ดานัง

คู่มือท่องเที่ยว
ดานัง ซึ่งรวมถึง วิวทิวทัศน์ และ เมืองชายฝั่ง
เที่ยวในเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องชายหาดอันสวยงามและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ รวมถึงบรรยากาศแสนผ่อนคลาย

ดานังตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างฮานอยและเมืองแห่งการเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่งอย่างโฮจิมินห์ เมืองนี้มีชื่อเสียงจากซากปรักหักพังในครั้งอดีตที่ชวนให้มาเดินสำรวจ และในขณะเดียวกันก็มีชายหาดที่สวยงามด้วย

ดานังมีประวัติความเป็นมาอันช้านาน และมีสิ่งเตือนใจให้หวนนึกถึงอดีตอยู่ทุกที่ทั่วเมือง ลองมองหาสิ่งก่อสร้างที่ได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศสในรูปแบบของสถาปัตยกรรมและเศษซากของฐานทัพทหารที่ถูกใช้งานในช่วงสงครามเวียดนาม

เรียนรู้อดีตอันช้านานของดานังให้มากขึ้นกว่าเดิมที่ พิพิธภัณฑ์ Cham Sculpture ที่นี่ คุณจะได้พบกับภาพและสิ่งประดิษฐ์ที่มีอายุย้อนหลังไปหลายศตวรรษ รวมรวมมากกว่าหลายร้อยชิ้น หรือจะเยี่ยมชมเจดีย์ที่เปรียบดังสัญลักษณ์ของเมืองหลายๆ แห่ง โดยเฉพาะเจดีย์ Phap Lam ที่ตั้งอยู่กลางเมืองและเปล่งประกายระยิบระยับอย่างเห็นได้ชัด อย่าพลาดชมโบสถ์ดานัง ซึ่งเป็นโบสถ์สีชมพูขนาดใหญ่และเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนท้องถิ่นว่าโบสถ์ Con Ga (ไก่ตัวผู้) เพราะมีใบพัดรูปไก่แสดงสภาพภูมิอากาศอยู่ข้างบน

เมื่อก่อน ดานังมีสะพานอยู่เพียงสองแห่งเท่านั้น สะพานหนึ่งสร้างโดยคนฝรั่งเศสและอีกแห่งสร้างโดยคนอเมริกัน ความภาคภูมิใจของเมืองในทุกวันนี้คือสะพานข้ามแม่น้ำฮัน ซึ่งเป็นสะพานแรกที่ออกแบบและก่อสร้างโดยคนเวียดนาม

ดานังมีชายฝั่งเป็นระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร จึงทำให้มีพื้นที่มากมายในการลงว่ายน้ำ ตกปลา เล่นสกีน้ำและนอนอาบแดด หาดหมีเคว หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ China Beach เมื่อครั้งที่ทหารอเมริกันมักจะเดินทางมาพักผ่อนในช่วงสงครามเวียดนาม ปัจจุบันเป็นสวรรค์สำหรับคนกระเป๋าหนัก สำหรับคนที่ชอบชีวิตที่ไม่เร่งรีบ แนะนำให้มาที่หาดลังโก ที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวตลอดแนวอยู่ระหว่างทะเลสาบและทะเลสีเขียวคราม

อย่าลืมแวะมาที่เทือกเขามาร์เบิล ทางตอนใต้ของดานังด้วย ภูเขาที่ว่าประกอบด้วยเนินเขาหินปูน 5 ลูก และชื่อมาร์เบิลก็ถูกตั้งขึ้นมาจากธาตุทั้งห้า นั่นคือ ไฟ น้ำ ดิน โลหะและไม้ อุโมงค์ ถ้ำและวัดต่างๆ รอคุณมาสำรวจถึงที่ รวมถึงมีเศษซากที่หลงเหลือสมัยสงครามอีกด้วย วิวจากข้างบนนั้นให้ภาพที่ชวนหลงใหล

ดานังมีภูมิอากาศร้อนชื้น และฤดูฝนอยู่ระหว่างเดือนกันยายนถึงธันวาคม ทะเลจะสงบที่สุดในระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม สามารถเดินทางมายังดานังได้อย่างสะดวกโดยรถไฟ รถประจำทางหรือเครื่องบิน

ย่านน่าพัก ใน ดานัง

HAIAN Beach Hotel & Spa
HAIAN Beach Hotel & Spa
4.5 out of 5
278 Vo Nguyen Giap, Da Nang
ราคา ฿1,495 ต่อคืน เข้าพัก 10 ก.ย. ถึง 11 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ดานัง แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 4.5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ ชายหาด ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบพนักงานและความสะดวกสบายของห้องพักเป็นพิเศษ ...
4.4/5 Excellent! (660 รีวิว)
"Great services and location!! Staffs really helpful."

รีวิวเมื่อ 23 ม.ค. 2020

HAIAN Beach Hotel & Spa
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel
5 out of 5
Bai Bac, Son Tra Peninsula, Tho Quang Ward, Son Tra District, Da Nang
ราคา ฿14,045 ต่อคืน เข้าพัก 4 ก.ย. ถึง 5 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ดานัง แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ 2 สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ...
4.7/5 Exceptional! (517 รีวิว)
"randy was very caring and helpful. It's great. perfect."

รีวิวเมื่อ 26 ก.ค. 2022

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel
Melia Vinpearl Danang Riverfront
Melia Vinpearl Danang Riverfront
5 out of 5
341 Tran Hung Dao Street, An Hai Bac Ward, Son Tra District, Da Nang, 550000
ราคา ฿1,647 ต่อคืน เข้าพัก 8 ก.ย. ถึง 9 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ดานัง แล้วเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ 2 ห้องอาหาร ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบอาหารเช้าเป็นพิเศษ ...
4.5/5 Wonderful! (317 รีวิว)
Melia Vinpearl
"The Melia Vinpearl has a great location being right next to the river, it's also just a strole from the beach. the hotel it self is five star, the rooms are excellent with most having a .kitchenet . I was most disappointed with the breakfast buffet as most off the hot items were mostly cold and very ..."

รีวิวเมื่อ 5 ส.ค. 2022

Melia Vinpearl Danang Riverfront
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
LIVIE Da Nang Style
LIVIE Da Nang Style
3.5 out of 5
29 Do The Chap, Phuoc My, Son Tra, Da Nang, 550000
ราคา ฿802 ต่อคืน เข้าพัก 23 ส.ค. ถึง 24 ส.ค.
เมื่อเดินทางไป ดานัง แล้วเข้าพักที่เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ธุรกิจระดับ 3.5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี ...
4.6/5 Exceptional! (69 รีวิว)
"Phù hợp với giá đình nhỏ or couple. High recommended"

รีวิวเมื่อ 18 ก.ค. 2022

LIVIE Da Nang Style
A La Carte Da Nang Beach
A La Carte Da Nang Beach
4 out of 5
200 Vo Nguyen Giap Street, Son Tra District, Da Nang, 59000
ราคา ฿2,319 ต่อคืน เข้าพัก 1 ก.ย. ถึง 2 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ดานัง แล้วเข้าพักที่เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ชายหาดระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, 2 ห้องอาหาร และ ...
4.1/5 Very Good! (1,461 รีวิว)
"8月11日から3日間宿泊いたしました。フロントの対応も感じよく気持ちよく宿泊することが出来ました。最上階にはプールとBARが併設されており、ダナンの素晴らしい夜景を見ながらくつろぐことが出来ました。また是非宿泊したいホテルだと思っております。"

รีวิวเมื่อ 14 ส.ค. 2022

A La Carte Da Nang Beach
Furama Villas Danang
Furama Villas Danang
5 out of 5
107 Vo Nguyen Giap Street, Khue My Ward, Ngu Hanh Son District, Da Nang
ราคา ฿12,825 ต่อคืน เข้าพัก 8 ก.ย. ถึง 9 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ดานัง แล้วเข้าพักที่วิลล่าหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ 3 สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ...
4.5/5 Wonderful! (241 รีวิว)
"Lovely property , the villa I rented advertised to sleep 9 people, realistically only 7 adults . Jacuzzi was broken and everyday someone would spend 20 minutes trying to fix it, only managed to be fixed after 4 days and only 5 minutes job, manager compensated a half hearted gesture with 2 pizzas, ..."

รีวิวเมื่อ 24 มิ.ย. 2022

Furama Villas Danang
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยม

เมืองใกล้กับ ดานัง

เมืองที่คล้าย ดานัง