ท่องเที่ยวปักกิ่ง

ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงที่พลุกพล่านของจีน มีวัดอารามต่างๆ ทั้งยังมีสวนและโบราณสถานสำคัญของราชวงศ์ในประวัติศาสตร์ตั้งเคียงคู่กับสถาปัตยกรรมและแหล่งความบันเทิงสมัยใหม่

สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองหลวงทางประวัติศาสตร์ การเมือง และวัฒนธรรมของประเทศจีนได้ที่นี่ ปักกิ่งมีประชากรกว่า 20 ล้านคน และเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของจีนรองจากเซี่ยงไฮ้

กรุงปักกิ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ถึงแม้จะแตกต่างจากเมืองหลวงของประเทศตะวันตกทั้งทางด้านวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์ แต่สามารถเดินทางไปได้ง่ายทางเครื่องบิน เมื่อเดินทางมาถึงปักกิ่ง อย่าลืมเช่าจักรยานหรือใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะอันยอดเยี่ยมเพื่อชมรอบๆ เมือง ป้ายบอกทางภาษาอังกฤษจะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุด การขับรถรอบเมืองปักกิ่งเป็นการเดินทางที่ซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพูดภาษาจีนกลางไม่เป็น

ใครที่ต้องการชมทัศนียภาพที่ดีที่สุดของเมืองปักกิ่ง ลองปีนเขาใน สวน Jingshan และชมพระราชวังต้องห้าม จากนั้น ลงมาเดินเล่นในจัตุรัสเทียนอันเหมิน และชม Front Gate (ประตู Qianmen) ก่อนเข้าไปชมความยิ่งใหญ่ของพระราชวังด้านใน

กลับมาที่จัตุรัส ที่นี่คุณจะได้ชมพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับหอรำลึกประธานเหมา หากต้องการเต้นรำ เล่น หรือออกกำลังกายกับชาวปักกิ่ง คุณสามารถเดินทางไปยังสวนขนาดใหญ่อย่างสวน Beihai อยู่ใกล้ๆ กันได้

เดินทางออกจากเมืองที่แสนพลุกพล่านไปชมพระราชวังฤดูร้อน และสะพานมาร์โค โปโล เพื่อชมความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิจีนเพิ่มเติม พักผ่อนอย่างเงียบสงบแบบพุทธที่วัดลามะ

ปักกิ่งไม่ได้มีแค่ประวัติศาสตร์ราชวงศ์ ศาสนา และคอมมิวนิสต์เท่านั้น เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ร้านอาหารชั้นเลิศ และห้างสรรพสินค้าแฟชันที่เป็นตัวแทนของจีนสมัยใหม่ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ฤดูร้อนปี 2008 ทำให้เกิดการพัฒนาขึ้นในกรุงปักกิ่ง ชมสนามกีฬาใน Olympic Park หรือ ชมห้องแสดงงานศิลปะในคลังสินค้าเก่าที่ได้รับการบูรณะอย่าง 798 Space หากต้องการซื้อของที่ระลึก ลองนั่งรถไฟใต้ดินไปถนน Wangfujing ซึ่งเป็นย่านการค้าที่ได้รับความนิยม

หากไม่ได้กินเป็ดปักกิ่ง แสดงว่าคุณยังมาไม่ถึงปักกิ่ง นี่คืออาหารประจำกรุงปักกิ่ง ซึ่งจะเสิร์ฟคู่กับบะหมี่และเมนูข้าวแสนอร่อย ตกกลางคืน ลองไปร้องคาราโอเกะในบาร์หรือไนท์คลับเพื่อความบันเทิงในยามค่ำคืน

ปักกิ่งจะมอบประสบการณ์ที่คุณไม่มีวันลืม สัมผัสกลิ่นอายของจีนดั้งเดิมและจีนคอมมิวนิสต์และชมการออกแบบล้ำสมัยของย่านการค้าในเขตตะวันออก

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)2 4 11 20 26 30 31 30 26 19 10 3
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)-9 -7 -1 7 13 18 22 20 14 7 0 -7
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)3 6 9 26 29 71 176 182 49 19 6 2
** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

คู่มือออกสำรวจปักกิ่ง

798 Space

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณประหลาดใจในปักกิ่งคืออาคารซึ่งเคยเป็นของคอมมิวนิสต์แห่งนี้ บัดนี้ได้กลายมาเป็นที่แสดงผลงานของศิลปินและนักออกแบบ "New China" หรือจีนใหม่

หอวิทยุและโทรทัศน์กลาง

เพลิดเพลินไปกับวิวแบบพาโนรามาของปักกิ่ง จากนั้นทานอาหารมื้อค่ำหลังพระอาทิตย์ตกดินในร้านอาหารที่หมุนได้รอบ ณ อาคารที่สูงที่สุดของเมืองนี้

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมินเป็นหนึ่งในจัตุรัสที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก สถานที่แห่งนี้คือศูนย์กลางของชาวปักกิ่งและยังคงเป็นสถานที่ชุมนุมประท้วงและเฉลิมฉลองของคนในชาติ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ

โพสท์ท่าถ่ายภาพกับเสือที่ดูสมจริงเหลือเชื่อ ปั่นจักรยานแข่งกับไดโนเสาร์ เดินชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และศึกษาเกี่ยวกับวิวัฒนาการของมนุษย์ ตลอดจนสายพันธุ์พืชและสัตว์

พระราชวังต้องห้าม

พระราชวังซึ่งเคยเป็นเขตหวงห้ามสำหรับประชาชนตอนนี้ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงความยิ่งใหญ่ของจีนในยุคเก่า และเป็นสถานที่อันน่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงปักกิ่ง

Front Gate (ประตู Qianmen)

โครงสร้างงามสง่านี้เดิมเป็นประตูหน้าของปักกิ่งซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลังกำแพง ปีนขึ้นสู่ยอดบนสุดเพื่อชมทัศนียภาพอันตระการตาเหนือหอคอยธนูและจัตุรัสเทียนอันเหมิน

หอฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven)

อาคารโบราณที่ตั้งตระหง่านเบื้องหลังกำแพงสูงนี้ครั้งหนึ่งเคยใช้ในการสักการะ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขนาดยักษ์นี้เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสท่ามกลางความพลุกพล่านของกรุงปักกิ่ง

สวน Beihai

สวนแห่งนี้สร้างขึ้นมากว่าหนึ่งพันปีแล้วในฐานะสวนจักรพรรดิ พื้นที่สีเขียวอันกว้างขวางแห่งนี้โอบล้อมทะเลสาบที่เปรียบเสมือนโอเอซิสในใจกลางกรุงปักกิ่งอันจอแจ

วัดลามะ

เยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ตระการตาที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง ปัจจุบันยังทำหน้าที่เป็นอารามสงฆ์ คุณจะได้เห็นภาพวาดฝาผนัง พระพุทธรูปขนาดยักษ์ และการตกแต่งแบบจีน

สะพานมาร์โคโปโล

สะพานอันสวยงามน่าประทับใจซึ่งมีรูปปั้นสิงห์หลายร้อยตัวเรียงรายนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเนื่องจากเป็นจุดที่กองทัพจีนและกองทัพญี่ปุ่นปะทะกันจนทำให้เกิดการแตกหัก

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ได้เก็บรักษาสิ่งสะสมอันทรงคุณค่าและโบราณวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ทำจากสำริด กระเบื้องหายาก งานฝีมือจากหยก และงานศิลปะ

พระราชวังฤดูร้อนเก่า

ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็นพระราชวังและสวนจักรพรรดิอันหรูหรา แต่ได้ถูกทำลายลงในศตวรรษที่ 19 อย่างไรก็ตามเศษซากที่เหลืออยู่ก็ยังคงควรค่าแก่การเยี่ยมชม

ถนนหวังฟู่จิ่ง

ที่ถนนคนเดินอันคึกคักซึ่งเป็นหนึ่งในถนนช็อปปิ้งที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเมืองนี้คุณจะได้พบแฟชั่นใหม่ล่าสุดและของฝากราคาถูก รวมถึงสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นได้อีกด้วย

กำแพงเมืองจีน

พบกับนักรบเครื่องปั้นดินเผา วัดโบราณ และสถาปัตยกรรมแห่งราชวงศ์หมิงได้ที่ด่านจูหย่งกวนแห่งกำแพงเมืองจีน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่งในโลก


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมดในปักกิ่ง
1.0 จากทั้งหมด 5.0
1.5 จากทั้งหมด 5.0
2.0 จากทั้งหมด 5.0
2.5 จากทั้งหมด 5.0
3.0 จากทั้งหมด 5.0
3.5 จากทั้งหมด 5.0
4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.5 จากทั้งหมด 5.0
5.0 จากทั้งหมด 5.0
แพ็คเกจยอดนิยมที่ค้นหาโดยผู้เดินทางของเรา
แพ็คเกจยอดนิยมที่ค้นหาโดยผู้เดินทางจาก[originCity]

ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ดูแพ็คเกจทั้งหมดในปักกิ่ง

จองวันหยุดพักผ่อนในปักกิ่ง