เซนต์คิตส์และเนวิส

คู่มือท่องเที่ยว
เนวิส แสดง การพายเรือ และ พระอาทิตย์ตก

ปีนเขาขึ้นไปยังริมปล่องภูเขาไฟที่สงบแล้ว ว่ายน้ำกับเต่าทะเล และมองดูทะเลกว้างจากป้อมปราการที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 บนประเทศเกาะเล็กๆ ในหมู่เกาะเวสต์อินดีสแห่งนี้

เกาะภูเขาไฟขนาดย่อมในทะเลแคริบเบียน ซึ่งมีอีกชื่อเรียกว่าเซนต์คริสโตเฟอร์ ดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบกิจกรรมดำน้ำลึกและแนวชายหาดโค้งเว้าแสนงดงาม ในอดีต เซนต์คิตส์เคยตกเป็นอาณานิคมของจักรวรรดิอังกฤษและฝรั่งเศส ปัจจุบันเซนต์คิตส์และเกาะเนวิสที่อยู่ข้างเคียงถือเป็นประเทศเอกราช

ว่ายน้ำที่หาด South Friars ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะ ด้วยแนวหาดทรายยาวขาวสะอาดและมีก้อนหินน้อย จึงทำให้ที่นี่เป็นหาดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการว่ายน้ำและการเดินเล่นย่ำน้ำทะเลบนเกาะเซนต์คิตส์ อย่างไรก็ตาม คุณควรสวมรองเท้าขณะเล่นน้ำทุกครั้ง เนื่องจากหอยเม่นทะเลหนามแหลมมักจะลอยขึ้นมาติดชายหาด

ตลอดการเดินทาง ห้ามลืมแวะไปภูเขาไฟที่มอดดับแล้วที่ตั้งอยู่ใจกลางเซนต์คิตส์ ใช้เวลาสักหนึ่งวันปีนขึ้นไปที่ริมปล่องภูเขาไฟเพื่อเที่ยวส่วนรอบในของเกาะให้ทั่ว เดินเขาตามทางเดินที่นำทางไปยัง Sofa Rock จากที่นั่น คุณสามารถมองทะลุกรวยภูเขาไฟที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ได้ ในระหว่างที่เดิน ระวังฝูงลิงแสนซนด้วย

ทะเลรอบๆ เซนต์คิตส์นั้นรายล้อมไปด้วยกลุ่มปะการังมีชีวิตชีวานับไม่ถ้วน ไปดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึกเพื่อดูสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลหายาก เช่น หอยเบี้ยลิ้นเฟมมิงโก้ที่มีลายจุดสีเหลืองเต็มตัว หรือนั่งเรือดำน้ำไปยัง River Taw Wreck Site

หากสนใจประวัติศาสตร์ของเซนต์คิตส์ ให้แวะไปที่อุทยานแห่งชาติ Brimstone Hill Fortress ป้อมปราการของอังกฤษที่สร้างขึ้นโดยทาสชาวแอฟริกันในสมัยศตวรรษที่ 18 แห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดสุดของเนินเขาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของภูเขาไฟ เดินไปตามซุ้มโค้งโบราณและกำแพงแนวป้องกันเก่าแก่ซึ่งเรียงรายไปด้วยกระบอกปืนใหญ่

ใช้เวลายามเย็นที่ Basseterre อันเป็นเมืองสำคัญของเซนต์คิตส์ ไปเที่ยวที่ The Circus จตุรัสกลางซึ่งสร้างเลียนแบบ Piccadilly Circus ในกรุงลอนดอน ในยามค่ำคืน บริเวณนี้จะจัดงานเฉลิมฉลองกันอย่างคึกคักสว่างไสว สำหรับความบันเทิงยามราตรีเพิ่มเติม แวะเวียนไปที่รีสอร์ทและบาร์ริมทะเลซึ่งตั้งเรียงรายอยู่แถวอ่าว Half Moon ทางตอนเหนือ

มาเยือนเซนต์คิตส์ได้ทางเครื่องบิน โดยลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติเซนต์คิตส์ มีเที่ยวบินจากนิวยอร์กมาที่นี่ทุกวัน ที่นี่ยังเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของเรือสำราญอีกด้วย

เซนต์คิตส์และเนวิส: เมืองยอดนิยม

Dieppe Bay Town
Dieppe Bay Town
โรแมนติก, เที่ยวกับครอบครัว, วิวชายหาด
ได้เวลาออกเที่ยว! อย่าพลาดเที่ยวชายหาด มื้ออร่อยที่ร้านอาหาร และอุทยานธรรมชาติใน Dieppe Bay Town ซึ่งโรแมนติกเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่น่าสนใจ

  • อุทยานแห่งชาติ Brimstone Hill Fortress
บาสแตร์ เนื้อเรื่องที่ มรดกวัฒนธรรม และ โบสถ์หรือวิหาร
บาสเซตเตอร์เร
วิวชายหาด, หมู่เกาะ, บาร์ริมสระว่ายน้ำ
เมืองหลวงแห่งทะเลแคริบเบียนนี้มีทั้งหาดทรายขาว ตลาดสินค้าพื้นเมือง และอาคารจากยุคอาณานิคมอันงดงาม และรอให้คุณมาสัมผัสบรรยากาศอันสดชื่นผสานกลิ่นอายประวัติศาสตร์
เนวิส แสดง การพายเรือ และ พระอาทิตย์ตก
ชาร์ลสทาวน์
ร้านอาหาร, ผ่อนคลาย, วิวชายหาด
เดินทางมายัง ชาร์ลสทาวน์ ที่เงียบสงบ ที่ที่คุณต้องไม่พลาดเที่ยวชายหาด มื้ออร่อยที่ร้านอาหาร และเกาะ
นิวคาสเซิล
นิวคาสเซิล
วิวชายหาด, ผ่อนคลาย, หมู่เกาะ
ออกเที่ยวไปยัง นิวคาสเซิล ที่เงียบสงบ! และห้ามพลาดเที่ยวชายหาด วิวเกาะ และการเล่นกอล์ฟเป็นอย่างยิ่ง
เจสซัปส์วิลเลจ
เจสซัปส์วิลเลจ
อย่าลืมเที่ยวชม หาดพินนีย์ส เมื่อเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ท้องถิ่นของ เจสซัปส์วิลเลจ
จินเจอร์แลนด์
จินเจอร์แลนด์
สวน, ร้อนชื้น, ป่าดิบชื้น
ท่องเที่ยว จินเจอร์แลนด์ ที่มีภูมิอากาศเขตร้อน และต้องไม่พลาดท่องเที่ยวป่าฝน สวนสวย น้ำพุร้อน และอีกมากมายของที่นี่!

เซนต์คิตส์และเนวิส