เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวอารูบา

เกาะเล็กๆ นอกชายฝั่งแคริบเบียนในทวีปอเมริกาใต้นี้มีทั้งชายหาดอันสวยงาม กีฬาทางน้ำ กิจกรรมปีนเขา และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมให้ได้สัมผัส

ด้วยที่ตั้งที่อยู่นอกเขตพายุเฮอร์ริเคนและภูมิอากาศที่อบอุ่นตลอดปี อารูบาจึงเป็นแหล่งดึงดูดเหล่าผู้หลงใหลแสงแดด พบหาดทรายที่สวยที่สุดได้ทางด้านตะวันตกของเกาะ ซึ่งทอดยาวเป็นระยะทาง 11.2 กิโลเมตร และมีรีสอร์ตตลอดแนว หาดที่เป็นที่นิยมที่สุด คือ หาดอีเกิล ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องลูกเต่าทะเลที่เพิ่งออกจากไข่และต้น Divi Divi ที่เอนลู่ไปตามกระแสลมอีกด้วย ส่วนแนวชายฝั่งเว้าแหว่งพร้อมอ่าวเงียบสงบเรียงรายจะอยู่ทางฝั่งที่หันหน้าเข้าหากระแสลม

สำรวจธรรมชาติใต้ผืนน้ำได้ในทริปดำน้ำตื้นหรือทริปดำน้ำลึก หาดอาราชิบนแหลมทางตะวันตกเฉียงเหนือของอารูบาและหาดแมนเกล ฮาลโตที่ทอดยาวตลอดชายฝั่งทางตะวันตกเป็นจุดดำน้ำตื้นที่ไม่ควรพลาด มีจุดดำน้ำที่น่าสนใจให้เลือกกว่า 20 แห่งตามแนวชายฝั่งทางใต้ ชมปลาสากและปลาการ์ตูนพร้อมทั้งสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลอีกมากมาย พบกับซากเรือที่มีปะการังปกคลุม รวมถึงซากเรือแอนทิลลา เรือบรรทุกสินค้าของเยอรมันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หากไม่ดำน้ำก็สามารถนั่งเรือดำน้ำชมโลกใต้ทะเลได้เช่นกัน

เหนือผิวน้ำมีลมสินค้าพัดผ่านต่อเนื่องจึงเหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นไคท์บอร์ด พาราเซล หรือไคท์เซิร์ฟ ในเดือนกรกฎาคมจะได้ชมนักเล่นเซิร์ฟระดับโลกประชันฝีมือกันในการแข่งขัน Aruba Hi-Winds

นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นอีกมากมายบนตัวเกาะ ปีนขึ้นไปยังจุดสูงสุดของเขาจามาโนตา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของอารูบา ออกผจญภัยรอบเกาะด้วยรถขับเคลื่อน 4 ล้อ แวะชมประภาคารแคลิฟอร์เนีย และซากโรงถลุงทองคำ Bushiribana แข่งตีกอล์ฟกับเพื่อนๆ ที่ Tierra Del Sol Country Club and Golf Course

เยี่ยมชมโอรันเยสตัด เมืองท่าซึ่งเป็นเมืองหลวงของอารูบา ชมอาคารสีพาสเทล ซึ่งเป็นร่องรอยมรดกทางวัฒนธรรมดัตช์ในอารูบา ศึกษาประวัติศาสตร์ของเกาะที่พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติอารูบา สำหรับมื้อค่ำ จองร้านอาหารที่มีวิวทะเลและลองชิมอาหาร Rijsttafel กว่า 40 เมนู สิ้นสุดค่ำคืนที่คาสิโนหรือเต้นรำไปกับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ในไนต์คลับ

นั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบินนานาชาติ Queen Beatrix หรือนั่งเรือไปยังโอรันเยสตัด เดินทางไปรอบๆ ด้วยรถประจำทางหรือแท็กซี่ หรือเช่าสกูตเตอร์ มอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์

พบกับหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส และสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งอันน่าตื่นเต้นได้ที่อารูบา


คู่มือออกสำรวจอารูบา