากาศในศาลเจ้าคุ้มค่าต่อการไปเยือน เดินลงมาบริเวณท่าเรือเก่าและตลาดกลางฮอยอันเพื่อสัมผัสกับภาพ เสียง และกลิ่นของตลาดเวียนนามที่แท้จริง

ศูนย์กลางของเมืองฮอยอันแห่งนี้มีขนาดเล็กและเดินชมได้ง่าย ถึงแม้ว่าการเดินเท้าเป็นทางเลือกที่ดี แต่หลายคนชอบปั่นจักรยานชมเมืองมากกว่า เช่าจักรยานได้ในราคาย่อมเยา แล้วปั่นจักรยานชมเมืองรอบนอกและบริเวณชายฝั่ง

ชายหาด Cua Dai เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองฮอยอัน ชายหาดแห่งนี้มีหาดทรายสีทองทอดยาวและต้นปาล์มเรียงราย สวยงามเหมือนภาพวาด และยังเหมาะกับการรับประทานอาหารอร่อยๆ ด้วย นั่งเรือออกจากชายหาด Cua Dai แล้วเดินทางเป็นระยะทางสั้นๆ เพื่อสำรวจหมู่เกาะ Cham ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ป่าไม้และสัตว์ทะเล

เมืองฮอยอันมีอากาศร้อนชื้น อุณหภูมิสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิในหน้าร้อนสูงประมาณ 95 องศาฟาเรนไฮต์ (35 องศาเซลเซียส) เดือนกันยายนถึงเดือนมกราคมเป็นฤดูมรสุม และมีฝนตกหนักระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน

ย่านน่าพัก ใน ฮอยอัน

Ann Retreat Resort & Spa
Ann Retreat Resort & Spa
4 out of 5
47 Thoai Ngoc Hau Street, Cam Pho ward, Hoi An, Quang Nam, 560000
ราคา ฿2,487 ต่อคืน เข้าพัก 20 ก.ค. ถึง 21 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป ฮอยอัน แล้วเข้าพักที่โรงแรมชายหาดระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ 2 สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ...
4.7/5 Exceptional! (999 รีวิว)
"コストパフォーマンスが凄く良い"

รีวิวเมื่อ 1 พ.ค. 2022

Ann Retreat Resort & Spa
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
5 out of 5
86 Tran Hung Dao, Cam Pho Ward, Hoi An
ราคา ฿5,167 ต่อคืน เข้าพัก 11 ก.ค. ถึง 12 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป ฮอยอัน แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ บริการสปาครบวงจร ...
4.8/5 Exceptional! (360 รีวิว)
"Very cute boutique hotel nestled behind a busy street. Staff was super friendly and helpful."

รีวิวเมื่อ 23 มิ.ย. 2022

Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
Little Riverside. A Luxury Hotel & Spa
Little Riverside. A Luxury Hotel & Spa
5 out of 5
09 Phan Boi Chau, Cam Chau, Hoi An, Quang Nam
ราคา ฿4,306 ต่อคืน เข้าพัก 3 ก.ค. ถึง 4 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป ฮอยอัน แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น อาหารเช้าฟรี, Wi-Fi ฟรี และ ที่จอดรถฟรี ...
4.8/5 Exceptional! (173 รีวิว)
"Lovely property with a even beautiful view of the river. Very beautiful room. The room service was really efficient and fast. The staff very kind. The hotel is walking distance from old town"

รีวิวเมื่อ 10 มิ.ย. 2022

Little Riverside. A Luxury Hotel & Spa
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Vinci Villa Hoi An
Vinci Villa Hoi An
3 out of 5
52/12 Thai Phien, Hoi An, 560000
ราคา ฿775 ต่อคืน เข้าพัก 3 ก.ค. ถึง 4 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป ฮอยอัน แล้วเข้าพักที่วิลล่าธุรกิจระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, อาหารเช้า และ ฝ่ายต้อนรับ ...
4.8/5 Exceptional! (50 รีวิว)
"Highly recommended"

รีวิวเมื่อ 22 พ.ค. 2022

Vinci Villa Hoi An
Green Areca villa
Green Areca villa
3 out of 5
DX 18 St, Thanh Nhat Village, Cam Thanh, Hoi An, Quang Nam
เมื่อเดินทางไป ฮอยอัน แล้วเข้าพักที่วิลล่าสำหรับครอบครัวระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น อาหารเช้าฟรี, Wi-Fi ฟรี และ ที่จอดรถฟรี ...
4.8/5 Exceptional! (22 รีวิว)
매우 만족스런운 시간
"It was a very satisfying place. The breakfast was served in plenty for a variety of dishes and the kids loved it. In particular, I had a comfortable time with the friendly service of young female staff."

รีวิวเมื่อ 22 ม.ค. 2020

Green Areca villa
Five Rose Villas
Five Rose Villas
3.5 out of 5
48 Nguyen Phan Vinh, Cam An, Hoi An
ราคา ฿875 ต่อคืน เข้าพัก 11 ก.ค. ถึง 12 ก.ค.
เมื่อเดินทางไป ฮอยอัน แล้วเข้าพักที่วิลล่าชายหาดระดับ 3.5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ ชายหาด ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบอาหารเช้าและขนาดห้องพักเป็นพิเศษ ...
4.4/5 Excellent! (16 รีวิว)
"direkt am schönen Strand. mit dem Roller ist man in 15 min in der Stadt. kleine Unterkunft, gemütlich"

รีวิวเมื่อ 23 ก.พ. 2020

Five Rose Villas
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ฮอยอัน

เมืองใกล้กับ ฮอยอัน

เมืองที่คล้าย ฮอยอัน