โรงแรมยอดนิยมใกล้อาซากุสะ

ดูโรงแรมทั้งหมด 99 แห่งในอาซากุสะ
ปิด เนื้อหา

จำกัดผลการค้นหา

เกี่ยวกับอาซากุสะ

อาซากุสะเป็นย่านในเขตไทโตะ ใจกลางกรุงโตเกียว ย่านนี้ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของแม่น้ำสุมิดะ โดยอยู่ปลายสุดของเส้นทางรถไฟใต้ดินกินซ่า (จี19) ติดกับสถานีอุเอโนะ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟหลักของเมือง เขตอาซากุสะถือเป็นย่านดั้งเดิมของญี่ปุ่น ภายในเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ กอปรกับโรงแรมระดับกลางและที่พักราคาย่อมเยาหลายแห่งด้วยกัน

ห้ามพลาด

วัดเซ็นโซจิเป็นวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโตเกียว วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 628 เพื่ออุทิศให้กับพระโพธิสัตว์แคนนอน วัดมีประตูทางเข้าที่ชื่อว่าประตูสายฟ้า มีโคมยักษ์และรูปปั้นของเทพารักษ์ไรจินและฟูจิน ทุกๆ สุดสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนพฤษภาคมจะมีการจัดเทศกาลซันจาภายในวัดแห่งนี้

อาซากุสะจินจาคือศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของวัดเซ็นโซจิ อันเป็นศาลเจ้าที่ถูกสร้างไว้เพื่อคุ้มครองวัดเซ็นโซจิ ส่วนวัดเด็นโปอินเป็นวัดที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ และสวนแบบญี่ปุ่นที่มีทั้งสะพานหิน บึงบัว และน้ำตกขนาดเล็ก กระนั้นสวนแห่งนี้ก็ปิดแทบตลอดทั้งปี โดยจะเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมเพียงปีละ 2 ครั้งเท่านั้น

สวนสนุกฮานายาชิกิเป็นสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น สวนแห่งนี้มีขนาดไม่ใหญ่นัก หากก็ครบครันด้วยเครื่องเล่นหลากหลาย เกม และบูธจำหน่ายสินค้า

ภัตตาคารและบาร์

อาซากุสะเต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ คุณต้องไม่พลาดชิมขนมข้าวเซนเบซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมของเขตนี้ เช่นเดียวกับเทมปุระและคามินาริโอโคชิ ซึ่งทำจากข้าว ถั่ว และน้ำเชื่อม เด็นกิบรันเป็นค็อกเทลที่ต้องไม่พลาดโดยบาร์แทบทุกแห่งในเขตพร้อมเสิร์ฟ อาซากุสะยังเป็นที่ตั้งของย่านเกอิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว

ช้อปปิ้ง

นากามิเสะ-โดริคือถนนสายช้อปปิ้งหลักของย่าน เรียงรายไปด้วยร้านค้ากว่า 90 ร้านบนถนนระยะทาง 250 เมตรซึ่งนำไปสู่วัดเซ็นโซจิ คัปปาบาชิ-โดริเป็นแหล่งช้อปปิ้งเครื่องครัวและถ้วยโถโอชามของญี่ปุ่น อันเป็นเขตที่ได้ชื่อว่า 'เมืองแห่งเครื่องครัว' ส่วนอาซากุสะบาชิโดดเด่นในด้านลูกปัด งานศิลปะ และงานหัตถกรรม