ฮอยอัน

คู่มือท่องเที่ยว
เมืองโบราณฮอยอัน ซึ่งรวมถึง การพายเรือ, วิวกลางคืน และ อ่าวหรือท่าเรือ

สัมผัสกับสถาปัตยกรรมมรดกโลก ตลาดที่เต็มไปด้วยสีสัน และชุมชนชาวประมงที่คึกคักในเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอันให้ความรู้สึกถึงความเป็นเวียดนามในอดีตอย่างแท้จริง เมืองฮอยอันตั้งอยู่ห่างจากเมืองฮานอยไปทางทิศใต้ 560 ไมล์ (900 กิโลเมตร) ถึงแม้จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว แต่เมืองนี้ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกน้อยกว่าเมืองอื่นๆ ในเวียดนาม

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองคือเมืองโบราณฮอยอัน ซึ่งเป็นท่าเรือค้าขายเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี สร้างขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 และใช้งานมาจนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 19 ชมพ่อค้าแม่ค้าชาวประมงค้าขายบนเรือที่จอดเทียบท่าหรือเดินเข้าตรอกเล็กๆ ระหว่างอาคารเก่า สะพานญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองโบราณ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเมืองฮอยอัน รวมทั้งชวนให้ระลึกถึงบรรดาช่างฝีมือชั้นสูงที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่

นอกจากนี้ คุณยังจะได้เห็นอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนในเมืองนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ศาลเจ้า Quan Cong ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายแก่แม่ทัพท่านหนึ่ง รูปสลักเคลือบทองคำ กระเบื้องสีสว่าง และกำยานทำให้บรรยากาศในศาลเจ้าคุ้มค่าต่อการไปเยือน เดินลงมาบริเวณท่าเรือเก่าและตลาดกลางฮอยอันเพื่อสัมผัสกับภาพ เสียง และกลิ่นของตลาดเวียนนามที่แท้จริง

ศูนย์กลางของเมืองฮอยอันแห่งนี้มีขนาดเล็กและเดินชมได้ง่าย ถึงแม้ว่าการเดินเท้าเป็นทางเลือกที่ดี แต่หลายคนชอบปั่นจักรยานชมเมืองมากกว่า เช่าจักรยานได้ในราคาย่อมเยา แล้วปั่นจักรยานชมเมืองรอบนอกและบริเวณชายฝั่ง

ชายหาด Cua Dai เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองฮอยอัน ชายหาดแห่งนี้มีหาดทรายสีทองทอดยาวและต้นปาล์มเรียงราย สวยงามเหมือนภาพวาด และยังเหมาะกับการรับประทานอาหารอร่อยๆ ด้วย นั่งเรือออกจากชายหาด Cua Dai แล้วเดินทางเป็นระยะทางสั้นๆ เพื่อสำรวจหมู่เกาะ Cham ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ป่าไม้และสัตว์ทะเล

เมืองฮอยอันมีอากาศร้อนชื้น อุณหภูมิสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิในหน้าร้อนสูงประมาณ 95 องศาฟาเรนไฮต์ (35 องศาเซลเซียส) เดือนกันยายนถึงเดือนมกราคมเป็นฤดูมรสุม และมีฝนตกหนักระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน

Hoian Sincerity Hotel & Spa
Hoian Sincerity Hotel & Spa
4 out of 5
No1 Le Dinh Tham, ฮอยอัน, Quang Nam Province
ราคา ฿2,243 ต่อคืน เข้าพัก 8 ก.พ. ถึง 9 ก.พ.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณฮอยอันซิตีเซ็นเตอร์ สามารถเดินไปเจดีย์จุกถั่น และเมืองโบราณฮอยอัน ได้ใน 15 นาที ส่วนเชาได๋บีช อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.9 กม.
4.6/5 Exceptional! (1,000 รีวิว)
"The best thing I like most here is STAFFS. They’re very sincere same as hotel name. They talked with us with advise every interesting place. Make at that time feel comfortable same like we stay at home. We are very appreciated your professional courtesy and service us. Hope to see you again."

รีวิวเมื่อ 25 เม.ย. 2019

Hoian Sincerity Hotel & Spa
Victoria Hoi An Beach Resort & Spa
Victoria Hoi An Beach Resort & Spa
4 out of 5
Cua Dai Beach, ฮอยอัน, กว๋างนาม
ราคา ฿2,320 ต่อคืน เข้าพัก 8 ก.พ. ถึง 9 ก.พ.
รีสอร์ทริมหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเกื่อได๊ ห่างจากริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน, เชาได๋บีช และเมืองโบราณฮอยอัน ไม่เกิน 5 กม. ส่วนหาดอันบาง และตลาด Ba Le ...
4.6/5 Wonderful! (457 รีวิว)
"The Victoria Hotel was a calm and relaxing place for my family to get away from the city for a few days/nights."

รีวิวเมื่อ 14 มี.ค. 2020

Victoria Hoi An Beach Resort & Spa
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
5 out of 5
86 Tran Hung Dao, Cam Pho Ward, ฮอยอัน
ราคา ฿3,133 ต่อคืน เข้าพัก 8 ก.พ. ถึง 9 ก.พ.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ฮอยอันซิตีเซ็นเตอร์ คุณสามารถเดินไป The Old House of Phun Hung และ เมืองโบราณฮอยอัน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน และ ...
4.8/5 Exceptional! (356 รีวิว)
快適な1日
"快適に過ごしました。 ただバスタブにためたお湯がぬるかった"

รีวิวเมื่อ 21 ธ.ค. 2020

Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Five Rose Villas
Five Rose Villas
3.5 out of 5
48 Nguyen Phan Vinh, Cam An, ฮอยอัน
ราคา ฿838 ต่อคืน เข้าพัก 21 ม.ค. ถึง 22 ม.ค.
วิลล่านี้ตั้งอยู่ริมหาดในฮอยอัน ห่างจากหาดอันบาง 0.1 กม. และเชาได๋บีช 1 กม. ส่วนหาดฮามี และริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.
4.5/5 Wonderful! (15 รีวิว)
"direkt am schönen Strand. mit dem Roller ist man in 15 min in der Stadt. kleine Unterkunft, gemütlich"

รีวิวเมื่อ 23 ก.พ. 2020

Five Rose Villas
Green Areca villa
Green Areca villa
3 out of 5
DX 18 St, Thanh Nhat Village, Cam Thanh, ฮอยอัน, กว๋างนาม
ราคา ฿902 ต่อคืน เข้าพัก 18 ม.ค. ถึง 19 ม.ค.
วิลล่าสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในฮอยอัน ภายในระยะ 3 กม. จากริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน, ตลาด Ba Le และสะพาน Cua Dai ส่วนเมืองโบราณฮอยอัน และเชาได๋บีช อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.8/5 Exceptional! (22 รีวิว)
매우 만족스런운 시간
"It was a very satisfying place. The breakfast was served in plenty for a variety of dishes and the kids loved it. In particular, I had a comfortable time with the friendly service of young female staff."

รีวิวเมื่อ 22 ม.ค. 2020

Green Areca villa
Pastorale Villas
Pastorale Villas
3.5 out of 5
Le Thanh Tong Street,, Cam Chau, ฮอยอัน
ราคา ฿1,031 ต่อคืน เข้าพัก 8 ก.พ. ถึง 9 ก.พ.
วิลล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณฮอยอันซิตีเซ็นเตอร์ ภายในระยะ 3 กม. จากริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน, เชาได๋บีช และเมืองโบราณฮอยอัน ในขณะที่ ตลาด Ba Le และ สะพานกัม ทัน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
3.7/5 Good! (6 รีวิว)
The worst accommodation ever.
"베트남 명절 기간(뗏 기간) 동안 가족여행을 가서 호이안에서 1박 묵을 숙소로 이용을 했습니다. 거두절미하고 말하자면 최악이었습니다. 명절이라 곱절은 더 받은 숙박료에 기본 제공된다는 조식은 제공이 되지 않는다 하는건 그렇다 치고, 객실 관리가 너무 안 되어 있는 듯 했습니다. 내부 슬리퍼도 남이 신던 때 탄 슬리퍼를 그대로 제공하고, 바닥 먼지는 기본이고... 무엇보다 벌레들이 너무나도 많았습니다. 개미부터 해서 나방, 거미, 각다귀, 모기, 파리... 날벌레만 한 40마리는 잡고 나서야 내외부로 홈매트 훈증기, 모기 코일을 ..."

รีวิวเมื่อ 4 ก.พ. 2020

Pastorale Villas
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ฮอยอัน

เมืองใกล้กับ ฮอยอัน

เมืองที่คล้าย ฮอยอัน