เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 750,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

บิ๊กเบน

สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในลอนดอนที่มีชื่อเสียงก้องโลกและเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศอังกฤษ

เมื่อใดที่คุณได้ชมบิ๊กเบนจากอีกฟากฝั่งแม่น้ำเทมส์ เมื่อนั้นจึงจะถือได้ว่าคุณมาถึงลอนดอนแล้วอย่างแท้จริง บิ๊กเบนปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ของอังกฤษอย่าง “Bridget Jones’s Diary,” “Notting Hill” และ “Love Actually” และมุมที่สวยที่สุดนั้นต้องมองจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเทมส์ หรือขณะที่เดินเล่นบนสะพานเวสต์มินสเตอร์เพื่อไปชมอาคารรัฐสภา

แต่เดิมนั้นคำว่าบิ๊กเบนเป็นชื่อของระฆังในหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดแห่งนี้ ระฆังนี้เรียกอีกอย่างว่ามหาระฆังหรือเดอะเกรทเบลล์ มีน้ำหนัก 13 ตัน (13,760 กิโลกรัม) ลองฟังเสียงกังวานลุ่มลึกของระฆังในแต่ละชั่วโมงซึ่งก้องไปทั่วเมือง กลบแม้กระทั่งเสียงการจราจรขวักไขว่ในลอนดอน ทุกวันนี้ชื่อบิ๊กเบนนั้นหมายถึงระฆัง นาฬิกา และหอคอย

นับจากที่เสียงระฆังดังครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1859 เป็นต้นมา ความเที่ยงตรงของนาฬิกาและเสียงระฆังที่คงเส้นคงวาได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการที่ประเทศอังกฤษยืนหยัดฝ่าอุปสรรคต่างๆ มาได้เป็นอย่างดี เมื่อดวงอาทิตย์ตกดิน หน้าปัดนาฬิกาสีงาช้างทั้งสี่ด้านจะสว่างขึ้น ทำให้เห็นนาฬิกาได้จากระยะห่างไกลเป็นไมล์ หน้าปัดนี้เคยลดแสงลงเฉพาะเมื่อครั้งที่มีวิกฤตการณ์ระดับชาติ โดยลดแสงลงเป็นเวลาสองปีในสงครามโลกครั้งที่ 1 เพื่อป้องกันการโจมตีโดยเรือเหาะของเยอรมนี และในเวลากลางคืนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อให้นักบิน Blitz ของเยอรมนีหลงทาง

หอนาฬิกานี้ก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1858 และเชื่อว่าตั้งชื่อตามข้าหลวงฝ่ายโยธาธิการของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นชายร่างใหญ่ชื่อเบนจามิน ฮอลล์ หอคอยนี้ออกแบบโดยสถาปนิก Charles Barry และ Augustus Pugin เป็นสไตล์สถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูกอธิคที่คลาสสิก ก่อสร้างด้วยอิฐและหินปูนและตั้งอยู่เหนือรัฐสภาของบริเตน นาฬิกานี้เป็นนาฬิกาที่ตีระฆังบอกเวลาแบบสี่หน้าปัดที่ใหญ่ที่สุดในเกรทบริเตน หน้าปัดแต่ละด้านมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 23 ฟุต (เจ็ดเมตร) และประกอบด้วยแก้วโอปอล 312 ชิ้น

บิ๊กเบนเป็นสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง แต่เปิดให้ชมเฉพาะพลเมืองชาวอังกฤษที่นัดหมายการเที่ยวชมผ่านผู้แทนของตนในรัฐสภาเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นการได้เห็นและฟังเสียงระฆังจากหอนาฬิกานี้เป็นครั้งแรกก็ยังน่าประทับใจอย่างมาก

ในเดือนมิถุนายนปี ค.ศ. 2012 บิ๊กเบนถูกตั้งชื่ออย่างเป็นทางการว่าหอคอยอลิซาเบธ เพื่อถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในวโรกาสครองราชย์ครบ 60 ปี แต่คนทั่วไปก็ยังเรียกที่นี่ว่าบิ๊กเบน

บิ๊กเบนนั้นตั้งอยู่ในเขตใจกลางของลอนดอน สถานีรถใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือวอเตอร์ลู


คู่มือออกสำรวจบิ๊กเบน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 6,625 แห่งที่อยู่ใกล้ บิ๊กเบน
พาร์ค พลาซ่า เวสต์มินสเตอร์ บริดจ์ ลอนดอน ฿5,932
พาร์ค พลาซ่า เวสต์มินสเตอร์ บริดจ์ ลอนดอน

พาร์ค พลาซ่า เวสต์มินสเตอร์ บริดจ์ ลอนดอน

200 Westminster Bridge Road, London
   
  4.4
  เต็ม 5 จาก 10,289 รีวิว
  4.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน ห่างจากตลาดหนังสือเซาท์แบงก์ เซ็นเตอร์ และพิพิธภัณฑ์ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงพยาบาลเซนต์โธมัส และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ลอนดอน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินวอเตอร์ลู ได้เพียง 4 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเวสต์มินสเตอร์ ได้เพียง 6 นาที

  โรงแรมเดอะ สแตรนด์ พาเลซ ฿4,818
  โรงแรมเดอะ สแตรนด์ พาเลซ

  โรงแรมเดอะ สแตรนด์ พาเลซ

  372 The Strand, London
    
   4.0
   เต็ม 5 จาก 9,498 รีวิว
   4.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน สามารถเดินไปตลาดโคเวนท์ การ์เด้น และพิคคาดิลลี เซอร์คัส ได้ใน 15 นาที ส่วนลอนดอน ดันเจี้ยน และบิ๊กเบน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินชาริ่งครอส ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินโคเวนท์ การ์เด้น ได้เพียง 6 นาที

   พาร์ค พลาซ่า เคาท์ตี้ ฮอลล์ ลอนดอน ฿5,700
   พาร์ค พลาซ่า เคาท์ตี้ ฮอลล์ ลอนดอน

   พาร์ค พลาซ่า เคาท์ตี้ ฮอลล์ ลอนดอน

   1 Addington Street, London
     
    4.4
    เต็ม 5 จาก 4,161 รีวิว
    4.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน ห่างจากตลาดหนังสือเซาท์แบงก์ เซ็นเตอร์ และพิพิธภัณฑ์ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงละคร The Vaults และสวนจูบิลี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินแลมเบธ นอร์ธ และสถานีรถไฟใต้ดินวอเตอร์ลู ได้เพียง 5 นาที

    มาร์ลิน วอเตอร์ลู ฿3,839
    มาร์ลิน วอเตอร์ลู

    มาร์ลิน วอเตอร์ลู

    111 Westminster Bridge Road, London
      
     4.4
     เต็ม 5 จาก 815 รีวิว
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางกรุงลอนดอน สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์สงครามจักวรรดิ, โคคาโคล่า ลอนดอน อาย และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ลอนดอน ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ลอนดอน ดันเจี้ยน และ บิ๊กเบน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินแลมเบธ นอร์ธ ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินวอเตอร์ลู เพียง 9 นาที

     พาร์ค พลาซ่า ลอนดอน วอเตอร์ลู ฿5,029
     พาร์ค พลาซ่า ลอนดอน วอเตอร์ลู

     พาร์ค พลาซ่า ลอนดอน วอเตอร์ลู

     6 Hercules Road, London
       
      4.4
      เต็ม 5 จาก 1,881 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน สามารถเดินไปโรงละคร The Vaults, พิพิธภัณฑ์สงครามจักวรรดิ และพิพิธภัณฑ์ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละคร Old Vic และตลาดหนังสือเซาท์แบงก์ เซ็นเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินแลมเบธ นอร์ธ ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดิน London Waterloo Station เพียง 9 นาที

      โรงแรมเดอะ โกรฟเนอร์ ฿4,790
      โรงแรมเดอะ โกรฟเนอร์

      โรงแรมเดอะ โกรฟเนอร์

      101 Buckingham Palace Road, London
        
       4.2
       เต็ม 5 จาก 1,982 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางกรุงลอนดอน สามารถเดินไปโรงละครวิคตอเรียพาเลซ และพระราชวังบัคกิงแฮม ได้ใน 15 นาที ส่วนบิ๊กเบน และสวนสาธารณะเซนต์เจมส์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินวิกตอเรีย และสถานีวิกตอเรียเรล, ลอนดอน ได้เพียง 2 นาที

       เซนต์ เจมส์ คอร์ท, โรงแรมเอ ทาจ, ลอนดอน ฿9,760
       เซนต์ เจมส์ คอร์ท, โรงแรมเอ ทาจ, ลอนดอน

       เซนต์ เจมส์ คอร์ท, โรงแรมเอ ทาจ, ลอนดอน

       54 Buckingham Gate, London
         
        4.4
        เต็ม 5 จาก 2,156 รีวิว
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ใจกลางกรุงลอนดอน คุณสามารถเดินไป บรอดเวย์, พระราชวังบัคกิงแฮม และ โรงละครวิคตอเรียพาเลซ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ บิ๊กเบน และ สวนสาธารณะเซนต์เจมส์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเซนต์เจมส์ พาร์ค ได้เพียง 3 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินวิกตอเรีย ได้เพียง 8 นาที

        มอนเดรียน ลอนดอน ฿6,163
        มอนเดรียน ลอนดอน

        มอนเดรียน ลอนดอน

        20 Upper Ground, London
          
         4.6
         เต็ม 5 จาก 1,431 รีวิว
         5.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ใจกลางกรุงลอนดอน คุณสามารถเดินไป โรงละครแห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์เทต โมเดิร์น และ เซาท์แบงค์ เซ็นเตอร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ลอนดอน ดันเจี้ยน และ มหาวิหารเซนต์พอล อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินSouthwark ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินแบล็คไฟรอาร์ส ได้เพียง 9 นาที