ดานัง

คู่มือท่องเที่ยว
ดานัง ซึ่งรวมถึง วิวทิวทัศน์ และ เมืองชายฝั่ง

เที่ยวในเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องชายหาดอันสวยงามและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ รวมถึงบรรยากาศแสนผ่อนคลาย

ดานังตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างฮานอยและเมืองแห่งการเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่งอย่างโฮจิมินห์ เมืองนี้มีชื่อเสียงจากซากปรักหักพังในครั้งอดีตที่ชวนให้มาเดินสำรวจ และในขณะเดียวกันก็มีชายหาดที่สวยงามด้วย

ดานังมีประวัติความเป็นมาอันช้านาน และมีสิ่งเตือนใจให้หวนนึกถึงอดีตอยู่ทุกที่ทั่วเมือง ลองมองหาสิ่งก่อสร้างที่ได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศสในรูปแบบของสถาปัตยกรรมและเศษซากของฐานทัพทหารที่ถูกใช้งานในช่วงสงครามเวียดนาม

เรียนรู้อดีตอันช้านานของดานังให้มากขึ้นกว่าเดิมที่ พิพิธภัณฑ์ Cham Sculpture ที่นี่ คุณจะได้พบกับภาพและสิ่งประดิษฐ์ที่มีอายุย้อนหลังไปหลายศตวรรษ รวมรวมมากกว่าหลายร้อยชิ้น หรือจะเยี่ยมชมเจดีย์ที่เปรียบดังสัญลักษณ์ของเมืองหลายๆ แห่ง โดยเฉพาะเจดีย์ Phap Lam ที่ตั้งอยู่กลางเมืองและเปล่งประกายระยิบระยับอย่างเห็นได้ชัด อย่าพลาดชมโบสถ์ดานัง ซึ่งเป็นโบสถ์สีชมพูขนาดใหญ่และเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนท้องถิ่นว่าโบสถ์ Con Ga (ไก่ตัวผู้) เพราะมีใบพัดรูปไก่แสดงสภาพภูมิอากาศอยู่ข้างบน

เมื่อก่อน ดานังมีสะพานอยู่เพียงสองแห่งเท่านั้น สะพานหนึ่งสร้างโดยคนฝรั่งเศสและอีกแห่งสร้างโดยคนอเมริกัน ความภาคภูมิใจของเมืองในทุกวันนี้คือสะพานข้ามแม่น้ำฮัน ซึ่งเป็นสะพานแรกที่ออกแบบและก่อสร้างโดยคนเวียดนาม

ดานังมีชายฝั่งเป็นระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร จึงทำให้มีพื้นที่มากมายในการลงว่ายน้ำ ตกปลา เล่นสกีน้ำและนอนอาบแดด หาดหมีเคว หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ China Beach เมื่อครั้งที่ทหารอเมริกันมักจะเดินทางมาพักผ่อนในช่วงสงครามเวียดนาม ปัจจุบันเป็นสวรรค์สำหรับคนกระเป๋าหนัก สำหรับคนที่ชอบชีวิตที่ไม่เร่งรีบ แนะนำให้มาที่หาดลังโก ที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวตลอดแนวอยู่ระหว่างทะเลสาบและทะเลสีเขียวคราม

อย่าลืมแวะมาที่เทือกเขามาร์เบิล ทางตอนใต้ของดานังด้วย ภูเขาที่ว่าประกอบด้วยเนินเขาหินปูน 5 ลูก และชื่อมาร์เบิลก็ถูกตั้งขึ้นมาจากธาตุทั้งห้า นั่นคือ ไฟ น้ำ ดิน โลหะและไม้ อุโมงค์ ถ้ำและวัดต่างๆ รอคุณมาสำรวจถึงที่ รวมถึงมีเศษซากที่หลงเหลือสมัยสงครามอีกด้วย วิวจากข้างบนนั้นให้ภาพที่ชวนหลงใหล

ดานังมีภูมิอากาศร้อนชื้น และฤดูฝนอยู่ระหว่างเดือนกันยายนถึงธันวาคม ทะเลจะสงบที่สุดในระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม สามารถเดินทางมายังดานังได้อย่างสะดวกโดยรถไฟ รถประจำทางหรือเครื่องบิน

ย่านน่าพัก ใน ดานัง

Mandila Beach Hotel DaNang
Mandila Beach Hotel DaNang
4 out of 5
218 Vo Nguyen Giap Street, Son Tra District, ดานัง
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿812 ต่อคืน เข้าพัก 24 ต.ค. ถึง 24 ต.ค.
โรงแรมพร้อมทางเดินไปยังชายหาดได้โดยตรงนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในSon Tra สามารถเดินไปหาดหมีเคว, สวนอีสต์ซี และหาด Pham Van Dong ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์การค้า ...
4.5/5 Wonderful! (992 รีวิว)
Lovely hotel
"Overall was fine! Friendly staff. Nice infinity pool. Great room service. Good view. I am able to look at sunrise from the balcony. Only 2 things to complain, breakfast is not so delicious and bathroom is not enough ventilation."

รีวิวเมื่อ 6 มิ.ย. 2018

Mandila Beach Hotel DaNang
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel
5 out of 5
Bai Bac, Son Tra Peninsula, Tho Quang Ward, Son Tra District, ดานัง
ราคา ฿10,019 ต่อคืน เข้าพัก 24 ต.ค. ถึง 24 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนชายหาดในSon Tra ห่างจาก ต้นไทรใน Son Tra  4.7 กม. ยอดเขา Ban Co และภูเขา Son Tra อยู่ห่างจากโรงแรมออกไปภายในระยะ 10 กม. ส่วนGreen Lake Danang ...
4.7/5 Exceptional! (507 รีวิว)
Excellent 5 star Resort
"Hotel staffs are well trained and experienced, trying to be satisfied. Nice and friendly, butler service is a plus for guests. The only thing to improve is food ingredient. We tried Citron/Barefoot/Long bar, but none of them surprised us with fancy price. Except food, it’s definitely worth a 5 Star ..."

รีวิวเมื่อ 25 ก.ค. 2020

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel
Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An, Vietnam
Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An, Vietnam
5 out of 5
Block Ha My Dong B, Dien Duong Ward, Dien Ban, กว๋างนาม
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมหาดในDien Ban ห่างจากหาดฮามี 1 กม. และหาดอันบาง 2.8 กม. ส่วนเชาได๋บีช และหาดน็อนเนือก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.
4.8/5 Exceptional! (296 รีวิว)
"海も綺麗で食事も美味しい快適なリゾート。"

รีวิวเมื่อ 3 พ.ค. 2021

ดูราคา
Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An, Vietnam
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
A La Carte Da Nang Beach
A La Carte Da Nang Beach
4 out of 5
200 Vo Nguyen Giap Street, Son Tra District, ดานัง
ราคา ฿1,321 ต่อคืน เข้าพัก 30 ต.ค. ถึง 30 ต.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในดานัง ภายในระยะ 3 กม. จากสะพานข้ามแม่น้ำ Han และตลาด Han ส่วนพิพิธภัณฑ์ Cham Sculpture และสนามกีฬา ...
4.1/5 Very Good! (1,457 รีวิว)
Easy for the beach, but bakery was closed
"Good location for visiting the beach and local sea food restaurants. The bakery / cafe was closed which was a shame as part of the reason why I booked the hotel."

รีวิวเมื่อ 23 เม.ย. 2021

A La Carte Da Nang Beach
Vacation Homes Perfect Point Villa
Vacation Homes Perfect Point Villa
3.5 out of 5
ราคา ฿8,389 ต่อคืน เข้าพัก 30 ต.ค. ถึง 30 ต.ค.
วิลล่าริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในหงูหั่ญเซิน คุณสามารถเดินไปหาดน็อนเนือก และรีสอร์ทกอล์ฟบีอาร์จี ดานัง ได้ใน 15 นาที ส่วนMontgomerie Links และหมู่บ้านแกะสลักหิน ...
4.7/5 Exceptional! (90 รีวิว)
"가족 여행이라 조용하고 아늑한 숙소 찾았는데 최고입니다. 위치는 시내에서 조금 떨어져 있어요. 에어컨 작동도 엄청 잘 됐고 직원 분들 다 친절하셨습니다. 체크인 며칠 전 카카오 단톡방으로 초대가 돼요. 그 전까지 연락이 없어서 불안했습니다만... 아침식사도 시간 설정하고 양식 한식 베트남식 중에서 골라서 먹었습니다. 먹고 나서도 치워주시고요. 방마다 화장실 있는 점도 좋고. 풀빌라 이용객들만 안에 들어올 수 있어서 외부인들 걱정하지 않아도 되어서 좋았어요. 다만 풀빌라 근처에 식당 같은 것이 없어서 미리 사오시거나 롯데마트에서 ..."

รีวิวเมื่อ 5 ก.ย. 2020

Vacation Homes Perfect Point Villa
Furama Villas Danang
Furama Villas Danang
5 out of 5
107 Vo Nguyen Giap Street, Khue My Ward, Ngu Hanh Son District, ดานัง
ราคา ฿7,668 ต่อคืน เข้าพัก 23 ต.ค. ถึง 23 ต.ค.
วิลล่าริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับสนามกอล์ฟในหงูหั่ญเซิน ภายในระยะ 5 กม. จากเทือกเขา Marble และสะพานมังกร ส่วนสะพานข้ามแม่น้ำ Han และพิพิธภัณฑ์ Cham Sculpture ...
4.5/5 Wonderful! (239 รีวิว)
에어컨 교체해야
"풀빌라 다락방에 묶었는데 에어컨 소리가 너무 시끄러워 잠을 못자요. 이것 빼고는 풀상태, 주변경치, 조식 다 괜찮았어요."

รีวิวเมื่อ 14 ก.พ. 2020

Furama Villas Danang
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ดานัง

เมืองใกล้กับ ดานัง

เมืองที่คล้าย ดานัง