เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

บิ๊กเบน

สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในลอนดอนที่มีชื่อเสียงก้องโลกและเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศอังกฤษ

เมื่อใดที่คุณได้ชมบิ๊กเบนจากอีกฟากฝั่งแม่น้ำเทมส์ เมื่อนั้นจึงจะถือได้ว่าคุณมาถึงลอนดอนแล้วอย่างแท้จริง บิ๊กเบนปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ของอังกฤษอย่าง “Bridget Jones’s Diary,” “Notting Hill” และ “Love Actually” และมุมที่สวยที่สุดนั้นต้องมองจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเทมส์ หรือขณะที่เดินเล่นบนสะพานเวสต์มินสเตอร์เพื่อไปชมอาคารรัฐสภา

แต่เดิมนั้นคำว่าบิ๊กเบนเป็นชื่อของระฆังในหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดแห่งนี้ ระฆังนี้เรียกอีกอย่างว่ามหาระฆังหรือเดอะเกรทเบลล์ มีน้ำหนัก 13 ตัน (13,760 กิโลกรัม) ลองฟังเสียงกังวานลุ่มลึกของระฆังในแต่ละชั่วโมงซึ่งก้องไปทั่วเมือง กลบแม้กระทั่งเสียงการจราจรขวักไขว่ในลอนดอน ทุกวันนี้ชื่อบิ๊กเบนนั้นหมายถึงระฆัง นาฬิกา และหอคอย

นับจากที่เสียงระฆังดังครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1859 เป็นต้นมา ความเที่ยงตรงของนาฬิกาและเสียงระฆังที่คงเส้นคงวาได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการที่ประเทศอังกฤษยืนหยัดฝ่าอุปสรรคต่างๆ มาได้เป็นอย่างดี เมื่อดวงอาทิตย์ตกดิน หน้าปัดนาฬิกาสีงาช้างทั้งสี่ด้านจะสว่างขึ้น ทำให้เห็นนาฬิกาได้จากระยะห่างไกลเป็นไมล์ หน้าปัดนี้เคยลดแสงลงเฉพาะเมื่อครั้งที่มีวิกฤตการณ์ระดับชาติ โดยลดแสงลงเป็นเวลาสองปีในสงครามโลกครั้งที่ 1 เพื่อป้องกันการโจมตีโดยเรือเหาะของเยอรมนี และในเวลากลางคืนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อให้นักบิน Blitz ของเยอรมนีหลงทาง

หอนาฬิกานี้ก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1858 และเชื่อว่าตั้งชื่อตามข้าหลวงฝ่ายโยธาธิการของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นชายร่างใหญ่ชื่อเบนจามิน ฮอลล์ หอคอยนี้ออกแบบโดยสถาปนิก Charles Barry และ Augustus Pugin เป็นสไตล์สถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูกอธิคที่คลาสสิก ก่อสร้างด้วยอิฐและหินปูนและตั้งอยู่เหนือรัฐสภาของบริเตน นาฬิกานี้เป็นนาฬิกาที่ตีระฆังบอกเวลาแบบสี่หน้าปัดที่ใหญ่ที่สุดในเกรทบริเตน หน้าปัดแต่ละด้านมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 23 ฟุต (เจ็ดเมตร) และประกอบด้วยแก้วโอปอล 312 ชิ้น

บิ๊กเบนเป็นสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง แต่เปิดให้ชมเฉพาะพลเมืองชาวอังกฤษที่นัดหมายการเที่ยวชมผ่านผู้แทนของตนในรัฐสภาเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นการได้เห็นและฟังเสียงระฆังจากหอนาฬิกานี้เป็นครั้งแรกก็ยังน่าประทับใจอย่างมาก

ในเดือนมิถุนายนปี ค.ศ. 2012 บิ๊กเบนถูกตั้งชื่ออย่างเป็นทางการว่าหอคอยอลิซาเบธ เพื่อถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในวโรกาสครองราชย์ครบ 60 ปี แต่คนทั่วไปก็ยังเรียกที่นี่ว่าบิ๊กเบน

บิ๊กเบนนั้นตั้งอยู่ในเขตใจกลางของลอนดอน สถานีรถใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือวอเตอร์ลู


คู่มือออกสำรวจบิ๊กเบน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 4,179 แห่งใกล้บิ๊กเบน
฿5,365
พาร์ค พลาซ่า เวสต์มินสเตอร์ บริดจ์ ลอนดอน

พาร์ค พลาซ่า เวสต์มินสเตอร์ บริดจ์ ลอนดอน

200 Westminster Bridge Road, London
4.4
เต็ม 5 จาก 9,020 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในลอนดอน ห่างจากตลาดหนังสือเซาท์แบงก์ เซ็นเตอร์ และพิพิธภัณฑ์ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โรงพยาบาลเซนต์โธมัส และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ลอนดอน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที

฿4,321
มาร์ลิน วอเตอร์ลู

มาร์ลิน วอเตอร์ลู

111 Westminster Bridge Road, London
4.4
เต็ม 5 จาก 379 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแลมเบิร์ธ ของลอนดอน

• พิพิธภัณฑ์สงครามจักวรรดิ (0.4 กม.) • ลอนดอน ดันเจี้ยน (0.6 กม.) • บิ๊กเบน (0.9 กม.) • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ลอนดอน (0.6 กม.) • โคคาโคล่า ลอนดอน อาย (0.6 กม.)

฿5,092
โรงแรมเดอะ โกรฟเนอร์

โรงแรมเดอะ โกรฟเนอร์

101 Buckingham Palace Road, London
4.2
เต็ม 5 จาก 1,181 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเบลเกรเวีย สามารถเดินไปโรงละครวิคตอเรียพาเลซ, พระราชวังบัคกิงแฮม และสวนสาธารณะเซนต์เจมส์ ได้ใน 15 นาที ส่วนบิ๊กเบน และสโลน สแควร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿4,007
โรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ลอนดอน เวสต์มินสเตอร์

โรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ลอนดอน เวสต์มินสเตอร์

30 John Islip Street, London
4.3
เต็ม 5 จาก 3,079 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนครเวสต์มินสเตอร์ สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์เทต บริเทน, บิ๊กเบน และรัฐสภา ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ พาร์เลียเมนท์ สแควร์ และ เวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿3,957
โรงแรมเดอะ สแตรนด์ พาเลซ

โรงแรมเดอะ สแตรนด์ พาเลซ

372 The Strand, London
4.0
เต็ม 5 จาก 8,706 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในนครเวสต์มินสเตอร์ คุณสามารถเดินไปตลาดโคเวนท์ การ์เด้น และคิงส์ คอลเลจ ลอนดอน ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ รอยัล โอเปร่า เฮ้าส์ และ โรงละครลอนดอน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

โนโวเทล ลอนดอน วอเตอร์ลู

โนโวเทล ลอนดอน วอเตอร์ลู

113 Lambeth Road, London
4.2
เต็ม 5 จาก 1,712 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเคนนิงตัน สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์สงครามจักวรรดิ, ลอนดอน ดันเจี้ยน และพิพิธภัณฑ์เทต บริเทน ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ลอนดอน และ รัฐสภา อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

เซนต์ เจมส์ คอร์ท, โรงแรมเอ ทาจ, ลอนดอน

เซนต์ เจมส์ คอร์ท, โรงแรมเอ ทาจ, ลอนดอน

54 Buckingham Gate, London
4.4
เต็ม 5 จาก 2,009 รีวิว
4.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในนครเวสต์มินสเตอร์ คุณสามารถเดินไปพระราชวังบัคกิงแฮม, โรงละครวิคตอเรียพาเลซ และสวนสาธารณะเซนต์เจมส์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ บิ๊กเบน และ เวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿8,701
เดอะเมย์แฟร์

เดอะเมย์แฟร์

Stratton Street, Mayfair, London
4.3
เต็ม 5 จาก 1,805 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในนครเวสต์มินสเตอร์ ห่างจากพิคคาดิลลี และRoyal Arcade เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Berkeley และรอยัล อคาเดมี ออฟ อาร์ตส อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที