ไวโอมิง

สหรัฐอเมริกา
Jackson Hole ซึ่งรวมถึง ทะเลสาบหรือแอ่งน้ำ, ภูเขา และ สีสันฤดูใบไม้ร่วง

สำรวจผืนป่า เทือกเขา น้ำพุร้อน และทะเลสาบในพื้นที่ธรรมชาติอันกว้างใหญ่แห่งนี้ ชมสัตว์ป่าได้จากทุกมุมถนนในอุทยานแห่งชาติ 2 แห่ง

ไวโอมิงมีประชากรเบาบาง จึงมีโอกาสที่จะได้เพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติได้ไม่จำกัด และร่วมกิจกรรมกลางแจ้งได้ตลอดปี

เยลโลว์สโตนเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศ ก่อตั้งขึ้นในปี 1872 ผู้คนนับล้านมาที่นี่เพื่อตื่นตากับพลังงานใต้พิภพและสัตว์ป่า ชมน้ำพุร้อนโอลด์ เฟธฟูล ที่พุ่งขึ้นสูงถึง 40 เมตรทุกๆ 90 นาที ขับรถเที่ยวในอุทยานเพื่อสำรวจพลังงานความร้อนของพุโคลน ไกเซอร์ น้ำพุร้อน และพุก๊าซกว่า 10,000 แห่ง

มองหาผนังสีสันสดใสของแม่น้ำเยลโลว์สโตน นำกล้องถ่ายรูป หรือพู่กันและผ้าใบ มาเก็บภาพของคราบสีแดง สีเหลือง สีชมพู และสีขาว จากแร่ธาตุที่ละลายในน้ำ และไหลออกจากหินโดยการระบายความร้อน ชมระเบียงหินอ่อนของหินปูนที่ตกผลึกจากน้ำพุร้อนแมมมอธที่ค่อยๆ ผุดขึ้นมา กวางเอลก์และกระทิงหลายตัวก็อาศัยอยู่ในพื้นที่คุ้มครองแห่งนี้ ดูพวกเขาบริเวณที่หลบภัยแสนอบอุ่น

ขับผ่านหุบเขาลามาร์ซึ่งมีสัตว์ป่าเล็มหญ้าอยู่มากมาย ฝ่ายบริการอุทยานแห่งชาติได้ทำจุดแวะพักที่สะดวกไว้หลายแห่งตามถนน เพื่อให้ชมสัตว์และถ่ายภาพได้อย่างปลอดภัย

ทางใต้ของเยลโลว์สโตนคืออุทยานแห่งชาติ Grand Teton ชมยอดเขาสูงตระหง่านที่สะท้อนอยู่ในสเน็คริเวอร์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นแต่เช้าตรู่เหนือ Moulton Barn หรือแสงแดดที่แผ่กระจายลงมายังภูเขาขณะที่กวางเอลก์และกระทิงกำลังเล็มหญ้า

ไชเอนน์เป็นเมืองหลวงของรัฐและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด มีสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์โอลด์เวสต์ขนานแท้ ตั้งแต่สถานที่สำหรับเล่นโรดิโอไปจนถึงร้านอาหารแบบเกวียนเสบียง มาสนุกสนานไปกับเทศกาล Frontier Days 10 วันในเดือนกรกฏาคม

เมืองแจ็กสัน และพื้นที่เล่นสกีแจ็กสันโฮล ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเล่นสกีในฤดูหนาว ตั้งแคมป์และไต่เขาได้ตลอดทั้งปี ปั่นจักรยานไปตามเส้นทางยาว 72 กิโลเมตรของอุทยาน ไต่เขาไปเที่ยวน้ำตกและไปชมธารน้ำแข็งที่กำลังละลาย สูดกลิ่นต้นสนอันสดชื่น อย่าลืมดูคำเตือนเกี่ยวกับหมี

มาเที่ยวไวโอมิงในเดือนกันยายน เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเริ่มเบาบางลงและมีอากาศหนาวเย็นอยู่ไม่กี่สัปดาห์ เป็นโอกาสดีที่จะได้เพลิดเพลินกับอุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยต้นแอสเพนเหลืองอร่ามและชมสัตว์ป่าในช่วงที่คนไม่เยอะ

ไวโอมิง: เมืองยอดนิยม

อุทยานแห่งชาติ Yellowstone แสดง แม่น้ำหรือลำธาร และ ทิวทัศน์ป่า
อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน
เดินป่า, ทะเลสาบ, วิวแม่น้ำ
ได้เวลาออกเดินทาง! ขอแนะนำ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน แล้วห้ามพลาดการเดินป่า วิวทะเลสาบ และชมน้ำตก เมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

  • เขตประวัติศาสตร์ Old Faithful
  • อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน
  • น้ำพุร้อนแมมมอธ
ที่จอดเรือชวาแบเชอร์ส เนื้อเรื่องที่ ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ, ภูเขา และ แม่น้ำหรือลำธาร
มูส
ทะเลสาบ, ภูเขา, ธรรมชาติ
ท่องเที่ยว มูส ที่โรแมนติก และต้องไม่พลาดวิวภูเขา วิวทะเลสาบ การเดินป่า และอีกมากมายของที่นี่!

สถานที่น่าสนใจ

  • Jenny Lake
  • Colter Bay Marina
  • ซิกแนลเมาน์เทน
ที่จอดเรือชวาแบเชอร์ส เนื้อเรื่องที่ ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ, ภูเขา และ แม่น้ำหรือลำธาร
Jackson Hole
ภูเขา, ธรรมชาติ, สกีครอสคันทรี
เดินทางมายัง Jackson Hole ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่า ที่ที่คุณต้องไม่พลาดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การเล่นสกี และแม่น้ำ
แลระมี ซึ่งรวมถึง อนุสาวรีย์ และ ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ
แลระมี
ร้านอาหาร, มหาวิทยาลัย, กาแฟ
พักร้อนไปยัง แลระมี! และต้องไม่พลาดเดินชมมหาวิทยาลัย การแข่งขันกีฬา และคาเฟ่เมื่อมาเยือนที่นี่
ไชเอนน์ แสดง อาคารบริหาร, มรดกทางสถาปัตยกรรม และ สวน
ไชเอนน์
ร้านอาหาร, ทางประวัติศาสตร์, ช้อปปิ้ง
ได้เวลาออกเดินทาง! ขอแนะนำ ไชเอนน์ แล้วห้ามพลาดชื่นชมประวัติศาสตร์ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ และเที่ยวชมวัดวาอาราม เมื่อมาเยือนที่นี่
Casper เนื้อเรื่องที่ กอล์ฟ และ วิวทิวทัศน์
Casper
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, วิวแม่น้ำ
“เมืองหลวงแห่งการผจญภัยของรัฐไวโอมิง” เป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังที่ผสมผสานประวัติศาสตร์ตะวันตกและผลงานศิลปะที่มีชีวิตชีวา มีกีฬาให้ได้เล่นตลอดทั้งปี และมีกิจกรรมสันทนาการอีกมากมาย