ฮอยอัน

คู่มือท่องเที่ยว
เมืองโบราณฮอยอัน ซึ่งรวมถึง การพายเรือ, วิวกลางคืน และ อ่าวหรือท่าเรือ

สัมผัสกับสถาปัตยกรรมมรดกโลก ตลาดที่เต็มไปด้วยสีสัน และชุมชนชาวประมงที่คึกคักในเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอันให้ความรู้สึกถึงความเป็นเวียดนามในอดีตอย่างแท้จริง เมืองฮอยอันตั้งอยู่ห่างจากเมืองฮานอยไปทางทิศใต้ 560 ไมล์ (900 กิโลเมตร) ถึงแม้จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว แต่เมืองนี้ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกน้อยกว่าเมืองอื่นๆ ในเวียดนาม

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองคือเมืองโบราณฮอยอัน ซึ่งเป็นท่าเรือค้าขายเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี สร้างขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 และใช้งานมาจนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 19 ชมพ่อค้าแม่ค้าชาวประมงค้าขายบนเรือที่จอดเทียบท่าหรือเดินเข้าตรอกเล็กๆ ระหว่างอาคารเก่า สะพานญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองโบราณ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเมืองฮอยอัน รวมทั้งชวนให้ระลึกถึงบรรดาช่างฝีมือชั้นสูงที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่

นอกจากนี้ คุณยังจะได้เห็นอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนในเมืองนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ศาลเจ้า Quan Cong ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายแก่แม่ทัพท่านหนึ่ง รูปสลักเคลือบทองคำ กระเบื้องสีสว่าง และกำยานทำให้บรรยากาศในศาลเจ้าคุ้มค่าต่อการไปเยือน เดินลงมาบริเวณท่าเรือเก่าและตลาดกลางฮอยอันเพื่อสัมผัสกับภาพ เสียง และกลิ่นของตลาดเวียนนามที่แท้จริง

ศูนย์กลางของเมืองฮอยอันแห่งนี้มีขนาดเล็กและเดินชมได้ง่าย ถึงแม้ว่าการเดินเท้าเป็นทางเลือกที่ดี แต่หลายคนชอบปั่นจักรยานชมเมืองมากกว่า เช่าจักรยานได้ในราคาย่อมเยา แล้วปั่นจักรยานชมเมืองรอบนอกและบริเวณชายฝั่ง

ชายหาด Cua Dai เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองฮอยอัน ชายหาดแห่งนี้มีหาดทรายสีทองทอดยาวและต้นปาล์มเรียงราย สวยงามเหมือนภาพวาด และยังเหมาะกับการรับประทานอาหารอร่อยๆ ด้วย นั่งเรือออกจากชายหาด Cua Dai แล้วเดินทางเป็นระยะทางสั้นๆ เพื่อสำรวจหมู่เกาะ Cham ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ป่าไม้และสัตว์ทะเล

เมืองฮอยอันมีอากาศร้อนชื้น อุณหภูมิสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิในหน้าร้อนสูงประมาณ 95 องศาฟาเรนไฮต์ (35 องศาเซลเซียส) เดือนกันยายนถึงเดือนมกราคมเป็นฤดูมรสุม และมีฝนตกหนักระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน

ย่านน่าพัก ใน ฮอยอัน

Little Riverside. A Luxury Hotel & Spa
Little Riverside. A Luxury Hotel & Spa
5 out of 5
09 Phan Boi Chau, Cam Chau, ฮอยอัน, กว๋างนาม
ราคา ฿1,808 ต่อคืน เข้าพัก 8 ต.ค. ถึง 8 ต.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางฮอยอัน คุณสามารถเดินไปริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน และเจดีย์สะพาน ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ เมืองโบราณฮอยอัน และ บ้าน Tran Duong อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.8/5Exceptional! (169 รีวิว)
Hoi An charm
"Lovely hotel. Great location near old town and can borrow a bike to cycle to beach."

รีวิวเมื่อ 4 พ.ค. 2021

Little Riverside. A Luxury Hotel & Spa
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
5 out of 5
86 Tran Hung Dao, Cam Pho Ward, ฮอยอัน
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน
ราคา ฿2,169 ต่อคืน เข้าพัก 5 ต.ค. ถึง 5 ต.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ฮอยอันซิตีเซ็นเตอร์ คุณสามารถเดินไป The Old House of Phun Hung และ เจดีย์สะพาน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน และ วัดคามโฝ่ ...
4.8/5Exceptional! (356 รีวิว)
快適な1日
"快適に過ごしました。 ただバスタブにためたお湯がぬるかった"

รีวิวเมื่อ 21 ธ.ค. 2020

Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa
La Siesta Hoi An Resort & Spa
La Siesta Hoi An Resort & Spa
4.5 out of 5
134 Hung Vuong, Thanh Ha, ฮอยอัน
ราคา ฿2,316 ต่อคืน เข้าพัก 14 ต.ค. ถึง 14 ต.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในฮอยอัน คุณสามารถเดินไปยังริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน และเมืองโบราณฮอยอัน ได้ใน 10 นาที ส่วนฮอยอันไนท์มาร์เก็ต และเจดีย์สะพาน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.8/5Exceptional! (607 รีวิว)
more like 5 star really
"Amazing service from the moment we arrived. Beautiful room, pool and restaurants."

รีวิวเมื่อ 9 มี.ค. 2020

La Siesta Hoi An Resort & Spa
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
The Art - An My House
The Art - An My House
3 out of 5
135B Le Thanh Tong, Cam Chau, ฮอยอัน, กว๋างนาม
ราคา ฿760 ต่อคืน เข้าพัก 22 ก.ย. ถึง 22 ก.ย.
วิลล่าสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในฮอยอันซิตีเซ็นเตอร์ ห่างจากตลาด Ba Le 0.6 กม. และเจดีย์สะพาน 3.2 กม. ในขณะที่ สะพานกัม ทัน และ ริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
5/5Exceptional! (1 รีวิว)
"호이안 구도시에서 자전거로 10분 거리. 오너 부부가 매우 친절. 여자분은 영어가 능숙하고 매일 아침 우리가 신청한 아침밥을 먹었음. 로컬음식이 큰 식당보다 더 훌륭함. 비오는 날에는 남자분과 같이 집 바로옆 수로에서 낚시를 즐김. 손바닥만한 월남붕어와 메기류를 잡았음. 더울때는 수영장에서 수영하고, 비올때는 낚시하고 아주 행복했음. 1킬로미터 거리에 있는 나스파 마사지도 아주 좋았음. 다낭, 호이안에 두번째 여행중인데 아들 둘과 매일 야시장에가서 즐기고, 와이프와 숙소 모터바이크를 렌트해서 안방비치와 섬 투어. 한적하고 여유로운 ..."

รีวิวเมื่อ 1 พ.ย. 2019

The Art - An My House
Five Rose Villas
Five Rose Villas
3.5 out of 5
48 Nguyen Phan Vinh, Cam An, ฮอยอัน
ราคา ฿1,761 ต่อคืน เข้าพัก 22 ก.ย. ถึง 22 ก.ย.
วิลล่านี้ตั้งอยู่ริมหาดใน ฮอยอัน สามารถเดินไป หาดอันบาง และ เชาได๋บีช ได้ใน 15 นาที ส่วนริเวอร์ไซด์ ฮอยอัน และหาดฮามี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.
4.5/5Wonderful! (15 รีวิว)
"direkt am schönen Strand. mit dem Roller ist man in 15 min in der Stadt. kleine Unterkunft, gemütlich"

รีวิวเมื่อ 23 ก.พ. 2020

Five Rose Villas
Riverside Hamlet Homestay & Villas
Riverside Hamlet Homestay & Villas
3.5 out of 5
Nguyen Trung Truc St, Cam Nam, ฮอยอัน
วิลล่าสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำในฮอยอัน ภายในระยะ 3 กม. จากเมืองโบราณฮอยอัน, บ้าน Tran Duong และหอประชุมชุมนุมชาวจีนแต้จิ๋ว ส่วนหอประชุมชุมนุมชาวจีนไหหลำ ...
4.8/5Exceptional! (19 รีวิว)
"Hosts were very friendly and helpful, and contributed to a lovely time in Hoi An. Thank you."

รีวิวเมื่อ 20 ก.พ. 2020

Riverside Hamlet Homestay & Villas
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ฮอยอัน

เมืองใกล้กับ ฮอยอัน

เมืองที่คล้าย ฮอยอัน