จีนอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ปักกิ่งChina

ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงที่พลุกพล่านของจีน มีวัดอารามต่างๆ ทั้งยังมีสวนและโบราณสถานสำคัญของราชวงศ์ในประวัติศาสตร์ตั้งเคียงคู่กับสถาปัตยกรรมและแหล่งความบันเทิงสมัยใหม่

สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองหลวงทางประวัติศาสตร์ การเมือง และวัฒนธรรมของประเทศจีนได้ที่นี่ ปักกิ่งมีประชากรกว่า 20 ล้านคน และเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของจีนรองจากเซี่ยงไฮ้

กรุงปักกิ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ถึงแม้จะแตกต่างจากเมืองหลวงของประเทศตะวันตกทั้งทางด้านวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์ แต่สามารถเดินทางไปได้ง่ายทางเครื่องบิน เมื่อเดินทางมาถึงปักกิ่ง อย่าลืมเช่าจักรยานหรือใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะอันยอดเยี่ยมเพื่อชมรอบๆ เมือง ป้ายบอกทางภาษาอังกฤษจะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุด การขับรถรอบเมืองปักกิ่งเป็นการเดินทางที่ซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพูดภาษาจีนกลางไม่เป็น

ใครที่ต้องการชมทัศนียภาพที่ดีที่สุดของเมืองปักกิ่ง ลองปีนเขาใน สวน Jingshan และชมพระราชวังต้องห้าม จากนั้น ลงมาเดินเล่นในจัตุรัสเทียนอันเหมิน และชม Front Gate (ประตู Qianmen) ก่อนเข้าไปชมความยิ่งใหญ่ของพระราชวังด้านใน

กลับมาที่จัตุรัส ที่นี่คุณจะได้ชมพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับหอรำลึกประธานเหมา หากต้องการเต้นรำ เล่น หรือออกกำลังกายกับชาวปักกิ่ง คุณสามารถเดินทางไปยังสวนขนาดใหญ่อย่างสวน Beihai อยู่ใกล้ๆ กันได้

เดินทางออกจากเมืองที่แสนพลุกพล่านไปชมพระราชวังฤดูร้อน และสะพานมาร์โค โปโล เพื่อชมความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิจีนเพิ่มเติม พักผ่อนอย่างเงียบสงบแบบพุทธที่วัดลามะ

ปักกิ่งไม่ได้มีแค่ประวัติศาสตร์ราชวงศ์ ศาสนา และคอมมิวนิสต์เท่านั้น เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ร้านอาหารชั้นเลิศ และห้างสรรพสินค้าแฟชันที่เป็นตัวแทนของจีนสมัยใหม่ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ฤดูร้อนปี 2008 ทำให้เกิดการพัฒนาขึ้นในกรุงปักกิ่ง ชมสนามกีฬาใน Olympic Park หรือ ชมห้องแสดงงานศิลปะในคลังสินค้าเก่าที่ได้รับการบูรณะอย่าง 798 Space หากต้องการซื้อของที่ระลึก ลองนั่งรถไฟใต้ดินไปถนน Wangfujing ซึ่งเป็นย่านการค้าที่ได้รับความนิยม

หากไม่ได้กินเป็ดปักกิ่ง แสดงว่าคุณยังมาไม่ถึงปักกิ่ง นี่คืออาหารประจำกรุงปักกิ่ง ซึ่งจะเสิร์ฟคู่กับบะหมี่และเมนูข้าวแสนอร่อย ตกกลางคืน ลองไปร้องคาราโอเกะในบาร์หรือไนท์คลับเพื่อความบันเทิงในยามค่ำคืน

ปักกิ่งจะมอบประสบการณ์ที่คุณไม่มีวันลืม สัมผัสกลิ่นอายของจีนดั้งเดิมและจีนคอมมิวนิสต์และชมการออกแบบล้ำสมัยของย่านการค้าในเขตตะวันออก

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)2 4 11 20 26 30 31 30 26 19 10 3 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)-9 -7 -1 7 13 18 22 20 14 7 0 -7 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)3 6 9 26 29 71 176 182 49 19 6 2 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

พักที่ไหนดีใน ปักกิ่ง

โรงแรมยอดนิยมใน ปักกิ่ง

โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน เบจิง
โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน เบจิง
5 out of 5
168 Guang An Men Wai Avenue, Xi Cheng District, ปักกิ่ง, Beijing
ราคา ฿2,357 ต่อคืน เข้าพัก 29 ม.ค. ถึง 30 ม.ค.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในXicheng ภายในระยะ 10 กม. จากจัตุรัสเทียนอันเหมิน, ถนนหวังฟู่จิ่ง และพระราชวังต้องห้าม ส่วนหอฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven) และพระราชวังฤดูร้อน ...

3.9/5Very Good! (199 รีวิว)
โรงแรมดี ใกล้รถใต้ดิน

"โรงแรมดี ใกล้รถใต้ดิน เดินทางสะดวก บริการดีมีมาตรฐาน"…"

รีวิวเมื่อ 28 มี.ค. 2017

โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน เบจิง
แกรนด์ไฮแอท เบจิง
แกรนด์ไฮแอท เบจิง
5 out of 5
1 East Chang An Avenue, ปักกิ่ง, Beijing
ราคา ฿4,622 ต่อคืน เข้าพัก 29 ม.ค. ถึง 30 ม.ค.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในDongdan สามารถเดินไปOriental Plaza และถนนหวังฟู่จิ่ง ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ Wangfujing Ancient Ruins Museum และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน ...

4.5/5Wonderful! (682 รีวิว)
初めての北京

"初めての北京だったので利便性の良さそうなところということでここにしました。部屋もきれいで水回りも快適に使えました。地下鉄王府井駅と東単駅のどちらにも近く、市内の主要な観光地にだいたい乗り換え1回で行けます。ショッピングセンター東方新天地から直接ホテルにアクセスできるので、東方新天地のレストランをよく利用しました。"…"

รีวิวเมื่อ 4 ต.ค. 2020

แกรนด์ไฮแอท เบจิง
โรงแรมเอซี เอ็มบาสซี
โรงแรมเอซี เอ็มบาสซี
4 out of 5
No.26 Dongzhimenwai Street, Chaoyang District, ปักกิ่ง, Beijing
ราคา ฿2,417 ต่อคืน เข้าพัก 24 ม.ค. ถึง 25 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณDongcheng ภายในระยะ 2 กม. จากถนนกุย, Sanlitun และWorkers Stadium ส่วนถนนหวังฟู่จิ่ง และวัดยงเหอ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี ...

3.6/5Good! (113 รีวิว)
Review

"Kahvaltıda her gün aynı şeyler çıkıyordu :( Aynı şeyleri yemek insanı sıkıyor bir süre sonra. Ama onun dışında otel çok güzel"…"

รีวิวเมื่อ 14 ก.ย. 2019

โรงแรมเอซี เอ็มบาสซี
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในปักกิ่ง

ปักกิ่ง หยวนเจีย อพาร์ทเมนท์ใกล้ซานหลี่ถุน
ปักกิ่ง หยวนเจีย อพาร์ทเมนท์ใกล้ซานหลี่ถุน
3 out of 5
No. 40 Dongzhong Street, ปักกิ่ง
ราคา ฿2,333 ต่อคืน เข้าพัก 29 ม.ค. ถึง 30 ม.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณDongcheng ภายในระยะ 2 กม. จากถนนกุย, Workers Stadium และSanlitun ส่วนถนนหวังฟู่จิ่ง และวัดยงเหอ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

3.6/5Good! (40 รีวิว)

"交通放便 机埸快線到東直門轉13號線 只附近沒有大型商埸 前台服務不錯,住宿環境整潔,餐點好吃 整体还不错,挺好的"…"

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2019

ปักกิ่ง หยวนเจีย อพาร์ทเมนท์ใกล้ซานหลี่ถุน
อพาร์ตเม้นต์ ดิ อิมพีเรียล แมนชั่น ปักกิ่ง แมริออท เอ็กซ์คูทีฟ
อพาร์ตเม้นต์ ดิ อิมพีเรียล แมนชั่น ปักกิ่ง แมริออท เอ็กซ์คูทีฟ
4.5 out of 5
North Gate, No. 1 Xiagongfu Street, Dongcheng District, ปักกิ่ง, Beijing
ราคา ฿3,876 ต่อคืน เข้าพัก 18 ก.พ. ถึง 19 ก.พ.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในดาวน์ทาวน์ปักกิ่ง สามารถเดินไปOriental Plaza, สวนแม่น้ำ Changpu และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน ได้ใน 10 นาที ส่วนจัตุรัสเทียนอันเหมิน ...

4.6/5Wonderful! (341 รีวิว)
Impress at Imperial Marriott !!!

"Thanks for Mr. Kevin, who upgraded the room for us. We got room at highest floor which was very large, quiet, clean and good smell. The hotel location is great. It's near Wangfujing street. Everything perfect! We will come back here again, of course."…"

รีวิวเมื่อ 19 เม.ย. 2016

อพาร์ตเม้นต์ ดิ อิมพีเรียล แมนชั่น ปักกิ่ง แมริออท เอ็กซ์คูทีฟ
อพาร์ตเม้นต์เดอะ แซนดัลวู้ด ปักกิ่ง แมริออท เอ็กซ์คูทีฟ
อพาร์ตเม้นต์เดอะ แซนดัลวู้ด ปักกิ่ง แมริออท เอ็กซ์คูทีฟ
4.5 out of 5
23 Jian Guo Road Chaoyang Dist, ปักกิ่ง, Beijing
ราคา ฿4,863 ต่อคืน เข้าพัก 25 ม.ค. ถึง 26 ม.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในGaobeidian ภายในระยะ 10 กม. จากChina World Trade Center, ถนนหวังฟู่จิ่ง และSanlitun ส่วนWorkers Stadium และสำนักงานใหญ่ CCTV ...

4.5/5Wonderful! (27 รีวิว)

"Love the staff! Especially the front desk! I will continue to come back over and over again!"…"

รีวิวเมื่อ 11 พ.ย. 2019

อพาร์ตเม้นต์เดอะ แซนดัลวู้ด ปักกิ่ง แมริออท เอ็กซ์คูทีฟ
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ปักกิ่ง

กิจกรรมยอดนิยมใน ปักกิ่ง

เมืองใกล้กับ ปักกิ่ง

เมืองที่คล้าย ปักกิ่ง