สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

คู่มือท่องเที่ยว
Dubai Desert เนื้อเรื่องที่ วิวทิวทัศน์ และ ทิวทัศน์ทะเลทราย
ขับรถตะลุยทะเลทราย ตั้งแคมป์ใต้แสงดาว ดินเนอร์บนเรือ Dhow แล้วต่อราคาซื้อทองคำและเครื่องเทศในตลาดพื้นเมือง

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นจุดกึ่งกลางของวัฒนธรรมตะวันออกกลางและวัฒนธรรมตะวันตก มีทะเลทรายอันกว้างใหญ่ตัดกับช้อปปิ้งมอลล์อันหรูหรา ร้านอาหารรสเลิศ และชายหาดอันงดงาม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกอบไปด้วยรัฐอาบูดาบี ดูไบ ชาร์จาห์ อัจมัน อุมม์อัลไกไวน์ ราสอัลไคมาห์ และฟูไจราห์ แวะช้อปปิ้งมอลล์ชื่อดังและโรงแรมหรู พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์

เมืองหลวงของเอมิเรตส์อย่างอาบูดาบีเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างพิพิธภัณฑ์พระราชวัง Al Ain, ป้อม Al Jahili, ศูนย์ศิลปะ Al Jahili, อุทยานโบราณสถาน Hili ซึ่งเต็มไปด้วยฟอสซิล และหมู่บ้านมรดกโลก ซึ่งมีงานฝีมือพื้นเมืองแสดงให้ชม แวะที่ตลาดอูฐด้วย ชมกวางอาหรับ Oryx และละมั่งที่เดินไปมาอย่างอิสระที่อุทยานสัตว์ป่าอาหรับ หรือนั่งเรือไปที่เกาะ Saadiyat เพื่อชมชายหาดอันงดงามและพักผ่อนในรีสอร์ต

พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครในช้อปปิ้งมอลล์ของ ดูไบ ไม่ว่าจะเป็นลานสกีในร่มไปจนถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนสัตว์ เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองดูไบในป้อมปราการ Al Fahidi สมัยศตวรรษที่ 18 ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ดูไบ ชื่นชมความงามสถาปัตยกรรมของสุเหร่าจูไมราห์ ตลอดสองฝั่งของแม่น้ำดูไบ ชมเรือไม้แล้วล่องเรือ Dhow พร้อมดินเนอร์สุดหรู เดินสำรวจตลาดเพื่อเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง ที่ปั่นด้าย พรม เครื่องเทศ และเครื่องประดับที่ทำจากทอง ทานอาหารทะเลราคาไม่แพงที่ตลาดปลา หรือจะลองชิมอาหารบ้านๆ ที่ขายอยู่ตามถนนต่างๆ ในตลาดก็ได้

เพลิดเพลินไปกับอากาศฤดูร้อน และหน้าหนาวอันอบอุ่นบนหาดทรายสีทองและน้ำทะเลใสๆ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีกฎเกี่ยวกับความยาวของชุดว่ายน้ำของผู้หญิงในชายหาดสาธารณะ แต่ถ้าอยู่ที่หาดส่วนตัวหรือสระว่ายน้ำในโรงแรมก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำแบบตะวันตกได้

ว่ายน้ำท่ามกลางแนวปะการังสีสันสดใสและปลาเล็กปลาน้อยตามปะการัง ฉลาม เต่าทะเลในหาดฟูไจราห์ทางทิศตะวันออก ถ้ำใต้น้ำใกล้กับเมือง Dibba ปะการัง และซากเรืออับปางใกล้กับอาบูดาบีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักดำน้ำที่ชอบความท้าทาย

ชมภาพพระอาทิตย์อัสดงหายลับไปในทะเลทรายอันงดงามบนรถโฟร์วีลตะลุยทะเลทราย พักค้างคืนใต้แสงดาวแล้วตื่นมารับประทานอาหารเช้าพร้อมกับแสงแดดที่ค่อยๆ สาดส่องไปทั่วผืนทราย

นั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติหลักๆ หลายแห่งในอาบูดาบีและดูไบ แล้วเดินทางต่อไปเที่ยวที่ต่างๆ โดยใช้ถนนที่ตัดครอบคลุมหลายพื้นที่ของเอมิเรตส์

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: เมืองยอดนิยม