ท่องเที่ยวปักกิ่ง

ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงที่พลุกพล่านของจีน มีวัดอารามต่างๆ ทั้งยังมีสวนและโบราณสถานสำคัญของราชวงศ์ในประวัติศาสตร์ตั้งเคียงคู่กับสถาปัตยกรรมและแหล่งความบันเทิงสมัยใหม่

สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองหลวงทางประวัติศาสตร์ การเมือง และวัฒนธรรมของประเทศจีนได้ที่นี่ ปักกิ่งมีประชากรกว่า 20 ล้านคน และเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของจีนรองจากเซี่ยงไฮ้

กรุงปักกิ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ถึงแม้จะแตกต่างจากเมืองหลวงของประเทศตะวันตกทั้งทางด้านวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์ แต่สามารถเดินทางไปได้ง่ายทางเครื่องบิน เมื่อเดินทางมาถึงปักกิ่ง อย่าลืมเช่าจักรยานหรือใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะอันยอดเยี่ยมเพื่อชมรอบๆ เมือง ป้ายบอกทางภาษาอังกฤษจะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุด การขับรถรอบเมืองปักกิ่งเป็นการเดินทางที่ซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพูดภาษาจีนกลางไม่เป็น

ใครที่ต้องการชมทัศนียภาพที่ดีที่สุดของเมืองปักกิ่ง ลองปีนเขาใน สวน Jingshan และชมพระราชวังต้องห้าม จากนั้น ลงมาเดินเล่นในจัตุรัสเทียนอันเหมิน และชม Front Gate (ประตู Qianmen) ก่อนเข้าไปชมความยิ่งใหญ่ของพระราชวังด้านใน

กลับมาที่จัตุรัส ที่นี่คุณจะได้ชมพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับหอรำลึกประธานเหมา หากต้องการเต้นรำ เล่น หรือออกกำลังกายกับชาวปักกิ่ง คุณสามารถเดินทางไปยังสวนขนาดใหญ่อย่างสวน Beihai อยู่ใกล้ๆ กันได้

เดินทางออกจากเมืองที่แสนพลุกพล่านไปชมพระราชวังฤดูร้อน และสะพานมาร์โค โปโล เพื่อชมความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิจีนเพิ่มเติม พักผ่อนอย่างเงียบสงบแบบพุทธที่วัดลามะ

ปักกิ่งไม่ได้มีแค่ประวัติศาสตร์ราชวงศ์ ศาสนา และคอมมิวนิสต์เท่านั้น เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ร้านอาหารชั้นเลิศ และห้างสรรพสินค้าแฟชันที่เป็นตัวแทนของจีนสมัยใหม่ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ฤดูร้อนปี 2008 ทำให้เกิดการพัฒนาขึ้นในกรุงปักกิ่ง ชมสนามกีฬาใน Olympic Park หรือ ชมห้องแสดงงานศิลปะในคลังสินค้าเก่าที่ได้รับการบูรณะอย่าง 798 Space หากต้องการซื้อของที่ระลึก ลองนั่งรถไฟใต้ดินไปถนน Wangfujing ซึ่งเป็นย่านการค้าที่ได้รับความนิยม

หากไม่ได้กินเป็ดปักกิ่ง แสดงว่าคุณยังมาไม่ถึงปักกิ่ง นี่คืออาหารประจำกรุงปักกิ่ง ซึ่งจะเสิร์ฟคู่กับบะหมี่และเมนูข้าวแสนอร่อย ตกกลางคืน ลองไปร้องคาราโอเกะในบาร์หรือไนท์คลับเพื่อความบันเทิงในยามค่ำคืน

ปักกิ่งจะมอบประสบการณ์ที่คุณไม่มีวันลืม สัมผัสกลิ่นอายของจีนดั้งเดิมและจีนคอมมิวนิสต์และชมการออกแบบล้ำสมัยของย่านการค้าในเขตตะวันออก

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)2 4 11 20 26 30 31 30 26 19 10 3
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)-9 -7 -1 7 13 18 22 20 14 7 0 -7
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)3 6 9 26 29 71 176 182 49 19 6 2
** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

คู่มือออกสำรวจปักกิ่ง

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมินเป็นหนึ่งในจัตุรัสที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก สถานที่แห่งนี้คือศูนย์กลางของชาวปักกิ่งและยังคงเป็นสถานที่ชุมนุมประท้วงและเฉลิมฉลองของคนในชาติ

พระราชวังต้องห้าม

พระราชวังซึ่งเคยเป็นเขตหวงห้ามสำหรับประชาชนตอนนี้ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงความยิ่งใหญ่ของจีนในยุคเก่า และเป็นสถานที่อันน่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงปักกิ่ง

Front Gate (ประตู Qianmen)

โครงสร้างงามสง่านี้เดิมเป็นประตูหน้าของปักกิ่งซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลังกำแพง ปีนขึ้นสู่ยอดบนสุดเพื่อชมทัศนียภาพอันตระการตาเหนือหอคอยธนูและจัตุรัสเทียนอันเหมิน

หอฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven)

อาคารโบราณที่ตั้งตระหง่านเบื้องหลังกำแพงสูงนี้ครั้งหนึ่งเคยใช้ในการสักการะ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขนาดยักษ์นี้เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสท่ามกลางความพลุกพล่านของกรุงปักกิ่ง

สวน Beihai

สวนแห่งนี้สร้างขึ้นมากว่าหนึ่งพันปีแล้วในฐานะสวนจักรพรรดิ พื้นที่สีเขียวอันกว้างขวางแห่งนี้โอบล้อมทะเลสาบที่เปรียบเสมือนโอเอซิสในใจกลางกรุงปักกิ่งอันจอแจ

วัดลามะ

เยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ตระการตาที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง ปัจจุบันยังทำหน้าที่เป็นอารามสงฆ์ คุณจะได้เห็นภาพวาดฝาผนัง พระพุทธรูปขนาดยักษ์ และการตกแต่งแบบจีน

สะพานมาร์โคโปโล

สะพานอันสวยงามน่าประทับใจซึ่งมีรูปปั้นสิงห์หลายร้อยตัวเรียงรายนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเนื่องจากเป็นจุดที่กองทัพจีนและกองทัพญี่ปุ่นปะทะกันจนทำให้เกิดการแตกหัก

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ได้เก็บรักษาสิ่งสะสมอันทรงคุณค่าและโบราณวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ทำจากสำริด กระเบื้องหายาก งานฝีมือจากหยก และงานศิลปะ

พระราชวังฤดูร้อนเก่า

ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็นพระราชวังและสวนจักรพรรดิอันหรูหรา แต่ได้ถูกทำลายลงในศตวรรษที่ 19 อย่างไรก็ตามเศษซากที่เหลืออยู่ก็ยังคงควรค่าแก่การเยี่ยมชม

ถนนหวังฟู่จิ่ง

ที่ถนนคนเดินอันคึกคักซึ่งเป็นหนึ่งในถนนช็อปปิ้งที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเมืองนี้คุณจะได้พบแฟชั่นใหม่ล่าสุดและของฝากราคาถูก รวมถึงสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นได้อีกด้วย

สวนโอลิมปิก

Olympic Park สร้างเพื่อแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2008 เป็นศูนย์รวมสนามกีฬาและพื้นที่จัดการแข่งขัน โดยสถานที่สำคัญได้แก่ Bird’s Nest Stadium สวนน้ำ และห้างสรรพสินค้า

798 Space

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณประหลาดใจในปักกิ่งคืออาคารซึ่งเคยเป็นของคอมมิวนิสต์แห่งนี้ บัดนี้ได้กลายมาเป็นที่แสดงผลงานของศิลปินและนักออกแบบ "New China" หรือจีนใหม่


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมดในปักกิ่ง
1.0 จาก 5
1.5 จาก 5
2.0 จาก 5
2.5 จาก 5
3.0 จาก 5
3.5 จาก 5
4.0 จาก 5
4.5 จาก 5
5.0 จาก 5
แพ็คเกจยอดนิยมที่ค้นหาโดยผู้เดินทางของเรา
แพ็คเกจยอดนิยมที่ค้นหาโดยผู้เดินทางจาก[originCity]

ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ดูแพ็คเกจทั้งหมดในปักกิ่ง

จองวันหยุดพักผ่อนในปักกิ่ง