เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

บิ๊กเบน

สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในลอนดอนที่มีชื่อเสียงก้องโลกและเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศอังกฤษ

เมื่อใดที่คุณได้ชมบิ๊กเบนจากอีกฟากฝั่งแม่น้ำเทมส์ เมื่อนั้นจึงจะถือได้ว่าคุณมาถึงลอนดอนแล้วอย่างแท้จริง บิ๊กเบนปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ของอังกฤษอย่าง “Bridget Jones’s Diary,” “Notting Hill” และ “Love Actually” และมุมที่สวยที่สุดนั้นต้องมองจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเทมส์ หรือขณะที่เดินเล่นบนสะพานเวสต์มินสเตอร์เพื่อไปชมอาคารรัฐสภา

แต่เดิมนั้นคำว่าบิ๊กเบนเป็นชื่อของระฆังในหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดแห่งนี้ ระฆังนี้เรียกอีกอย่างว่ามหาระฆังหรือเดอะเกรทเบลล์ มีน้ำหนัก 13 ตัน (13,760 กิโลกรัม) ลองฟังเสียงกังวานลุ่มลึกของระฆังในแต่ละชั่วโมงซึ่งก้องไปทั่วเมือง กลบแม้กระทั่งเสียงการจราจรขวักไขว่ในลอนดอน ทุกวันนี้ชื่อบิ๊กเบนนั้นหมายถึงระฆัง นาฬิกา และหอคอย

นับจากที่เสียงระฆังดังครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1859 เป็นต้นมา ความเที่ยงตรงของนาฬิกาและเสียงระฆังที่คงเส้นคงวาได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการที่ประเทศอังกฤษยืนหยัดฝ่าอุปสรรคต่างๆ มาได้เป็นอย่างดี เมื่อดวงอาทิตย์ตกดิน หน้าปัดนาฬิกาสีงาช้างทั้งสี่ด้านจะสว่างขึ้น ทำให้เห็นนาฬิกาได้จากระยะห่างไกลเป็นไมล์ หน้าปัดนี้เคยลดแสงลงเฉพาะเมื่อครั้งที่มีวิกฤตการณ์ระดับชาติ โดยลดแสงลงเป็นเวลาสองปีในสงครามโลกครั้งที่ 1 เพื่อป้องกันการโจมตีโดยเรือเหาะของเยอรมนี และในเวลากลางคืนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อให้นักบิน Blitz ของเยอรมนีหลงทาง

หอนาฬิกานี้ก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1858 และเชื่อว่าตั้งชื่อตามข้าหลวงฝ่ายโยธาธิการของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นชายร่างใหญ่ชื่อเบนจามิน ฮอลล์ หอคอยนี้ออกแบบโดยสถาปนิก Charles Barry และ Augustus Pugin เป็นสไตล์สถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูกอธิคที่คลาสสิก ก่อสร้างด้วยอิฐและหินปูนและตั้งอยู่เหนือรัฐสภาของบริเตน นาฬิกานี้เป็นนาฬิกาที่ตีระฆังบอกเวลาแบบสี่หน้าปัดที่ใหญ่ที่สุดในเกรทบริเตน หน้าปัดแต่ละด้านมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 23 ฟุต (เจ็ดเมตร) และประกอบด้วยแก้วโอปอล 312 ชิ้น

บิ๊กเบนเป็นสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง แต่เปิดให้ชมเฉพาะพลเมืองชาวอังกฤษที่นัดหมายการเที่ยวชมผ่านผู้แทนของตนในรัฐสภาเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นการได้เห็นและฟังเสียงระฆังจากหอนาฬิกานี้เป็นครั้งแรกก็ยังน่าประทับใจอย่างมาก

ในเดือนมิถุนายนปี ค.ศ. 2012 บิ๊กเบนถูกตั้งชื่ออย่างเป็นทางการว่าหอคอยอลิซาเบธ เพื่อถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในวโรกาสครองราชย์ครบ 60 ปี แต่คนทั่วไปก็ยังเรียกที่นี่ว่าบิ๊กเบน

บิ๊กเบนนั้นตั้งอยู่ในเขตใจกลางของลอนดอน สถานีรถใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือวอเตอร์ลู


คู่มือออกสำรวจบิ๊กเบน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 3,485 แห่งใกล้บิ๊กเบน
฿4,184
พาร์ค พลาซ่า เวสต์มินสเตอร์ บริดจ์ ลอนดอน

พาร์ค พลาซ่า เวสต์มินสเตอร์ บริดจ์ ลอนดอน

200 Westminster Bridge Road, London
4.4
เต็ม 5 จาก 8,597 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในลอนดอน ห่างจากตลาดหนังสือเซาท์แบงก์ เซ็นเตอร์ และพิพิธภัณฑ์ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงพยาบาลเซนต์โธมัส และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ลอนดอน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที

฿3,536
โรงแรมเดอะ สแตรนด์ พาเลซ

โรงแรมเดอะ สแตรนด์ พาเลซ

372 The Strand, London
4.0
เต็ม 5 จาก 8,382 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในนครเวสต์มินสเตอร์ คุณสามารถเดินไปตลาดโคเวนท์ การ์เด้น และคิงส์ คอลเลจ ลอนดอน ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ รอยัล โอเปร่า เฮ้าส์ และ โรงละครลอนดอน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿14,126
โรงแรมโครินเธีย ลอนดอน

โรงแรมโครินเธีย ลอนดอน

Whitehall Place, London
4.9
เต็ม 5 จาก 500 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในนครเวสต์มินสเตอร์ สามารถเดินไปอาคารฮอร์ส การ์ดส์, หอศิลป์แห่งชาติ และทราฟัลการ์ สแควร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โคคาโคล่า ลอนดอน อาย และบิ๊กเบน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿4,635
เซนต์ เจมส์ คอร์ท, โรงแรมเอ ทาจ, ลอนดอน

เซนต์ เจมส์ คอร์ท, โรงแรมเอ ทาจ, ลอนดอน

54 Buckingham Gate, London
4.4
เต็ม 5 จาก 1,933 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในนครเวสต์มินสเตอร์ คุณสามารถเดินไปพระราชวังบัคกิงแฮม, โรงละครวิคตอเรียพาเลซ และสวนสาธารณะเซนต์เจมส์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ บิ๊กเบน และ เวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿4,612
โรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ลอนดอน เวสต์มินสเตอร์

โรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ลอนดอน เวสต์มินสเตอร์

30 John Islip Street, London
4.3
เต็ม 5 จาก 2,990 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนครเวสต์มินสเตอร์ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์เทต บริเทน, บิ๊กเบน และรัฐสภา ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ พาร์เลียเมนท์ สแควร์ และ เวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿3,802
พาร์ค พลาซ่า เคาท์ตี้ ฮอลล์ ลอนดอน

พาร์ค พลาซ่า เคาท์ตี้ ฮอลล์ ลอนดอน

1 Addington Street, London
4.4
เต็ม 5 จาก 3,760 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในแลมเบิร์ธ ห่างจากตลาดหนังสือเซาท์แบงก์ เซ็นเตอร์ และพิพิธภัณฑ์ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงละคร The Vaults และสวนจูบิลี อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที

฿4,616
โรงแรมเดอะ โกรฟเนอร์

โรงแรมเดอะ โกรฟเนอร์

101 Buckingham Palace Road, London
4.2
เต็ม 5 จาก 1,010 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเบลเกรเวีย สามารถเดินไปโรงละครวิคตอเรียพาเลซ, พระราชวังบัคกิงแฮม และสวนสาธารณะเซนต์เจมส์ ได้ใน 15 นาที ส่วนบิ๊กเบน และสโลน สแควร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿3,802
พาร์ค พลาซ่า ลอนดอน วอเตอร์ลู

พาร์ค พลาซ่า ลอนดอน วอเตอร์ลู

6 Hercules Road, London
4.5
เต็ม 5 จาก 972 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในแลมเบิร์ธ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล, โรงละคร The Vaults และพิพิธภัณฑ์สงครามจักวรรดิ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละคร Old Vic และตลาดหนังสือเซาท์แบงก์ เซ็นเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที